Nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh BST924067

“Anh không có ngôi nhà người mơ ước
Hai tầng lầu to lớn ở khu sang
Nhưng trang hoàng, diễm lệ, khoe khoang
Được ở đó, huênh hoang, kênh kiệu lắm…”

Thế nhưng, anh có những ngôi nhà 1 tầng nhỏ xinh như thế này! Không gian không quá rộng lớn, sang trọng, bề thế song lại là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người. Không phải tự nhiên, những mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh lại được sự ưu ái của khách hàng đến như vậy. Lý do là gì? Và, bạn có muốn sở hữu những mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp như thế này hay không? Câu trả lời sẽ được tìm ra trong nội dung bài viết dưới đây!

Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ là gì?

” Nhà” nó không chỉ là từ ngữ đơn thuần để chỉ nơi để ở, mà còn là sự thiêng liêng, cao quý, chỉ những giá trị tình cảm gia đình trân quý. Đương nhiên, hiểu một cách đơn giản, nhà chính là nơi mà vợ chồng, con cái,… các thành viên trong gia đình cùng nhau vun vén hạnh phúc, cùng nhau trải qua khó khăn, cùng nhau thụ hưởng hạnh phúc. Nhà cũng chính là nơi dùng ngôn ngữ của sự yêu thương, cử chỉ thân mật, ân cần chứ không phải dùng lý lẽ. Nhà cần sự yên tĩnh, cũng không cần sự ồn ào, náo nhiệt. Nhà cần sự sạch sẽ chứ không cần sự bẩn thỉu, bừa bộn. Và hơn nữa, nhà cần sự thành thật chứ không cần đến sự giả dối. Có lẽ thế, mà nhà chính là hiện thân của sự bao bọc, yêu thương, chở che và nhẫn nhịn. Chứ không có chỗ cho toan tính, hèn mọn và dối trá. Vậy thì, với ý nghĩa đó, nhà to, hay nhà nhỏ có còn quan trọng?

Nhưng không, to là để hướng đến cuộc sống đầy đủ, hướng đến tương lai, sung túc, hướng đến những giá trị phát triển cao quý mà con người cần phấn đấu. Nhưng cũng không có nghĩa, nhỏ lại không có được những điều ấy. Đã có lần, tôi giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng, nhà vườn 3 tầng với diện tích sử dụng nhỏ. Thế nhưng sự tiện nghi, hiện đại và sang trọng được thể hiện trong cả kiến trúc lẫn công năng sử dụng là điều không thể không bàn luận tới.

Với mong muốn như thế, những mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ được chúng tôi thiết kế dành cho rất nhiều khách hàng trên cả nước, tạm thời được hiểu là những ngôi nhà với diện tích sử dụng nhỏ xinh khoảng dưới 100m2 ( đây đều là những mẫu biệt thự vườn 1 tầng) nên diện tích dưới 100m2 cũng tạm thời được coi đó là nhỏ rồi bạn nhé! Đồng thời, nhỏ nhưng vẫn phải đầy đủ công năng sử dụng, khép kín và phục vụ đúng mục tiêu sử dụng của chủ nhà.

Khi công khai những sản phẩm thiết kế này trên mạng Internet và website của công ty, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về cách bố trí công năng sử dụng của các mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh này. Rằng tại sao lại như thế này? Tại sao nhà này không có bếp? Tại sao lại đặt phòng thờ ở vị trí này? Tôi muốn thay đổi phòng này được không?… và rất rất nhiều câu hỏi khác. Kiến trúc sư cũng đã giải đáp rất nhiều lần với khách hàng, đó là việc sắp xếp công năng sử dụng như thế nào, ý tưởng thiết kế ban đầu do kiến trúc sư đưa ra, nhưng được triển khai và hoàn thiện hay không hoàn toàn là do chủ đầu tư. Và đây là những mặt bằng, cách bố trí công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của ” nhà người ta”.

