Thiết kế nhà cấp 4 8x12m BT310077

5,000,00016,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT310077

 • Số Tầng

  Thiết kế nhà 1 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  8m

 • Chiều Sâu

  12m

 • Diện Tích

  100m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 600 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  9m25x13m25

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  25m2

 • Tiền sảnh

  6m2

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1 10m2, phòng ngủ 2 13,6m2

 • Phòng Thờ

  13.6m2

 • Phòng Vệ Sinh

  7.4m2

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng bếp ăn

  12m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà cấp 4 8x12m đang trở nên rất phổ biến trong việc xây dựng nhà một cách bài bản có đầu tư từ khâu thiết kế vì thế những ngôi nhà cấp 4 sẽ hơn hẳn các ngôi nhà khác mà không có thiết kế.

Các gia đình sẽ vô cùng yên tâm khi tìm đến các đơn vị thiết kế để xây dựng cho ngôi nhà của mình t

Phối cảnh ban đêm mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x12m 

Chiêm ngưỡng nhà 8x12m cấp 4 được view vào ban đêm

Thông thường khi thiết kế các đơn vị thiết kế sẽ chỉ lấy phối cảnh ban ngày, nhưng do yêu cầu của chủ nhà tha thiết muốn được nhìn ngắm ngôi nhà của mình vào ban đêm trông nó như thế nào. 

Đối với những kiến trúc ngoại thất thiết kế nhà cấp 4 8x12m mang đến vẻ lung linh huyền ảo. Tuy không gian ngôi nhà không quá rộng lớn nhưng với cách thiết kế và bố trí đèn điện của các kiến trúc sư làm cho ngôi nhà trở nên khỏe khoắn chỉnh chu và vững chắc kiên cố.

Xem thêm nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp 

Việc thiết kế nhà với kích thước 8x12m cấp vì theo nhu cầu sử dụng của gia đình không có nhiều thành viên nên chỉ cần có một ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn xinh xắn là đủ. Thiết kế nhà cấp 4 với phong cách hiện đại vừa mang đến cho gia đình sự an toàn.

Vẻ đẹp xanh mát từ mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x12m ở Hà Nội

So sánh nhà vườn cấp 4 1 tầng với nhà phố cao tầng ra sao

Đối với nhà phố

Với một địa điểm, với môi trường, cảnh quan và không gian chứa đựng nó. Nương vào thiên nhiên, gắn kết với thiên nhiên, giao hòa cùng thiên nhiên không chỉ làm tăng giá trị cho công trình kiến trúc về mặt thẩm mỹ mà còn tạo nên những giá trị công năng bền vững lâu dài.

Nhà lô phố hay còn gọi là nhà ống, nhà sát vách, nhà 2 lối thường có tầng một mở thông ra mặt phố và tầng trên để ở. Có xuất phát biến thể theo kiểu nhà bán hàng ở vùng nông thôn, có sự điều chỉnh về quy mô diện tích nhỏ, địa thế mặt tiền hẹp chiều sâu lớn.

Nhà ống là một công cụ thường ngày để sản xuất và tăng mật độ dân cư trong những khu phố kinh doanh. Tại Hà Nội, tính thường trực và thời sự của nhà ống là đáng chú ý nhất. Vốn liên tục được làm mới và sửa chữa cho phù hợp ở những giai đoạn khác nhau của quá trình đô thị hóa.

Loại nhà này là bộ phận cấu thành các đường phố và không gian đô thị. Hơn nữa, nhà ống cũng là cơ sở để phát triển những kiểu nhà mới phù hợp với những thay đổi của cuộc sống.

Nhà biệt thự, bắt đầu xuất hiện từ thời Pháp thuộc, có quy mô lớn hơn so với nhà ống. Biệt thự được xây từ thời Pháp thường được xây giữa khu đất, xung quanh là sân vườn. Đây là loại hình nhà ở có chất lượng sống cao nhất. Tuy nhiên giá thành đắt đỏ nên chưa thực sự phổ biến và đặc trưng cho dạng nhà ở đô thị tại Việt Nam.

Không thể bỏ qua thiết kế nhà 1 tầng đẹp 

Ngoài ra còn một số nhà ở liền kề có tầng cao từ 4-5 tầng sử dụng chung một số tiện ích như cầu thang, hành lang…có thể coi là một loại biến thể cao tầng của nhà phố. Tuy nhiên, hiện trạng hiện nay cho thấy, số lượng nhà ống vẫn chiếm chủ yếu đa số tại các vùng trung tâm đô thị, và đang có xu hướng lan nhanh ra các khu vực khác bao gồm cả khu vực ngoại thành.

Mức độ tiện nghi vi khí hậu tối ưu cho không gian sống nhà phố chính là sự cân bằng được giữa hai quá trình sinh nhiệt và thải nhiệt. Đặc thù thiết kế lớp vỏ bao che cũng như giải pháp tổ chức không gian của công trình có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng vi khí hậu của nhà ở.

