Mẫu nhà 8x14m 2 tầng BT119077

5,000,00020,000,000

Xóa
Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

  • Mã Sản Phẩm

    Mẫu biệt thự BT119077

  • Số Tầng

    2 tầng

  • Phong Cách

    Biệt thự hiện đại

  • Chiều Cao Tầng

    Trống

  • Mặt Tiền

    8m

  • Chiều Sâu

    14m

  • Diện Tích

    100m2

  • Kinh Phí Đầu Tư

    Khoảng 1.2 đến 1.3 tỷ đồng

  • Kích Thước Đất

    15x20m

  • Phương Án Móng

    Móng Cọc

  • Cấu Tạo Mái

    Vì kèo

  • Cấu Tạo Thang

    Tay vịn gỗ, mặt gỗ, cổ đá

  • Lát Sàn

    T1: Gạch, T2: Gạch

  • Chất Liệu Cửa

    Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

  • Trần Giả

    Thạch cao

  • Phòng Khách

    45m2

  • Phòng SHC

    Không có phòng SHC

  • Phòng Ngủ

    N1: 12,8m2, N2: 15.5m2, N3: 15.5m2

  • Phòng Thờ

    Phòng thờ kết hợp phòng khách 45m2

  • Phòng Vệ Sinh

    wc1: 4m2, wc2: 4m2

  • Gara ô tô

    Không có gara ô tô trong nhà

  • Phòng khác

    Phòng ăn: 15.5m2

  • Quy cách hồ sơ

    Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà 2 tầng màu ghi xám được thiết kế với những kiến trúc độc đáo vô cùng ấn tượng khi xây nhà 2 tầng bạn và gia đình sẽ nhận được các không gian như

 

Mái đầu hồi là thiết kế quen thuộc với mọi nhà Việt, giúp thoát nước mưa và làm mát nhà. Thêm nữa, gia chủ có thể xây thêm căn gác để tận dụng không gian

Về nội thất, chủ nhà chọn cách bài trí đơn giản, ít vật dụng, và chính sự đơn giản này lại hợp với những không gian vườn theo kiểu của người nhật được bố trí với một tỷ lệ khá lớn trong ngôi nhà.
Chủ nhà cho biết  anh không dám tham vọng thực hiện những mẫu vườn theo đúng kiểu của người Nhật, mà chỉ sử dụng tinh thần tối giản của chúng để đưa vào căn nhà của mình. Nhiều mảnh vườn nhỏ bao quanh ngôi nhà, không chỉ ở tầng trệt mà cả những tầng trên. Và cứ thế, ở đâu có vườn là ở đó không gian được mở ra, tạo tầm nhìn xanh để đưa ánh sáng, đưa gió trời vào.
Nhờ vậy trong ngoài như không còn ngăn cách. Ở đâu cũng có cây xanh, ở đâu cũng có gió, có ánh sáng. Điều mà ngôi nhà này tránh được là cây xanh nhiều nhưng không rườm rà, không rối rắm, ánh sáng nhiều nhưng không chói chang, không gay gắt do nắng chiếu trực tiếp vào nhà.

Ngôi nhà trở nên nổi bật giữa không gian với hai màu trắng và xanh phối hợp với nhau một cách tinh tế, khiến ta liên tưởng đến những ngôi nhà ở Santorini cũng đầy nắng gió
Thể hiện điều này, đơn vị thiết kế đã chọn màu xanh và trắng để thể hiện sự giao thoa giữa sắc xanh đặc biệt của nước biển và bầu trời cùng đất và cát trắng để tạo ra sự đan xen giữa nét hiện đại và cổ điển của châu Âu. Sự kết hợp của trắng và xanh còn giúp cho ngôi nhà được giảm nhiệt đáng kể vào những ngày nắng nóng gay gắt tại Sài Gòn.
Bên ngoài căn nhà là sự hòa quyện màu trắng của mây trời – màu xanh của đại dương – màu vàng từ đá ốp tự nhiên – sắc xanh đỏ của hoa giấy nổi bật của Santorini. Về đêm ngôi nhà sử dụng ánh sáng vàng ấm áp để chiếu sáng. Phần sảnh đón được trang trí theo phong cách biển cả, sàn chọn mẫu hạt đá tự nhiên để tạo cảm giác hài hòa với một khung cảnh Santorini được nhẹ nhàng khắc họa lên tường.
Nội thất Santorini Home lấy sự đơn giản và phóng khoáng làm cốt lõi nhưng vẫn tỉ mỉ và tinh tế trong cách chọn đồ trang trí.

