Tổng hợp biệt thự 2 tầng có gara BST906087

Việc quỹ đất ngày càng bị thu hẹp đã làm cho nhiều gia đình nảy sinh ra các ý tưởng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara, nhằm để tích hợp giữa công năng sử dụng vừa bảo quản được phương tiện của gia đình mình một cách vừa an toàn vừa tiết kiệm được diện tích, đảm bảo được công năng và đem đến thẩm mĩ phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay.

Sau khi đưa ra ý tưởng lựa chọn kiểu cách phù hợp với sở thích và nhu cầu sử phù hợp cũng cần phải chú ý khi thiết kế kế biệt thự 2 tầng mà gara lại to và chiếm nhiều diện tích hơn so với kiến trúc ngôi nhà gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà và tính thẩm mĩ không cao. Do đó, việc tính toán và thiết kế đòi hỏi các kiến trúc sư phải cân đối và lên phương án đồng bộ và ăn khớp với kiến trúc ngôi nhà.

Nhìn chung các mẫu biệt thự 2 tầng có gara được thiết kế với những nhu cầu sử dụng của chủ nhà, nhiều gia đình khi đến với chúng tôi còn chưa định hình được nhu cầu của mình ra sao, không gian sử dụng như thế nào… Rất nhiều gia chủ khi đến với siêu thị nhà mẫu chúng tôi thường đặt ra câu hỏi với các kiến trúc sư làm như thế này có được không hay làm như kia thì như thế nào. 

Khi nắm bắt được ý của chủ nhà các kiến trúc sư sẽ tư vấn và định hướng cho gia chủ nên làm theo phương án nào thì khả quan và tốt nhất, để giúp cho khách hàng nắm bắt được ngôi nhà của mình khi thiết kế và xây lên sẽ như thế nào và công năng ra sao.

Chúng tôi đưa ra 2 phương án để quý vị cùng tham khảo về cách thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô để “xế hộp” luôn được bảo quản 1 cách tốt nhất nhé.

Thứ nhất: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara nhưng không làm tầng hầm

Là những ngôi nhà tiếp giáp với mặt đường hay lối đi rộng thường là nhà mặt phố, ngõ to xe ô tô có thể đi thẳng vào nhà ngay. Những mẫu nhà như này thường sẽ thuận tiện hơn.

Thiết kế nhà 8x15m 2 tầng có gara

Một mặt tiền đẹp cùng lối vào được thiết kế sang trọng sẽ mang đến cho ngôi nhà sự tiện nghi và thuận tiện, nhưng nếu sở hữu diện tích đất hẹp và nhu cầu cần sử dụng và phải đáp ứng được cả nhà và cả gara để xe thì sao?

Nếu bạn lo lắng về diện tích mặt tiền của ngôi nhà không đủ để xây nhà biệt thư 2 tầng có gara thì việc kết hợp lối ra vào và chỗ để xe là phương án khả thi nhất. Đôi khi nơi để xe được xây dựng đơn giản vừa là khoảng sân trống trước nhà, vừa được tận dụng làm chỗ đậu xe cho gia đình. Các thiết kế này đều được lát sàn để gia chủ có thể thuận tiện vệ sinh lau rửa thường xuyên.

Cách thiết kế gara ô tô hay nhà để xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình hiện nay là phù hợp và tiện dụng thiết kế biệt thự cho gia đình.

Thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô là giải pháp hiệu quả khi xây nhà vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách âm cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng. Khi thiết kế nhà để xe nên cân nhắc đến diện tích tương xứng với quy mô nhà ở. Nếu nhà có nhiều tầng và cần khu vực để xe rộng, thì làm gara sẽ rất thuận lợi.

