Nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu BST606087

 

Mở đầu bài viết này, chúng tôi sẽ trích dẫn một vài yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mà chúng tôi nhận được từ khách hàng của mình, yêu cầu tư vấn thiế kế các mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đồng như sau:

“Tôi có mảnh đất diện tích 95m2, trong đó mặt tiền rộng 9m, chiều dài 11m. Tôi dự kiến sẽ xây nhà 2 tầng 1 mặt tiền đơn giản, bắt mắt và kiến trúc khác với những nhà xung quanh. Hiện nay số tiền gia đình tôi định đầu tư chỉ khoảng 800 triệu đồng. Tôi dự định xây ngôi nhà đơn giản diện tích khoảng 65- 80m2 thôi. Có khoảng 2- 3 phòng ngủ, khách, bếp, thờ, WC. Không biết liệu rằng, với số tiền như vậy, gia đình tôi có thể xây dựng được hay không? Rất mong kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi và gợi ý cho tôi một số mẫu thiết kế có thể áp dụng được kiểu kiến trúc này. Chân thành cảm ơn!”

Ngoài ra, khi lang thang trên Internet, đọc một vài thông tin về thiết kế nhà ở, biệt thự, cũng không lấy làm bất ngờ khi những ý kiến của bạn đọc về vấn đề này luôn được quan tâm và trở thành chủ đề cần bàn luận trên nhiều diễn đàn, trang tin điện tử.

Ý kiến của nhiều độc giả về chi phí xây nhà 2 tầng luôn nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều người

 

Để trả lời cho bạn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí để bạn so sánh với thực tế của gia đình mình về chi phí xây nhà 2 tầng 800 triệu bao gồm những gì?

800 triệu xây được nhà 2 tầng như thế nào?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Với 800 triệu, số tiền cũng không phải là nhỏ so với nhiều gia đình hiện nay, thì bạn hoàn toàn có những cách để sử dụng số tiền này cho mục đích xây dựng một cách tốt nhất. Có thể xây dựng nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng đơn giản, diện tích nhỏ xinh vừa vặn. Tuy nhiên, cũng phải xem xét thật kỹ các yếu tố xây dựng để hạn chế tối đa những chi phí phát sinh khi xây dựng. 

800 triệu có thể xây nhà 2 tầng như thế nào? Với chi phí xây dựng hiện nay, 800 triệu là bạn có thể hoàn thiện cơ bản ngôi nhà 2 tầng của mình. Tuy nhiên, làm nhà như thế nào thì bạn cũng cần phải tính toán kỹ càng đến những tiêu chí sau:

+ Xây nhà 2 tầng 800 triệu với kích thước và diện tích nhỏ: Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà 2 tầng diện tích 200m2 với 800 triệu được. Điều này là hoàn toàn vô lý. Với số tiền này, bạn chỉ nên xây dựng những mẫu nhà biệt thự 2 tầng với diện tích sử dụng nhỏ hơn 80m2( nếu chọn kiểu nhà mái thái).
+ Lựa chọn kiểu kiến trúc như thế nào cho phù hợp. “Càng đơn giản càng tốt” có lẽ đây là tiêu chí phù hợp với bạn khi lựa chọn xây nhà với 800 triệu. Một ngôi nhà biệt thự 2 tầng đơn giản, với mái ngói thái đẹp, tinh tế, không quá cầu kì trong việc trang trí và lựa chọn chi tiết phào chỉ hay vật liệu trang trí cầu kì sẽ giúp ngôi nhà của bạn vẫn đẹp, sang mà lại không tốn kém. 
+ Vật liệu sử dụng: Bạn nên sử dụng những loại vật liệu mức trung bình- khá cho việc hoàn thiện mẫu nhà đẹp 2 tầng 800 triệu của gia đình mình. Những bức tường trơn, thẳng, phẳng, nhẵn, kết hợp với những gam màu đơn giản, nhẹ nhàng là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. 
+ Bố trí các phòng chức năng trong nhà 2 tầng 800 triệu: Diện tích sử dụng dưới 80m2/sàn, chính vì thế bạn không thể bố trí được các phòng quá lớn, quá nhiều. Bạn phải tính toán cả đến diện tích sử dụng của cầu thang, không gian giao thông các phòng,…nên tối đa ngôi nhà 2 tầng của bạn cũng chỉ đặt được từ 2- 3 phòng ngủ, khách, bếp ăn, 2 WC. 

