18+ các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp

 

“Yêu cái đẹp là thưởng thức, tạo ra cái đẹp là nghệ thuật”. Cái đẹp từ bao đời này vẫn luôn là những giá trị được nhiều người trân trọng. Mỗi nghề nghiệp, mỗi công việc đều mang lại những giá trị khác nhau, tạo nên những cái đẹp phù hợp với từng đối tượng khách hàng, chủ đầu tư khác nhau. Một trong những tiêu chí đánh giá các công trình kiến trúc đẹp hay không đó là nhờ mặt tiền. Các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp dưới đây mà minh chứng rõ ràng nhất cho tính nghệ thuật mà người kiến trúc sư đã tận tâm tạo nên dành cho những khách hàng của mình. 

Mặt tiền nhà là gì? Các yếu tố đánh giá vẻ đẹp của mặt tiền

Mặt tiền là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá được tính thẩm mỹ, vẻ đẹp từ kiến trúc công trình. Bất cứ một công trình nào trong kiến trúc và xây dựng nhà ở, mặt tiền đều đóng một vai trò rất quan trọng. 

Mặt tiền là mặt kiến trúc có chứa cửa chính, cửa ra vào của công trình. Mặt tiền thường được hướng tới những vị trí đẹp nhất và phù hợp nhất đối với gia chủ về phong thủy, sở thích và tuổi tác… Việc thiết kế mặt tiền của mỗi công trình kiến trúc cũng được quan tâm bởi mặt tiền là nơi đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Thiết kế mặt tiền đẹp cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Để đảm bảo rằng những công trình này có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các vấn đề thẩm mỹ, công năng sử dụng và những yêu cầu về phong thủy. 

Các yếu tố đánh giá được mặt tiền nhà ở có đẹp hay không?

Các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng nói riêng và mặt tiền của các công trình kiến trúc nói chung được đánh giá là đẹp hay không sẽ dựa trên những yếu tố dưới đây:

  • Mặt tiền chứa cửa chính của công trình hướng về hướng nào? ( Hướng mặt tiền cần xem xét phù hợp với phong thủy, mệnh, tuổi của gia chủ)
  • Mặt tiền được thiết kế dựa theo phong cách kiến trúc nào ( Mặt tiền biệt thự 3 tầng cổ điển, mặt tiền kiến trúc tân cổ điển, hay mặt tiền biệt thự 3 tầng hiện đại…). Mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ mang những đặc trưng khác nhau. 
  • Mặt tiền công trình được thiết kế và trang trí ra sao? 
  • Các chi tiết kiến trúc mặt tiền, các bộ phận ở mặt tiền công trình có thuận lợi cho việc thiết kế và bố cục công năng sử dụng hay không?
  • Màu sắc của các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp như thế nào cho hợp lý. Màu sắc có thể lựa chọn theo tone, theo phong cách kiến trúc, và theo sở thích của chủ đầu tư.

Những mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp dưới đây cũng thể hiện được đầy đủ các tiêu chí trên đây về một không gian nhà ở đẹp và thực sự đẳng cấp. 

Phân loại mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp?

Việc phân loại mặt tiền biệt thự 3 tầng phụ thuộc vào số lượng mặt tiền, hoặc phụ thuộc vào phong cách kiến trúc của mặt tiền đó. Mặt tiền trong bất cứ công trình nào cũng sẽ quyết định đến phong cách kiến trúc đặc trưng của công trình đó!

Thứ nhất: Phân loại mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp qua số lượng mặt tiền kiến trúc

Bao gồm:

+ Biệt thự 3 tầng 1 mặt tiền: Đây là những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng chỉ có 1 mặt tiền. Có thể là biệt thự vườn, hoặc biệt thự phố, sự tập trung kiến trúc, các chi tiết trang trí ngoại thất đều tập trung vào 1 mặt tiền của công trình. 3 mặt còn lại không được trang trí.

+ Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền: Đây là các mẫu nhà biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền, sự tập trung điểm nhấn kiến trúc, các chi tiết kiến trúc được tập trung thể hiện rõ ràng ở cả 2 mặt tiền của công trình. Với 2 mặt tiền, có thể được đặt cửa chính, sảnh chính, sảnh phụ… để phù hợp với kiến trúc và công năng sử dụng của công trình. 

+ Biệt thự 3 tầng nhiều mặt tiền: Điều này thường xảy ra ở những công trình được xây dựng ở phố, với những hình dạng mảnh đất lắt léo, khác biệt. Để tận dụng các lợi thế về mặt kinh doanh hoặc vị trí địa lý đắc địa thì đôi khi kiến trúc sư phải thể hiện khéo léo, xử lý kiến trúc mặt tiền rõ ràng và ấn tượng nhất. 

