Những thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 200m2 BST406087

 

Những không gian sống xanh mềm mại thân thuộc giữa bộn bề cuộc sống thịnh vượng luôn nhận được sự ưu ái của nhiều khách hàng. Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 này chính là mình chứng tuyệt vời cho điều đó, không gian rộng, thoải mái và nhuộm màu xanh ngắt bình yên đem lại cho chủ đầu tư sự thoải mái, tinh tế, phù hợp và thuận tiện cho người sử dụng. 

Mỗi mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự đều nhằm đáp ứng những nhu cầu và công năng sử dụng khác nhau. Đặc trưng của kiến trúc nhà ở biệt thự vườn chính là không gian sân vườn rộng rãi, có sân rộng, có cây xanh,…4 phía được bao quanh là cây cối sân vườn, cây xanh trải dài khắp lối đi. Đường vào rợp bóng cây xanh là nơi đón bạn trở về sau mỗi ngày làm việc dài căng thẳng, mọi âu lo cuộc sống sẽ được tạm gác lại khi bạn trở về nhà. 

Lựa chọn xây và thiết kế nhà 2 tầng 200m2 của khách hàng

Chúng tôi nhận được khá nhiều yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 từ khách hàng trên khắp cả nước. Với nhu cầu thiết kế và thi công nhà biệt thự sân vườn 2 tầng như sau:

Yêu cầu 1: Thiết kế nhà 2 tầng 200m2 theo phong cách hiện đại

“Tôi thích kiến trúc hiện đại, với mái thái. Nhà tôi có mảnh đất rộng hơn 500m2, kích thước đất thoải mái, tôi muốn thiết kế nhà 2 tầng khoảng 200m2 với công năng sử dụng như sau:
– Tầng 1: 1 phòng khách, phòng bếp ăn, 2 WC, 1 phòng ngủ.
– Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 3 WC, sân phơi, sân chơi
Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi phương án thiết kế phù hợp, tôi muốn các phòng đều phải rộng rãi, thoáng, gần gũi với không gian sân vườn tự nhiên! Chân thành cảm ơn”

Yêu cầu 2: Thiết kế nhà  2 tầng 200m2 phong cách tân cổ điển, cổ điển

“Tôi rất thích những mẫu thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc cổ điển, sang trọng, tôi muốn thiết kế một ngôi nhà 2 tầng 200m2 với kiến trúc như thế. Nhu cầu công năng sử dụng phục vụ cho gia đình 3 thế hệ bao gồm: Bố mẹ, 2 vợ chồng, và 2 con trai tôi. Hy vọng nhận được tư vấn sớm từ kiến trúc sư về phương án thiết kế. Cảm ơn!

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều yêu cầu mà chúng tôi nhận được trong quá trình tư vấn thiết kế, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Về cơ bản, những mẫu nhà 200m2 có diện tích sử dụng rộng rãi, thoáng mát cũng không làm khó được kiến trúc sư trong khi thiết kế. Tuy nhiên, do diện tích sử dụng rộng, diện tích mặt tiền lớn nên phải thiết kế sao cho đẹp mắt, ấn tượng cũng là điều không quá dễ dàng. Vì thế, ngay từ giai đoạn đầu tiên khi triển khai mặt bằng công năng, cả kiến trúc sư, lẫn chủ đầu tư phải tìm được tiếng nói chung để quá trình thiết kế được diễn ra hoàn thiện và nhanh chóng nhất. 

Chọn lựa kiểu kiến trúc nào cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2?

Đây là một trong những câu hỏi trong quá trình tư vấn thiết kế chúng tôi thường hỏi chủ đầu tư trước khi dựng phối cảnh 3D cho bất cứ công trình nào. Nắm được sở thích của khách hàng, chúng tôi cũng dễ dàng bắt ý để đưa ra phương án khiến khách hàng hài lòng hơn bao giờ hết. Một số kiểu kiến trúc cho mẫu nhà 2 tầng 200m2 này bạn có thể tham khảo xây dựng để lựa chọn cho ngôi nhà của mình bao gồm:
+ Mẫu nhà 2 tầng 200m2 với kiến trúc cổ điển: Thiết kế nhà 2 tầng 200m2 theo phong cách cổ điển luôn nhận được tình yêu thương của nhiều chủ đầu tư. Không phải dễ dàng gì mà kiến trúc nhà theo phong cách cổ điển lại nhận được sự ưu ái nhiều đến như thế. Cổ điển nhấn mạnh vào chi tiết trang trí, phào chỉ rườm rà, công phu và tỉ mỉ. Có lẽ vì sự cầu kỳ đó mà nó trường tồn được cùng với thời gian. Đây là kiểu kiến trúc thực sự phù hợp đối với chủ đầu tư nào có chi phí đầu tư cao, không gian sân vườn rộng đủ để khai thác mọi yếu tố đẹp, rộng từ kiến trúc cổ điển.