Và đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc- xây dựng, thực sự để tính toán và làm hài hòa các yếu tố này trong cùng một ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, nếu như bạn cảm thấy khá khó khăn thì việc nhờ đến một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý các công trình tương tự là điều cần thiết nhất trong lúc này. Một bộ hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ những khó khăn, vướng mắc mà tôi đã nêu ở trên!

Chuẩn bị chi phí xây nhà 2 tầng như thế nào?

Chuẩn bị chi phí xây nhà- Đây thực sự là điều mà rất nhiều người quan tâm. Có những người phải dành dụm cả đời mới đủ tiền để xây nhà. Vì thế mà vấn đề tài chính luôn là yêu cầu quan trọng trong việc lên kế hoạch xây nhà. Thông thường, với một công trình nhà ở dân dụng thì việc xây dựng có cách tính chi phí xây nhà 2 tầng có cách tính chi phí khác nhau. Với 800 triệu, chúng tôi nên khuyên bạn tự xây dựng bằng cách thuê nhân công, tự mình mua nguyên vật liệu, tự giám sát để tiết kiệm tối đa chi phí. Không nên thuê dịch vụ xây nhà trọn gói kiểu chìa khóa trao tay vì như thế, chi phí cho nhân công, quản lý sẽ bi tăng lên rất nhiều. Mà những chi phí đó hoàn toàn nằm ngoài mức ngân sách cho phép của gia đình bạn. 


Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu bạn có thể xây dựng 

Đây đều là những hồ sơ thiết kế mẫu chúng tôi đã thưc hiện và triển khai ( hồ sơ thiết kế gốc). Việc thực hiện thiết kế và bố trí công năng sử dụng được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế bàn bạc và thống nhất một cách rõ ràng trước khi lên phối cảnh 3D. Toàn bộ hồ sơ thiết kế được hoàn thiện là sự thống nhất và đồng ý với ý tưởng thiết kế, cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của cả 2 bên: Đơn vị thiết kế và chủ đầu tư. 

Những công trình này được hoàn thiện tại thời điểm xây dựng với chi phí hết khoảng 800 triệu đồng ( chi phí phát sinh cộng trừ 100 triệu) tùy thuộc thời điểm xây dựng và vị trí xây dựng công trình… Tuy nhiên, với 800 triệu đồng, về cơ bản là bạn có thể hoàn thiện xây dựng được ngôi nhà 2 tầng như những mẫu thiết kế dưới đây. Bạn có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp trường hợp của gia đình mình!

Mẫu số 1: Ngắm mẫu nhà đẹp 2 tầng 800 triệu diện tích 65m2 mái thái

1: Mã số biệt thự: BT141077 
2: Mặt tiền: 8m
3: Chiều sâu: 9m
4: Diện tích: 65m2/sàn
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: Phòng khách (28m2), Tiền sảnh (8.5m2), Phòng ngủ 1: (14m2), WC1: (3.3m2)
– Tầng 2: Phòng ngủ 2: (14m2), Phòng ngủ 3: (14m2), Phòng thờ: (12.5m2), WC2: (3.3m2)
– Chiều cao tầng: Tầng 1 – 3,6(m), Tầng 2 – 7,1(m), Mái – 9,6(m).

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu diện tích 65m2

Lưu ý: Chi phí 800 triệu chỉ bao gồm chi phí xây dựng và hoàn thiện phần ” ngoại thất” ngôi nhà, chưa bao gồm chi phí cổng, hàng rào, sân vườn và chi phí nội thất bên trong.

