Nhà vuông 3 phòng ngủ BT813077

5,000,00016,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT813077

 • Số Tầng

  1 tầng

 • Phong Cách

  Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  13m

 • Chiều Sâu

  11m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  900 – 1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  677m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch/p>

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  28m2

 • Sảnh chính

  11.5m2

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1: 14m2, phòng ngủ 2: 16m2, phòng ngủ master 15.5m2

 • Phòng Thờ

  11m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1:3.8m2

 • Gara ô tô

  Trống

 • Phòng bếp ăn

  18m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Phối cảnh nhà vuông 3 phòng ngủ 1 tầng đẹp

Ngắm nhìn mẫu thiết kế nhà vuông 3 phòng ngủ diện tích 120m2

Nhà vuông 3 phòng ngủ 120m2 nhận được sự rất nhiều lợi thế, nhà vuông tức là chiều dài và chiều rộng của mảnh đất đều bằng nhau vì thế rất dễ để các kiến trúc sư xử lý và thiết kế. Đối với những mẫu nhà này không có gì khó để bố trí về công năng cho ngôi nhà. Với những thế đất khó đầu thừa đuôi thẹo, vát hay méo còn khiến các kiến trúc sư phải vắt óc suy nghĩ chứ còn nhà vuông thì tỉ lệ khá đẹp rồi nên rất đơn giản để cân đối.

Phong cách thiết kế với những những kiến trúc hiện đại mẫu thiết với những cạnh của ngôi nhà rất vuông vắn, hình khối vuông vắn nên rất cân đối, nhà vuông 3 phòng ngủ ở Thanh Hóa được thiết kế với những đường nét và sự cân đối về tỷ lệ tạo ra như một kiềng 4 chân trụ vững trãi và bên bỉ cùng với thời gian, những mảng tường được thiết kế với đá ốp màu nâu gỗ như những điểm nhấn làm cho ngôi nhà thêm dày lên và giúp cho ngôi nhà 

Thiết kế nhà vuông 3 phòng ngủ cấp 4 hình vuông mặt tiền 13m và được thiết với rất nhiều cây xanh bao quanh, những con đường, ngõ xóm đều được thiết kế một cách chỉn chu. 

Thiết kế với những được thiết kế với khoảng sân rộng lớn 

Mẫu nhà cấp 4 được 3 phòng ngủ được thiết kế với khoảng sân ấn tượng

Sân và vườn nhà vuông 3 phòng ngủ kích thước 13x11m mới nghe tưởng như ít liên quan đến kiến trúc, tới ngôi nhà, hay các công việc xây dựng. Nhưng thực tế, sân và vườn là những thành phần rất quan trọng, góp phần tạo nên giá trị của công trình.

Từ ngôi nhà dân gian xưa ở nông thôn, đến ngôi nhà đô thị hiện nay, là một khoảng thời gian dài và đã có rất nhiều thay đổi; nhưng sân và vườn vẫn có những giá trị riêng nhất định. Đó không chỉ là những khoảng đất trống hay là khu đất trồng cây…

Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt, thì:

Sân (danh từ)

– Khoảng đất trống ở trước hay sau nhà để phơi phóng hoặc để trẻ con chơi;

– Khoảng đất rộng để chơi thể thao.

Vườn (danh từ):

-Khu đất để trồng cây cối, rau cỏ.

Chiểu theo nghĩa gốc của từ điển, thì có thể hiểu sân và vườn là những khoảng đất, khu đất, những bề mặt phẳng ngang, được sử dụng có mục đích (theo định nghĩa). Sân (nghĩa thứ nhất, nằm trong phạm vi đề cập của bài viết) gắn liền với ngôi nhà, với công trình kiến trúc; vườn gắn liền với hoạt động trồng trọt. Như vậy sân và vườn đều gắn liền với cuộc sống của con người.

