Mẫu nhà 8x17m 2 tầng BT418077

6,000,00025,000,000

Xóa
Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

  • Mã Sản Phẩm

    Mẫu biệt thự BT418077

  • Số Tầng

    Mẫu biệt thự 2 tầng

  • Phong Cách

    Biệt thự mang phong cách hiện đại

  • Chiều Cao Tầng

    Trống

  • Mặt Tiền

    8m

  • Chiều Sâu

    17m

  • Diện Tích

    130m2

  • Kinh Phí Đầu Tư

    Khoảng 1.2 tỷ đồng

  • Kích Thước Đất

    180m2

  • Phương Án Móng

    Móng Cọc

  • Cấu Tạo Mái

    Vì kèo

  • Cấu Tạo Thang

    Tay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá

  • Lát Sàn

    T1: Gạch, T2: Gạch

  • Chất Liệu Cửa

    Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

  • Trần Giả

    Trống

  • Phòng Khách

    Trống

  • Phòng SHC

    Trống

  • Phòng Ngủ

    Trống

  • Phòng Thờ

    Trống

  • Phòng Vệ Sinh

    Trống

  • Gara ô tô

    Không có gara ô tô trong nhà

  • Phòng khác

    Trống

  • Quy cách hồ sơ

    Khổ A3, khoảng 100 trang

Đi một vòng, cảm giác về tính giao lưu giữa các không gian rất rõ nét. Các không gian được phân biệt giữa chung và riêng, nhưng dường như nó được gắn kết bằng các tầm nhìn đan xen lẫn nhau. Dù đứng ở đâu trong căn nhà cũng có thể nhìn thấy các không gian khác. Điều này phù hợp với tình cảm và cách sống gắn bó giữa các thế hệ của chủ nhà.
Khoảng thông tầng lớn nằm trong lòng ngôi nhà là trung tâm cho mọi giao lưu, cầu thang mở, trong khoảng không rộng của thông tầng tạo cảm giác thoáng và thoải mái. Chính không gian thông tầng đã “tạo ra” mặt tiền thứ hai nằm bên trong ngôi nhà. Các phòng trong nhà đều xoay quanh khoảng thông tầng này nên khi ngồi ở phòng sinh hoạt chung, có thể quan sát toàn bộ mọi hoạt động trong nhà.
Các không gian trở nên linh hoạt và biến đổi theo từng bước chân, bởi hai vế thang mở về hai phía của thông tầng. Giữa hai vế này được ngăn bởi bức vách tạo cảm giác đi từ khoảng không gian này qua không gian khác.
Những góc nhìn đan qua đan lại để mọi người trong nhà luôn nhìn thấy nhau trong mọi sinh hoạt, bớt đi cảm giác xa cách. Có lẽ ý đồ đó đã phần nào thành công, bên cạnh đó việc tạo các góc nhìn mang lại tính thẩm mỹ, bởi các bố cục của đường nét kiến trúc, mảng khối. Sự kết hợp của các đường thẳng gặp nhau như đóng khung cho các góc nhìn. Ánh sáng từ trên cao chiếu xuống tạo thành những mảng sáng tối làm mềm mại các mảng tường. Đôi khi nhìn xuyên qua các khung cửa cho ta bố cục và cảm giác chiều sâu của nhiều lớp không gian.

 

cách “binh” mặt bằng độc đáo vì tất cả các bộ phận của căn nhà được bố trí quanh trục dọc là một hành lang kín (Passageway), như những chiếc lá mọc ra từ một cành cây. Thứ ba là tinh thần bảo tồn: từ bảo tồn căn nhà cũ của quá khứ đến bảo tồn môi trường, hệ thống gom và tích nước mưa rất “đáng giá” mà chủ nhân và KTS kỳ công tạo ra.
Nhà mái bằng, đường nét đơn giản, không hoa văn trang trí… là kiểu kiến trúc quen thuộc của Sài Gòn đầu thập niên 70 nhưng ít gặp ở Hà Nội. Tuy vậy, khi quyết định hình thức kiến trúc này, họ muốn ngôi nhà chỉ nằm lẩn dưới vòm cây tạo sự hài hòa thân thiện với thiên nhiên. KTS và chủ nhà đều đồng quan điểm về công năng: họ muốn đây là kiến trúc sinh thái, nên tận dụng nước bằng việc tổ chức hệ thống gom nước mưa khá công phu bằng hệ thống mái, đi xuống bể nước chìm và hồ nước lộ trước nhà, rồi sau đó dùng chính nước mưa này cho bốc hơi để làm mát ngôi nhà.
Và cũng với tinh thần môi trường ấy, họ đã dụng công bảo tồn cả những di sản vật thể của quá khứ. Một ngôi nhà gỗ cổ của dòng họ được giữ lại rồi lồng vào trong kiến trúc mới để biến thành phòng khách, phòng thờ hay không gian hoài niệm. Khu vườn hồng xiêm (xa-bô-chê) cổ của gia đình được giữ lại, bằng cách bố trí các khối nhà năm xen kẽ trong vườn để giữ lại từng gốc hồng đúng vị trí của nó. vì thế ngôi nhà phân bố thành bốn khoảng sân trong khác nhau.
Nhà bên hồ là rất mát, nhưng để hưởng trọn làn gió, KTS đã tính toán khi làm các khối nhà so le, để không che lấp nhau. Ngay cả độ cao thấp của các khối nhà cũng vậy, trước thấp hơn sau. Để hỗ trợ đưa các luồng gió, không gian phía trước được thiết kế như các ống dẫn gió vào sâu bên trong.
Nhìn vào bản vẽ mặt bằng ta thấy: sau lối vào ta gặp bên phải là hồ cảnh chứa nước mưa, sau đó là nhà để xe, từ đây có một hành lang nối chạy suốt toà nhà như một cột sống, phòng khách là nơi bảo tồn khung nhà cổ, chung quanh nhà là sân trong với các cây hồng xiêm của vườn gia đình…

 

Thông tin hỗ trợ