Mẫu nhà vuông 2 mặt tiền BT521077

5,000,00020,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản PhẩmMẫu biệt thự BT521077
 • Số TầngNhà biệt thự 2 tầng
 • Phong CáchBiệt thự hiện đại
 • Chiều Cao TầngTrống
 • Mặt Tiền10m
 • Chiều Sâu11m
 • Diện Tích100m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.2 đến 1.3 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất29.5x 14.5m
 • Phương Án MóngMóng Cọc
 • Cấu Tạo MáiVì kèo
 • Cấu Tạo ThangTay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá
 • Lát SànT1: Gạch, T2: Gỗ
 • Chất Liệu CửaCửa chính, Thông phòng gỗ, Kính
 • Trần GiảThạch cao
 • Phòng Khách16m2
 • Phòng SHCKhông có phòng SHC
 • Phòng NgủN1: 19m2, N2: 19.5m2, N3: 18.2m2, N4:19m2
 • Phòng Thờ23m2
 • Phòng Vệ SinhTrống
 • Gara ô tôKhông có gara ô tô trong nhà
 • Phòng khácPhòng bếp ăn: 19.5m2
 • Quy cách hồ sơKhổ A3, khoảng 100 trang

Hình ảnh kiến trúc 3D nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp

Xây nhà 2 mặt tiền đều quan tâm đến yếu tố phong thủy

Khi xây dựng một ngôi nhà 2 mặt tiền hình vuông nếu bạn quan tâm đến nhiều yếu tố như kiến trúc, trang trí, phong thuỷ… sẽ giúp bạn có cuộc sống yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Nó được coi như một yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống hạnh phúc và công việc có “thuận buồm xuôi gió” hay không của cả gia đình.

Từ xưa người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch. Cũng có thể nói, nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Nếu nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi. Không thể bỏ qua nhà biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ.

Đó là vì theo nguyên tắc phong thủy học, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống cao dao phay và vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Vị trí căn nhà  2 mặt tiền hình vuông 100m2 của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống ở đó. Nếu ngôi nhà của chúng ta là một dinh thự nguy nga nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường toàn những ngôi nhà nhỏ nằm liền nhau thì chúng ta sẽ bị tách biệt khỏi cộng đồng.

Tương tự, nếu căn nhà có lối kiến trúc quá lạ so với các ngôi nhà hàng xóm thì nó không phù hợp với môi trường đó. Các quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của thị trấn và ngôi làng, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng.

Ngược lại, ở những nơi các khối nhà chọc trời, không bị hạn chế về chiều cao được dựng lên chen giữa những ngôi nhà hai tầng mà chẳng đoái hoài gì đến cảnh sắc môi trường thì nơi đó khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Khi cải sửa hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của nó đối với những căn nhà bên cạnh. Nếu nhà của chúng ta là căn nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì chúng ta tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực.

Nếu tất cả ngôi nhà trong khu phố xây dựng theo lối kiến trúc của một thời nào đó, trong khi chúng ta muốn thay kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng kể các chi tiết kiến trúc thì một lần nữa chúng ta lại làm tổn hại năng lượng của môi trường. Cửa ra vào, cột ống khói và hàng hiên đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của chúng ta mà còn cho toàn khu phố.

Thiết kế mặt tiền nhà 2 tầng 2 mặt tiền

Giải pháp thiết kế mặt tiền công năng nhà biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

Bản vẽ nhà 2 mặt tiền hình vuông là một trong những lợi thế lớn nhất của một ngôi nhà vì nó tiếp xúc và đón nhận được không khí ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất, và nó là sự “đắt giá” của nhà có mặt tiền đẹp về mặt kinh tế. Để so sánh thì nhà 2 tầng hiện đại mặt tiền 100m2 bao giờ ở cũng sẽ thoáng và mát hơn so với nhà mặt tiền hẹp và chỉ có 1 mặt tiền. Nhưng việc ngôi nhà 2 mặt tiền đón cái nóng của thời tiết cũng là một yếu tố lớn nếu nhà là hướng Tây. Thì việc bố trí giảm bớt lượng nhiệt nóng bằng cách như sau:

Bố trí mặt bằng hợp lý, ưu tiên các không gian chính tránh tiếp xúc với bề mặt hứng mặt trời; đẩy các không gian phụ như cầu thang, kho, vệ sinh ra phía đó.

