Ấn tượng mẫu biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển BT1080623

Mô tả

Thiết kế nhà biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển là một phong cách thiết kế khá tốn chi phí cả về thiết kế và xây dựng, hay nói đúng hơn với những gia đình có điều kiện kinh tế so với mặt bằng chung có thể lựa chọn các phong cách thiết kế cao cấp như cổ điển và tân cổ điển để nhằm khẳng định được vị trí và điều kiện kinh tế của gia đình.

Sự thật kỳ lạ này làm những người làm nghề và nghiên cứu về kiến trúc quốc tế cũng như kiến trúc bản địa phải giật mình, nhìn nhận lại một cách nghiêm túc và đặt ra một câu hỏi “Tại sao phong cách Tân cổ điển được yêu thích ở Việt Nam đến thế?”. Nói không đâu xa, mỗi một khu dân cư đều có ít nhất vài ba tòa nhà công cộng hay nhà dân được xây theo lối kiến trúc này. Những khu đô thị với tuổi đời chỉ vài năm như The Garden, Royal City cũng được ưu ái chọn Tân cổ điển làm phong cách chính. Người người nhà nhà đua nhau theo Tân cổ điển, phải làm Tân cổ điển, chỉ làm Tân cổ điển mới chất, mới sang. Và rồi, có cung thì ắt có cầu, nhiều đơn vị tư vấn thiết kế chạy theo xu hướng người dân, tiến hành quảng bá mạnh phong cách “Tây hóa” với nhiều mẫu thiết kế đa dạng: đơn giản có, lộng lẫy có, xa hoa có. Càng nhiều phào chỉ, càng nhiều hoa văn, càng nhiều họa tiết, càng nhiều cột kèo, đắp vàng đắp bạc thì càng thể hiện “đẳng cấp”. Biến tướng dị thể nhất mà người ta tự gọi “Tân cổ điển” là những lâu đài đồ sộ mọc lên bất thình lình một góc phố hay trên đường đi thị xã, thị trấn nào đó.

Để trả lời cho câu hỏi trên, thiết nghĩ nên tìm về nguồn cội để làm rõ khái niệm “Kiến trúc Tân cổ điển”. Và thực chất những thứ mà người ta đang quen gọi là “Tân cổ điển” có thực sự đi theo đúng định nghĩa và nguyên bản hay không? Vì tôi dám quả quyết rằng: phần đông cả khách hàng lẫn người làm nghề đang hiểu sai lệch và ứng dụng không chính xác vẻ đẹp đến từ một thời kì tinh hoa của nhân loại.

Xác định nguồn gốc phong cách tân cổ điển

Hãy bắt đầu từ Kiến trúc Cổ điển, vì phải có nền móng thì mới có “Tân” – Cổ điển “kiểu mới” vào nhiều thế kỷ sau. Kiến trúc cổ điển được biết đến là sự bao hàm của hai nền kiến trúc lớn và lâu đời mà chắc hẳn ai học lịch sử cũng đã từng nghe “Kiến trúc Hy Lạp” và “Kiến trúc La mã” cổ đại, đặc biệt phát triển rực rỡ vào thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên tại Hy Lạp và thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên tại Rome, cùng chung hình thức sử dụng kết cấu là các thức cột và kiến trúc trán tường – trong tiếng Anh là pediment (phần hồi nhà có các bảng trang trí chạm khắc). Một giai đoạn trước gọi là “Tiền cổ điển” ( bắt đầu ở Hy Lạp  từ 750- 500 năm TCN) đã được lược bỏ vì không có nhiều nét liên quan tới Tân cổ điển sau này.

Trong lịch sử, Việt Nam đã từng là thuộc địa của Pháp trong gần một trăm năm, Kiến trúc Pháp cuối thế kỷ 19 thịnh hành với chủ nghĩa Tân cổ điển cũng bắt đầu từ đây du nhập vào nước ta. Tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa, khí hậu và vật liệu xây dựng của người Việt, phong cách này không được giữ nguyên bản mà được điều chỉnh dần, từ đó hình thành nên phong cách kiến trúc Đông dương ( Indochine Architecture) hay Kiến trúc thuộc địa Pháp ( French Colonial) được thể hiện rất rõ trong những công trình công quyền thời Pháp thuộc còn sót lại. Như Phủ Chủ tịch ( trước đây là Phủ Toàn quyền Đông Dương – 1902), nhà Khách chính phủ ( 1919),..xây dựng dựa trên tư tưởng cổ điển thịnh hành lúc bấy giờ. Thời kỳ này, mọi thứ đều được kiểm soát và được thiết kế bởi các kiến trúc sư nên kết quả những công trình được người Pháp xây dựng đều mang giá trị tinh thần và chất “cổ điện” không bị lạm dụng.