Trong ngôi nhà dân gian truyền thống xưa ở nông thôn, sân và vườn là những yếu tố không thể thiếu, gắn bó chặt chẽ cùng kiến trúc và tạo nên một tổng thể chung. Nhà, sân, vườn (và có thể cả ao) là một chuỗi hệ thống chức năng của không gian sống, sinh hoạt và lao động sản xuất. Sân là một khoảng đệm trước nhà tạo nên tầm nhìn thông thoáng theo cả hai chiều.

Thông thường nhà nông thôn xưa đều có một khoảng sân trước nhà dài bằng chiều dài nhà, rộng (sâu) chừng vài mét; một số nhà có đất rộng có thể có sân sau hoặc vị trí khác trong tổng thể. Sân có thể được lát gạch, cũng có thể chỉ là sân đất (được đầm chặt).

Xem thêm nhà vuông mái thái 1 tầng vô cùng ấn tượng

Sân là nơi phơi nông sản, là nơi tập kết nông cụ vật liệu; là nơi làm các công việc khác của nhà nông… Sân là chỗ sinh hoạt, vui chơi và là nơi tổ chức các hoạt động nghi lễ, ăn uống khi nhà có việc (cúng giỗ, hiếu, hỷ…). Có thể nói sân là một diện tích không gian rất đa năng và linh hoạt.

Trước sân nhà vuông 3 phòng ngủ 1 tầng diện tích 120m2 phía ngoài thường có vườn, và vườn còn có thể bao bọc quanh nhà. Vườn trước hết là một dạng tư liệu sản xuất trong mô hình kinh tế tự cung tự cấp ở nông thôn. Vườn là nơi trồng trọt các loại cây ăn quả, rau xanh, các loại hoa… Những nhà có vườn rộng có thể trồng cả tre và những loại cây lấy gỗ như xoan, mít… (những loại cây này cung cấp những vật liệu thiết thực cho đời sống).

Vườn cũng là nơi chôn lấp, tiêu huỷ chất thải, rác thải (chủ yếu là rác hữu cơ) tạo nên sự cân bằng sinh thái, môi trường. Vườn tạo nên không gian xanh, chắn nắng, ngăn bức xạ nhiệt vào ngôi nhà ở… Có thể nói vai trò của sân và vườn trong ngôi nhà truyền thống ở nông thôn rất quan trọng và có sự gắn bó, liên hệ chặt chẽ với nhau.

Khi con người cư trú đô thị, trong những ngôi nhà phố, dù cách thức sinh hoạt, làm việc, môi trường sống đã khác rất nhiều so với nông thôn, thì sân vườn vẫn cứ cần thiết cho ngôi nhà, và là một trong những tiêu chuẩn không tách rời để đánh giá ngôi nhà cùng với kiến trúc.

Phối cảnh nhà vuông 3 phòng ngủ được thiết kế với không gian xanh mát

Vai trò của nhà thiết kế sân vườn tiểu cảnh nhà vuông 3 phòng ngủ 

Những vai trò mang tính khoa học của cây xanh cho ngôi nhà vuông 3 phòng ngủ diện tích 120m2 như một bộ lọc không khí, hút carbon và nhả oxy, làm giảm nhiệt ở những đô thị vào mùa nóng bức… thì ai cũng biết (chỉ những người muốn chặt cây xanh cho những mục đích thực dụng là không biết).

Nhưng, khi có chút trải nghiệm về sự tồn tại của cây xanh ở một vùng quê, tôi chợt nhận ra, vì sao những người xây dựng khu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí ở vùng quê này lại phải kỳ công và tiêu tốn không ít tiền để đưa cây xanh vào sống ở nơi vốn là vùng mình ở. Cây xanh che chở con người, chăm sóc đời sống con người, nhất là trong “mùa hè nắng như đổ lửa”.

Cây xanh không chỉ có những chức năng khoa học như ta biết, cây xanh còn là tác nhân gây cảm xúc, tạo hứng khởi, và khuyến khích người ta sống ngay lành, biết cho đi chứ không chỉ đòi nhận lại. Nhưng khi cho đi, là đồng nghĩa với nhận lại. Cây xanh nói với ta điều đó, trong im lặng.

