Nhà 2 lầu 4 phòng ngủ BT921077

5,000,00020,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản PhẩmMẫu biệt thự BT921077
 • Số Tầng2 tầng
 • Phong CáchBiệt thự hiện đại
 • Chiều Cao TầngTrống
 • Mặt Tiền8.6m
 • Chiều Sâu13m
 • Diện Tích100m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.2 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất13.5x38m
 • Phương Án MóngMóng Cọc
 • Cấu Tạo MáiVì kèo thép
 • Cấu Tạo ThangTay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá
 • Lát SànT1: Gạch, T2: Gạch
 • Chất Liệu CửaCửa chính, Thông phòng gỗ, Kính
 • Trần GiảTrống
 • Phòng Khách17.2m2
 • Phòng SHC21m2
 • Phòng NgủN1: 14.7m2, N2: 14.7m2, N3: 15m2
 • Phòng Thờ16.8m2
 • Phòng Vệ SinhTrống
 • Gara ô tôTrống
 • Phòng khácPhòng bếp ăn: 33m2
 • Quy cách hồ sơKhổ A3, khoảng 100 trang

Vì sao gọi là nhà 2 lầu ? ở đây gọi theo cách gọi của người miền Nam. Nó chỉ khác nhau về tên gọi nhưng đều mang nghĩa là nhà 2 tầng (2 lầu hoặc 2 trệt) đều như nhau. Trong mẫu thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ dưới đây là một trong những mẫu thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Chủ sở hữu của mẫu nhà 2 lầu 4 phòng ngủ là ông Lý Văn Hòa ở Sóc Sơn, Hà Nội. Tổng diện tích xây dựng 100m2/ sàn.Không gian tầng 1 bao gồm: khách: 17.2m2, sảnh chính 13m2, thờ 16.8m2,phòng bếp ăn: 33m2, phòng ngủ 1: 14.7m2. Và khu vực tầng 2: ngủ 2: sinh hoạt chung 21m2, ngủ 2 14.7m2, ngủ 3 15m2, sân chơi 10m2.

Thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ diện tích 100m2

Hình ảnh mặt tiền nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở Sóc Sơn

Chủ nhà đã lên kế hoạch xây nhà rất từ rất lâu và cũng đã tìm kiếm rất nhiều các đơn vị thiết kế ở trong khu vực nơi gia chủ sinh sống. Nhưng hầu như các đơn vị thiết kế không đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư nên đã tìm hiểu qua mạng và liên hệ với siêu thị nhà mẫu chúng tôi để thuê thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ này.

Do chủ nhà muốn tìm hiểu công ty và cách thức làm việc nên ông Hòa đã đến trực tiếp văn phòng siêu thị nhà mẫu để trao đổi và lên phương án thiết kế, 2 bên trao đổi và làm việc trao đổi nhu cầu và tư vấn cho gia đình ông Hòa các KTS đã nắm bắt nhu cầu của chủ nhà và đưa ra những phương án tối ưu nhất gia chủ lựa chọn và góp ý kiến.

Được thiết kế với không gian hiện đại mẫu thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ diện tích 100m2 được thiết kế với những hệ lam ở tầng 2:

Ưu điểm khá phổ biến: lam giúp bao che mặt đứng, ngoài cửa sổ, trên sân thượng… đồng thời ngăn mưa tạt, làm giàn cho cây xanh, chắn tầm nhìn xuyến thấu từ ngoài vào công trình… Do vậy bố trí lam cho mặt ngoài thiết kế nhà 2 tầng mái thái thường hay đi kèm nhiều công dụng khác nhau, với khả năng phối kết, tạo hình phong phú. Bên cạnh đó, lam ít bị phụ thuộc vào dạng thức hình khối của công trình, không chịu gò ép chặt chẽ như tỷ lệ thức cột cổ điển hay quy cách mái với độ dốc phù hợp như trong thiết kế công trình mái ngói, kiểu xưa.

Lam còn có thể sản xuất độc lập tại xưởng theo quy cách chuẩn, làm xong phần thô mới gắn vào nhanh gọn, phủ kín mặt dựng cho nhu cầu quảng cáo, dịch vụ, thương mại của nhà phố. Lam xoay hoặc đóng mở linh hoạt, lam hạn chế được vài bất cập về công năng bên trong của mặt bằng (ví dụ như giúp che nơi phơi đồ, chắn trước khu vệ sinh…) góp phần tạo nên một dạng nhà “lấy lam làm ngôn ngữ chính” rất có nét riêng, thậm chí được coi là thiết kế nhiệt đới hiện đại.

