Biệt thự 2 5 tầng hiện đại BT951077

(2 đánh giá của khách hàng)

7,000,00028,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT951077

 • Số Tầng

  2.5 tầng

 • Phong Cách

  Nhà biệt thự phong cách hiện đại

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  15m

 • Chiều Sâu

  11m

 • Diện Tích

  115m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.6- 1.7 tỷ

 • Kích Thước Đất

  800m2

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

 • Cấu Tạo Mái

  Mái bằng

 • Cấu Tạo Thang

  Tay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá

 • Lát Sàn

  T1: Gạch, T2: Gạch, T2.5: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Trống

 • Phòng Khách

  26m2

 • Phòng SHC

  26m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 17.5m2, N2: 15m2, N3:17.5m2, N4: 15m2, N5:17.5m2,

 • Phòng Thờ

  16m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1:4.2m2, wc2:3.5m2, wc3:3.5m2, wc4: 4.5m2,

 • Gara ô tô

  18m2

 • Phòng khác

  Phòng bếp + ăn: 16m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 150 trang

Vật chất quyết định ý thức, tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội

Xã hội càng hiện đại thì mọi vấn đề, mọi lĩnh vực tồn tại trong đó cũng phải có sự phát triển, đổi mới theo nó. Chính bởi vậy, con người hiện đại cũng phải có lối sống, suy nghĩ thật tân tiến, đổi mới. Biểu hiện của điều đó chính là việc sống trong những ngôi nhà với không gian tươi trẻ, mới lạ. Và tại đây, chúng tôi giới thiệu một mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại  đáp ứng đầy đủ nhu cầu và thị hiếu của xã hội.

Ta nói phong cách hiện đại trong kiến trúc trước khi tìm hiểu về biệt thự 2.5 tầng hiện đại này

Kiến trúc hiện đại là một trào lưu thiết kế kiến trúc ra đời vào khoảng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX ở châu Âu. Điểm mốc đánh dấu của nó chính là sự ra đời của công trình Cung thủy tinh (Crystal Palace) tại Hyde Park (Luân Đôn – Anh) vào năm 1851 do kiến trúc sư Joseph Paxton người Anh thiết kế.

Đặc trưng của lối kiến trúc này chính là sự đơn giản trong bố cục và hình khối không gian. Cách tổ chức mặt bằng ở những công trình kiến trúc hiện đại thường rất tự do, phi đối xứng. Tại đây, những chi tiết trang trí của trường phái kiến trúc cổ điển bị loại bỏ. Đồng thời, những công trình thiết kế nhà ở hiện đại này thường sử dụng những loại vật liệu mới như bê tông, thép và kính.

Hiện nay, phong cách thiết kế này đang rất phổ biến tại Việt Nam. Từ những công trình kiến trúc quy mô, hoành tráng nơi công cộng hay nhà ở dân dụng đều có thể sử dụng trường phái kiến trúc hiện đại này. Những mẫu thiết kế nhà dù là biệt thự 1 tầng hiện đại, 2 tầng, 3 tầng… hay cao tầng đều có thể phù hợp tuyệt đối với phong cách này.

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại luôn cho ta cảm nhận sâu sắc về sự phóng khoáng, trẻ trung. Chính bởi vậy, đây là một phương án thiết kế nhà ở được rất nhiều người quan tâm, yêu thích và lựa chọn. Đặc biệt, nó đặc biệt phù hợp với những con người hiện đại, trẻ trung, yêu thích những điều mới lạ, khôn ưa sự gò bó, khuôn khổ.

Và, mẫu thiết kế nhà biệt thự 2.5 tầng hiện đại chúng tôi muốn giới thiệu tại đây chính là một trường hợp điển hình nhất cho những nội dung trên.

Mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại diện tích 115m2 được thiết kế với những khối kiến trúc đơn giản và độc đáo

Đầu tiên, ta đến với cách sử dụng và bố trí những hình khối kiến trúc. Đây là điều cơ bản làm nên phong cách thiết kế nhà hiện đại. Chính bởi vậy, khi xem xét phương diện này, ta cần phải đặc biệt lưu tâm.

