Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng BT118077

5,000,00020,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT118077

 • Số Tầng

  Mẫu biệt thự 2 tầng

 • Phong Cách

  Biệt thự mang phong cách tân cổ điển

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  12.5m

 • Chiều Sâu

  9.2m

 • Diện Tích

  85m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 800 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  300m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Tay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá

 • Lát Sàn

  T1: Gạch, T2: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Trống

 • Phòng Khách

  Trống

 • Phòng SHC

  Trống

 • Phòng Ngủ

  Trống

 • Phòng Thờ

  Trống

 • Phòng Vệ Sinh

  Trống

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng khác

  Trống

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng.

Uống nước nhớ nguồn, nhớ về nguồn cội là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đây là một nét văn hóa vô cùng tốt đẹp của con người Việt. Và, thờ cúng tổ tiên chính là hành động cụ thể nhất thể hiện tấm lòng thành kính của thế hệ sau dành cho những người đã khuất. Theo đó, vấn đề thiết kế nhà thờ họ, nhà thờ chi đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tại đây, chúng tôi cung cấp miễn phí một phương án bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng đầy ấn tượng.

Thờ cúng tổ tiên là một trong những trường phái nằm trong Tín ngưỡng sùng bái Nhân thần của người Việt cổ. Tín ngưỡng này còn được truyền thừa đến ngày hôm nay. Không chỉ kế thừa, dân tộc ta còn có xu hướng phát huy truyền thống tốt đẹp này. Tiêu biểu là hẫu hết trong mỗi gia đình đều có xuất hiện hình ảnh của chiếc bàn thờ. Không chỉ có vậy, tại mỗi dòng họ, mỗi chi đều có một không gian riêng dùng để thờ cúng người sáng lập ra họ hay chi đó. Đây là không gian mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng thiêng liêng đối với con người. Nó là nơi con người gửi gắm niềm tin, giải phóng tinh thần. Chính bởi vậy mà nó không thể tách rời khỏi cuộc sống của mỗi con người Việt Nam.

Cùng đến với một phương án thiết kế nhà thờ họ tiêu biểu – bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển xa hoa. Tai đây, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa không gian bình dị của cuộc sống kết hợp với không gian thiêng liêng của nhà thờ họ.

Trước hết, ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp xa hoa của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển

Phối cảnh view 1: Không gian mẫu thiết kế bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng tân cổ điển

Sau quá trình tìm hiểu và bàn bàn bạc kỹ lưỡng với gia chủ, kiến trúc sư đã quyết định áp dụng phương án thiết kế công trình theo phong cách tân cổ điển. Tân cổ điển là lối thiết kế dung hòa được cả sự táo bạo, trẻ trung của phong cách hiện đại và xa hoa, mỹ lệ của phong cách cổ điển. Tại phong cách này, kiến trúc sư sẽ đưa ra được phương án thiết kế nhà làm ta có thể cảm nhận được sự sang trọng nhưng không quá rườm rà, cầu kỳ, trẻ trung những không quá giản đơn, phá cách. Nói chung, nó là loại hình kiến trúc phù hợp nhất cho những con người, những công trình muốn theo đuổi sự hoài cổ. Và, nó phù hợp hoàn toàn với một bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng.

Đây là một công trình nhà ở kết hợp nhà thờ được thực hiện để trở thành không gian sống, sinh hoạt kết hợp với khu vục thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh của gia đình và của cả dòng họ. Với hình ảnh phối cảnh 3D trên, ta có thể nhận thấy công trình được phận thành hai mảng không gian rõ rệt. Đó là khu vực nhà 3 gian dùng để làm không gian thờ cúng và thiết kế nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển dùng để ở.

Tại mẫu thiết kế này, kiến trúc sư sử dụng những vật liệu cũng như mầu sắc khá “truyền thống”. Khu vực tường bao ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng độc đáo bằng cách tạo ra những mảng tường phẳng. Từ những mảng phẳng này, người thiết kế tiến hành ốp gạch thẻ màu đỏ gạch quen thuộc. Màu sắc cùng vật liệu này mang lại cho công trình cảm giác gần gũi, ấm áp nhưng cũng thật sang trọng. Cũng trên những bức tường đó, kiến trúc sư còn sử dụng sơn trắng để quét lên những khu vực trống, không được ốp gạch thẻ. Sự kết hợp của hai màu sắc này tạo cho bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng này vẻ đẹp thanh lịch, độc đáo nhưng cũng thật sang trọng.

