Thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống BT127422

8,000,000

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm: Mẫu biệt thự BT127422
 • Số Tầng: Biệt thự 1 tầng
 • Phong Cách: Biệt thự hiện đại
 • Chiều Cao Tầng:Trống
 • Mặt Tiền: 20m
 • Chiều Sâu: 19m
 • Diện Tích: 220m2
 • Kinh Phí Đầu Tư: Khoảng 1.3 tỷ
 • Kích Thước Đất: 19x20m
 • Phương Án Móng: Móng băng
 • Cấu Tạo Mái: Vì kèo thép
 • Cấu Tạo Thang: Trống
 • Lát SànT1: Gạch, T2: Gạch
 • Chất Liệu Cửa: Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính
 • Trần Giả: Trống
 • Phòng Khách: 20m2
 • Phòng SHC: Không có phòng SHC
 • Phòng Ngủ: N1: 18m2, N2: 16m2, N3: 15.5m2
 • Phòng Thờ: Trống
 • Phòng Vệ Sinh: wc1: 4m2, wc2: 6m2
 • Gara ô tô: Không có gara ô tô trong nhà
 • Phòng khác: Phòng bếp ăn: 18m2
 • Quy cách hồ sơ: Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống thường hiện ra với hình ảnh nhà 3 gian 2 chái với mái bằng ngói nung đỏ đã quá in đậm trong tâm trí mỗi người. Thiết kế nhà ba gian hiện đại tạo được sự mới mẻ cho người nhìn. Với cách thiết kế vô cùng đẹp mắt và chắc chắn mẫu thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian gian 2 chái.

Đặc trưng của mẫu thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống

Với vẻ đẹp trường tồn của nó nhà 1 tầng kiểu ba gian truyền thống ở những vùng quê luôn là những bức tranh, hình ảnh đẹp trong tâm trí của đại đa số nhiều người con Việt Nam. Tùy thuộc vào từng vùng miền thì các đặc trưng kiến trúc của nhà ở lại khác nhau. Mẫu nhà 1 tầng kiểu ba gian được xây dựng lại dựa trên những nền tảng tốt đẹp đó đem vào sử dụng phổ biến ở khắp các tỉnh thành của nước ta từ ngày xưa cho đến ngày nay.

Đặc trưng của loại hình kiến trúc nhà 1 tầng ba gian này bao gồm:

 • Mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống được xây dựng theo phương ngang của ngôi nhà
 • Thường sử dụng mái ngói xây theo hướng 2 mái
 • Bố cục phân bố theo kiểu đối xứng, 1 gian giữa và 2 chái đối xứng 2 bên
 • Mẫu thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống được thiết kế với sân vườn rộng tạo không gian mở, mát mẻ thoáng đãng

Bản vẽ thiết kế nhà 3 gian truyền thống 1 tầng diện tích 220m2 đẹp

Hình khối kiến trúc nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống

Nhất móng nhì mái, thì hình khối cũng được xếp vào một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà, việc thiết kế làm sao tạo được sự chắc chắn, cũng như vừa đẹp, sang trọng lại vừa đảm bảo kết cấu đó là cái mà các gia chủ mà ai xây nhà cũng quan tâm. Xét về tổng thể mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống được thiết kế với các cột sảnh hình vuông cô cùng kiên cố và dày dặn đồng thời được trang trí bằng những đường chỉ màu nâu tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hình khối nhà được thiết kế vuông vắn cân đối rất ấn tượng

Các bậc tam cấp được thiết kế thoải và rộng thời giúp cho bước chân được thoải mái cũng như tạo độ sang trọng cho ngôi nhà.

Kết cấu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống thuộc nhà ở thấp tầng nên rất kiên cố, vững chắc tạo cảm giác an tâm an toàn cho người sử dụng, đồng thời nhà 1 tầng vô cùng mát mẻ bởi sự thông thoáng của nó. các

Tiền sảnh cũng là không gian tiêu biểu trong nhiều mẫu thiết kế nhà 1 tầng kiểu ba gian, việc thiết kế tiền sảnh rộng như vậy có ý nghĩa là nơi mà có gia đình có nhiều hoạt động sinh hoạt trong gia đình ví dụ như gia đình có cỗ bàn, giỗ chạp, lễ tết… có công việc cần đến không gian có diện tích lớn thì tiền sảnh cũng là nơi để tận dụng ” trải chiếu” ngồi mâm khá là lý tưởng cho gia đình.