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng chi phí 800 triệu mái thái đơn giản

Ngôi nhà cũng được sử dụng các loại vật liệu ốp chân tường bằng đá, một số điểm nhấn ốp bằng gạch thô để tạo sự thu hút cho mặt tiền ngôi nhà. Diện tích sử dụng nhỏ, vừa vặn khiến mẫu thiết kế này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thiết kế, xây dựng cho gia đình mình. Thêm nữa, một điểm cộng không thể không nhắc đến ở mẫu hồ sơ thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu này đó chính là cách sắp xếp công năng sử dụng.

Xem mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu đẹp mái thái sang trọng

Sở dĩ ngôi nhà này có diện tích nhỏ như vậy là do nhu cầu phòng ốc của chủ đầu tư không quá cao. Do đã có nhà hiện trạng đã được xây dựng từ trước, có bếp, có không gian ăn uống, nên ở thiết kế nhà này, bạn sẽ không nhìn thấy không gian bếp ăn của gia đình. Toàn bộ không gian nhà chỉ dành cho việc tiếp khách, thờ và các phòng riêng tư để nghỉ ngơi. Chính vì thế mà diện tích sử dụng rộng, thoáng rất được ưu ái khi bố cục công năng sử dụng. Toàn bộ tầng 1 là diện tích của phòng khách, 1 phòng ngủ và 1WC. Không gian của phòng khách vô cùng rộng rãi, phù hợp với mong muốn sử dụng của chủ đầu tư. Cũng vì thế mà mẫu nhà 2 tầng 800 triệu này được đánh giá là khá phù hợp với những gia đình ở nông thôn, còn nếu bạn mong muốn một không gian khép kín, có đầy đủ bếp ăn, .. thì có thể bố trí theo cách khác. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 800 triệu 65m2

Tầng 2 của ngôi nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 WC. Ngôi nhà vẫn có ban công tầng 2 rộng, thoải mái và mang đến không gian phù hợp cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 65m2 đẹp


Mẫu 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu diện tích 80m2

1: Mã số biệt thự: BT431077
2: Mặt tiền: 9.5m
3: Chiều sâu: 10.5m
4: Diện tích: 80m2/sàn
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: 1 phòng khách (20m2), Phòng bếp + ăn (18m2), Phòng ngủ 1( 18m2), WC 1( 4m2)
– Tầng 2: Phòng ngủ 2( 16m2), Phòng ngủ 3( 15.5m2), WC 2( 6m2), Sân chơi + sân phơi

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu mái thái

Với kiến trúc mái ngói thái, phương án xây tường thu hồi, lợp vì kèo sắt hộp cho mái thì có thể xây được ngôi nhà như thế này với 800 triệu ở mức trung bình. Còn nếu bạn đầu tư ở mức cao cấp hơn thì có thể hết đến khoảng 1.1 đến 1.2 tỷ đồng. 

Hình ảnh phối cảnh: Mặt tiền mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 800 triệu mái thái đẹp

Toàn bộ hệ thống cửa của mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp đều được sử dụng loại cửa khung gỗ, kết hợp với pano kính. Điều này giảm chi phí cửa rất nhiều cho chủ đầu tư. Và nếu mỗi thứ tiết kiệm được đi một chút, một chút thì khi xây dựng xong ngôi nhà của mình, bạn sẽ vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy!