Mẫu nhà vuông 3 phòng ngủ 13m mặt tiền được bao phủ bởi thiên nhiên mát rượi không biết người trong một thành thị sẽ sống thế nào khi không có cây xanh? Người trong một đô thị đầy bê tông sắt thép sẽ sống thế nào khi không có cây xanh? Một đô thị thiếu cây xanh liệu có được coi là “một thành phố đáng sống”? Tôi thấy hiện nay có những thành phố phát triển rất nóng về mặt xây dựng những cao ốc, nhưng khá thờ ơ với việc trồng cây xanh.

Khi những cao ốc mọc dày lên, đồng nghĩa với không gian sống của cây xanh bị thu hẹp lại. Bây giờ, người đô thị lại yêu cầu phải có những công viên cây xanh trong lòng thành phố. Nhưng quỹ đất thì có hạn, khát vọng xây dựng khu chung cư hay cao ốc thì vô hạn, vậy thì còn đất ở đâu để cây xanh sinh sống và phát triển?

Nếu trong quy hoạch thành phố mà không coi cây xanh là “nhân vật” quan trọng, thậm chí là quan trọng hàng đầu, thì quy hoạch ấy sẽ dẫn thành phố tới bế tắc. Bởi cây xanh còn hơn là “lá phổi của thành phố”. Bởi cây xanh không chỉ làm dịu mát mặt đất, mà còn góp phần quan trọng làm xanh lại bầu trời như mẫu thiết kế nhà vuông 3 phòng ngủ cấp 4 đẹp này.

Tổng mặt bằng nhà vuông 3 phòng ngủ đẹp 

Thiết kế tổng mặt bằng định hướng cho nhà vuông 3 phòng ngủ

Trong từng bản vẽ thiết kế không riêng gì mẫu nhà vuông 3 phòng ngủ kích thước 13x11m mà tất cả các mẫu thiết kế khác của các gia chủ đều sẽ đươc thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đều được các kiến trúc sư quy hoạch tổng thể về mặt định hướng nên các gia chủ sẽ vô cùng yên tâm nếu không muốn bị khuôn viên bị phá vỡ, hay những cây cối của gia đình.

Với nhiều gia đình có đất ở quê đã trồng rất nhiều cây ăn quả cây to, gia đình muốn giữ lại thì việc định vị này giúp cho các gia đình sẽ giữ lại những cây nào và phá đi cây nào khi xây dựng làm cho không gian kết nối với thiên nhiên một cách tự nhiên nhất.

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp diện tích 120m2

Thiết kế nội thất nhà vuông 3 tầng mặt tiền 13m

Công năng: Sảnh chính 11.5m2, sảnh phụ 2.5m2, phòng khách 28m2, phòng bếp ăn 18m2, phòng thờ 11m2, phòng ngủ 1: 14m2, phòng ngủ 2: 16m2, phòng ngủ master 15.5m2,  wc 3.8m2

Cho dù điều kiện được ở nhà phố hay biệt thự, căn hộ hay nhà nhỏ trong hẻm… đa phần  đều mong mỏi có một khoảng sân riêng. Có thể là sân trước, sân sau hay sân bên, có thể sân hẹp, rộng hay nhỏ xinh, sân với nhà từ lâu đã trở thành liên kết không thể tách rời về công năng, đồng thời đóng vai trò không nhỏ đến cấu trúc không gian nơi cư ngụ. Xem xét và bố trí tương quan hợp lý giữa nhà vuông 3 phòng ngủ và sân sẽ giúp kiểm soát tốt hơn những khoảng trống đóng vai trò điều hoà vi khí hậu này, từ đó đưa ra các cách xử lý phù hợp.

Cũng như cơ thể con người, ngôi nhà trao đổi các luồng di chuyển của không khí thông qua hệ thống cửa và lối dẫn khí tạo bởi các khoảng trống chung quanh và bên trong nhà. Sân nhà vì thế nên quan niệm chính là khoảng trống của ngôi nhà, khoảng dẫn truyền dưỡng khí cũng như thoát thán khí trong nhà thải bên ngoài, chứ không phải là khoảng để trống lãng phí như một số người hay suy nghĩ theo kiểu “tấc đất tấc vàng” để rồi hay làm nhà chiếm tối đa diện tích đất.