Căn hộ với diện tích vừa phải sẽ dành cho bốn thành viên trong một gia đình. Hai thành viên nhỏ đang học cấp 1, 2 và hai thành viên lớn là bố mẹ,những người bận rộn và bị áp lực bởi ô nhiễm khói bụi và ồn ào trong công việc. Thiết kế đã tận dụng hai không gian trệt và lầu vốn có của căn hộ để tạo nên sự hòa quyện giữa tĩnh và động. Giải pháp liên kết sự  đồng nhất trong mỹ quan ở đây, chính là sự tối giản của màu sắc trong việc sử dụng vật liệu. Vật liệu gỗ công nghiệp sử dụng trong toàn bộ công trình với gam màu sáng và xám, đôi khi được nhấn nhá bằng các mảng trang trí tạo điểm nhấn trong không gian. Bề mặt chất liệu được sơn ủ nhiều lớp tạo khả năng chịu trầy xước cao. Việc sử dụng sơn và gỗ công nghiệp vừa thân thiện môi trường, vừa có thể linh hoạt trong từng không gian công năng với từng nhu cầu khác nhau của mỗi thành viên trong gia đình.
Tầng trệt là không gian rộng, gồm ba chức năng trong một, bếp bàn ăn, góc giải trí và tiếp khách. Tầng trệt với thiết kế đa năng nên hiển nhiên là không gian chính đảm bảo sinh hoạt chung cho cả gia đình,vì vậy kiến trúc sư mặc định nó mang tính động.

Một không gian bếp mở, để người phụ nữ có thể quan sát các con ăn uống hay vui đùa trong khi nấu ăn, hoặc có thể phụ chồng tiếp khách, tiếp nước khi chồng có bạn… Một không gian “động” khi mọi người nhìn thấy nhau, cùng nhau vui đùa, thưởng thức mùi và vị của thức ăn, và có thể lắng nghe nhau mỗi tối sau bữa cơm, cùng trao đổi thân mật về mọi vấn đề của một gia đình. Không gian động còn thấy ở cách xử lý màu sắc tương phản trong nội thất của phòng trẻ em. Nhu cầu nghịch, chơi và nhảy múa của tuổi đang lớn, những đứa trẻ cần một không gian sinh động và ngập tràn ánh sáng.

Hành lang căn hộ sử dụng tông màu tối tạo cảm giác tĩnh dẫn đến không gian lặng êm đềm của buồng ngủ chính. Vốn dĩ rất mệt mỏi với mọi ồn ào do công việc thường ngày, đôi vợ chồng chủ nhà chỉ ao ước có một không gian nghỉ ngơi riêng thật tĩnh, thật “lắng”. Việc sử dụng gam màu kem nhạt trong nội thất, với sự tối giản của việc các công năng được giấu kín; màu sắc và thiết kế đã tạo ra một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh tuyệt đối về mặt thị giác và cảm giác. Các hộc chức năng tivi, tủ quần áo, thiết bị nghe nhìn, tủ rượu, trang sức hay tủ giày đều được thiết kế âm tường, để khi đóng lại ta sẽ có một không gian phẳng tuyệt đối. Màu tường và ánh sáng cũng góp phần quan trọng tạo nên độ tĩnh và êm của phòng ngủ chính.

Sự đồng bộ trong thiết kế một không gian sinh hoạt chung có được nhờ suy nghĩ mạch lạc ngay từ khâu ý tưởng, thật may khi kiến trúc sư và gia chủ “gặp nhau” ở suy nghĩ. Để rồi có những “động, tĩnh” cùng giao thoa và hoà quyện. Như thuở nào của nếp nhà xưa khi người mẹ nấu ăn và cùng ngắm chồng con vui đùa trong khoảnh khắc đầm ấm. Phải chăng ta cần hơn nữa, giữ lại hồn xưa trong không gian và thời gian hiện tại?