Cho dù bạn thấy nó không hợp lý, nhưng đó là thói quen sinh hoạt của gia đình khác, mỗi nhà có cách sinh hoạt và nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, thì hãy tìm đến kiến trúc sư, để chúng tôi giúp bạn hoàn thành ngôi nhà theo ý tưởng của bạn, chứ không phải “chỉnh sửa” thiết kế của nhà người khác cho phù hợp với nhà mình. Hoặc không, nếu bạn đã thấy những cách bố trí, sắp xếp công năng sử dụng của người ta, và cả kiến trúc nữa nhé cũng phù hợp, thì bạn có thể lựa chọn phương án chọn mua hồ sơ thiết kế mẫu để có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thiết kế nếu như bạn đang cần gấp.


3 lý do để bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà 1 tầng có diện tích nhỏ.

Thứ nhất: Không gian xây dựng những mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh

Không gian xây dựng của những mẫu nhà đẹp 1 tầng diện tích nhỏ như thế này thường được đặt trong không gian sân vườn rộng rãi- ở nông thôn là một lựa chọn tuyệt vời của những chủ đầu tư mong muốn sở hữu không gian sống tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên như thế này.

Có thể rời xa chốn thành thị huyên náo, trốn tránh sự ồn ào, bụi bặm của thành phố, những ngôi nhà nhỏ xinh 1 tầng nằm gọn gàng trong không gian của sân vườn, không gian đồng quê yên bình không hối hả là lựa chọn thực sự phù hợp đối với nhiều người. Ngôi nhà tuy khá nhỏ nhưng vẫn đủ chỗ cho những sum vầy ấm cúng, là một không gian chuẩn mực, đầy đủ công năng sử dụng tiện nghi và đầm ấm cho những thành viên trong gia đình.

Thích hợp với không gian xây dựng ở nông thôn, nhưng cũng không khó để xây dựng những mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh như thế này ở thành phố chật chội nếu như bạn mong muốn. Ở những thiết kế dưới đây, kích thước đất tối thiểu cần đáp ứng đủ để xây dựng nhà 1 tần là khoảng 8m mặt tiền, chiều sâu tối thiểu khoảng 12m. Là bạn cũng có thể sở hữu mọt ngôi nhà mái thái nhỏ xinh với diện tích dưới 100m2. Và đây cũng là giải pháp lựa chọn của rất nhiều khách hàng không chỉ ở nông thôn.

Thứ hai: Kiến trúc của những mẫu nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh đa dạng về phong cách thiết kế

Không bị bó buộc bởi bất cứ form, khuôn mẫu thiết kế nào cả, những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh được thoải mái trong cách lựa chọn kiểu kiến trúc. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho chủ đầu tư về kiến trúc của những ngôi nhà này, đó là việc hạn chế sử dụng phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bạn vẫn nhớ đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển, cổ điển chứ? Đó là sự cầu kì, tỉ mỉ của kiến trúc, sử dụng nhiều chi tiết gờ, phào chỉ, phù điêu,… vô cùng chi tiết và tỉ mỉ. Cũng chính vì thế, mà kiến trúc cổ điển, tân cổ điển phù hợp diễn giải trên những công trình, mặt tiền, diện tích lớn. Còn diện tích nhỏ thì rất khó để có thể đẹp và sang được.

Không gian kiến trúc của mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh vì thế nên lựa chọn những phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản, phù hợp với diện tích cho phép, đồng thời, các khối, chi tiết trang trí đơn giản của kiểu kiến trúc hiện đại cũng khiến ngôi nhà nhỏ 1 tầng trông rộng rãi hơn, không quá cầu kì, rườm rà khi nhìn.

Thứ ba: Chi phí thiết kế và xây dựng những mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh giá rẻ

Đương nhiên, do diện tích sử dụng nhỏ xinh, mà chi phí xây dựng và hoàn thiện những ngôi nhà này cũng khá phù hợp với mức đầu tư của nhiều gia đình. Tuy nhiên, đây vẫn là kiểu kiến trúc của biệt thự vườn, sự sang trọng và tính thẩm mỹ trong kiến trúc vẫn được giữ nguyên hàng đầu. Do đó mà chi phí xây dựng cũng không phải là nhỏ so với những mẫu nhà cấp 4 đơn giản khác.

