Tổng hợp mẫu nhà biệt thự 2 tầng 120m2 BST106087

 

Mỗi công việc, nghề nghiệp đều mang những giá trị khác nhau cho cuộc sống. Không có nghề nào là cao quý, cũng chẳng có nghề nào là thấp hèn,… tất cả mọi cố gắng trong nghề đều mang đến cho cuộc sống những giá trị đẹp nhất. Sản phẩm của nghề kiến trúc sư, là những công trình kiến trúc, dù nhỏ hay lớn song đều thể hiện được những dấu ấn mạnh mẽ, mang những ý nghĩa thẩm mỹ, giá trị sử dụng khác nhau. Và! Dấu ấn mạnh mẽ của nghề kiến trúc để lại cùng theo với thời gian, là sự bền vững và vẻ đẹp sáng của một thời. 

Để tạo nên một công trình kiến trúc, hay những ngôi nhà để ở, đòi hỏi rất nhiều điều từ kiến trúc sư thiết kế. Những thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 này cũng không nằm ngoại lệ.

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng- Câu chuyện đằng sau nét vẽ của kiến trúc sư

Bạn có biết rằng, kiến trúc sư là một trong số những nghề nghiệp xuất hiện và tồn tại rất lâu đời trên thế giới. Nghề kiến trúc, bản chất là sự sáng tạo cái đẹp. Kiến trúc chính là ngành nghề đặc thù, được kết hợp giữa nghệ thuật và kĩ thuật. Những chuyện muôn thuở gắn liền với cuộc sống của nghề chúng tôi bao gồm: chất lượng thiết kế, chất lượng công trình, và chuyện… chi phí thiết kế. Chất lượng thiết kế và chất lượng công trình bao gồm rất nhiều từ công năng sử dụng, kiến trúc bên trong, bên ngoài, hay độ bền công trình, cách sử dụng vật liệu,… và, vì là một nghề, nên kiến trúc sư cũng cần phải có tiền để sống. Đương nhiên, tiền không có tác dụng tạo nên sự sáng tạo nhưng có hiệu quả trong việc kích thích những sáng tạo đó.

Ở Việt Nam, so với rất nhiều những quốc gia khác trên thế giới, chi phí cho việc thiết kế còn tương đối thấp so với giá trị tổng thể của toàn bộ công trình. Song không thể vì đó, mà chất lượng thiết kế, hay tâm huyết mà anh em dành cho nghề giảm đi. Chia sẻ thực sự với độc giả, để làm được nghề từ 1 đến 5 năm là điều bình thường mà một sinh viên kiến trúc- xây dựng mới ra trường nào cũng có thể làm được, và đó là những gì mà họ cống hiến cho nghề. Thế nhưng, để sống được với nghề, để tồn tại được trong nghề trên 10 năm… thì khi đó, thành quả mà nghề mang đến cho chúng tôi mới là đáng quý, đáng trân trọng hơn cả. Đó không chỉ là những công trình mang thương hiệu của cá nhân, của cả công ty, mà đó còn là uy tín mà khách hàng đã tin tưởng giao phó. 

Để hoàn thiện được những hồ sơ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 này, đội ngũ kiến trúc sư của Sieuthinhamau.com đã được trau dồi và hoàn thiện rất lớn về cả chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, kinh nghiệm để tạo được những sản phẩm thiết kế chất lượng được khách hàng trên khắp cả nước yêu thích và tin dùng. Sự hài lòng của khách hàng, chính là sự động viên và khích lệ lớn nhất để chúng tôi cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong nghề. 

Cách tính diện tích, chi phí xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp

Phân tích chi phí, cách tính m2 xây dựng nhà 2 tầng ( diện tích 120m2).

Bạn cần nhờ đến sự tư vấn thiết kế của một đơn vị tư vấn uy tín và chất lượng. Và khi đó, bạn chỉ cần hỏi kiến trúc sư về ngôi nhà, sử dụng phần mềm chuyên dụng để đo chính xác diện tích xây dựng cho ngôi nhà của gia đình mình. Khi đã biết được chính xác diện tích xây dựng của mỗi ngôi nhà, thì bạn hoàn toàn có thể tính toán được vật liệu sơ bộ, chi phí tạm tính để chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi xây dựng.

Tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 120m2 như thế nào?

Cũng giống như những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự khác, chủ đầu tư luôn luôn mong muốn dự tính được chi phí xây dựng như thế nào để chuẩn bị được một cách tốt nhất cho gia đình mình trước khi bắt tay vào xây dựng. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 120m2 với cách tính đơn giản như sau: ( Lưu ý: cách tính toán dưới đây chỉ là tạm tính, có thể thay đổi khác nhau tùy thuộc theo từng vùng). Diện tích nhà được nhân với 2 tầng và hệ số mái dốc đối với những ngôi nhà mái ngói thái. 