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mẫu nhà đẹp 2  tầng chi phí 800 triệu đồng

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 800 triệu có phòng bếp ăn rộng rãi

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà  2 tầng 800 triệu mái ngói thái đẹp


Mẫu số 3: Thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu đồng diện tích 80m2 hình chữ L đẹp

1: Mã số biệt thự:BT817077
2: Mặt tiền: 9m
3: Chiều sâu: 12m
4: Diện tích: 80m2/sàn
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tổng diện tích: 80m2- Chiều cao tầng1: 3.6m- Chiều cao tầng 2: 3.6m- Chiều cao mái: 2.9m- Tổng chiều cao: 10m
– Tầng 1: 1 phòng khách 16,5m2, phòng ngủ 1 12m2, bếp ăn 18m2, sảnh 10m2.
– Tầng 2: phòng ngủ 2 12m2, phòng ngủ 3 18m2, sân chơi 10m2

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng 800 triệu hình chữ L

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu hình chữ L được rất rất nhiều khách hàng thích. Thích vì kiểu kiến trúc đơn giản, màu sắc trang nhã, tinh tế. Thích vì hình dạng chữ L, tận dụng được khoảng khuyết góc hình chữ L để xe hoặc làm sân chơi cho gia đình. Thích vì kích thước 9x12m khá phù hợp với mong muốn sử dụng của nhiều gia đình, thích vì công năng sử dụng của ngôi nhà khá hợp lý, và thích vì mức chi phí xây dựng cho nhà này cũng vừa vặn với túi tiền của nhiều gia đình.

Hình ảnh ngoại thất mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu đẹp

Sự đơn giản trong kiến trúc có lẽ là điểm cộng ngoại thất tuyệt vời nhất cho công trình, không sử dụng quá nhiều vật liệu ốp trang trí, mà tường trơn phẳng kẻ chỉ đơn giản khiến công trình thêm ấn tượng và ấm áp hơn. Màu sắc mái ngói thái tro xám cũng phù hợp với tổng thể kiến trúc của công trình nhà 2 tầng 800 triệu đẹp này!

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng 800 triệu hình chữ l đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu

Hình dạng chữ L của ngôi nhà cho phép việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng nương theo cấu trúc hình dạng của ngôi nhà. Vị trí phòng ăn, phòng ngủ đặt vuông vắn. Có sảnh phụ đi ra ngoài giúp cho không gian toàn bộ ngôi nhà trở nên sáng, rộng và thoải mái hơn. Tiện cho việc sinh hoạt, di chuyển cũng là yếu tố được đánh giá cao trong không gian nhà ở 2 tầng 800 triệu này.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp hình chữ L sang trọng tiện nghi


Mẫu số 4: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu diện tích 65m2 tân cổ điển

1: Mã số biệt thự: BT616077
2: Mặt tiền: 7m
3: Chiều sâu: 11.5m
4: Diện tích: 65m2/sàn
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung.
– Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung. 

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà 2 tầng 800 triệu tân cổ điển đẹp

Thường thì, chúng tôi khuyên khách hàng không nên làm nhà theo phong cách tân cổ điển này nếu chỉ với mức chi phí 800 triệu đồng. Vì kiến trúc tân cổ điển phải đòi hỏi khá nhiều công, việc thi công cũng cần tỉ mỉ, cầu kì và tốn kém khá nhiều thời gian. Điều này sợ rằng sẽ làm tăng chi phí nhân công hoàn thiện lên rất nhiều khi xây nhà. Tuy nhiên, diện tích ngôi nhà nhỏ nhắn như thế này cũng có thể áp dụng được kiểu kiến trúc tân cổ điển cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng cần phải tiết chế các chi tiết hoa văn trang trí cầu kì rườm rà, thay phào đó là phào chỉ cột, tường thẳng, trơn không quá cầu kì để tạo form kiến trúc cho ngôi nhà. 

Đánh giá mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp theo phong cách tân cổ điển

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mang phong cách tân cổ điển đẹp


Mẫu số 5: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đep mặt tiền 7m

1: Mã số biệt thự: BT716077
2: Mặt tiền: 7m
3: Chiều sâu: 11.5m
4: Diện tích: 65m2
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung – Diện tích tầng 1: 65m2
– Tầng 2: 1 Phòng thờ, 2 phòng ngủ 

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà 2 tầng 800 triệu mặt tiền 7m

Ngôi nhà 2 tầng 800 triệu mái thái đơn giản, có mặt tiền rộng 7m, được thiết kế theo hình dạng hình chữ L. Phối màu ngoại thất theo tone màu lạnh.