Dĩ nhiên “huyền thoại” nào cũng có mặt trái, nhược điểm, và hệ lam dùng cho công trình nhà ở cũng thế. Cấu tạo có thể phức tạp dẫn đến chi phí cao, hoặc kiểu lam thô mộc thì nhiều bề mặt bụi, ngóc ngách khó vệ sinh, thậm chí lam bọc kín mít khiến khả năng thoát hiểm bị hạn chế (đã từng xảy ra ở công trình thương mại dùng hệ lam bê tông quá kiên cố nên ngăn cản thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn).

Bên cạnh đó, cần nhìn nhận lam không chỉ và không thể là cấu kiện duy nhất giúp che chắn ngôi nhà trước tác động thời tiết. Mái nhà, hành lang, tấm che cửa sổ, tường xây, chọn hướng đón gió và thoát gió đúng… đều ảnh hưởng đến một ngôi nhà có mát mẻ dễ chịu hay không. Nếu chỉ nhìn vào một mảng lam ấn tượng, một mặt đứng “chất chơi” thì sẽ không thể sử dụng lam hiệu quả, vì hệ lam chưa bao giờ là chi tiết tách rời khỏi tổng thể ngôi nhà thích ứng với điều kiện nhiệt đới. Vô số ví dụ thực tế đã cho thấy kiểu làm nhà “chọn hình thức đi trước” như vậy, dù thậm chí được đủ kiểu giải thưởng kiến trúc, vẫn lộ ra hàng loạt bất cập trong sử dụng, vật lý kiến trúc, và gây phản cảm về thẩm mỹ của ngôi nhà, cho dù có thể đó là chủ đích ban đầu của tác giả.

Ngay tại các công ty thiết kế mang tính quốc tế của Singapore, Mỹ hay Úc, có thể thấy không ít công trình của họ đã chọn hệ lam là ý tưởng chủ đạo, chi phối ý đồ tổ chức cấu trúc bên trong và hình khối cơ bản của tòa nhà. Điều này tuy thể hiện cá tính rõ nét của thiết kế theo kiểu “nhìn vào nhận ra ngay”, nhưng cũng tạo ra một tâm lý dễ dãi với cách xử lý dùng lam “bọc hết là xong”, không quan tâm đến các khía cạnh công năng và văn hóa đặc thù.

Hình ảnh tổng thể mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Tổng thể mẫu thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ của gia đình ông Hòa

Mẫu thiết kế nhà 2 lầu 4 phòng ngủ sử dụng lam để tạo điểm nhấn cho phòng ở tầng 2 cùng với sự phát triển của của công nghệ vật liệu đã không gói gọn trong những thanh ngang hay tấm dọc, mà có rất nhiều biến thể phong phú, như dạng khối uốn lượn, tạo hình đa dạng nhờ các kỹ thuật cắt CNC, đục lỗ ngẫu nhiên… Các loại lam hiện đại giờ đây còn có thể di động bằng cơ học hay điều khiển tự động nhờ cảm ứng, do vậy trở thành giải pháp kỹ thuật, vật liệu khá hấp dẫn và phong phú. Tất nhiên, kỹ thuật càng tân kỳ, vật liệu càng cao cấp thì chi phí cho lam cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Và cũng có không ít giải pháp “ăn theo” dùng lam tràn lan mà bằng chất liệu không tương xứng, tạm bợ, giống như đã từng có một thời nhiều nhà ốp gạch men vệ sinh ra ngoài mặt tiền, hoặc nhiều nhà tô gờ chỉ chi chít giả thức cổ điển mà không cân nhắc đầy đủ các phương diện của bối cảnh, kiểu dáng, môi trường.

Về bản chất, mọi biểu hiện hình thức đều xuất phát từ văn hóa vốn có, trong đó 2 yếu tố cơ bản là văn hóa nhận thức và văn hóa sử dụng. Nhận thức được chưa chắc đã áp dụng đúng, nhận thức sai lệch sẽ dẫn đến lạm dụng một chi tiết, kiểu dáng hay màu sắc nào đó mà mình cho rằng – hoặc chạy theo cộng đồng chung quanh – là hay là đẹp. Không kể các công trình phải bọc lại kín mít vì nhu cầu quảng cáo hay cách âm, một ngôi nhà phố bình thường khi xem xét giải pháp mặt đứng bên ngoài sẽ rất cần sự tiết chế khi chọn lựa lớp vỏ bao che.