+) Mức độ đầu tư vật liệu mức trung bình: Đơn giá: 5.000.000đ/m2 x 120m2 x 2 tầng= 1.2 tỷ đồng
+) Mức độ đầu tư mức trung bình- khá: Đơn giá: 5.500.000đ/m2 x120m2 x 2 tầng= khoảng 1.4 tỷ đồng
+) Mức độ đầu tư mức khá: Đơn giá: 6.000.000đ x120m2 x 2 tầng=  Khoảng 1.6 tỷ đồng
+) Mức độ đầu tư cao cấp: Đơn giá: 7.000.0000đx 120m2 x 2 tầng= Khoảng 1.8 tỷ đồng

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tính toán được chi phí xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình để có thể chuẩn bị mức kinh phí tốt nhất khi xây dựng nhà ở mà không bị phát sinh quá lớn mức chi phí xây dựng. Với mức độ đầu tư trong khoảng từ 1.2 tỷ đồng đến 1.8 tỷ đồng, là bạn sẽ có thể sở hữu được một ngôi nhà biệt thự vườn 2 tầng 120m2 mái thái đẹp.Đương nhiên, chi phí cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu kiến trúc: Hiện đại, hay tân cổ điển, cổ điển. Dưới đây là một số phương án thiết kế gợi ý mà chúng tôi thực hiện để bạn tham khảo xây dựng.


Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đẹp

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT831077

 • Mặt Tiền

  14m

 • Chiều Sâu

  13m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.5 đến 1.7 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  21mx21m

 • Phòng Khách

  40m2

 • Phòng SHC

  Không có phòng SHC

 • Phòng Ngủ

  N1: 12m2, N2: 12m2, N3: 15m2, N4: 15m2, N5: 16m2

 • Phòng Thờ

  10m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1: 3.5m2, wc2: 3m2, wc3: 3.5m2

 • Phòng khác

  Sân chơi: 21m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp mái thái

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng với gam màu lạnh- gam màu xám thể hiện được sự bền vững, bền bỉ của công trình. Màu mái với tone sẫm hơn. kéo lại được sự hoành tráng, rộng lớn cho công trình. Kích thước ngôi nhà rộng 14x13m, mặt tiền rộng 14m thể hiện được kiến trúc sang trọng, rộng rãi cho tổng thể ngôi nhà. Việc trang trí mặt tiền được đưa ra với kiến trúc tinh tế, hiện đại, trang trí cân đối, tạo điểm nhấn thể hiện được sức hút và vẻ đẹp của tổng thể mẫu thiết kế. 

Hình ảnh phối cảnh : Nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp

Bố cục mặt bằng mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp

Thiết kế kiến trúc đẹp của ngôi nhà biệt thự 2 tầng cho phép việc bố trí công năng sử dụng cân đối theo thiết kế kiến trúc được chúng tôi bố trí cân đối theo tỷ lệ cân bằng của công trình. Tiền sảnh ở giữa rộng rãi có không gian thoải mái, tiện nghi cho ngôi nhà. Diện tích sử dụng rộng lớn cho phép công trình mang lại vẻ đẹp hài hòa nhất, tinh tế nhất khi nhìn ngắm. Các phòng chức năng được phân chia công năng sử dụng hợp lý, khiến ngôi nhà thêm đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 mái thái đẹp

Tầng 2 của ngôi nhà với diện tích sử dụng tương đối rộng như thế, với 3 phòng ngủ rộng lớn, đẹp, thoáng với diện tích sử dụng tiện nghi, sang trọng chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích và lựa chọn xây dựng cho gia đình mình thêm.

Mặt bằng áp mái: Thiết kế nhà 120m2 đẹp mái thái

Mặt bằng mái: Thiết kế nhà 120m2 mái thái đẹp được nhiều người yêu thích


Mẫu 2: Thiết kế nhà 2 tầng 120m2 đẹp đơn giản tiện nghi

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu nhà BT115077

 • Mặt Tiền

  15m

 • Chiều Sâu

  10m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  500m2

 • Lát Sàn

  T1: Gạch, T2: Gạch

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 mái thái đơn giản mà đẹp

Mẫu nhà 120m2, với kích thước mặt tiền rộng 15m, mặt tiền nhà rộng đẹp thể hiện được sự đơn giản, gọn gàng. Ngôi nhà được sử dụng với màu sắc đơn giản, mang hơi hướng của kiến trúc hiện đại, nhưng lại thực sự phù hợp với không gian xây dựng ở nông thôn. Bạn sẽ cảm thấy thích và ngây ngất với vẻ đẹp của công trình này, khi mà diện tích sử dụng cũng như mặt tiền ngôi nhà thể hiện được sự bề thế, hoành tráng vốn có. 