Giai đoạn sau Giải phóng và thống nhất đất nước, một lượng lớn “du học sinh”, “nghiên cứu sinh” có cơ hội được sang Nga, các nước Đông Âu hay Hoa Kỳ rồi trở về xây dựng, theo ý kiến chủ quan thì đây có lẽ là lý do chính mà Tân cổ điển được thịnh hành trở lại sau Đổi mới. Mặc dù vẫn có nhiều công trình theo phong cách Hiện đại nhưng việc Nhà nước khuyến khích xây dựng nhà ở tư nhân mà không có một chỉ dẫn cụ thể hay ban hành quy chuẩn, những mẫu biệt thự được tinh giản hóa dần vẫn mang hơi hướng cổ điển nhưng tiêu chuẩn về tỷ lệ, không gian, vật liệu dường như không còn được như nguyên bản.

Theo tập khách hàng yêu thích phong cách Tân cổ điển, thì điều đầu tiên chiếm được cảm tình của họ là “vẻ đẹp vượt thời gian”, “sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, sự trang nhã, tinh tế, tỷ lệ cân đối, hài hòa cho không gian sống”. “Những chi tiết trang trí mang tới sự mềm mại cho không gian”. Vẻ đẹp của Tân cổ điển là về tỷ lệ và sự cảm thụ đến từ những chi tiết tinh xảo nhưng hợp lý, vừa đủ. Vượt thời gian bởi vì nó đã là quá khứ nên không thể lỗi mốt hơn được nữa. Thêm một lý do làm nó càng được ưa chuộng là vì lối quảng bá phô trương từ nhà thầu, kiến trúc sư theo trường phái này, rằng “Tân cổ điển là thể hiện cho sự xa hoa, hoành tráng, lộng lẫy và giàu có.

“Còn gia chủ, đôi khi không phải vì hiểu biết mà lựa chọn phong cách này, chỉ chọn vì thấy người nọ làm, người kia cũng làm nên bắt chước nhau hay nghe thuyết phục Tân cổ điển mới là đẹp. Điều này cho thấy sự nhận thức về thẩm mỹ, xu hướng kiến trúc vẫn còn hạn chế ở đại bộ phận công chúng. Tôi không phủ nhận nghệ thuật cổ điển có nét cuốn hút riêng, điểm mấu chốt cần giải đáp là thực sự nó có đang được thực hành đúng cách khi áp dụng tại Việt Nam?

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 5.5m

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển mang đến sự khác biệt và được thiết kế một cách chi tiết, tỉ mỉ.

Đối với phong cách thiết kế nhà biệt thự phố 3 tầng kiểu tân cổ điển nó là sự giao thoa, kết hợp giữa hiện đại và cổ điển được thiết kế mang đến kiến trúc vừa hiện đại vừa cổ điển tạo được một phong cách ấn tượng mang đậm nét riêng và cá tính của gia chủ cũng như style của kiến trúc sư cũng được thể hiện trong đó. Và mẫu thiết kế nhà biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển được thiết kế với chính được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt.

Về phong cách:

Thiết kế biệt thự tân cổ điển khác hẳn so với thiết kế biệt thự hiện đại, khi thiết kế biệt thự tân cổ điển chi phí thiết kế đơn giá cũng sẽ cao hơn so với kiểu thiết kế đơn giản hiện đại. Cũng rất đa dạng về cách thiết kế và trang trí, cổ điển nhưng vẫn chứa đựng sự phóng khoáng và cởi mở, chứ không rườm rà và họa tiết cũng được thay đổi theo gu kiến trúc cũng như tạo nên một xu hướng cho từng thời điểm.

Về màu sắc:

Thông thường các gam màu sắc kiến trúc tân cổ điển thiên về các tông màu ấm như: Vàng nhạt, bóc đô và màu trung tính của màu trắng. Các tone màu này giúp cho các không gian trở nên trầm ấm, có chiều sâu và mang âm hưởng cổ kính. Ngày nay, để thích nghi và phù hợp với điều kiện thời tiết màu sắc cũng được “biến tấu” hoặc phối theo sở thích của chủ nhà. Việc thiết kế nhà phố 3 tầng tân cổ điển tạo ra một vẻ đẹp sang trọng cuốn hút và ở một tầng cao hơn so với mẫu nhà hiện đại.

Phong cách thiết thế biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển ở

Với kích thước mắt tiền rộng 5.5m được các kiến trúc sư tư vấn và đưa ra phương án để chủ đầu tư xem xét và lựa chọn, ngoài ra với 1 lô nhà phố thường sẽ kích thước 5.5x12m nhưng mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển được thiết kế mang đến cho gia đình một công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

Về chi tiết các phào chỉ được thiết kế với những

Với nhiều công trình hay tùy thuộc vào sở thích cá nhân của của một thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt  mang đến cho các kiến trúc ấn tượng và được thiết kế với những kiến trúc đẹp mang đến không gian được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt

Tham khảo mẫu biệt thự cổ điển đẹp

Thiết kế nhà biệt thự phố 3 tầng được thiết kế với một phong cách mở

Thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng mặt tiền 5.5m tiêu chuẩn đối với một lô nhà phố. Với mặt tiền 5.5m các kiến trúc sư đã thiết kế toàn bộ phần mặt tiền lùi về phía sau để khoảng sân phía trước để làm chỗ đậu xe và bố trí 2 hàng cây để tô điểm và

Với tường và phào chỉ khá đơn giản không quá cầu kỳ giúp cho ngôi nhà sự tối giản và được thiết kế mang đến một công trình được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt luôn mang đến sự

 

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng diện tích

Mẫu thiết  kế nhà biệt thự phooa 3 tầng diện tích 100m2 được thiết kế

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển thường được thiết kế với vẻ đẹp trường tồn và cũng được khẳng định là ấn tượng hơn so với các mẫu thiết kế hiện đại

Vì sao chi phí xây nhà phong cách tân cổ điển lại chi phí cao hơn so với các mẫu thiết kế nhà hiện đại

Biệt thự tân cổ điển là để chỉ những căn biệt thự lựa chọn phong cách thiết kế là tân cổ điển. Theo đó, phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Chính vì sự hòa hợp này đã khiến cho phong cách kiến trúc tân cổ điển cực lỳ được ưa chuộng hiện nay.

Việc thiết kế căn biệt thự tân cổ điển không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn thể hiện sự “đầu tư” của chủ nhà với tổ ấm của mình. Do đó mà những chủ nhân sở hữu căn biệt thự tân cổ điển đều là những gia đình có điều kiện kinh tế vững chắc.

Phong cách thiết kế biệt thự theo hướng tân cổ điển xuất hiện từ giữa thế kỷ 18 và có nguồn gốc từ phương Tây. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy được những căn biệt thự có phong cách tân cổ điển đều sẽ có những đặc điểm như:

  • Biệt thự tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Chính vì vậy mà bạn sẽ thấy những căn biệt thự tân cổ điển toát ra những vẻ đẹp quyền quý, sang trọng nhưng không kém phần hiện đại, nổi bật.
  • Những bức tượng sẽ được chú trọng trong mỗi căn biệt thự tân cổ điển. Theo đó, những mảng tường sẽ là thứ để ngăn cách các không gian khác nhau để tạo sự nổi bật.
  • Ngoài ra, phần mái vòm bán nguyệt cũng là một chi tiết mà bạn sẽ bắt gặp thường xuyên trong những căn biệt thự tân cổ điển.
  • Sở hữu diện tích lớn mang đến nhiều không gian sinh hoạt hơn và thích hợp đối với những gia đình có đông thành viên cùng chung sống.
  • Những đường nét có sự hài hòa và hợp xu hướng hơn so với biệt thự cổ điển.
  • Những căn biệt thự tân cổ điển thường thể hiện được gu thẩm mỹ và độ chịu chơi của chủ nhà.
  • Các loại biệt thự nói chung và biệt thự tân cổ điển nói riêng đều sở hữu những vị trí đẹp, đắc địa.

Có thể nói, những mẫu biệt thự tân cổ điển hiện nay là niềm ao ước của rất nhiều người. Chúng mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng nhất và hợp xu hướng nhất. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm vượt trội thì những căn biệt thự tân cổ điển thường có giá tiền rất lớn. Do đó mà những gia đình giàu có mới có thể sở hữu được một căn biệt thự tân cổ điển hoàn hảo nhất.

Mặt bằng nội thất tầng 1 được thiết kế với các không gian

Có thể thấy rằng các mẫu biệt thự tân cổ điển đều mang cho mình kích thước đồ sộ hơn so với các mẫu biệt thự hiện đại gọn gàng, vì thế đây chính là ưu điểm đầu tiên của mẫu biệt thự này, với kích thước lớn, mẫu biệt thự này sẽ có nhiều không gian để sinh hoạt hơn, rất phù hợp với gia đình có đông thành viên hoặc thường xuyên tổ chức những cuộc vui đông người.

Tiếp đến với không gian lớn như vậy kết hợp với việc xây nhà xoay về hướng nam có thể giúp hứng ánh sáng từ tự nhiên mỗi ngày cũng như đón gió tốt hơn, cách nhiệt tốt hơn nhờ việc biệt thự thường xây với 2 lớp, trần cao và cửa sổ thoáng, bên dưới có lót gạch bông mang lại cảm giác mát mẻ, làm giảm cái nóng oi bức đô thị vào mùa hè đi rất nhiều.