Thứ 2: Thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô làm tầng hầm hoặc bán hầm

Lợi ích khi làm nhà bán hầm hoặc tầng hầm

Có thể tận dụng làm không gian để xe, nhà kho, khu kỹ thuật, điện nước cho ngôi nhà

Tạo cảm giác mới lạ độc đáo cho ngôi nhà

Tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà

Gian lận chiều cao cho ngôi nhà

Giúp không gian tầng 1 luôn thông thoáng nhưng đảm bảo tầng hầm vẫn không bị bí bách và ẩm mốc

Thiết kế biệt thự 2 tầng bán hầm đẹp

Với nhiều gia đình rất thích làm tầng hầm để xe nhưng việc làm tầng hầm sẽ tốn kém rất nhiều chi phí (vì nếu làm tầng hầm sẽ phải làm hầm của toàn bộ ngôi nhà, còn phải chú ý các cốt của hầm nếu không thì sẽ bị chạm nóc), và chi phí làm tầng hầm bằng 50% tầng nổi, trong khi làm tầng hầm sẽ phải đào sâu xuống lòng đất và hầm sẽ rất bí bách, tối tăm và hôi hám. 

Hiện nay, xây nhà biệt thự 2 tầng có gara ô tô theo dạng như dạng bán hầm và một tầng trệt có chiều cao thấp, từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng nhà cho gara, vừa dễ giải quyết các yếu tố thông thoáng chiếu sáng được rất nhiều gia đình lựa chọn và. 

Việc dành toàn bộ không gian bán hầm làm nơi để xe giúp gia chủ có thêm nhiều diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Ngoài ra, một căn nhà có thêm chỗ để xe vừa đảm bảo an toàn, vừa tiện dụng cho gia chủ cần lưu ý: 

 + Phần nổi của tầng hầm được tính đến sàn của tầng trệt không được cao quá 1.2m so với độ cao của vỉa hè

 + Vị trí xuống đường hầm cách lộ giới tối thiểu 3m và không không được dốc quá 15% so với mặt đường

 + Đặc biệt đối với thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô là nhà ở liền kề có mặt tiếp giáp với đường có lộ giới nhỏ hơn 6m thì không được thiết kế tầng hầm có lối lên xuống dành cho ô tô tiếp cận trực tiếp với đường.

 + Và diện tích gara để xe ô tô có chiều dài tối thiểu là 5.5m

  + Chiều rộng thông thủy tối thiểu cho xe ô tô hiện nay là 2.7m 

Các mẫu nhà biệt thư 2 tầng có gara ô tô phù hợp với cầu sử dụng của người Viêt Nam

Ở Việt Nam khí hậu thời tiết nóng ẩm mưa nhiều việc bảo quản cho phương tiện đi lại như ô tô, xe máy và trang thiết bị cho gia đình mình là điều vô cùng cần thiết. Do đó để lựa chọn phương án thiết kế nào là hợp lý cho nhà để xe của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara ô tô đẹp đã được các kiến trúc sư thiết kế và đặt nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ lên hàng đầu.

Mẫu số 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu có gara ô tô trong nhà 

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng châu âu có gara trong nhà

Thiết kế biệt thự 2 tầng châu Âu có gara được thiết sang trọng

Ta dễ dàng nhận thấy mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu âu có diện tích lớn do vậy thiết kế gara rất lớn có thể chứa được rất nhiều phương tiện như xe ô tô, xe máy…

Trong mẫu biệt thự 2 tầng có gara này các kiến trúc sư đã xử lý hình khối rất hợp lý, gara ô tô đặt ra phía trái nhà, hoàn toàn kín đáo và an toàn cho phương tiện của gia đình. Gia chủ sử dụng hầu hết tầng 1 của gara để xe ô tô.

Thiết kế biệt thự 2 tầng châu Âu vô cùng sang trọng và bề thế, công trình xây dựng hoành tráng, gara lớn có sức chứa đủ cho rất nhiều xe của khách, chủ nhà một cách thuận tiện nhất. Việc thiết kế cửa ra vào cũng được mở tối đa để tiện cho việc di chuyển cũng như tránh va quệt hay lấy lối đi lại cho gia chủ.

Việc sử dụng cửa cuốn vừa tiện lợi, nhanh gọn vì là mở/đóng tự động nên dễ dang cũng như lựa chọn cửa cuốn vừa sang trọng vừa tiện lợi và việc đảm bảo an toàn cho các phương tiện khỏi va

Mẫu số 2: nhà 2 tầng có gara ô tô trong nhà

 

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara đẹp 

Với mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đơn giản có gara đẹp được thiết kế cùng với mặt tiền nhà và chia nhà thành 2 khối nhưng vẫn ăn khớp và liền mạch. Gia chủ sử dụng cửa cuốn cho khu gara của mình tạo được sự gọn gàng, và kiên cố nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Gia chủ có thể sử dụng được tầng 2 phía trên gara như một sân chơi, giải trí tạo cho ngôi nhà sự thông thoáng, đơn giản nhưng rất ấn tượng.