Ở những mẫu thiết kế nhà ở dưới đây, chúng tôi có dự toán chi phí xây dựng tạm tính, mức tối thiểu khoảng 700 triệu để bạn có thể xây dựng và hoàn thiện được mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh như thế này. Cũng còn tùy thuộc vào mức độ đầu tư mà bạn có thể đầu tư với mức chi phí cao hơn nếu như mong muốn.

Bạn cũng nên nhớ, đây chỉ là mức chi phí tạm tính trong xây dựng, có thể chênh lệch và thời gian xây dựng có thể có mức chi phí, đầu tư khác nhau. Do đó, bạn nên chuẩn bị chi phí đầy đủ, và nhờ đơn vị tư vấn thiết kế để hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh trong khi xây nhà.


Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích nhỏ xinh

Mẫu 1: Mẫu nhà 1 tầng nhỏ đẹp diện tích 90m2

1 – Mẫu biệt thự: BT112077
2 – Mặt tiền: 12m
3 – Chiều sâu: 10.5m
4 – Diện tích: 90m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 700- 800 triệu đồng
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 WC, 3 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu 1: Thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp

Mẫu nhà 1 tầng nhỏ đẹp như một điểm nhấn dịu dàng giữa bức tranh thiên nhiên xanh mát, gần gũi của không gian sân vườn đồng quê. Phía sau, và bao quanh ngôi nhà là sân vườn, với những hàng cây xanh thân thuộc, mẫu thiết kế thực sự trở nên gần gũi và nổi bật giữa thiên nhiên xung quanh. Ngoại thất ngôi nhà cấp 4 nhỏ xinh được sơn màu trắng nhẹ nhàng, kết hợp với một số vật liệu đá ốp tường ấm áp dịu dàng như mang đến cảm giác bình yên và nhẹ nhõm cho bất cứ ai bước đến ngôi nhà tuyệt vời như thế này.

Hình ảnh 3D: Mẫu 1: Thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh

Mẫu số 1: Thiết kế kiến trúc cho mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn


Mẫu số 2: Tham khảo mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn

1 – Mẫu biệt thự: BT310077
2 – Mặt tiền: 8m
3 – Chiều sâu: 12m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 700 triệu đồng
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 1 WC, 2 phòng ngủ

Phối cảnh 3D: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái lệch ấn tượng

Có thể thấy, điểm khác biệt trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp này chính là cấu tạo mái lệch vô cùng ấn tượng. Mái lệch chồng lên nhau vừa tạo khối kiến trúc, vừa đem đến sự khác biệt, độc đáo cho cấu tạo ngôi nhà.

Màu sắc của thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái lệch này cũng vô cùng độc đáo, bạn có thể nhìn thấy ở đây đó là việc sử dụng gạch thô, và màu sắc đỏ đậm của gạch thô tự nhiên cho ngoại thất ngôi nhà. Không sử dụng quá nhiều chi tiết, mà ngoại thất nhà được làm nên đẹp hay không hoàn toàn do việc sử dụng và kết hợp các vật liệu xây dựng với nhau. Điều này hạn chế tối đa các chi tiết trong khi thiết kế và xây dựng, tiết kiệm chi phí và nhân công trong quá trình hoàn thiện nhà ở.

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh nhìn từ xa

Cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh


Mẫu số 3: Ngắm những mẫu nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh vô cùng đơn giản

1 – Mẫu biệt thự: BT307077
2 – Mặt tiền: 8.3m
3 – Chiều sâu: 16m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 700- 800 triệu đồng
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 WC, 2 phòng ngủ

hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đẹp nhỏ xinh

Không gian sảnh, hiên nhà của mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh được bố trí rộng rãi, phù hợp với chức năng đón khách, không gian chờ trước nhà. Hiên nhà kết hợp với giàn hoa trang trí, phù hợp với chức năng sử dụng và tính thẩm mỹ của công trình. Xem ngay biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp

Một cách đơn giản mà được rất nhiều kiến trúc sư áp dụng thiết kế đó là tăng diện tích sử dụng của cửa sổ cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Diện tích cửa sổ có thể được sử dụng là loại cửa 2 cánh hoặc 4 cánh để tận dụng tối đa diện tích ánh sáng. Các ô cửa kính tư nhiên giúp ánh sáng trong phòng luôn tràn ngập vào từng góc nhỏ trong nhà. Sự hài hòa giữa gam màu gỗ, xám kết hợp với màu trắng ngoại thất tự nhiên, phù hợp với kiểu kiến trúc và không gian sống xanh, đẹp ở làng quê việt.