Thiết kế ngoại thất của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng đẹp và sang trọng hơn nhờ vật liệu gỗ

Phối cảnh view 2: Không gian trước mặt tiền của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng tân cổ điển

Tại bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng kiến trúc tân cổ điển này, kiến trúc sư đã bố trí một hệ thống những chi tiết được làm từ gỗ. Đây là loại vật kiệu quý, được sử dụng lâu dài trong lĩnh vực xây dựng. Ngay từ thời xa xưa, ông cha ta đã tận dụng gỗ vào việc thiết kế cũng như thi công những công trình lăng tẩm, cung điện, đền chùa, miếu mạo, thậm chí là nhà dân bình thường. Chính bởi lịch sử ấy cũng với thực tiễn hiện nay, giá trị của gỗ đang ngày một tăng cao. Những công trình có sử dụng gỗ vào việc làm vật liệu trong xây dựng luôn mang theo vẻ xa hoa, mỹ lệ nên sang trọng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, khí chất hoài cổ và sang quý của gỗ cũng phù hợp tuyệt đối với phong cách thiết kế cũng như công năng mà công trình này hướng đến. Hệ thống cửa, cột của ngôi nhà cũng như của khu vực thờ đều được làm từ gỗ với màu sắc tự nhiên đã một lần nữa khẳng định sự sang quý cùng không khí cổ kính nơi  thiết kế này.

Nếu tại khu vực nhà thờ họ và tầng 1 của nhà 2 tầng, kiến trúc sư sử dụng cửa gỗ 100% thì lên đến tầng 2 lại có sự khác biệt. Tại đây, kính và gỗ đã trở thành vật liệu chính trong thiết kế cửa. Sự kết hợp của hai loại vật liệu này vừa mang đến nét đẹp của sự sang trọng lại vừa mang đến sự sang trọng, quý phái cho công trình. Đồng thời, cũng nhờ vào đó mà vấn đề đón nắng, lấy sáng của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Toàn cảnh không gian của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển

Phối cảnh view 3: Toàn cản không gian bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng tân cổ điển

Đây là hình ảnh toàn cảnh không gian của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển. Tại đây, ta có thể quan sát được cách kiến trúc sư lựa chọn và sử dụng ngói lợp cho công trình. Mái ngói cam đỏ quen thuộc được sử dụng cho cả thiết kế nhà thờ 3 gian, nhà ở 2 tầng và mái cổng. Màu sắc cùng vật liệu này được lựa chọn sử dụng để đồng bộ nhất vói các chi tiết tại công trình. Thêm vào đó, tường rào cùng sân của ngôi nhà cũng được lát và xây bằng loại gạch đồng loại, đồng màu sắc. Từng chi tiết ấy khi được sử dụng cùng một lúc tạo nên một sự thống nhất, và liên kết vô cùng chặt chẽ.

Không chỉ có vậy, tại đây, kiến trúc sư còn thể hiện sự chuyên nghiệp cùng tài năng của mình thông qua việc quy hoạch, định hướng khu vực sân vườn, tiểu cảnh của công trình. Không gian linh thiêng của những mẫu thiết kế nhà thờ họ sẽ không được hoàn thiện nếu thiếu mất sự tươi mát, gần gũi của thiên nhiên. Chính bởi vậy, tại đây, kiến trúc sư đã tiến hành định hướng sơ bộ không gian sân vườn tươi tắn và xinh đẹp của công trình. Tại khu vườn nhỏ xinh này, ta có thể quan sát thấy có đầy đủ sự hiện diện của cây xanh, của lối đi bộ. Mọi chi tiết đều rất hoàn mỹ.

Đặc biệt, tại đây, để không gian bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng trở nên hoàn mỹ và không thể “bắt bẻ”, kiến trúc sư đã tiến hành xây dựng một bức bình phong. Bức tường này được đặt trước tam quan của nhà thờ. Nó có chức năng là ngăn những điều không được “tốt”, không được “trong sạch” chiếu thẳng vào không gian thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Bằng vào cách bố trí đó, đây xứng đáng là một không gian sống, không gian thờ cúng hoàn mỹ. Đó là cảm nhận ban đầu của chúng ta thông qua thiết kế ngoại thất. Vậy, không gian bên trong vẻ ngoài ấy, kiến trúc sư đã bố trí như thế nào, liệu nó có xứng đáng với vẻ ngoài hoa mỹ không? Kế đến, chúng ta cùng khám phá những măt bằng nội thất để có được sự hiểu biết sâu sắc hơn về bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển này.

Mặt bằng nội thất của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng kết hợp nhà ở

Trước hết, ta đến quan sát phương án quy hoạch tổng thể của công trình. Tại đây, kiến trúc sư đã bố trí nơi để thờ cúng, sinh hoạt của con người một cách vô cùng hợp lý. Khu vực này được bao lấy bởi không một không gian xanh. Cây xanh được bố trí ở 3 mặt công trình. Điều này làm cho bầu không khí nơi đây trở nên trong lành, thoáng đãng, rất có lợi cho sức khỏe cùng tinh thần của con người. Đồng thời, nó cũng rất phù hợp với những thiết kế thiên về chiều hướng hoài cổ, đặc biệt là khu vực có liên quan đến các yếu tố tâm linh như nhà thờ họ này.