+ Thiết kế nhà 2 tầng 200m2 phong cách tân cổ điển: Khác biệt với kiến trúc cổ điển một chút, tân cổ điển là sự cách tân một cách nhẹ nhàng và đầy tinh tế ngôi nhà đẹp 2 tầng 200m2. Tân cổ là giảm bớt sự cầu kỳ, thêm vào đó một chút ánh sáng, thêm vào đó một chút cách tân, thêm vào đó một vài sự nhẹ nhàng, tinh tế để tạo ra công trình với không gian đẹp nhất. Tân cổ được sử dụng thêm nhiều vật liệu hiện đại như kính, đá ốp tường ngoại thất để tạo thành kiến trúc ấn tượng cho ngôi nhà. 

+ Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 hiện đại: Kiến trúc hiện đại ứng dụng cho thiết kế biệt thự được thực hiện nhấn mạnh vào những mảng miếng, hình khối kiến trúc, cách sử dụng, phối hợp màu sắc, vật liệu tổng thể chứ không chú ý vào chi tiết như tân cổ, cổ điển. Hay nói cách khác, kiến trúc hiện đại là sự rõ ràng, vận dụng tinh tế và thông minh.

Xây nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền? 

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền

Trong việc thiết kế và thi công nhà 2 tầng 200m2, khi bắt đầu xây dựng, chủ đầu tư thường rất băn khoăn trước, trong và ngay cải sau khi xây nhà. Điều này có thể do trước khi xây dựng, chủ đầu tư không tính toán và dự trù chi phí rõ ràng trước khi bắt đầu xây dụng công trình nhà ở của gia đình mình. Do đó, đến khi thực tế thi công lại bị đẩy vốn lên rất nhiều. Chủ đầu tư cũng thường xuyên rơi vào tình trạng lúng túng, không biết giá thành vật liệu xây dựng hiện nay như thế nào để chuẩn bị chi phí cho chắc chắn. Để giúp bạn giải quyết câu hỏi: Xây nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ đưa ra một vài chú ý dưới đây để bạn tham khảo, tính toán chi phí xây dựng nhà ở hợp lý cho gia đình mình bao gồm: 

 – Bạn sẽ lựa chọn kiểu kiến trúc nào cho ngôi nhà 2 tầng 200m2 của mình: Chi phí cho kiến trúc cổ điển, tân cổ thường cao hơn so với nhà theo kiến trúc hiện đại.
 – Chi phí cho nhà kiểu biệt thự 2 tầng 200m2 có thể được tính như sau:
+ Đối với mức đầu tư trung bình: Đơn giá: 5.000.000đ/m2
+ Mức đầu tư trung bình- khá: Đơn giá 5.500.000đ/m2
+ Mức độ đầu tư khá: 6.500.000đ/m2
+ Mức độ đầu tư cao cấp: 7.000.000đ/m2

Bạn nên tham khảo những đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm xử lý, chi phí sẽ được họ báo giá và bạn có thể ước tính được số tiền tối thiểu cần phải chi trả cho việc xây nhà của gia đình mình.


Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Mẫu 1: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp 18x15m

1: Mẫu biệt thự: BT715077
2: Mặt tiền: 18m
3: Chiều sâu: 15m
4: Diện tích: 200m2
5: Chi phí xây dựng dự kiến: 2.8 tỷ đồng
6: Thông số diện tích: công năng:
– Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ – diện tích 200m2
– Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh – diện tích 200m2
– Tầng áp mái – diện tích 100m2

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp mái thái hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 được thực hiện với mong muốn đem lại không gian sống tiện nghi cho chủ đầu tư. Mặt tiền nhà rộng 18m, việc phân chia khối kiến trúc rõ ràng- chính phụ được thực hiện một cách tinh tế. Phối cảnh kiến trúc nhà ở 2 tầng với việc sử dụng vật liệu hiện đại như đá ốp chân tường, cửa kính khung gỗ, mái ngói thái dạng sóng… màu sắc ghi sáng kết hợp một cách hài hòa tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho kiến trúc công trình nhà 2 tầng 200m2 đẹp. Gạch thô được ốp chân tường tầng 2 cũng tạo nên vẻ đẹp khác biệt và ấn tượng cho ngoại thất ngôi nhà đẹp. 