Chuộng cổ điển? Mê hình khối? Nổi bần bật hay lặn mất tăm? Không dễ trả lời ngay là nên dùng lam, bởi muốn dùng lam như thế nào đòi hỏi gia chủ và nhà chuyên môn phải cân nhắc, tham khảo kỹ lưỡng và có so sánh, đánh giá đúng mức các mặt ưu khuyết của hệ lam muốn áp dụng. Quá trình tư duy này rất khác nhau tùy hoàn cảnh, tính cách mỗi người, do đó không thể đưa ra chuẩn mực về việc dùng lam thế nào là khéo léo vừa đủ, mà tới đâu là lạm dụng sa đà. Chỉ nêu ra một số dạng biểu hiện đã có trên thực tế để “trông người mà ngẫm đến ta” như sau:

– Dạng tùy tiện, sơ sài, có cũng như không: thường gặp ở các ngôi nhà có trộn lẫn lam với nhiều giải pháp vật liệu khác không rõ ràng, ít theo công năng mà chỉ mang tính hình thức. Ví dụ nhà theo kiểu cổ điển nhưng xây lên thấy nắng chói quá nên gia chủ gắn thêm lam che, khập khễnh về kiểu thức kiến trúc. Hoặc nhà có cấu trúc thô mộc lẽ ra phải dùng lam gỗ hoặc nhựa giả gỗ thì gia chủ lại muốn đổi sang dùng lam nhôm trắng, gây ra phản cảm sai lệch về chất liệu, màu sắc.

– Dạng dày đặc, phi lý: thường gặp ở các ngôi nhà có sự sao chép “bất chấp”, không quan tâm đến cấu trúc đặc thù của nhà mình. Hoặc cũng có thể các bên xem thường tính toán cụ thể, chỉ biết dùng một dạng lam duy nhất có trên thị trường mà áp dụng thiếu tính toán. Dạng này có khi bọc lam vào cả những chỗ không cần bọc, hoặc dùng sai quy cách, không thích hợp với hướng khí hậu và ngoại cảnh.

Theo các nghiên cứu về giải pháp che nắng hợp lý cho các hướng, thì lam ngang nên dùng chủ đạo ở các hướng đông, đông nam và nam, khi sang các hướng tây nam, tây bắc hay đông bắc thì cần bổ sung thêm các lam đứng, xiên… Rồi ở mỗi hướng tùy theo biểu đồ mặt trời, theo mùa có bức xạ khác nhau tại địa điểm xây dựng mà có tính toán về góc che nắng, độ vươn ra của kết cấu lam dọc hay ngang hay xiên. Nếu dùng lam không đúng hướng nắng thì không những chẳng che chắn được hữu hiệu mà còn gây phản cảm, khuất lấp tầm nhìn, giảm ánh sáng và thông thoáng.

– Dạng thực dụng nên thiếu thẩm mỹ: đôi khi vì nhu cầu thực sự cần thiết như che chắn nắng, ngăn tầm nhìn, mà người ta sử dụng lam cho đúng “chức năng nhiệm vụ quyền hạn” nhưng lại không đầu tư về thẩm mỹ, dẫn đến gán ghép sai lệch về tỷ lệ, khoảng cách. Hệ lam khi đó thiếu đồng nhất cho công trình, và chưa cân nhắc đến cả khả năng che mưa tạt, trồng cây xanh, cũng như khả năng thoát hiểm khi gặp sự cố. Không phải gia chủ nào cũng chấp nhận được hệ lam “vây bọc” bên ngoài nhà mình vì những ấn tượng về thẩm mỹ nào đó đã ăn sâu trong tâm thức. Nên khi được tư vấn dùng lam, sự miễn cưỡng dẫn đến việc thêm bớt, dùng lam cho có cũng khiến tổng thể bị chắp vá, lộn xộn, kém duyên.

Mặt bằng tổng thể nhà 2 lầu 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 100m2 đẹp

Về bản chất, lam là giải pháp cộng thêm cho không gian sử dụng được tiện nghi, hiệu quả và thẩm mỹ, nếu thiếu các điều kiện đó thì lam cũng sẽ chỉ là chi tiết thêm thắt về hình thức. Khi nằm trong toàn thể ngôi nhà được chọn lựa, xử lý phù hợp thì hệ lam sẽ là chi tiết đáng giá, khi đặt trong tổng thể không hợp lý, nó sẽ chỉ là lớp vỏ hình thức bị lắp ghép khiên cưỡng.