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại đẹp

Tại công trình biệt thự 2.5 tầng hiện đại này, kiến trúc sư đã thực sự khiến ta phải “mãn nhãn”. Những khối kiến trúc đơn giản được bố trí tưởng như không có quy luật nhưng lại thật trật tự để làm nên một tổng thể kiến trúc hoàn mỹ. Nhưng mặt thụt, lồi được thiết kế và sắp xếp có chủ đích làm nên một công trình kiến trúc thật ý vị.

Những điều vuông vắn, viên mãn luôn tạo cho ta cảm giác thỏa mãn và an toàn. Đây là điều mà mỗi ngôi nhà cần phải có. Nó cần tạo cho người ở, người nhìn cảm giác an toàn và tin tưởng. Chính bởi đó, việc sử dụng những khối hộp của kiến trúc sư trong trường hợp này đã đạt được sự thành công bước đầu.

Thành công tiếp theo đến từ cách mà người thiết kế bố trí những mảng kiến trúc đó. Tại đây, kiến trúc sư đã sử dụng những mảng tường phẳng và những mảng tường được ốp gạch thẻ sần. Chính sự phối – kết hợp này đã tạo cho công trình cảm giác tương phản đối lập. Một bên là nhã nhặn, thanh lịch với một bên là thô nhám mạnh mẽ tạo ra sự tương phản cho ngôi nhà. Chính điều đó đã khiến cho mẫu biệt thự 2 tầng đẹp này trở nên thu hút và hấp dẫn bao ánh nhìn.

Những mảng tường đua ra chính là những mảng được chát phẳng. Chi tiết được tính toán tỷ mỷ này đã khiến cho ngôi nhà trở nên thanh thoát và không thô cứng. Đặc biệt, tại bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2.5 tầng hiện đại diện tích 115m2 này, ta không cảm thấy đây là cách bố trí khiên cưỡng mà hoàn toàn tự nhiên. Ngược lại, những khối thụt vào chính là mảng tường được ốp gạch thẻ nhám. Cách bố trí “tiền hô hậu ủng” này đã khiến cho từng bộ phận, từng chi tiết của mẫu thiết kế đều mang theo sự mới lạ độc đáo. Nhưng, không vì vậy khiến chúng xa rời, tách biệt nhau mà nó lại liên kết chặt chẽ với nhau để làm nên một không gian sống lý tưởng, đáng mơ ước.

Ta tiếp tục tìm hiểu về những vật liệu được kiến trúc sư sử dụng trong mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại này

Để làm nên một ngôi nhà, ta không thể không nhắc tới những vật liệu trong xây dựng. Vậy, tại đây người thiết kế đã sử dụng những loại vật liệu gì để làm nên thành công của công trình biệt thự 2.5 tầng hiện đại đầy quy mô, hoành tráng này.

Mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại được làm từ những vật liệu mới

Vững chắc và an toàn chính là tiêu chí hàng đầu để đánh giá về một ngôi nhà. Sở dĩ như vậy là bởi đây là “bến đỗ” an toàn của mỗi người. Nó bảo vệ cuộc con người theo đúng nghĩa đen. Nhà là nơi con người dùng để nương náu, là nơi che mưa, chắn gió, là không gian bảo vệ con người khỏi những thiên tai, thảm họa. Chính bởi đó mà yếu tố an toàn, vững vàng trở thành một tiêu chí đánh giá hàng đầu khi xem xét một mẫu thiết kế nhà đẹp. Và, mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Bê tông và thép là vật liệu hàng đầu trong xây dựng giúp làm nên sự bền bỉ và vững chắc của công trình. Đồng thời, giá cả phải chăng của cả hai loại vật liệu này chính là điểm hấp dẫn đối với người dùng. Giá thành không quá cao cùng với độ bền ưu việt chính là lý do thép cùng xi măng trở thành những loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại vật liệu mới với những ưu điểm vượt bậc đó vô cùng phù hợp với những công trình nhà ở dân dụng hiện đại.

Tại mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại này, kiến trúc sư đã tận dụng một cách triệt để hai vật liệu ấy. Một công trình rắn rõi và vững chắc đang được đặt ngay trước mắt chúng ta. Toàn bộ công trình được làm từ gạch, bê tông cốt thép khiến cho ngôi nhà trở nên vững vàng, an toàn hơn bao giờ hết.