Tham khảo chi tiết mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoại thất mẫu nhà 1 tầng 3 gian truyền thống ở Chương Mỹ

Những ngôi nhà 3 gian không còn tồn tại nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay. Kiểu nhà này chỉ xuất hiện ở những ngôi làng truyền thống vùng nông thôn. Hoặc số ít gia đình có diện tích đất rộng yêu thích kiểu truyền thống ngày xưa. Nhà 3 gian được hiểu nôm na là nhà có 3 phòng với 1 phòng lớn nằm chính giữa và hai phòng nhỏ 2 bên.

Xem ngay các mẫu nhà 1 tầng diện tích 200m2 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống

Không chỉ mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 chái kiểu phổ biến. Nhiều gia đình trẻ cũng yêu thích kiểu nhà 3 gian này. Nhưng nó đã biến đổi mang phong cách hiện đại và phù hợp với lối sống hiện đại và tạo cho người nhìn nhiều ấn tượng. Việc lựa chon Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 1 tầng kiểu 3 gian Thiết kế nhà vườn 1 tầng mái ngói đẹp

Phong thủy phù hợp với nhà 3 gian 1 tầng ở Chương Mỹ

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố ta cần phải quan tâm khi thiết kế mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống 1 tầng. Nếu ngôi nhà được thiết kế và xây dựng thuận theo phong thủy thì cuộc sống của con người mới có thể thuận lợi, thăng tiến và phát triển. Ngược lại nếu thiết kế và xây dựng nhà k quan tâm tới phong thủy, thậm chí là nghịch phong thủy thì những điều không mong muốn sẽ có thể đến với gia chủ và con người sống tại đó.

Ngôi nhà hợp phong thủy là hợp với gia chủ, các công năng bên trong ngôi nhà được đặt đúng vị trí, những vật liệu, màu sắc và hình dáng của ngôi nhà phù hợp với tuổi của gia chủ… nói tóm lại thiết kế và xây dựng mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống phải đảm bảo những yếu tố đó để con người vạn thuận, tỷ sự hưng.

Theo nét cổ truyền từ xa xưa, mặc dầu được sở hữu những khuôn đất to lớn, trải rộng khắp nhưng ông cha ta thường chỉ  xây dựng những ngôi nhà vườn cấp 4 đơn sơ, có phần mái che bao phủ ngôi nhà là hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa vặn. Nhìn tổng thể ngôi nhà trở nên cân đối, không hề bị lệch, bị khuyết hay bị thừa phần nào. Nhưng thực tế hiện nay chỉ ra hoàn toàn khác, sự ảnh hưởng cuộc sống hiện đại hóa cuốn theo mọi sự thay đổi đáng kể. Các ngôi Biệt thự bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, trở thành xu hướng tất yếu không thể thiếu, được thiết kế với nhiều kiểu dáng, hình thức, màu sắc khác nhau khiến cho gia chủ lo lắng không biết xây nhà hình gì là tuyệt vời nhất, hợp phong thủy nhất. Từ đó, phần hình dáng ngôi nhà đã được phân ra phù hợp với ngũ hành theo phong thủy.

Kiến trúc ngoại thất nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống ở Hà Nội

Kiểu mái phù hợp với kiến trúc nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống

Sau khi lựa chọn được phong cách kiến trúc phù hợp, ta tiếp tục tiến hành lựa chọn kiểu mái nào sẽ áp dụng cho mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống phù hợp cho ngôi nhà của mình. Hiện nay để áp dụng cho nhà dân ở 1 số hình thức mái cơ bản như mái tôn, mái bằng bê tông cốt thép và mái ngói. Nhưng mái ngói sẽ là phương án tốt nhất phù hợp nhất với mẫu nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống.