Thiết kế nhà 2 tầng 200m2 với không gian tổng thể sân vườn đẹp mắt, rộng rãi, được xây dựng trên tổng diện tích đất vườn rộng rãi, thoáng mát. Gia chủ đặt ngôi nhà lui lại phía sau để có được không gian sân trước rộng rãi. Lối đi bao quanh, trước và sau ngôi nhà đều được trồng cây xanh đem lại vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà. 

Kết cấu mái ấn tượng của mẫu nhà biệt thự 2 tầng 200m2 được thực hiện với phần mái đẹp mắt, mái giật cấp các tầng vô cùng ấn tượng. Phương án mái được thiết kế và kiểu mái đổ bê tốc mái dốc, sau đó, lợp ngói thái màu tro xám thực sự cảm giác bề thế và hoành tráng cho toàn bộ công trình. 

Mặt bằng bố trí công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Mặt bằng tổng thể hàng rào và không gian tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 200m2 đẹp mái thái

Diện tích tổng thể khu đất cũng khá vuông vắn, dễ dàng trong việc tạo khối kiến trúc cũng như đem lại không gian tổng thể đẹp, hài hòa nhất cho ngôi nhà. Bao quanh nhà 4 mặt tiền đều là sân vườn, cây xanh rợp bóng chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho những ai mong muốn sở hữu một không gian sống đậm chất nông thôn, hài hòa như những mẫu thiết kế nhà biệt thự nghỉ dưỡng đẹp tuyệt vời. 

Khu vực sảnh chính của mẫu nhà đẹp 2 tầng 200m2 này có diện tích sử dụng khá rộng rãi, đây là không gian rộng, trang trọng, tạo cảm giác hoành tráng, bề thế cho công trình nhà 2 tầng đẹp này. Đúng như mong muốn của chủ đầu tư, thì mọi không gian, phòng ốc trong ngôi nhà đều có diện tích sử dụng rộng rãi, thoáng mát, phù hợp với kiến trúc nhà ở nông thôn.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đep mái thái

Tầng 2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng âm nhạc và 2 phòng WC.

Nhu cầu phòng ốc phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Phòng sinh hoạt chung và phòng âm nhạc được thiết kế gần nhau, là những không gian sinh hoạt chung giúp kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. 

Mặt bằng mái vô cùng bề thế đối với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2


Mẫu 2: Ngắm mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 (cả diện tích mái) đẹp, sang 

1: Mẫu biệt thự: BT614077
2: Mặt tiền: 10m
3: Chiều sâu: 16m
4: Diện tích: 160m2
5: Chi phí xây dựng dự kiến: 2 tỷ
6: Thông số diện tích, công năng:
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung- Diện tích tầng 1: 160m2
– Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng làm việc – Diện tích tầng 2: 200m2(cả mái)

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 mái thái đẹp

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp mái thái sang trọng

Về cơ bản, kiến trúc ngoại thất ngôi nhà cũng theo form kiến trúc hiện đại, sự vuông vắn, gọn gàng trong hình khối kiến trúc ngôi nhà thể hiện một cách rõ ràng và đầy tinh tế. 

Mẫu thiết kế này mang được vẻ đẹp sang trọng, bề thế như thế là do kiến trúc mái thái đua ra vô cùng ấn tượng ở cả tầng 1 và tầng 2. Toàn bộ diện tích mái này đều được đổ bê tông sau đó dán ngói thái lên. Phù hợp với kiến trúc và mong muốn sử dụng của chủ đầu tư về không gian nhà ở hiện đại. Hệ thống cột được sắp xếp bề thế và hoành tráng với không gian kiến trúc của ngôi nhà. 