Trong xu thế “Kiến trúc xanh bền vững” phát triển mạnh mẽ, với mô hình nhà phố hiện đại, khái niệm kiến trúc xanh cũng có thể được hiểu đồng nhất một phần với mô hình Kiến trúc hiệu quả năng lượng.

Có thể được hiểu là một thuật ngữ mô tả phương pháp thiết kế chú trọng đến việc nâng cao tính hiệu quả và điều tiết nhu cầu sử dụng năng lượng của công trình trong đó tổ chức vi khí hậu tối ưu có thể giúp hạn chế sự lạm dụng tài nguyên và năng lượng trong quá trình sử dụng vận hành công trình.

Vòng đời trung bình của công trình nhà phố từ 30-50 năm, một công trình sử dụng hiệu quả năng lượng có thể tiết kiệm đến 30% mức sử dụng năng lượng so với một công trình thông thường, qua đó giảm chi phí vận hành và các tác động tiêu cực đến môi trường bởi việc sản xuất điện năng.Có một số nguyên tắc chính để tạo điều kiện vi khí hậu tốt nhất cho công trình như sau:

Hướng nhà tốt nhất cần đảm bảo sự cân đối trong các điều kiện như: hạn chế tới mức tối đa bức xạ mặt trời chiếu lên các bề mặt của nhà và bức xạ mặt trời chiếu vào phòng; đảm bảo thông gió tự nhiên tốt cho tất cả các phòng.

Tổ chức thông gió tự nhiên dựa trên 02 nguyên tắc cơ bản gồm: Phải có cửa đón gió và cửa thoát gió, khi thiếu một trong hai cửa, gió sẽ không thể thổi xuyên qua phòng; Không được bố trí những không gian làm tắc nghẽn luồng gió, khi bắt buộc có kết cấu cản trở phải tạo các hành lang dẫn gió tới các không gian sử dụng phía sau.

Che nắng tạo bóng, chống chói. Trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm, việc che nắng không chỉ là hạn chế bức xạ mặt trời cho công trình mà còn phải đảm bảo các yếu tố khác như tránh mưa tạt, thông gió, chiếu sáng tự nhiên và tạo hình kiến trúc. Các kết cấu che nắng có 02 loại gồm kết cấu che nắng không cố định và kết cấu che nắng cố định.

Chống hấp thụ nhiệt qua kết cấu bao che. Một trong những nguyên tắc thiết kế để công trình có khả năng chống hấp thụ nhiệt qua các kết cấu bao che có thể thực hiện theo hai bước, bước một là phải tiến hành xác định các tỉ lệ kích thước tối ưu cho công trình, bước hai là thiết kế các kết cấu có cấu tạo sao cho có thể hạ thấp nhiệt truyền vào nhà.

Những nguyên tắc chung khi thiết kế cách nhiệt cho các kết cấu nhà trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm như: Cần thiết kế tường và mái có độ ổn định cao và có nhiệt trở bản thân lớn bằng cách tăng chiều dày của vật liệu; Cấu tạo của các kết cấu tường và mái phải đảm bảo cách nhiệt tốt vào ban ngày và toả nhiệt nhanh vào ban đêm đồng thời có thể sử dụng vật liệu bề mặt có hệ số hấp thụ bức xạ mặt trời nhỏ.

Với các tiêu chí và định hướng như trên, một thiết kế tổ chức vi khí hậu cho nhà phố hiện đại là cần thiết, trong đó cần áp dụng đồng bộ các giải pháp kiến trúc, giải pháp cách nhiệt, và giải pháp giải phóng nhiệt. 

Đối với nhà 1 tầng 

Nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 kiểu nhà phố và nhà cấp 4 8x12m thì cảm giác nhẹ nhànmg

Giải pháp cách nhiệt

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho bộ phận kết cấu để hạn chế nhiệt dẫn vào trong nhà. Khi lựa chọn vật liệu cách nhiệt cần chú ý đến các tính chất về nhiệt – lý và cơ – lý của nó như khả năng truyền nhiệt, nhiệt dung và nhiệt dung riêng, tính chống cháy và tính chịu lửa của vật liệu. Hai phương án điển hình áp dụng vật liệu cách nhiệt là tấm Gachmat và sơn phủ cách nhiệt

Giải pháp giải phóng nhiệt

Giải pháp thông gió xuyên phòng là giải pháp thích hợp cho kiến trúc nhà phố. Để có thể tổ chức thông gió xuyên phòng cho nhà phố cần phải áp dụng các giải pháp như: 

Giải pháp lỗ thông gió tường đầu hồi nhà cấp 4 2 phòng ngủ 

Giải pháp tạo các khoảng hở thông gió phía trên đầu tường trong và ngoài nhà Giải pháp ống khói thông gió.

Trong trường hợp phòng chỉ có một cửa gió vào cần sử dụng thêm các giải pháp thông gió chủ động như quạt hút gió, chụp hút gió, cầu thông gió để hỗ trợ cho việc thông gió tự nhiên xuyên phòng. 