Hình ảnh phối cảnh; Mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích nhỏ

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của thiết kế nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn


Mẫu 4: Ngắm mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn diện tích 100m2

1 – Mẫu biệt thự: BT108077
2 – Mặt tiền: 13.5m
3 – Chiều sâu: 10.5m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 900 triệu đồng – 1 tỷ
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng trưng bày, 3 phòng ngủ

Hình ảnh mẫu nhà biệt thự 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn

Vẻ đẹp ngoại thất mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng nhỏ đẹp hình chữ L

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 1 tầng diện tích nhỏ xinh


Mẫu số 5: Ngắm mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh có gác lửng vô cùng đặc biệt và ấn tượng

1 – Mẫu biệt thự: BT309077
2 – Mặt tiền: 7.7m
3 – Chiều sâu: 17.5m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 700- 800 triệu đồng
6 – Thông số công năng sử dụng ( Tầng 1 + tầng gác lửng): 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 WC, 3 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đỏ đẹp ở nông thôn

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói đỏ đẹp ở nông thôn

Thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp: mặt bằng nội thất tầng 1

Mặt bằng tầng lửng: Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái ngói

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái: Mẫu nhà 1 tầng nhỏ xinh có gác lửng


Mẫu số 7: Ngắm mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn được nhiều người yêu thích

1 – Mẫu biệt thự: BT111077
2 – Mặt tiền: 7m
3 – Chiều sâu: 18m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 1 tỷ đồng
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 WC, 3 phòng ngủ, 1 gara ô tô

Phối cảnh: Mẫu nhà 1 tầng mái ngói ở nông thôn

Phối cảnh: Thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh ở nông thôn

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 1 tầng nhỏ ở nông thôn diện tích 100m2 có gara ô tô

Tổng mặt bằng mẫu nhà 1 tầng có gác lửng nhỏ xinh

Mặt bằng tầng lửng của mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh mái ngói thái


Mẫu 8: Ngắm mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp ở nông thôn

1 – Mẫu biệt thự: BT314077
2 – Mặt tiền: 8m
3 – Chiều sâu: 17m
4 – Diện tích: 100m2
5 – Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 900 triệu đồng – 1 tỷ đồng
6 – Thông số công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 WC, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, sân chơi

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp ở nông thôn mái ngói đỏ đẹp

 

Các mẫu thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng đẹp

Mặt tiền: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái ngói đỏ đẹp

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà 1 tầng diện tích nhỏ đẹp

Mặt bằng tầng 2: Ngắm mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp được nhiều người yêu thích


Kết luận: Để sở hữu một mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ đẹp

Trên đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 1 tầng nhỏ xinh đẹp được chúng tôi thực hiện trên cả nước. Đây đều là những mẫu thiết kế ấn tượng, khả dụng và tính ứng dụng thực tế cao. Được rất nhiều khách hàng và chủ đầu tư trên khắp cả nước quan tâm và xây dựng. Ngoài ra, Sieuthinhamau,com còn thực hiện rất nhiều những thiết kế khác từ nhà có diện tích nhỏ, đến diện tích trung bình và lớn hơn để phù hợp với thực tế sử dụng của nhiều hộ gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy được ý tưởng thiết kế phù hợp với mong muốn sử dụng của mình, hay chưa tìm được đơn vị tư vấn thiết kế khiến mình ưng ý, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, năng động, và nhiệt tình, trách nhiệm. Chúng tôi tin rằng, mọi yêu cầu và bài toán khó của khách hàng đưa ra đều sẽ được anh em kiến trúc sư giải quyết và đưa ra phương án xử lý kiến trúc, công năng sử dụng thích hợp nhất giống như cách chúng tôi đã thực hiện cho chủ đầu tư các mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích nhỏ đẹp này.

Xem thêm nhà biệt thự 1 tầng mái thái

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, tư vấn thiết kế nội- ngoại thất, mời bạn liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc.

Hotline: 0914 58 1221

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