Tạo những khoảng lùi, khoảng âm như sảnh, logia, khe kỹ thuật… để tránh bức xạ mặt trời vào bề mặt không gian chính.

Dùng kết cấu chắn nắng lắp rời ngoài kết cấu bao che (tường) để giảm quá trình bức xạ và dẫn nhiệt. Ở kiến trúc dân gian truyền thống, nhiều nơi có tấm giại ở ngoài hiên. Yếu tố này đã được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc hiện đại với các dạng khác nhau, vật kiệu khác nhau.

Tổ hợp mặt đứng bằng những “kết cấu cứng” để chắn nắng; gắn liền với kết cấu chịu lực và bao che. Thường đó là ô văng, các lam chắn nắng theo phương đứng và ngang. Trong những năm 70 – 80, loại hình kiến trúc này rất phát triển- đặc biệt với thể loại công trình hành chính, công sở. Những thiết kế đó được nghiên cứu rất kỹ về mặt vật lý kiến trúc theo khí hậu và biểu đồ mặt trời của từng địa phương.

Xây tường dày, tường hộp (rỗng), sử dụng vật liệu cách nhiệt (gạch rỗng, tấm cách nhiệt, tấm 3D panel, bê tông cốt liệu khí…) cho kết cấu bao che. Thiết kế cửa hợp lý về vị trí và vật liệu. Các giải pháp này đều dựa trên nguyên lý làm giảm bức xạ và dẫn nhiệt từ bên ngoài.

Dùng các loại vật liệu chống nóng cho mái như tấm đan, gạch lỗ, mái tôn (đối với mái bằng, bê tông), sử dụng trần giả cách nhiệt (đối

với mái dốc, mái ngói). Giải pháp này phải đặc biệt lưu ý vấn đề thông gió cho khối không khí giữa hai lớp mái.

Giảm độ phát xạ của bề mặt công trình bằng cây cối, như trồng cây leo trên tường, thiết kế vườn – mặt nước trên mái. Đây là một giải pháp đem lại thẩm mỹ khá tốt, tuy nhiên có những biến đổi nhất định theo thời gian.

Tổ chức mặt bằng, thiết kế vị trí và cấu tạo cửa hợp lý; thiết kế sân trong, giếng trời để tăng cường đối lưu không khí. Mục đích là làm sao cho khối khí nóng thoát lên trên và ra ngoài, nhường chỗ cho khối khí nhiệt thấp hơn.

Góc view nhà 2 mặt tiền 100m2 hình vuông ấn tượng cho người nhìn

Tổng quan mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền đẹp diện tích 100m2

Hình ảnh thiết kế nhà 2 mặt tiền hình vuông tầng 2 mặt tiền thể hiện rõ vẻ đẹp của ngôi nhà, với 2 mặt thoáng ngôi nhà trở nên “đắt giá” về mọi mặt cả về tinh thần lẫn giá trị kinh tế.

Đối với nhà 2 tầng đẹp mặt tiền hình vuông thứ nhất đem lại sự thoáng đãng thông gió tốt và mát mẻ, tiếp đến là nó mang lại giá trị về mặt kinh tế bởi nếu mua nhà lô góc có 2 mặt tiền nhất là ở mặt phố nữa thì giá cả khá đắt so với các ngôi nhà cùng diện tích nhưng trong ngõ.