Đồng thời, tại đây, việc sử dụng những vật liệu mới này cũng khiến cho công việc tạo khối kiến trúc trở nên dễ dàng, hoàn mỹ hơn. Tại sao lại nói như vậy? Nguyên nhân chính là những mảng miếng kiến trúc tại nhà hiện đại tương đối đơn giản, bằng phẳng. Do đó, việc sử dụng những vật liệu vững và cứng sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Không chỉ có gạch, bê tông và thép, tại đây, kiến trúc sư còn sử dụng kính làm một trong những vật liệu chính trong thiết kế và xây dựng. Kính trong suốt là vật liệu đang rất phổ biến và được lựa chọn nhiều trong những công trình kiến trúc đặc biệt là những công trình theo phong cách hiện đại. Với tính thẩm mỹ và độ bền tương đối cao nhiều mẫu thiết kế nhà ở dân dụng như biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng… đều trở nên thành công nhờ vào nó.

Tại thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại này, kiến trúc sư đã sử dụng kính cho 100% hệ thống cửa cùng lan can ban công. Điều này đã tạo cho ngôi nhà nét thanh lịch, uyển chuyển và nhu hòa. Đồng thời, sự thời thượng và hiện đại của công trình cũng được nâng cao gấp bội nhờ vào những chi tiết này.

Kế đến, ta nói đến cách mà kiến trúc sư sử dụng màu sắc tại mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại của mình

Một ngôi nhà không thể được coi là hoàn thiện nếu chưa có màu sắc. Chính vì thế, để công trình nhà ở trở nên xinh đẹp, hoàn mỹ hơn, vấn đề lựa chọn màu sắc cho ngoại thất cũng như nội thất đều không thể bị xem nhẹ. Hãy cùng đến với cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế và trang trí ngoại thất của kiến trúc sư tại mẫu nhà biệt thự 2.5 tầng diện tích 115m2 này.

Mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại sử dụng những màu sắc tinh tế

Hiện đại chính là “kim chỉ nam” của mẫu thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại này. Tại đây, kiến trúc sư đã đi theo con đường đó trong mọi chi tiết. Trong đó, ta không thể không kể đến chính là cách lựa chọn và sử dụng màu sắc. Những màu sắc mang đầy vẻ hiện đại, trẻ trung và độc đáo đã được sử dụng.

Không gian ngoại thất được điểm tô chủ yếu bởi hai màu là ghi và trắng. Trắng là màu của những bức tường được chát phẳng. Cách bố trí này khiến cho công trình trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đồng thời, trắng cũng chính là màu sắc “kinh điển”. Sự kinh điển đó được khẳng định trong mọi lĩnh vực (có liên quan đến màu sắc). Và, kiến trúc chính là một phần trong đó. Sơn nhà màu trắng khiến cho mẫu thiết kế trở nên xa hoa, sang trọng và thanh lịch hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không để công trình của mình trở nên đơn điệu, kiến trúc sư đã lựa chọn phối – kết hợp màu sắc trong trang trí ngoại thất. Tại đây, ta có thể quan sát thấy những mảng tường được ốp gạch nhám màu ghi chính là một phần vô cùng quan trọng làm nên sự thành công tuyệt đối của tòa biệt thự 2.5 tầng hiện đại này. Vật liệu hiện đại với màu sắc độc đáo được đặt tại đây đã làm cho ngôi nhà trở thành một tác phẩm tiêu biểu của phong cách thiết kế hiện đại. Đồng thời, việc phối kết hợp hai màu sắc là trắng và ghi xám tại đây đã khiến cho không gian sống trở nên trẻ trung, mới lạ hơn rất nhiều.

Đó là không gian thiết kế ngoại thất của ngôi biệt thự hiện đại đầy ấn tượng này. Nhưng, khi đánh giá một sự vật, hiện tượng, ta không thể chỉ nhìn bề ngoài. Do đó, chúng ta sẽ cùng nhau tiến vào không gian nội thất của mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại để khám phá cách bố trí công năng sử dụng nơi đây của kiến trúc sư.

Khám phá không gian tiện nghi, đầy đủ của mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại diện tích 115m2

Tại đây, ta có 4 hình ảnh mặt bằng thể hiện cách sắp xếp, bài trí không gian của kiến trúc sư. Đó là 1 mặt bằng tổng thể thể hiện cách quy hoạch, định hướng không gian của kiến trúc sư và 3 mặt bằng nội thất thể hiện cách bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà.