Tuỳ vào vị trí, nhu cầu và mục đích thông gió mà các cấu kiện và tuỳ vào điều kiện hiện trạng ngôi nhà mà áp dụng các loại thiết bị này sao cho đạt hiệu quả tối ưu. 

Nội thất tầng 1 nhà cấp 4 8x14m đẹp và khang trang

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 8x14m được thiết kế khá đơn giản 

Nội thất được thiết kế với những kiến trúc khá đơn giản được thiết kế với 2 phòng ngủ 1 phòng khách và bếp và phòng ăn được thiết kế vô cùng đẹp mắt đem đến sự thoải mái cho người sống tại ngôi nhà đó. Các không gian được cho là ngôi nhà của chính chủ nhân của nó mang cá tính cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình nên việc thiết kế sẽ phù hợp với từng công năng của gia đình.

Thiết kế nhà được thiết kế với những kiến trúc đẹp và hiện đại các không gian được bố trí theo hướng thuận cho người sử dụng. Việc thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với những gia đình trẻ hoặc các gia đình ít người vì nếu số lượng người ít, không gian sử dụng lại nhiều sẽ gây ra sự lãng phí đồng thời cũng tạo gánh nặng cho người dọn dẹp.

Khi cuộc sống hiện đại, vội vã đi làm đã mất cả ngày mà ngôi nhà xây quá lớn về chỉ để ngủ, cuối tuần lại lăn ra lau dọn không dành thời gian được nghỉ ngơi chăm sóc gia đình như vậy sẽ là một sự “ngược đời” khi con người cứ muốn cố kiếm tiền để xây dựng nhà cao cửa rộng.

Như vậy để có được một cuộc sống sung túc vui vẻ thì xây nhà hiện đại 8x12m không quá cầu kì cũng là cách để tận hưởng cuộc sống. Thời gian dọn dẹp được rút ngắn người vợ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi chăm sóc con cái và gia đình nhiều hơn. Thực sự đó mới gọi là tổ ấm!

Có thể thấy không gian thiết kế nhà biệt thự hiện đại là một trong những cách giúp cho gia đình ông Bắc tiết kiệm được chi phí qua một số cách như sau:

Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái khi gia chủ biết cách bố trí nhiều chức năng hài hòa trong cùng một khoảng diện tích. Bằng cách sử dụng cấu trúc mở, tích hợp các chức năng vào cùng một không gian là một gợi ý tuyệt vời để tăng cường sự thoáng rộng cho nhà nhỏ. Hoặc sử dụng phòng khách với chức năng của một phòng ăn hay phòng ngủ… nhờ các nội thất thông minh cũng là một phương án thú vị dành những căn nhà có diện tích nhỏ.

Thứ nhất về ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quyết định trong mọi ngóc ngách vì thế việc thiết kế tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều vô cùng cần thiết trong thiết kế nhà ở.

Có thể nói trong ngôi nhà cấp 4 8x14m được các kiến trúc sư thiết kế tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất. Một căn nhà dù nhỏ đến đâu nhưng nếu bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để thì căn phòng đó vẫn trở nên rộng rãi hơn.

Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp mở rộng không gian nhỏ mà còn giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn và đẹp sắc nét hơn. Đây cũng là một trong những giải pháp được các chuyên gia nội thất đưa ra để thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ.

Lựa chọn đồ nội thất

Việc nhà mới với một căn phòng trống rỗng không có bàn ghế mà chỉ dải chiếu ra ngồi nghe cũng có vẻ “buồn cười” nhưng thực ra có rất nhiều gia đình việc sắm sửa đồ nội thất là việc chưa quan trọng, với lại xây nhà xong là hết tiền nên những vật dụng gì chưa quan trọng có thể sắm dần dần… 

Không phải nội thất không cần thiết mà nó là comple để cùng đi đôi với sự mới mẻ sang trọng của ngôi nhà nhưng không có nghĩa cái gì ta cũng có thể “nhồi nhét” hay lấp đầy các không gian từ phòng khách cho đến phòng ngủ mà nó lại không theo một lối nào.

Xem ngay nhà cấp 4 1 tầng mái dốc lệch hiện đại 

Lựa chọn sử dụng gương trong phòng 

Mọi thứ trong không gian đều được phản ánh qua những tấm gương, trong đó có ánh sáng. Gương là một công cụ tuyệt vời để trang trí cho nhà đẹp hơn, đồng thời khuếch tán ánh sáng, và phản chiếu sự vật… đem lại cảm giác không gian rộng và có chiều sâu hơn. Ở hành lang nhỏ, đối diện với cửa sổ hoặc trần nhà…là các vị trí thông minh để đặt gương.

Như vậy các không gian trong nhà dù nhỏ nhắn nhưng vẫn sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho người nhìn. Việc biết tận dụng và trang trí các không gian đó sẽ đem đến sự thoải mái trong việc di chuyển cũng như tập trung đông người của gia đình trong các dịp lễ tết, giỗ chạp…

Qúy khách có nhu cầu thiết kế và xây dựng vui lòng liên hệ Hotline: 0914 581221 để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết và cụ thể nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà cấp 4 8x12m BT310077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