Bố trí mặt bằng nhà 2 tầng 800 triệu đẹp mặt tiền rộng 7m

Mặt bằng nội thất tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu mặt tiền 7m

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 800 triệu mặt tiền 7m đẹp

Mặt bằng mái mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu mặt tiền 7m


Mẫu số 6: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu đẹp mái ngói đỏ đẹp

1: Mã số biệt thự: BT516077
2: Mặt tiền: 7m
3: Chiều sâu: 11.5m
4: Diện tích: 65m2
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung – Diện tích tầng 1: 65m2
– Tầng 2: 1 Phòng thờ, 2 phòng ngủ –

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu mái ngói

Phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu mái ngói đỏ đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp

Mặt bằng tầng 2: Bố trí công năng sử dụng cho thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu

Mặt bằng mái: mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu mái ngói đỏ đẹp


Mẫu số 7: Thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu tân cổ điển theo kiểu nhà ống

1: Mã số biệt thự: BT218077
2: Mặt tiền: 5m
3: Chiều sâu: 18m
4: Diện tích: 90m2
5: Thông số công năng sử dụng:
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ , 1 phòng bếp ăn, 1 phòng vệ sinh.
– Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 hành lang, 1 sảnh tầng.

Mẫu mặt tiền nhà 2 tầng 800 triệu tân cổ điển

Ngôi nhà với kích thước 5x18m, thiết kế theo kiến trúc nhà 2 tầng 1 mặt tiền kiểu nhà ống cũng là một lựa chọn thích hợp cho những gia đình ở phố mong muốn thiết kế nhà ở theo kiểu biệt thự. Kiến trúc sư sử dụng những chi tiết trang trí theo phong cách tân cổ điển cho ngôi nhà của mình. Vì diện tích mặt tiền ít, nên việc trang trí hoàn thiện mặt tiền nhà cũng không tốn quá nhiều chi phí. Hệ thống mái ngói thái được giật cấp, nhìn khá dày dặn và bắt mắt. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 800 triệu mái thái đẹp tân cổ

Mặt bằng nhà 2 tầng 800 triệu 5x18m

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 800 triệu 5x18m

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 800 triệu có mặt tiền rộng 5m. Mặt bằng công năng sử dụng được bố trí phù hợp với hình dạng và kích thước của ngôi nhà. Không gian các phòng được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 800 triệu 5x18m


Kết luận: xây nhà  2 tầng 800 triệu sao cho đẹp

Dù thế nào, với kinh phí xây dựng ra sao, thì bạn vẫn cần phải đảm bảo các nguyên tắc xây dựng nhà đẹp sao cho hài hòa các yếu tố: Từ công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, phong thủy, sự phù hợp với không gian kiến trúc xung quanh hay không…? Tất cả những yếu tố này hòa quyện với nhau tạo nên sự đồng nhất, hợp lý và cái đẹp cho bất cứ một công trình nào.

Hy vọng rằng, với một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng trên, bạn đã có được gợi ý xây mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp dành cho gia đình mình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn chuyên môn, kĩ thuật một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi yêu cầu bạn vui lòng liên hệ trực tiếp: Hotline: 0914 58 1221

15 Nhận xét

 1. A quang 04/22/2018
  • Admin 05/15/2018
 2. Phan Quốc Thông 05/17/2018
  • Admin 07/13/2018
 3. Huyền Trang 01/20/2019
 4. Vũ quang trinh 04/23/2019
  • Admin 05/02/2019
 5. Vũ quang trinh 04/27/2019
  • Admin 05/02/2019
 6. Nguyễn lai 07/30/2019
  • Admin 08/01/2019
 7. Anh thảo 08/01/2019
  • Admin 08/01/2019
 8. Lê Văn Lộc 07/28/2020

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