Thứ hai: Phân loại mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp theo phong cách kiến trúc

Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp được thực hiện theo những phong cách kiến trúc khác nhau:

+ Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp theo phong cách hiện đại: Với loai mặt tiền này, các hình khối, chi tiết kiến trúc được thể hiện rõ ràng và nổi bật

+ Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp theo phong cách tân cổ điển: Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, với sự giản lược các chi tiết kiến trúc, với một số chi tiết kiến trúc phào chỉ tinh tế.

+ Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách cổ điển: Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách cổ điển được thực hiện với các chi tiết kiến trúc, phào chỉ trang trí được đắp với mật độ dày dặn. Sử dụng nhiều chi tiết cong, mềm mại của mái vòm, cột cổ điển tăng lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho kiến trúc ngoại thất của công trình.

Tham khảo các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp

Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp được thực hiện với vẻ đẹp, thể hiện phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các công trình này đều được hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao trực tiếp cho chủ đầu tư để thi công dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo kĩ hơn về những công trình thiết kế biệt thự đẹp này!

Mẫu số 1: Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp hình chữ L

Mẫu 1: Thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp hình chữ L

Với hình dạng chữ L, mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp với diện tích sử dụng rộng, 2 mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng các chi tiết, hình khối kiến trúc đua ra rõ ràng và ngăn nắp. Hệ thống mái thái đua ra ngoài mạnh mẽ tạo nên được độ tiện nghi và chắc chắn cho kiến trúc công trình. Mái hiên, mái sảnh tầng 1, 2, 3 đua ra ở mặt bằng các tầng khiến cho ngoại thất trở nên độc đáo, có điểm nhấn rõ ràng và chiều sâu hơn so với bên ngoài.

Mẫu thiết kế 2: Mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái thái chữ L

Phối cảnh: Thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp sang trọng

Mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này được tạo nên cũng nhờ những hình khối kiến trúc đầy khác biệt và lạ lẫm. Với các khối kiến trúc đua ra ngoài mạnh mẽ ở tầng 2, cùng hệ thống vật liêu- đá ốp tường ngoại thất được đầu tư với chất lượng và màu sắc nổi bật. Màu sắc của đá ốp chân tường tầng 1 được lựa chọn loại đá màu nâu đá, có vân đá tự nhiên tăng thêm vẻ đẹp trù phú và giàu có cho ngoại thất của công trình. Những chi tiết, màu sắc, vật liệu sử dụng, vận dụng kết hợp với nhau làm tăng thêm tính tiện nghi, sang trọng cho công trình nhà ở mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này!

Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp

Các công trình có 2 mặt tiền được thực hiện với sự cầu kì và tỉ mỷ. Thông thường, với đối với những công trình biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền, hay với bất cứ công trình nhà nào, việc thiết kế và xây dựng theo kiến trúc 2 mặt tiền đều sẽ có mức chi phí đầu tư xây dựng cao hơn so với những công trình với 1 mặt tiền. Vì cần nhiều chi tiết trang trí, chi phí nhân công, chi phí vật liệu hoàn thiện cho 2 mặt tiền sẽ lớn hơn so với những mẫu nhà biệt thự 1 mặt tiền khác. Đặc biệt, với việc sử dụng linh hoạt những vật liệu hoàn thiện nay, không gian kiến trúc trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn cả. 2 gam màu trắng- nâu tương phản cũng tạo nên sự khác biệt và hiệu ứng thị giác hiệu quả cho công trình. 

Mẫu 4: Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái thái đơn giản

Phối cảnh: Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp

Với 1 mặt tiền, việc thiết kế các khoảng không gian lùi lại khiến cho công trình thể hiện được vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo vô cùng. Khối nhà ở sảnh trung tâm đua ra một cách mạnh mẽ và đầy quyết đoán. Mặt tiền của công trình được sử dụng hệ thống cửa sổ, cửa ra vào bằng vật liệu kính khung gỗ. Hiện nay, việc ứng dụng vật liệu kiến trúc hiện đại như kính khung gỗ được áp dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, các mẫu biệt thự 3 tầng mái thái hay các mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại…. Chất liệu cửa kính được sử dụng thực sự mang lại hiệu quả cho không gian kiến trúc, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngoại thất của công trình. Hơn nữa, khi sử dụng cửa kính trong các công trình, không gian nội thất bên trong cũng được tận dụng nhiều ánh sáng, tăng thêm vẻ đẹp lung linh, sang trọng cho nội thất của mỗi công trình mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp

Mẫu 5: Mặt tiền biệt thự 3 tầng mái thái sang trọng

Kiến trúc ngoại thất của mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái ngói

Gạch thẻ thô được sử dụng ốp cho các mảng tường của công trình mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này. Thêm nữa, hệ thống mái ngói cũng được sử dụng loại ngói đất nung truyền thống, thường thấy trong các mẫu nhà biệt thự vườn hiện nay. Đặc biệt, không gian mái cũng được thực hiện theo phương pháp truyền thống. Hệ thống mái ngói được lợp trên hệ vì kèo, xà gồ bằng gỗ hoặc sắt hộp tùy thuộc theo mong muốn sử dụng của từng công trình. Phần mái đua ra ngoài của mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp được đổ bê tông nhằm mục đích tạo kiến trúc chắc chắn và bền vững cho công trình nhà biệt thự 3 tầng đẹp này! 

Mẫu 6: Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp màu sắc ấn tượng

vẻ đẹp ngoại thất từ mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng 1 mặt tiền

Ở mẫu thiết kế nhà đẹp này, không gian kiến trúc được tạo nên nhờ sự vun đắp đầy đủ các vật liệu kiến trúc cũng như sự cầu kì, tỉ mỉ của ngoại thất công trình. Ở mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này, có thể thấy được sự kết hợp đầy nhuần nhuyễn và thuần thục của vật liệu và màu sắc ở mặt tiền. 2 gam màu đối lập tương phản nâu sẫm và màu trắng kết hợp với nhau mang đến những cảm xúc mới mẻ và nổi bật. Toàn bộ tầng 1 của mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng đều được sử dụng loại đá ốp màu nâu, với vân đá tự nhiên làm tăng lên vẻ đẹp chắc chắn cho kiến trúc công trình. Khu vực tầng 2 vầ tầng 3 được ốp bằng gạch thẻ màu nâu, tăng thêm tính tiện nghi và ấn tượng cho không gian kiến trúc của công trình nhà ở, mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp. Lựa chọn màu nâu cho mái ngói cũng là yếu tố làm tăng thêm vẻ đẹp và sự thống nhất cho kiến trúc ngoại thất của công trình. 

Mẫu số 7: Tư vấn thiế kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp sang trọng

Hình ảnh: Mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái ngói thái sang trọng

Kiến trúc ngoại thất của các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này được đảm bảo sự tinh tế và chắc chắn khi thiết kế. Khối kiến trúc mặt tiền của công trình được làm nên bởi các khối nhà đua ra lùi vào đầy ẩn ý. Hệ thống ban công, các chi tiết kiến trúc, vật liệu kính hiện đại và màu sắc tăng thêm vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp này. Với kích thước mặt tiền khoảng từ 7 – 8m, công trình nhà biệt thự 3 tầng mái thái thực sự mang lại nhiều ấn tượng cho người xem , từ màu sắc, cho đến các vật liệu sử dụng đều sử dụng những vật liệu xây dựng cao cấp, làm tăng hiệu quả thi công cũng như xây dựng của công trình mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng đẹp này. 

Mẫu 8: Thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng 1 tum mang vẻ đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng

Hình ảnh phối cảnh: Mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng đẹp

Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà biêt thự 3 tầng đẹp có gác lửng thể hiện được sự chắc chắn và vẻ đẹp đơn giản, mềm mại. Kích thước mặt tiền của công trình 10m, thể hiện được sự khác biệt và mới mẻ cho ngoại thất của ngôi nhà. Khu vực ban công các tầng được design hệ thống giàn hoa trang trí, tăng thêm tính tiện nghi và vẻ đẹp dịu dạng cho ngoại thất của ngôi nhà. Mái sảnh, mái đua của các tầng trong công trình cũng là điểm nhấn cho kiến trúc cho mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này. Hệ thống ban công, lan can ban công, cột sảnh xuất hiện ở ngoại thất của công trình cũng là cách để tăng thêm chất lượng, vẻ đẹp kiến trúc cho mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp. 

Tham khảo thêm: biệt thự 3 tầng 1 tum

Thiết kế 8: Tư vấn mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái bằng

Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái bằng

Kiến trúc mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp hiện đại này khá tiêu biểu cho các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách này. Đặc biệt, đối với các khối đua mặt tiền, các khối kiến trúc mạnh mẽ, dứt khoát và kiến trúc mái bằng, thì việc các mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái bằng này gây được thiện cảm với nhiều người là điều dễ dàng hiểu được. Trong khi trang trí mặt tiền của các công trình nhà ở hiện đại này, kiến trúc sư cũng không bỏ qua những chi tiết tự nhiên hư cây xanh, hoa, cây leo trang trí cho mặt tiền của công trình. Đây cũng là một trong những điểm độc đáo trong các mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này!