Hình ảnh 3D: Mẫu nhà 2 tầng 120m2 mái thái đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng: Tư vấn mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 120m2 mái ngói đỏ đẹp

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp

Ngôi nhà này không có phòng bếp ở bên trong, vì đã có nhà ngang đã xây dựng từ trước đó bên cạnh được sử dụng làm nhà bếp. Với tất cả 5 phòng ngủ, diện tích sử dụng các phòng rộng rãi, thoáng mát, diện tích 120m2 phù hợp với mong muốn xây dựng cũng như chi phí chuẩn bị của chủ nhà. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 đẹp đơn giản

Mặt bằng mái: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp


Mẫu số 3: Nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đẹp đơn giản

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT419077

 • Mặt Tiền

  7m

 • Chiều Sâu

  19m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.2- 1.3 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  800m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 20m2, N2: 15m2, N3: 20.5m2

HÌnh ảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 mặt tiền 7m

Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 mặt tiền 7m được thiết kế mang phong cách kiến trúc tân cổ điển. Việc thực hiện phương án thiết kế nhà 2 tầng này đem đến cho chủ đầu tư sự cảm giác của sự sang trọng, bề thế. Kiến trúc tân cổ điển vói đặc trưng là các chi tiết vòm cong được trang trí một cách tỉ mỉ, tinh tế. Đồng thời, thiết kế nhà biệt thự mang phong cách tân cổ điển cũng có phần mái ngói thái, được thực hiện khá đẹp và hài hòa về mặt tổng thể. Điều này cho phép thế hiện được sự tinh tế, gọn gàng trong thiết kế ngoại thất ngôi nhà biệt thự. Mặt khác, phong cách kiến trúc tân cổ điển cũng đem đến cho thiết kế này sự tinh tế, gọn gàng và vẻ đẹp tinh tế hơn bao giờ hết. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đẹp

Cách bố trí mặt bằng công năng cho thiết kế nhà 2 tầng 120m2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 1 mặt tiền

Do diện tích chiều ngang ngôi nhà 7m nên việc bố trí công năng sử dụng theo chiều dọc ngôi nhà được thực hiện. Nếu như khách hàng yêu thích thiết kế với không gian kiến trúc tiện nghi, hiện đại thì việc bố trí không gian sử dụng khoa học như thế này là điều thực sự hợp lý với chủ đầu tư. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 120m2 mái thái 

Mặt bằng mái: Thiết kế nhà biệt thự 120m2 2 tầng


Mẫu số 4: Tham khảo mẫu thiết kế nhà biệt thự 120m2 đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  BT915077

 • Mặt Tiền

  12m

 • Chiều Sâu

  13m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.3- 1.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  21.6mx29m = 626m2

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn thiết kế mẫu nhà biệt thự 120m2 2 tầng đẹp

Thiết kế mái của mẫu nhà biệt thự 120m2 2 tầng đơn giản được thực hiện theo phương án mái đổ bê tông dán ngói. Mái nhà với độ dốc vừa phải, màu sắc xanh lục của mái cuốn hút người xem bởi sự lạ lẫm và khác biệt của mình. Và cũng chính bởi thế, mà những ngôi nhà mái ngói thái như thế này luôn nhận được sự ưu ái, thoải mái của ngôi nhà. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 mái thái đẹp

Mặt bằng mẫu nhà biệt thự 2 tầng 120m2 đơn giản đẹp

Mặt bằng tổng thể: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đơn giản mà đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đơn giản đẹp 120m2


Mẫu số 5: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 kích thước 11x15m

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT931077

 • Số Tầng

  2 tầng

 • Mặt Tiền

  11m

 • Chiều Sâu

  15m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.5 đến 1.7 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  900m2

 • Phòng Khách

  25m2

 • Phòng SHC

  Không có phòng SHC

 • Phòng Ngủ

  N1: 16.8m2, N2: 17m2, N3: 16.8m2, N4: 18.6m2

 • Phòng Thờ

  18m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1: 5.5m2

 • Phòng khác

  Phòng giặt: 6m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà biệt thự 120m2 phong cách tân cổ điển đẹp

Mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, mỗi mẫu thiết kế nhà biệt thự lại thể hiện vẻ đẹp khác nhau. Sự đặc trưng của nhà biệt thự 2 tầng 120m2 này là hệ thống cột được thể hiện một cách rõ ràng. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2

Bản vẽ mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng 120m2 

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đơn giản.

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2


Mẫu số 6: Tham khảo mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đơn giản mà đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT631077

 • Mặt Tiền

  8m

 • Chiều Sâu

  15m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 800- 900 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  410m2

 • Phòng Khách

  50m2

 • Phòng SHC

  22m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 16m2, N2: 18m2, N3: 14m2

 • Phòng Thờ

  10m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1: 4m2, wc2: 4m2, wc: 3m2

 • Phòng khác

  Phòng ăn: 17m2, Phòng bếp: 15m2

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2, không gian ngoại thất ngôi nhà biệt thự 2 tầng với gam màu ghi xanh. 

Hình ảnh 3d: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 đơn giản

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 120m2 mái thái đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 đơn giản mà đẹp


Kết luận: Xây các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 120m2 

Như vậy, những mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích 120m2 được thực hiện với kiến trúc đơn giản có, bề thế sang trọng có. Những mẫu nhà với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau, chi phí xây dựng từ thấp đến cao để bạn có thể tùy ý lựa chọn xây dựng. Hi vọng rằng, với những ngợi ý của chúng tôi đưa ra trên đây, ban sẽ có được ngôi nhà theo như mong muốn của mình!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Hotline: 0914 58 1221

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận