Những mẫu biệt thự 2 tầng Châu Âu BST705087

 

Tôi thường nói đến phong cách kiến trúc của mỗi ngôi nhà, và khuyên chủ đầu tư của mình phải lựa chọn kiểu kiến trúc nhà ở kĩ càng trước khi xây dựng và thống nhất ý kiến từ đầu đến cuối. Để ngôi nhà của gia đình bạn sẽ hạn chế tối đa được những chi phí phát sinh khi xây nhà. Bạn sẽ hoàn toàn dựa vào hồ sơ thiết kế để thi công và giám sát mà không cần phải lo lắng đến bất cứ yếu tố thẩm mỹ hay kĩ thuật nào khác. Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp luôn là sản phẩm thiết kế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn!

Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu có đặc trưng như thế nào?

Cũng giống như tên gọi của nó, những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu xuất hiện ở các nước Châu Âu vào khoảng cuối thế kỉ XVII- đầu thế kỉ XVIII. Người ta thường nhớ đến các ngôi nhà mang phong cách châu âu với vẻ đẹp của những chi tiết gờ, phào chỉ tinh tế, phức tạp,… mang đến cho người xem cảm giác sự đồ sộ, nặng nề và xa hoa. Cũng chính bởi sự tỉ mỉ của nó. Phong cách châu âu tân cổ điển thì nhẹ nhàng hơn một chút so với Châu Âu cổ điển. Sự tối giản các chi tiết hoa văn trang trí nhưng vẫn xuất hiện một cách tinh tế và gọn gàng khiến cho ngôi nhà vẫn thể hiện được sự sang trọng và tiện ích vô cùng. 

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu có đặc trưng chủ yếu như sau:

+) Thứ nhất: Sử dụng phào chỉ, hoa văn, phù điêu trang trí mềm mại, tỷ mỉ.

+) Thứ hai: Sử dụng nhiều cột trong kết cấu cũng như vai trò của cột trong trang trí ngoại thất là chủ đạo

+) Thứ ba: Chi tiết trang trí dạng hình vòm, cong ấn tượng ( thường được sử dụng trong các chi tiết mái, cửa sổ, cửa ra vào) phù hợp với mong muốn sử dụng của các thành viên trong gia đình.

+) Thứ tư: Màu sắc phổ biến được sử dụng là màu trắng, màu vàng, tone đậm- nhạt khác nhau sử dụng phổ biến và phối hợp một cách ăn ý, hài hòa với nhau.

+) Thứ năm: Tỷ lệ kiến trúc trong các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu là điều vô cùng quan trọng khi thiết kế.

Tư vấn chi phí thiết kế và xây dựng mẫu nhà 2 tầng kiểu châu âu vô cùng ấn tượng

Thông thường, nếu so sánh những ngôi nhà có cùng diện tích sử dụng, cùng số tầng kiến trúc thì việc sử dụng kiến trúc nhà ở theo phong cách châu âu thường sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với kiến trúc hiện đại. Bởi vì, việc hoàn thiện ngôi nhà 2 tầng mang phong cách châu âu cổ điển, hay tân cổ thường tốn kém công xây dựng hơn. Chi phí nhân công, rồi chi tiết, hoa văn, thời gian hoàn thiện cũng tốn kém hơn so với những ngôi nhà với phong cách hiện đại. 

Thực tế thi công và thiết kế nhà ở trên nhiều công trình nhà ở, biệt thự cho thấy, nếu tính toán chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu, thì chủ đầu tư cần chuẩn bị những khoản chi phí như sau

-) Chi phí thiết kế: Hiện nay, trên thị trường, nhiều đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở, tư vấn thiết kế dân dụng thường áp dụng đơn giá thiết kế nhà ở biệt thự theo phong cách Châu Âu (Cổ điển hoặc tân cổ điển) cao hơn so với các kiểu thông thường. Cụ thể các mức giá có thể dạo động từ 100.000 đến 200.000đ/m2. Sieuthinhamau.com hiện nay vẫn áp dụng đơn giá 100.000đ/m2 cho tất cả các công trình nhà ở, biệt thự, áp dụng với tất cả các khách hàng trên cả nước. 

-) Chi phí xây dựng: Tùy thuộc vào mức độ đầu tư, hoàn thiện của ngôi nhà. Với kiến trúc nhà ở biệt thự 2 tầng phong cách châu âu, có thể tính chi phí xây dựng bao gồm:

Mức vật liệu trung bình: Khoảng 6.000.000đ/m2

Mức hoàn thiện trung bình khá: Khoảng 7.000.000đ/m2

Mức hoàn thiện khá: Khoảng 8.000.000đ/m2

Mức hoàn thiện cao cấp: Khoảng 9.000.000đ/m2

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu thể hiện được vẻ đẹp đồ sộ, bề thế trong thiết kế kiến trúc, đem lại sự xa hoa, tinh tế. Những công trình nhà ở dưới đây được chúng tôi thi công và hoàn thiện cho rất nhiều chủ đầu tư, dưới đây là hình ảnh 3D phối cảnh công trình, phương án mặt bằng công năng, và thông tin chi tiết mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách kiến trúc châu âu đẹp mà chúng tôi đã thực hiện trên cả nước.

Mẫu số 1: Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT217077

 • Mặt Tiền

  16m

 • Chiều Sâu

  16m

 • Diện Tích

  310m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 4 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  30×30=1500m2

Phối cảnh view 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp 300m2

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu đẹp diện tích 300m2 này được thực hiện cho chủ đầu tư ở Hưng Yên. Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những đặc trưng phong cách mà tôi nói đến ở trên được thể hiện một cách rõ ràng trong ngôi nhà 2 tầng này. Ngôi nhà rộng rãi, được đặt trên khuôn viên đất xây dựng rộng, thoải mái, phù hợp với mong muốn sử dụng của chủ đầu tư về ngôi nhà đẹp 

Hình ảnh phối cảnh: Nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu

Màu sắc trắng+ vàng kem được thực hiện cho ngoại thất ngôi nhà một cách ăn ý và tỉ mỉ. Khi mà gam màu trawngd được sử dụng trong các chi tiết cột, phào chỉ vô cùng tinh tế. Còn lại, gam màu tường vàng nhạt được sử dụng làm màu nền mang lại sức hấp dẫn cho toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng mang phong cách châu âu đẹp. Hình dáng vuông vắn của ngôi nhà cũng là điều tạo cho công trình sự bề thế và hoành tráng nhất định.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu

Không gian sân vườn hiện đại của ngôi nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu được triển khai với bể bơi, sân vườn, đem lại không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Kiến trúc châu âu cũng đề cao không gian sử dụng và gần gũi với thiên nhiên. Các phòng chức năng của chủ đầu tư được áp dụng một cách triệt để, tận dụng hoàn toàn yếu tố ánh sáng để tăng thêm tính tiện nghi, thoải mái và sự gần gũi với thiên nhiên cần có. Ánh sáng trong mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu cũng được tận dụng một cách tối ưu nhất, màu sắc tường ngoại thất sáng, mới mẻ tạo sự khác biệt và sang trọng cho kiến trúc công trình. 


Mẫu số 2: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT751077

 • Mặt Tiền

  17m

 • Chiều Sâu

  14m

 • Diện Tích

  140m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.7- 1.8 tỷ

 • Kích Thước Đất

  600m2

 • Phòng Khách

  24m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 15m2, N2: 14.5m2, N3:15m2

 • Phòng Thờ

  16.5m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1:4.5m2

 • Gara ô tô

  29m2

 • Phòng khác

  Phòng bếp+ ăn: 22m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng phong cách châu âu đơn giản mà đẹp

Vẻ đẹp của kiến trúc Châu Âu của ngôi nhà này được xây dựng trên mảnh đất vườn rộng, diện tích nhà ở khoảng 140m2/sàn. Thiết kế nhà có gara ô tô bên trong tăng thêm tính ứng dụng cao cho ngôi nhà. 

Phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu

Đặc biệt trong kiến trúc mái nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu, thiết kế mái cụp cộng, với các tầng mái được giật cấp tạo kiến trúc ấn tượng, bề thế cho tổng thể công trình. Độ dốc mái của những ngôi nhà này cũng được giảm bớt để phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu ở nước ta. Đồng thời với đó, không gian kiến trúc, nhà ở cũng có thiết kế ấn tượng, nhấn mạnh các khoảng không gian nhỏ từ ban công đến sảnh, chi tiết các kiểu khiến ngôi nhà trở nên ấn tượng và độc đáo hơn bao giờ hết. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu cực kì thu hút.

Gợi ý cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu ấn tượng vô cùng. 

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu

Với những ngôi nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu đẹp, thì không gian của sảnh phụ, sảnh chính luôn được chú ý. Đối với mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng này, sảnh chính có diện tích sử dụng tương đối lớn, phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư về khoảng không gian rộng lớn, bề thế. Sau không gian của sảnh chính, bao giờ cũng là phòng khách rộng rãi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu đẹp


Mẫu số 3: Tham khảo mẫu nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu đơn giản mà đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT231077

 • Mặt Tiền

  10.5m

 • Chiều Sâu

  11.5m

 • Diện Tích

  80m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1 đến 1.1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  800m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 19m2, N2: 15m2, N3: 15m2

 • Phòng Thờ

  8.5m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1: 4m2, wc2: 4m2

 • Phòng khác

  Phòng bếp ăn: 19.5m2

Hình ảnh phối cảnh: mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu tân cổ điển

Ngôi nhà với diện tích sử dụng chỉ khoảng 80m2/sàn, khá nhỏ nhưng vẫn phù hợp với mong muốn của nhiều gia đình. Không gian sử dụng các phòng đều đầy đủ, tiện nghi. 

Màu trắng được ứng dụng trong thiêt kế nhà 2 tầng tân cổ điển châu âu 1 cách vô cùng tinh tế. Khi kết hợp và vận dụng với hệ thống cửa sổ, cửa chính khung gỗ, kính hiện đại. Vẻ đẹp của cửa kính khung gỗ, giảm bớt đi sự cầu kì, tỷ mỉ trong khi thiết kế ngôi nhà. Cùng với đó, chân tường ngoại thất của mẫu thiết kế cũng được sử dụng loại đá ốp chân tường màu ghi sáng, phù hợp với tông màu chủ đạo của ngôi nhà, cũng vì thế mà kiến trúc nhà ở thêm ấn tượng và sang trọng hơn bao giờ hết. 

Phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng phong cách châu âu

Sử dụng hệ thống ban công hoa sắt mềm mại, cong, tạo điểm nhấn cho công trình. Với kiến trúc như thế này, ngôi nhà sẽ hoàn thiện trong khoảng mức chi phí đầu tư từ 1 đến 1.5 tỷ đồng tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. 

Vật liệu hoàn thiện nhà bằng gỗ vẫn được áp dụng thực hiện một cách đồng bộ và chính xác trong ngôi nhà biệt thự 2 tầng này! 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu đẹp

Xử lý công năng sử dụng cho mẫu nhà biệt thự 2 tầng mang phong cách châu âu cũng đề cao đến công năng sử dụng tiện nghi, giản lược bớt những chi tiết trang trí cầu kì, mà thêm vào đó là tính hiện đại, khoa học, nhằm phục vụ cao nhất nhu cầu sử dụng hiện đại.

Mặt bằng: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phong cách châu âu đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng theo phong cách châu âu vô cùng ấn tượng và tiện nghi


Kết luận; Về những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng châu âu đẹp

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm xây dựng một ngôi nhà với yêu cầu là sự sang trọng, bề thế và hoành tráng…. Thì những gợi ý trên đây về các mẫu nhà 2 tầng mang phong cách châu âu là một trong số những gợi ý tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

Với chi phí đầu tư xây dựng cũng khá cao, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi xây dựng nhà ở cho gia đình mình. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp!

Hotline: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