Toàn cảnh không gian nội thất tầng 1 của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng tân cổ điển

Tại đây, ta có thể bao quát được không gian nội thất khu vực tầng 1 của bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng. Công trình này được tách biệt thành hai không gian là nơi dùng để thực hiện những nghi thức, hoạt động văn hóa tâm linh – Thờ cúng dòng họ, tổ tiên. Đây là khu vực nhà cấp 4 3 gian mái ngói cổ kính mà xinh đẹp. Khu vực còn lại chính là mẫu biệt thự 2 tầng. Đây là nơi được sử dụng với mục đích dân sinh.

Khu vực tầng 1 của thiết kế nhà ở được bố trí với những không gian vô cùng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt. Tại đây, kiến trúc sư đã phân chia không gian thành những khu vực như sau: 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn và 1 phòng vệ sinh. Đây chính là những công năng không thể thiểu trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Bởi ăn, ngủ và bài tiết chính là bản năng của mỗi con người, ta không thể sống mà thiếu hay bỏ quên những điều được coi là bản năng đó.

Phòng ngủ là nơi con người dùng để nghỉ ngơi, thư giãn. Sau khoảng thời gian bôn ba, lao động, học tập cực nhọc, con người cần phải nghỉ ngơi. Và, phòng ngủ chính là nơi như vậy. Nơi đây chính là khu vực con người dùng để thư giãn, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Phòng bếp, ăn chính là nơi con người dùng để nấu ăn. Đây là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, sum vầy bên nhau để cùng ăn, cùng uống, cùng giao lưu, chia sẻ. Vậy nên, bếp còn được gọi với cái tên là “nơi giữ lửa và truyền lửa” của gia đình. Không chỉ có không gian nghỉ ngơi, không gian ăn uống, WC cũng là một không gian không thể không có trong mỗi thiết kế nhà. Dù là mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng… với diện tích lớn hay nhỏ thì phòng tắm, phòng vệ sinh chính là một không gian không được phép thiếu.

Ta đi sâu vào vấn đề chọn vị trí cho các không gian của kiến trúc sư tại khu vực tầng 1 bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng này. Tại đây, người thiết kế đã vận dụng triệt để những yếu tố phong thủy vào trong việc bố trí những công năng sử dụng của ngôi nhà. Khu vực tiếp xúc trực tiếp với không gian thờ cúng tâm linh, thiêng liêng cần tránh những yếu tố như lửa hay những điều không trong sạch, thanh khiết. Chính bởi vậy, việc đặt phòng bếp hay phòng vệ sinh ở đây là không thể và cũng không được phép. giải pháp cho vấn đề này chính là đặt phòng ngủ tại khu vực gần với nhà thờ. Đây là phương án đúng đắn nhất, phù hợp nhất và thể hiện sự “khôn ngoan” của người thiết kế.

Kế đến, ta cùng khám phá không gian nội thất của khu vực tầng 2. Tại đây, không gian trở nên yên tĩnh và riêng tư hơn.

Mặt bằng nội thất tầng 2 bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng tân cổ điển

Lên đến khu vực tầng 2, không gian trở nên riêng tư hơn rất nhiều. Sở dĩ như vật là bởi nơi đây không còn bố trí những không gian sinh hoạt chung như phòng khách hay phòng bếp, ăn mà tập trung vào bố trí những gian phòng ngủ. Không gian phòng ngủ là nơi còn người dùng để nghỉ ngơi và thư giãn. Bởi đó mà không gian này cần phải đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư.

Hiểu được điều này, kiến trúc sư đã bố trí không gian tầng 2 của công trình vừa đơn giản, vừa thanh tĩnh và đảm bảo sự riêng tư. Cụ thể chính là nơi đây chỉ gồm có 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Những không gian cần thiết cho cuộc sống đều được đảm bảo. Đó là chính là điều kiện cần còn sự thoải mái, tiện nghi chính là điều kiện đủ. Tất cả đã làm nên một bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển xa hoa mà tiện nghi.

Với sự hoàn hảo từ thiết kế ngoại thất cho đến không gian nội thất, bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng phong cách tân cổ điển này hẳn sẽ khiến bạn hài lòng. Nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp thì hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín nhất. Và, chúng tôi chính là một đơn vị như vậy.

Liên hệ hotline 0914 58 1221 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Cùng tham khảo Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hoàn chỉnh với diện tích 150m2 hoành tráng và độc đáo nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng BT118077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