Điều này nếp nhà vuông 3 phòng ngủ diện tích 120m2 đã xử lý khá cụ thể và tinh tế thông qua các bố cục  qua những non bộ, sân vườn, quanh co uốn lượn, vừa che chắn tốt vừa dẫn luồng không khí hiệu quả. Ngôi nhà có sân tạo mối quan hệ tốt với con người sống và toàn thể không gian từ nhà ra sân, chứ không bó hẹp trong các bức tường cố định. Dĩ nhiên nhà ở hiện đại kiểu nhà ống, căn hộ chung cư thường không đủ không gian và diện tích bố trí sân như nhà vườn, vì vậy, luôn cần quan niệm sân là khoảng trống có nghĩa, khoảng nối kết với môi trường tự nhiên rất quan trọng mà không giải pháp nhân tạo nào có thể thay thế được.

Đan xen trong ngoài

 nối kết này lấy tư tưởng giao hoà thiên nhiên của triết học Đông phương làm chủ đạo, với lối bố cục Sảnh chính 11.5m2, sảnh phụ 2.5m2, phòng khách 28m2, phòng bếp ăn 18m2, phòng thờ 11m2, phòng ngủ 1: 14m2, phòng ngủ 2: 16m2, phòng ngủ master 15.5m2, wc 3.8m2 xen kẽ vào thiên nhiên, thậm chí một số chỗ chỉ làm mái và ngăn tối thiểu chứ không vây tường kín mít (như bếp, bàn ăn, hàng hiên…). Nghĩa là tận dụng tối đa các khoảng hở dù là ít ỏi để bố trí sân trong, khoảng thông thoáng hay khoảng sắp đặt cây xanh, chứ không “chờ” đến khi đủ đất rộng mới làm sân.

Xem ngay mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng cấp 4 3 phòng ngủ đẹp nhất 

Không gian vừa dựa vào bối cảnh của tự nhiên, vừa bổ sung thêm sự sắp đặt nhân tạo. Dĩ nhiên để cân bằng nhu cầu và cấu trúc, phần tiếp xúc trực tiếp thiên nhiên chủ yếu nên dành cho các hoạt động vào ban ngày, kề cận với mặt nước và cây xanh, như bàn tiếp khách, nơi thư giãn. Thủ pháp đan xen này còn có thể áp dụng khi nhà có tiếp xúc với cây xanh, có thể “vay mượn” khoảng thoáng đãng và thiên nhiên bên ngoài đưa vào nhà qua cách mở cửa rộng hơn, sử dụng vật liệu nguồn gốc thiên nhiên như gạch, đá, gỗ…

Tập trung và chọn lọc

Khi nhà vuông 3 phòng ngủ 1 tầng mặt tiền 13m có sân vườn không đủ rộng hoặc môi trường lân cận chưa đạt lý tưởng (gần đường sá ồn ào hay áp sát nhà bên) thì có thể làm cơ cấu nhà theo dạng khép kín và tạo khoảng sân hướng nội hoàn toàn. Về nguyên lý thì bất kỳ chỗ nào cũng đưa thiên nhiên vào được, nhưng tốt hơn cả là sử dụng sân trong, hành lang như 1 giếng trời có thể ở khoảng giữa nhà, hoặc về phía sau nhà tuỳ thuộc kích thước xây dựng để đạt sự thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tốt.

Giải pháp tập trung này cũng cần chọn lọc chất liệu phù hợp. Ví dụ nhà làm bằng gạch thô nhiều thì nên kết hợp với đồ mây tre gỗ lá, sắt uốn hoặc xi-măng để trần theo phong cách mộc mạc. Nếu nội thất nhà vốn dùng nhiều gỗ thì dễ tạo cảm giác ngột ngạt nóng nực, cần làm thêm hồ nước trong khoảng sân giữa, bổ sung các mảng đá sáng màu, đường nét thẳng và đơn giản để tạo sự tập trung và tươi tắn hơn cho nội thất.