Hiện nay khi thời tiết ngày càng thay đổi việc thiết kế làm sao tạo được không gian mát mẻ, thoáng đãng cho người sử dụng là yếu tố mà kiến trúc sư phải tính toán. Với lợi thế nhà một mặt trước nhà có ao rộng có nguồn nước chảy lưu thông

Nhiệt độ được coi là nóng tức là nhiệt độ cao đến mức gây những cảm giác khó chịu, không thoải mái cho cơ thể con người. Nóng xuất hiện khi có nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt lớn nhất chính là mặt trời. Có thể nói cái nóng mùa hè chính là ánh nắng mặt trời mùa hè. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản rằng chống nóng là cản không cho nhiệt năng truyền vào nơi sinh hoạt hay làm việc. Các giải pháp chống nóng

Đô thị hiện đại phụ thuộc nhiều yếu tố khác nên không thể chủ động tự lựa chọn hướng nhà. Nói như vậy không có nghĩa là vấn đề hướng bị phụ thuộc. Trong những điều kiện có thể, phải tối ưu hóa hướng cho công trình. Tiêu chuẩn Việt Nam về chống nóng cho nhà ở ghi rõ: “Đối với nhà ở, cố gắng bố trí sao cho phần mặt nhà về hướng Tây – Đông có diện tích bề mặt nhỏ nhất để hạn chế bức xạ mặt trời”. Với những cụm công trình hay tổ hợp công trình cũng vậy, phải thiết kế tổng mặt bằng hợp lý, ưu tiên hướng tốt cho những công trình chủ đạo, công trình có yêu cầu chống nóng cao hơn như nơi sinh hoạt, làm việc.

Giải pháp thiết kế nhà 2 mặt tiền hình vuông 2 tầng này gắn liền với giải pháp quy hoạch. Đây cũng là một giải pháp mà ông cha đã ứng dụng rất triệt để trong kiến trúc truyền thống.Cây xanh, mặt nước luôn là những yếu tố không thể thiếu, song hành cùng công trình kiến trúc. Cây xanh tạo bóng mát, ngăn và che cho bề mặt công trình kiến trúc khỏi bức xạ mặt trời. Mặt nước (ao, hồ, bể cảnh…) cùng cây xanh điều hòa khí hậu, làm môi trường mát và trong sạch hơn.

Trong điều kiện độ ẩm không khí không bão hòa, mặt nước luôn có hiện tượng bốc hơi. Quá trình bốc hơi nước là quá trình thu nhiệt, chính vì vậy nó làm cho nhiệt độ môi trường giảm xuống. Cây xanh và mặt nước gắn liền cùng đất tự nhiên; đều có độ phát xạ thấp, là những nhân tố hữu hiệu cho việc chống nóng ở quy mô tổng thể, có phạm vi ảnh hưởng lớn. Hiện nay trong nhiều đô thị, tỷ lệ cây xanh, mặt nước với công trình xây dựng đang ở mức chênh lệch đáng báo động, cộng thêm những diện tích khác lại bị bê tông hoá ở mức cao (sân, hè, bãi đỗ xe…). Các bề mặt vật liệu này đều có độ phát xạ lớn, làm môi trường không khí nóng lên đáng kể.

Thiết kế nội thất tầng 1 mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền hình vuông

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng diện tích 100m2 hình vuông được xem là một cái gì đó nghe rất hoành tráng và sang trọng, nhưng để hiểu rõ và tường tận đến chi tiết thì ta cũng không cần nghiên cứu sâu sa chỉ cần hiểu nôm na là hình ảnh được thiết kế 3D. Đối với những mẫu nhà chỉ thiết kế ngoại thất không có hình ảnh 3D nhưng đối với một mẫu thiết kế đã đầy đủ để xây dựng một cơ ngơi mà chỉ cần dọn đồ về ở. Vì bản vẽ thiết kế đầy đủ với tất cả các chi tiết được vẽ trong bản vẽ gần 100 tờ A3 rất dễ để thi công. Với các gia đình muốn thiết kế nội thất cần phải đóng đồ và làm theo thiết kế.

Không gian nội thất tầng 1 nhà 2 mặt tiền hình vuông 2 tầng 100m2 4 phòng ngủ được bố trí với các không gian như: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn và 1 phòng ngủ 1 sảnh thang, 1 vệ sinh. Trên mặt bằng còn thể hiện xung quanh còn có 1 chòi để thưởng trà cùng khoảng sân rộng để các phương tiện như ô tô, xe máy cho gia đình.

Không gian bố trí vô cùng thoáng đãng, hợp lý và rất tiện nghi, chắc hẳn đây sẽ là một mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn thiết kế trong tương lai.

Bản vẽ nhà nhà 2 tầng 2 mặt tiền hình vuông đẹp 100m2

Mặt bằng nội thất nhà 2 nhà biệt thự 2 mặt tiền hình vuông diện tích 100m2

Thiết kế nhà 2 mặt tiền hình vuông ngày nay khác xa so với ngày xưa khi thiết kế còn chưa phổ biến các gia đình tự thuê đội thợ xây vừa xây vừa thiết kế nên việc chia không gian và các phòng chức năng không đều, phòng to phòng nhỏ, chỗ rộng chỗ hẹp, đôi khi nhà vệ sinh còn rộng hơn cả khu bếp… nhận thấy sự bất ổn và bất tiện trong sinh hoạt các khu vực cần tập trung để tạo điểm nhấn như phòng khách, bếp hay phòng ngủ thì các gia chủ nay đã biết tìm đến các đơn vị thiết kế và tin tưởng giao phó cho các kiến trúc sư để tạo ra các không gian ấn tượng và khác biệt.

Với những không gian nội thất nhà  2 tầng mặt tiền hình vuông 100m2 việc chăm chút cho không gian ngủ, nghỉ ngơi thư giãn là hết sức cần thiết vì không phải phòng ngủ chỉ để ngủ như quan niệm ngày xưa chỉ bố trí vào góc tường đủ lối đi lại với cái tủ quần áo không gian thì thiếu ánh sáng, tối tăm và hôi hám. Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại hơn, không gian phòng ngủ được trang trí và trang bị thoáng đãng hơn, chăm sóc làm sao cho giấc ngủ một cách tốt nhất để tái tạo năng lượng và hồi phục sức khỏe là việc nên và cần thiết nhất. Xem ngay các mẫu nhà 2 tầng diện tích 100m2 sẽ giúp quý vị có sự so sánh

Khi có sự can thiệp của các KTS thì không gian phòng ngủ trong mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền hình vuông được bố trí  ở những khu vực yên tĩnh ít thường là lui về các khoảng phía sau của ngôi nhà. Đối với nhà 2 tầng 2 mặt tiền này đã bố trí 3 phòng ngủ trên tầng 2 để tạo sự kín đáo cho không gian ngủ đồng thời kết hợp với 1 phòng thờ ngay giữa trung tâm tầng 2 vừa thuận tiện cho gia chủ cúng bái và dọn dẹp vệ sinh chăm chút cho không gian tâm linh một cách chu đáo nhất.

Nhà 2 mặt tiền hình vuông 2 tầng với cách bố trí không gian nội thất là giường ngủ ở giữa phòng chỉ cách bàn làm việc chừng 3m là chỗ có thể ngả lưng xem một cuốn phim, thưởng thức một điệu nhạc ngay trong phòng ngủ của mình, có thể là không gian ngủ nướng của những đứa con của mình, một không gian kín đáo riêng tư chính là  sự quan tâm đối đãi và chia sẻ cùng với tất cả các thành viên trong gia đình.

Xem thêm mẫu thiết kế nhà biệt thự 300m2 nếu sở hữu diện tích nhà lớn, với mẫu thiết kế diện tích lớn nhưng cách thiết kế vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

Để sở hữu một không gian an tâm an toàn mang tính “là công trình cả đời” của một gia đình thì mời quý vị hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc sư cuả siêu thị nhà mẫu chúng tôi qua Hotline: 0914 58 1221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà vuông 2 mặt tiền BT521077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