Các không gian nối liền nhau bếp, bàn ăn, nơi tiếp khách và bàn làm việc không có sự ngăn cách nào mà chính các bộ nội thất định vị cho từng không gian. Toàn bộ phần lớn diện tích căn hộ dành cho các không gian chung này vì là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngày.
Giá trị nhất của căn hộ là góc nhìn lớn hướng ra bên ngoài trải dài suốt phòng khách. Khi chiều xuống bầu trời hoàng hôn hiện ra sau khung cửa từ phòng khách, bàn làm việc và cũng từ đây có thể ngắm nhìn bầu trời vào từng thời khắc khác nhau trong ngày. Bếp nhỏ gọn, tiện nghi với cách trang trí chủ yếu là các hoa văn gạch có màu trầm ấm. Sự kếp hợp giữa màu ấm của bếp và màu xanh tươi của phòng ăn tạo nên một không khí vui vẻ khi dùng bữa. Phòng khách mang tính hiện đại hơn với các đường nét thẳng và đơn giản cùng với các chất liệu vải nhung tạo cảm giác thoải mái và êm ái. Phòng ngủ vừa đủ và đơn giản dành cho sự thoải mái của nơi nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Vẫn như mọi lần khác, họ luôn cố tạo thêm càng nhiều khoảng trống càng tốt trong thiết kế của mình ở bối cảnh đô thị ngày càng trở nên chật hẹp. Từ bước khởi đầu đó, chủ nhà và đơn vị thiết kế có thể cùng nhau tạo nên một khu vườn lớn hơn thay vì chỉ là vài mảng cây xanh nhỏ ở lối vào hay bậc tam cấp.
Ý tưởng chính ở đây là tạo nên những không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ, cảm giác giống như bạn đang đi dạo trên những cây cầu. Mọi hoạt động trong nhà sẽ được liên kết với nhau qua các khoảng trống luồn lách của cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.
Một điểm đặc biệt nữa của vị trí khu đất là liền kề các công trình lịch sử của Sài Gòn như nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định, và ngôi nhà cũng đang nằm giữa lòng quận 3, một trong những khu vực “đậm đặc” dân cư, xe cộ nhất của Sài Gòn. Vào những buổi chiều hay sáng sớm, ta có thể nghe rất rõ tiếng chuông từ nhà thờ vang vọng, hoặc chỉ cần bước ra khỏi cửa nhà sẽ được kết nối ngay với “hẻm” Sài Gòn, một kiểu không gian rất đặc trưng về văn hóa đô thị. Chính vì lẽ đó, nhóm thiết kế đã tạo một lớp bao che bằng lưới thép mảnh, mang tính ước lệ để vừa có thể ngăn cách tương đối về sự riêng tư, vừa có thể bắt trọn những thứ đặc biệt nhất của bối cảnh vào trong lòng công trình. Và trong tương lai, những cành dây leo sẽ bò lan ra trên hệ lưới thép tạo nên lớp lọc xanh dịu mát cho ngôi nhà thay vì chỉ là bê tông và thép. Hệ cửa kính lùa được sử dụng tối đa, để khi ta mở ra thì sự ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong không còn nữa. Độ dày của kết cấu cũng được tính toán để có thể tạo nên khoảng trống lớn nhưng vẫn mảnh mai.
Hình khối công trình từ bên ngoài nhìn nó như một chiếc hộp vuông vắn đơn giản, nhưng bên trong lại chứa đựng rất nhiều lớp không gian, các khoảng sáng tối xen kẽ, xen lẫn với vật liệu thô mộc của bê tông, đá rửa. Hiệu ứng cuối cùng mang lại chính là sự thư giãn, khi ta có thể tận hưởng một “công viên” mang đủ mùi và vị Sài Gòn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà 8x14m 2 tầng BT119077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