Những sân vườn có thể xóa được khiếm khuyết

Trong một số trường hợp gặp thế nhà đất bất lợi như nhà xéo, nhà thóp hậu, nhà có mặt bằng hình thang, hình ngóc ngách không đều…thì thủ pháp ưa dùng của các nhà thiết kế là đưa sân vườn, tiểu cảnh vào chính những vị trí bất lợi để xoá đi khiếm khuyết, tạo sự cân đối hơn cho ngôi nhà. Ngay cả những không gian không bất lợi như ban công của căn hộ chung cư, hay hàng hiên trước nhà thì việc để trơ trọi cũng sẽ dễ biến những chỗ này thành nơi hứng mưa tạt nắng gắt, trở thành một dạng lãng phí.

Cũng vì thế mà nhà vuông 3 phòng ngủ khá đẹp để không phải sửa sang nhà không phải lúc nào việc dùng tiểu cảnh trong nội thất cũng đem lại lợi thế, nếu lạm dụng có thể làm rối các góc nhìn, hoặc làm không gian bên trong chật chội hơn. Kinh nghiệm trong tổ chức không gian sân vườn của người Nhật là luôn làm thật đơn giản, thậm chí tối giản, rất ít chi tiết và các sắp xếp “cứng”, mà chủ yếu là thủ pháp gợi liên tưởng.

Ở một vài chỗ gia chủ có thể rải sỏi và cào thành gợn sóng để gợi hình ảnh biển cả, hay dùng cây bon sai tạo nên liên tưởng về cả cánh rừng. Thiên nhiên thu nhỏ và thiên nhiên trích đoạn khi đưa vào sân nhà luôn có giá trị định hướng tinh thần và giác quan, chứ không nên sa đà vào tiểu tiết hay chạy theo các tiêu chuẩn to rộng, kích cỡ “hoành tráng”.

Thiết kế mặt bằng tầng mái nhà vuông 3 phòng ngủ 

Mái ngói thái nhà vuông 3 phòng ngủ diện tích 120m2 làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà vuông 3 phòng ngủ cấp 4 xử lý và đáp ứng được nhu cầu và những yêu cầu của gia chủ với hệ mái ngói thái màu đỏ vô cùng nổi bật. Việc sử dụng mái ngói chi phí sẽ tốn hơn so với mái bằng nhưng về mặt ưu điểm thì mái ngói làm tăng tuổi thọ cho ngôi nhà và làm cho ngôi nhà đẹp hơn, phần mái sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và không bị thấm nước mưa khi vào mùa mưa việc bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi các tác động của thời tiết.

Bởi ở nước ta điều kiện khí hậu mưa nhiều và nồm ẩm nên rất dễ làm cho các vật liệu bị ảnh hưởng nếu sử dụng mái bằng tốc độ thoát nước mưa sẽ chậm và có khả năng nước mưa sẽ đọng lại làm cho ngôi nhà bị ẩm và mọc rêu và làm cho phần mái nhà bị xuống cấp mất màu vì vậy nếu làm nhà mái bằng sẽ rất bất tiện khi mùa mưa phải lên vớt lá cây hay cát bụi trên mái.

Việc lựa chọn thiết kế mái nhà nhà bằng ngói là vô cùng hợp lý do mái thái có độ dốc vừa phải rất thoải, làm cho nước mưa thoát dễ dàng, việc thiết kế mái rìa và đua rộng ra để che không bị nước mưa bắn vào nhà cũng là một cái ưu điểm của nhà vuông 3 phòng ngủ 120m2 của gia đình Ông Phạm Dương Minh ở Tiểu khu 12, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đem đến cho người nhìn cảm tình và ấn tượng.

Bạn và gia đình có nhu cầu thiết kế nhà với những kiến trúc đẹp mắt hãy tham khảo bộ sưu tập các mẫu biệt thự 1 tầng mái thái này nhé

Mọi chi tiết có thể liên hệ Hotline: 0914 581 1221

Thông tin hỗ trợ