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 mái thái sang trọng

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp có các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ. Cầu thang thông tầng được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Điều đặc biệt ở mẫu nhà này là không gian sân vườn ở phía sau khá rộng rãi và thoải mái. Sân chơi ngoài trời được đặt ở đây thực sự thích hợp với cuộc sống hiện đại. Diện tích rộng, bạn có thể cùng những thành viên trong gia đình của mình tận hưởng sự xanh mát, tự nhiên ở không gian sân chơi ngoài trời như thế này. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp sang trọng

Không gian tầng 2 của ngôi nhà bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng làm việc. 2 WC. Bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà thực sự phù hợp với mong muốn sử dụng của gia đình mình. Các phòng đều có đường giao thông di chuyển một cách tiện lợi và dễ dàng nhất. 

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 200m2 mái thái


Mẫu số 3: Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 200m2 mái thái đẹp ở nông thôn

1: Mẫu biệt thự: BT714077
2: Mặt tiền: 18m
3: Chiều sâu: 17.7m
4: Diện tích: 200m2/sàn
5: Chi phí xây dựng dự kiến: 2.1 tỷ- 2.2 tỷ
6: Thông số diện tích, công năng:
– Tầng 1: 1 sảnh chính, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, 2 vệ sinh
– Tầng 2: 1 phòng thờ, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4, vệ sinh, 1 sinh hoạt chung,

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 2 tầng 200m2 với hồ sen đẹp sau nhà

Hồ nước rộng, đẹp phía sau nhà là điểm nhấn của công trình nhà ở 2 tầng 200m2 này. Đồng thời, thay vào đó, không gian kiến trúc nhà ở được chúng tôi thực hiện với vẻ đẹp sang trọng, mặt tiền rộng. Cầu thang bên ngoài nối từ tầng 2 xuống có cảm giác giống như kiến trúc của các ngôi biệt thự nghỉ dưỡng đẹp. 

Tận dụng không gian ban công sau của tầng 2 để ngắm nhìn không gian sân vườn, ao cá phía sau. Đây thực sự là một trong những không gian sống hoàn hảo bạn đáng được tận hưởng trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp này. 

Mặt tiền: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng

Bao quanh khu đất của gia đình được chúng tôi quy hoạch một cách gọn gàng. Hệ thống sân vườn, cổng và hàng rào được dựng một cách bài bản, quy mô, đúng với hiện trạng lô đất mà chủ đầu tư cung cấp cho chúng tôi. Phương án thiết kế cổng, hàng rào cũng được thực hiện miễn phí cho bạn khi thực hiện gói thiết kế hồ sơ. Kiến trúc cổng và hàng rào của mẫu nhà 2 tầng 200m2 cũng phù hợp với kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà, phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà đẹp 2 tầng này.

Mặt bằng bố trí công năng mẫu nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Việc quy hoạch mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà vuông vắn, gọn gàng. Ngôi nhà nằm gọn gàng trong lô đất, việc quy hoạch cảnh quan, sân vườn xung quanh cũng trở nên rõ ràng, ấn tượng hơn qua bản vẽ thiết kế kiến trúc, công năng của công trình. Nhìn vào hồ sơ thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ dễ dàng thi công được ngôi nhà, đọc được hồ sơ thiêt kế bản vẽ thi công một cách dễ dàng nhất. 

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 200m2 được thực hiện với công năng sử dụng tiện nghi, diện tích 200m2 cho phép việc bố trí mặt bằng đơn giản, dễ dàng hơn. Chủ đầu tư cũng có được các phòng rộng rãi, số lượng phòng ốc nhiều, đáp ứng được mong muốn sử dụng của các thành viên trong gia đình.


Kết luận: Về những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 200m2 đẹp

Hình ảnh những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 200m2 được thực hiện với không gian sử dụng tiện nghi, hiện đại, cách thức bố trí khoa học, hợp lý. 

Trên đây đều là những hồ sơ thiết kế mẫu đã được thực hiện( có hồ sơ thiết kế gốc). Ngoài các bản vẽ thiết kế sơ bộ trên đây. Hồ sơ thiết hoàn chỉnh còn bao gồm: Phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện, phần nước và hàng trăm bản vẽ thiết kế triển khai chi tiết toàn bộ công trình để bạn có thể thi công hoàn thiện được ngôi nhà ở như mong muốn. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm được những ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng 200m2 phù hợp với mong muốn sử dụng của gia đình mình. 

Mọi yêu cầu thiết kế và tư vấn xây dựng nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

Hotline: 0914 58 1221

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