Mẫu số 9: Tư vấn thiết kế kiến trúc mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái bằng hiện đại

Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mái bằng

Không gian kiến trúc hiện đại của mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này với kích thước 7x13m, Hình khối mặt tiền của các mẫu nhà biệt thự hiện đại trở nên nổi bật và đầy ấn tượng. Các khối hộp xếp chồng lên nhau, sợi dây kết nối duy nhất dựa trên hệ thống vật liệu, cộng với việc bố cục hình khối chắc chắn, rõ ràng. Hệ thống ánh sáng ngoại thất của công trình được thiết kế nhằm tạo nên sự nổi bật cho không gian mặt tiền ngoại thất của công trình. Ánh sáng trong thiết kế kiến trúc, đặc biệt ở mặt tiền cũng rất quan trọng, có tác dụng trong việc làm nên sự nổi bật trong không gian xây dựng của công trình đó. 

Mẫu 10: Ngắm mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp ở phố

Hình ảnh phối cảnh: Phối cảnh mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp ở phố

Mẫu 11: Kiến trúc mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách tân cổ điển

Vẻ đẹp tinh tế từ mặt tiền biệt thự 3 tầng tân cổ điển 

Với mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng tân cổ điển này, 2 mặt tiền của công trình được thể hiện được các chi tiết kiến trúc phào chỉ trang trí đầy tinh tế và ấn tượng. Các chi tiết cột, phào chỉ của công trình mang đậm những đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển, thường thấy trong các mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu pháp đầy tinh tế. Sự đam mê, ấn tượng trong các chi tiết kiến trúc phào chỉ, thể hiện được vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và đặc biệt hấp dẫn. 

Mẫu số 12: Ngắm mẫu mặt tiền biệt thự biệt thự 3 tầng đẹp 300m2

Mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp 300m2

Mặt tiền kiến trúc mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp 300m2 vô cùng ấn tượng. Công trình được thể hiện rõ ràng tính đối xứng trong thiết kế kiến trúc, sự cân đối được thể hiện rõ ràng và đẳng cấp trong kiến trúc ngoại thất của công trình. Khu vực sảnh chính- đại sảnh với số lượng bậc tam cấp lớn, được thiết kế giống như hệ thống bậc trong các công trình lớn như thiết kế lâu đài, dinh thự. Nguyên tắc đối xứng được vận dụng trong mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp này. Sự đối xứng qua khu vực sảnh trung tâm, các chi tiết, cột, màu sắc và hình khối rõ ràng tạo nên cho ngoại thất của công trình vẻ đẹp đẳng cấp và ấn tượng nhất. 

Mẫu 13: Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp tân cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp 

Loại mái được sử dụng trong kết cấu của công trình này chính là mái mardsan, Mái được tạo nên bằng bê tông, sau đó, dán ngói thái bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ. Phần mái cao, có thể tận dụng sử dụng nó như một tầng nhà ở bình thường, đem lại hiệu quả cho không gian sử dụng của công trình nhà biệt thự 3 tầng đẹp tân cổ điển này. 

Mẫu số 14: Ngắm nhìn ngoại thất của mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng kiểu lâu đài đẹp

Vẻ đẹp sang trọng từ mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng 

Thiết kế 15: Tư vấn kiến trúc mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái thái

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn kiến trúc nhà biệt thự có mặt tiền đẹp

Mẫu 16: Ngắm nhìn vẻ đẹp của mẫu mặt tiền biệt thự 3 tầng kiểu pháp sang trọng

Như vậy, với một số mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự 3 tầng đẹp nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm cho mình những ý tưởng thiết kế và xây dựng những công trình nhà ở đẹp, mang đậm giá trị thẩm mỹ cũng như tính ưu việt trong công năng sử dụng. 

Nếu bạn đang có mong muốn xây dựng và cần thiết kế, bạn có thể lựa chọn Sieuthinhamau.com với những dịch vụ cung cấp:

+ Dịch vụ tư vấn thiết kế nội- ngoại thất

+ Dịch vụ cung cấp các hồ sơ nhà mẫu chất lượng, uy tín

+ Dịch vụ thi công nhà ở, thi công biệt thự trọn gói

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