Ưu điểm tiếp theo là với thiết kế đặc trưng là dàn mái lớn, rộng đa số là thiết kế theo phong cách mái thái thì vấn đề nắng, mưa không phải là trở ngại khó khăn với biệt thự. Ngoài ra, các mẫu biệt thự này luôn có hàng hiên cũng như mái chắn ban công che chắn nên không có phòng nào phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay mưa hắt. Biệt thự tân cổ điển được nhiều người yêu thích còn do một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa, đó chính là sự kết hợp giữa sự cổ điển và hiện đại, thực chất đó chính là sự vật liệu hiện đại đơn điệu và khô cứng kết hợp với những hoa văn, họa tiết trang trí cổ kính, sang trọng và tráng lệ nhưng đã được tối giản để phù hợp với thời gian, vừa đảm bảo được sự tiện nghi, vừa giúp gia đình tận hưởng được cảm giác sang trọng, uy quyền của mình.

Cũng giống như mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển cũng mang cho mình một số nhược điểm điển hình như chi phí đắt đỏ hơn bởi thiết kế cầu kỳ. Khi thi công cần có thợ có chuyên môn kỹ thuật cao, yêu cầu nắm bắt được sự cân xứng, đăng đối với những hoa văn mềm mại, uyển chuyển để tạo nên vẻ cá tính riêng mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, đồng nghĩa với việc chi phí thuê cũng cao hơn. Các hoa văn, họa tiết phải phù hợp với gia chủ, phù hợp với phong thủy,… nên sẽ cần nhiều thời gian cũng như vật liệu hơn rất nhiều. Hay một nhược điểm nữa đó là theo thời gian mẫu thiết kế này có thể không phù hợp với một số thành viên trong gia đình, đặc biệt là các thế hệ con cháu do xã hội đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, đây cũng là một yếu tố nên cân nhắc.

Thiết kế nhà được thiết kế và những kiến trúc đẹp được thiết kế với những không gian

Mặt bằng nội thất tầng 2 mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển

Thiết kế nhà 3 tầng diện tích được thiết kế nhà biệt thự phố phong cách tân cổ điển được thiết kế 3 phòng ngủ, sảnh tầng là nơi cầu thang dẫn từ tầng 2 được thiết kế với không gian thoáng đãng, không gian tầng 2 tạo ra một sự thông thoáng, được thiết kế với 3 tầng được thiết kế mang đến với những kiến trúc đẹp

Thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế được thiết kế với những kiến được thiết kế

Không gian tầng 2 nhà được thiết kế mang đến cho gia đình một khoảng không gian được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp được thiết với những kiến trúc đẹp được thiết kế mang đến cho gia đình một không gian rộng lớn

Biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

 

Mặt bằng nội thất tầng 3 được các kiến trúc sư bố trí 2 phòng ngủ dành cho khách đến thăm nhà. Với diện tích nhà 100m2 xây 3 tầng có nghĩa diện tích sử dụng 300m2 vô cùng rộng rãi. Do đó, để bố trí làm sao các không gian vừa tạo được cảm giác thích thú ấn tượng cho người sử dụng lại phải có nhiều không khí và ánh sáng để giúp cho quá trình sinh hoạt một cách tốt nhất. Không gian tầng 3 là tầng cao nhất của ngôi nhà, việc bố trí không gian sân phơi ở phía sau là để tránh các vật dụng của gia đình như chăn, gối, quần áo làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Thứ hai khi bố trí khu vực giặt phơi ra phía trước mặt tiền sức gió mạnh sẽ làm cho đồ đạc bị rơi và mất đồ đạc.

Với phần ban công phía trước nhà ngay phòng ngủ 5 là một không gian ngủ nghỉ ấn tượng khi gia chủ vừa có thể tận hưởng sự riêng tư trong phòng còn không gian ban công là nơi để thưởng trà, đón không khí tự nhiên vào buổi sáng và có nơi để có thể quan sát và quản lý các hoạt động xảy ra xung quanh ngôi nhà.

Việc thiết kế và xây dựng nhà ở chưa bao giờ đơn giản, vẫn có nhiều gia đình gặp phải các nhà tư vấn thiết kế không uy tín do đó sẽ chưa hài lòng với ngôi nhà của mình, quả thực sẽ rất là tiếc cho các gia đình đó bởi nếu lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế như Siêu thị nhà mẫu chúng tôi quý khách sẽ vô cùng ưng ý và hài lòng.

Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0914 58 1221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ấn tượng mẫu biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển BT1080623”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