Mẫu số 3: Nhà đẹp 2 tầng 8x15m có thiết kế gara ô tô 

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara ô tô để bảo vệ tài sản của gia đình

Sở hữu một không gian vừa có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và lãng mạn mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô đồng thời xử lý gam màu sắc trẻ trung và thân thiện xua đi cái nắng oi bức của mùa hè mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái lệch ở Đà Lạt như một mẫu thiết kế đem đến sự “hoàn hảo” cho cuộc sống hiện đại và tiện nghi.

Ô tô là một tài sản vô cùng quý giá do đó thiết kế một “cơ ngơi” cho nó cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu nó là nơi cất giữ và bảo quản tài sản của gia đình, có xe có nhà là yếu tố để tăng mức độ giàu có của chủ nhà, do đó sự yêu quý cũng như trân trọng của con người đối với tài sản quý cũng được thể hiện qua cách thiết kế gara trong ngôi nhà này.

Mẫu số 4: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 8x13m có gara ô tô 

Biệt thự 2 tầng có gara ô tô như một cách tận hưởng cuộc sống

Nhìn ngắm mẫu nhà biệt thự 2 tầng có gara ta cảm thấy nó khá đơn giản, nhưng nếu gia đình không có điều kiện thì việc “chừa” một khoảng diện tích khoảng 5-7m chỉ để dành cho phương tiện thì đúng là hơi “lãng phí”.

Nhiều gia đình cho rằng tôi chưa có tiền mua xe nên cứ xây hết đất làm nhà ở đã còn ô tô tính sau… đó cũng là tư tưởng của đa số người chưa có điều kiện mua xe ô tô, còn những gia đình đã có ô tô rồi việc cất giữ và bảo quản cũng là cách tôn trọng bản thân, gia đình. Nhà có gara để xe ô tô cũng thuận tiện và sạch sẽ khi trời mưa, nắng chỉ việc ngồi trong xe và đi vào trong nhà “nắng không tới mặt mưa không tới đầu” khác hẳn so với xe để ngoài sân phơi nắng phơi mưa lâu rồi cũng sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến hỏng hóc… biệt thự 2 tầng có gara đó là thể hiện sự khác biệt và đẳng cấp.

Như đã nói ở trên việc xây biệt thự 2 tầng có gara cũng cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ, diện tích đất đai, hay sự thuận tiện cho nhu cầu sử dụng.

Mẫu số 5: Thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ở bên ngoài

Biệt thự 2 tầng thiết kế gara bên ngoài nhìn lạ và đẹp mắt

Cũng có thể nói đây là mẫu nhà biệt thự 2 tầng có gara nhưng gara được thiết kế ở bên ngoài ngôi nhà. Việc thiết kế gara hay nhà để xe kiểu như vậy cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn, tuy nhìn khá đơn giản vì chỉ có đổ bê tông và làm những lam bê tông đan với nhau bên trên là lợp mái nhựa, hoặc kính an toàn thêm vào đó gia chủ có thể trang trí treo thêm những giỏ hoa để trang trí. Cách thiết kế biệt thự 2 tầng có gara này cũng phần nào giảm được chi phí khi xây dựng, nhưng cũng mang một nét kiến trúc hiện đại, mới lạ.

>>> Xem thêm bản vẽ biệt thự diện tích 8×15.5m 2 tầng đẹp 

Ngoài ra, các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara vẫn có thể xây gara một cách rộng rãi hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chứa các phương tiện khác của gia đình, như xe máy xe đạp… nhiều gia đình còn để gara như một phòng kho và tủ để để đựng đồ để thuận tiện cho việc sử dụng. Do đó khi thiết kế gara cần phải lưu ý về sự thông gió và ánh sáng của gara tránh tình trạng gara bi tối và bí bách.