Trước hết là hình ảnh quy hoạch tổng thể của người thiết kế tại công trình biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Đối với những hồ sơ thiết kế nhà ở dân dụng, chúng tôi có tiến hành quy hạch, định hướng tổng thể cùng với thiết kế cổng và hàng rào miễn phí. Và, đây là hình ảnh quy hoạch không gian tổng thể của công trình nhà ở 2.5 tầng hiện đại này.

Phương án quy hoạch tổng thể cho mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Ngôi biệt thự 2.5 tầng hiện đại diện tích 115m2 này được đặt trên một khu đất rộng đến 800m2. Đây chính là một diện tích lý tưởng để thiết kế một mẫu biệt thự đẹp. Tại đây, kiến trúc sư đã đưa ra phương án quy hoạch rất đơn giản nhưng tinh tế. Không gian sống được bố trí một cách hợp lý với một khoảng sân, vườn rộng lớn. Thoáng đãng và trong lành chính là điều mà mẫu thiết kế xinh đẹp này muốn hướng đến. Bao quanh khu vực nhà ở cùng sân đều có cây cối xanh tươi. Điều này làm cho chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao hơn. Nhờ đó mà sức khỏe cùng tinh thần của người sống tại đó cũng tốt lên.

Thứ hai, ta đến với mặt bằng công năng sử dụng của khu vực tầng 1 mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Ta cùng đến với cách kiến trúc sư bố trí công năng sử dụng bên trong không gian tầng 1 của phương án thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại ấn tượng này.

Thiết kế mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Không gian 115m2 tầng 1 của biệt thự 2.5 tầng hiện đại được kiến trúc sư sử dụng vào công việc bố trí những công năng thiết yếu và hữu ích nhất cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Cụ thể, tại đây chính là sảnh, phòng khách, phòng ăn – bếp, 2 phòng ngủ và WC. Diện tích của những không gian đó được bố trí như sau: Sảnh: 10m2, Phòng khách: 26m2, Phòng bếp + ăn: 16m2, Phòng ngủ 1: 17.5m2, Phòng ngủ 2: 15m2, WC1: 4.2m2, WC2: 3.5m2.

Thứ 3, ta cùng khám phá không gian tầng 2 của mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Đi qua tầng 1, ta cùng lên đến tầng 2. Cùng chiêm ngưỡng và tìm hiểu để đánh giá mức độ hợp lý của không gian nội thất này.

Thiết kế mặt bằng nội thất tầng 2 mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đạI

Đây là không gian được kiến trúc sư bố trí với mục đích trở thành khu vực để nghỉ ngơi và giải trí. Minh chứng là tầng 2 của biệt thự 2.5 tầng hiện đại được bố trí với 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng WC. Thông số cụ thể của các khu vực như sau: Ban công: 8.1m2, Phòng sinh hoạt chung: 26m2, Phòng ngủ 3: 17.5m2, Phòng ngủ 4: 15m2, Phòng ngủ 5: 17.5m2, Wc3:3.5m2, WC4: 4.5m2.

Cuối cùng là cách bố trí công năng sử dụng không gian tum của mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại diện tích 115m2

Thiết kế mặt bằng khu vực tum của mẫu biệt thự 2.5 tầng hiện đại

Đây là không gian cao nhất của ngôi nhà. Tại đây, kiến trúc sư đã bố trí khu vực thành một không gian rộng rãi và thoáng đãng với Ban công: 6m2, Phòng thờ: 16.5m2, Sảnh tầng: 4.3m2, Sân chơi, khu giặt phơi.

Đó là bản hồ sơ thiết kế biệt thự 2.5 tầng hiện đại vô cùng ấn tượng. Nếu sở hữu một phương án thiết kế nhà đẹp đang là nhu cầu của bạn thì đừng chần chừ mà hãy lựa chọn chúng tôi làm đơn vị tư vấn thiết kế. Với tinh thần làm việc chuyên nghiệp cùng năng lực vượt trội, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Liên hệ 0914 58 1221 để được biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Bài viết liên quan: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ SIÊU ĐẸP

2 đánh giá cho Biệt thự 2 5 tầng hiện đại BT951077

 1. Admin

  7 triệu là gói sơ bộ à

 2. Admin

  Đúng rồi đó bạn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