Nếu chỉ quan tâm đến mảng miếng hình khối chung chung, ít xem trọng các thông số kích thước, tương quan thành phần trong ngoài với nhau thì dẫu phần hình thức tuy ấn tượng nhưng trong không gian lại khó sử dụng, như dùng “đồ giả” phủ vây bên ngoài.

Đối với nhà phố, cách mở cửa và dùng hệ lam che chắn có thể linh hoạt tùy theo kích thước nhà cũng như ý đồ thiết kế, nhưng vẫn không thể bỏ qua công năng phòng ốc cụ thể, khác với công trình thương mại hay văn phòng có thể “bọc lam” dễ dàng hơn. Ví dụ lầu 1 nhà phố là phòng sinh hoạt gia đình, nơi nhiều người tập trung thì nên mở cửa rộng, làm thoáng hơn, dùng lam thành mảng rộng.

Còn lầu 2 thường làm phòng ngủ và nếu có nắng chiếu vào nhiều hơn thì nên giảm số lượng và kích cỡ cửa, cũng là để cân bằng các mảng đặc rỗng, trên dưới. Do đó hệ lam trên dưới sẽ phải tính toán tương ứng, hài hòa, chứ không thể đơn điệu giống nhau, hoặc một căn phòng ở hướng Bắc thì không thể nhiều nắng gắt như ở hướng Nam hay Tây được.

Từ một chi tiết tưởng đơn giản như cách dùng lam, có thể dẫn ra không ít câu chuyện tư duy thiết kế sao cho hài hòa các điều kiện tự nhiên và xã hội. Kiến trúc luôn biến động theo những thay đổi của điều kiện sống từng thời kỳ, và do đó giải bài toán tổ chức không gian sao cho hợp lý, thẩm mỹ luôn đòi hỏi những cân nhắc kỹ lưỡng và tận tâm từ nhiều phía.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà 2 lầu 4 phòng ngủ của chị Nhung

Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà 2 lầu 4 phòng ngủ được thiết kế với những không gian như: phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và phòng thờ được sắp xếp ngay sảnh chính. Không gian phòng thờ được bố trí lối đi riêng để tránh những sự ồn ào. Các không gian khác như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều được thiết kế lưu thông thoáng đãng.

Mặt bằng nội thất tầng 2

Sự đơn giản luôn mang tới sự dễ chịu nhẹ nhàng, nếu bạn không phải là người cầu kì về màu sắc, thích sự đơn giản nhẹ nhàng dễ chịu thì thiết kế nội thất này chính là lựa chọn phù hợp nhất. Kết hợp cùng màu sơn tường trắng, ốp tường vân gỗ, không gian nội thất với sofa vuông, chiếc bàn nhỏ vuông vắn cùng lọ hoa nhỏ xinh chính là những điểm nhấn khiến không gian rộng rãi dịu nhẹ hơn rất nhiều.

Một không gian sối động không nhàm chán chính là những gì mà mẫu nội thất này mang lại, với màu sắc và hình khối chủ đạo là tươi mới đa sắc màu, tạo cảm giác hưng phấn và . Một không gian cực kì mát mẻ và sôi động sẽ là của bạn nếu bạn lựa chọn thiết kế

Gam màu trắng tinh khôi trộn lẫn cùng màu xám và gỗ tinh tế đã tạo nên một tổng thể hài hòa đẹp mắt.

Lựa chọn sofa chân nhỏ, bàn gỗ thưa nhỏ xinh, một chiếc đèn cổ hoạt cảnh tất cả đã trộn lẫn hài hòa để tạo nên một không gian mà diện tích dường như được nới ra, không gian dường như được mở rộng hơn rất nhiều. Với thiết kế nội thất nhà 2 lầu 4 phòng ngủ này đang được rất nhiều những doanh nhân và các nghệ sĩ nổi tiếng ưa chuộng.

Không gian tầng 2 gồm 3 phòng ngủ việc thiết kế các không gian trở nên thoáng đãng và mẫu thiết kế nhà được xem là được thiết kế với những kiến trúc đẹp đem đến những

Xem thêm nhà 2 mặt tiền kiểu Pháp

 

Mọi chi tiết về tư vấn thiết kế nhà miễn phí mời quý khách liên hệ Hotline: 0914581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhà 2 lầu 4 phòng ngủ BT921077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