Thông thường, khi thiết kế gara ô tô thường là lối đi tắt vào phòng khách nên khi trời mưa gia chủ có thể đi từ bên trong ra rồi di chuyển ra nơi để xe rất thuận tiện. 

Kết luận: nhà biệt thự 2 tầng có gara ô tô đem lại hiệu quả

Xe máy, xe đạp, ô tô,…là những phương tiện mà mọi người sử dụng để đi chơi, đi học hay đi làm hàng ngày. Chính vì vậy mà hầu hết các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn,…thường xây dựng thêm công trình nhà để xe nói chung và biệt thự 2 tầng có gara nói riêng việc thiết kế chung nhà để xe có những lợi ích gì. Hãy cùng tìm hiểu nhé! tư vấn kích thước nhà để xe 

-Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara đem đến sự thuận tiện và bảo vệ phương tiện

Khi có gara trong nhà, gia chủ không phải đi ra ngoài lấy xe nếu trời mưa sẽ rất bất tiện. Khi có gara gia chủ đi từ phòng khách hoặc bếp ra cửa sau lấy xe rất thuận tiện.

Các công trình nhà để xe thường được xây dựng ngoài trời nên các phương tiện cũng sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các tác động xấu của thời tiết trong thời gian dài. Chính vì vậy  việc xây nhà kết hợp nhà để xe sẽ giúp che mưa, che nắng bảo vệ cho các phương tiện luôn bền bỉ và không bị hư hỏng.

-Thiết kế gara ô tô trong nhà sẽ tiết kiệm được diện tích

Khi xây nhà gia đình đã phải tính dự trù để khoảng trống để làm nhà để xe để sau này không phải sửa sang, hay đập đi xây lại nữa. Do đó việc lên ý tưởng cũng như chuẩn bị các phương án để đưa công năng sử dụng một cách tối ưu nhất là rất cần thiết. Một số gia đình còn tận dụng cả gara để xe vừa để xe vừa làm kinh doanh. Một số gia đình kinh doanh quán cafe hay khách sạn sẽ lựa chọn phương án làm nhà bán hầm vừa để xe cho khách ở dưới và bên trên vừa làm kinh doanh giải quyết được vị trí đỗ xe cho khách hàng.

Với những công trình có diện tích nhỏ không đủ chỗ để xây dựng công trình nhà để xe thì bạn vẫn có thể lắp đặt sản phẩm mái che di động vòm vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa có chỗ để xe.

-Phương tiện đi lại cũng là công cụ để nâng tầm cuộc sống

Xe ô tô, xe máy là các phương tiện giúp cho việc di chuyển của con người thuận tiện hơn, ngoài ra việc sở hữu xe ô tô cũng không phải là ai cũng có thể sở hữu do đó khi thiết kế gara ô tô để xe thì phương tiện đó cũng như được con người trân trọng và nó là đồ “trang sức” để nâng tầm giá trị của con người.

Bạn quan tâm đến chất lượng của ngôi nhà hay cuộc sống được nâng cao hơn qua cách thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ đánh giá được gu thẩm mỹ cũng như cách “chơi” của chủ nhà qua cách thiết kế nhà có đồng bộ và ăn khớp với nhau hay không.

-Gara để xe bảo vệ sức khỏe của con người 

Rất nhiều người bị ám ảnh với những chiếc yên xe máy nóng rát do trời quá nắng hay yên xe ướt nước do trời mưa to, còn ô tô phơi ngoài nắng nóng “hầm hập”. Đặc biệt là khi ngồi lên những chiếc yên xe như vậy có thể gặp phải một số bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên với những công trình nhà biệt thự 2 tầng có gara gia đình bạn sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề này nữa.

Qua bài viết mà siêu thị nhà mẫu chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn cách lựa chọn phương án thiết kế biệt thư 2 tầng có gara một cách chi tiết chắc chắn đã biết được những lợi ích của nhà để xe là gì? Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara những công ty uy tín chuyên thiết kế và tư vấn uy tín nhất.

>>> Xem ngay biệt thự 2 tầng có bể bơi để có kinh nghiệm thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Để được tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có gara vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0914 581221

Trân trọng!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