Sở dĩ như vậy bởi nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống nó gắn liền với những kí ức về nhà ở dân gian của nhà quê. Tiếp đó là nó thể hiện dễ dàng hơn và thành công sự sang trọng tăng quy mô của công trình hơn nữa nó tăng tính thẩm mỹ của cho công trình. Vừa tạo cho không khí môi trường bên trong ngôi nhà trở nên thông thoáng. Đó là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết ở các công trình kiến trúc thấp, đặc biệt là nhà 1 tầng.

Về cơ bản, mái ngói được thi công theo 4 phương pháp cụ thể:

Thứ nhất: làm vì kèo lợp ngói

Đây là phương pháp thi công phần mái ngói khá truyền thống bởi nó có sử dụng khung kèo để lợp ngói. Nhưng điều làm nên sự khác biệt ở đây chính là nằm ở hệ khung. Khung kèo hiện đại được làm từ thép vô cùng chắc chắn và bền bỉ, ưu việt hơn nhiều so với khung làm từ tre, gỗ truyền thống.

Thứ hai: Đổ mái bằng bê tông sau đó làm vì kèo lợp ngói 

Về cơ bản phần mái ngói của phương án thi công này giống với cách làm trên, tuy nhiên nhờ vào hệ thống mái được đổ bằng bê tông cốt thép nằm dưới mái ngói đã mang lại hiệu quả chống thấm, chống nóng và chống ồn vô cùng tốt cho công trình.

Thứ ba: Đổ bê tông mái dốc để dán ngói.

Mái ngói ở đây có thể dán trực tiếp lên bề mặt mái dốc nhưng gia chủ nên sử dụng hệ khung kèo thép ở phía trên để cố định ngói thay vì dán trực tiếp để công cuộc sửa chữa sau này được diễn ra thuận lợi.

Thứ tư: Đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi dán ngói

Phương án này thi công này có thể nói là tối ưu nhất, khả năng chống thấm, chống nóng, chống ồn của nó đạt giá trị cao nhất trong cả 4 phương pháp.

Lưu ý: Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sẽ áp dụng phương pháp nào cho mẫu nhà 1 tầng 3 gian kiểu truyền thống của gia đình, có lẽ gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng về mặt kinh phí đầu tư vào công trình. Chi phí dành cho phương pháp làm vì kèo lợp ngói đơn thuần sẽ thấp nhất, cao hơn là phương pháp đổ mái bằng bê tông sau đó lợp vì kèo phía trên. Phương án đổ bê tông mái dốc để dán ngói cần phải đóng trần giả phía dưới để tạo phẳng nên chi phí cao hơn 1 chút so với cách làm thứ hai.

Cao nhất trong cả 4 phương pháp chính là đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi dán ngói.

Mặt bằng nội thất nhà cấp nhà biệt thự 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống

Thiết kế mặt bằng công năng nhà cấp 4 1 tầng 3 gian đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống được thiết kế bố trí linh hoạt. Không gian sảnh chính được thiết kế rất rộng việc có thể tận dụng làm không gian chơi cho trẻ con, hoặc ngồi nghỉ ngơi khi con trẻ chơi đùa ở sân. Đây là một không gian đa năng của mọi gia đình của Việt Nam. Khoảng hiên được biết đến như là một sảnh tiếp đón các vị khách đến chơi nhà, một không gian ngoài đa năng.

Bước vào phòng khách + thờ tọa ở ngay vị trí đẹp nhất trung tâm nhất của ngôi nhà mang đến không gian yên tĩnh, trang trọng và lịch sự bởi nó là không gian để tiếp khách và thờ tự 2 bên thường dùng để làm nơi nghỉ ngơi.

Không gian bố trí thành 1 hình vuông được thiết kế bố trí lấp đầy bằng những không gian như 4 phòng ngủ 1 phòng khách và 1 bếp ăn và 3 nhà vệ sinh. Với không gian tổng diện tích 220m2 nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống được thiết kế mang đến một không gian đầy đủ ấn tượng. Thiết kế nhà cấp 4 3 gian truyền  thống như nhà ông Dung ở Minh Ứng Hòa được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Đừng bỏ lỡ nhà cấp 4 1 tầng 4 phòng ngủ để so sánh được các không gian bố trí nội thất.

Hotline: 0914 58 1221

Xem thêm bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 1 tầng hình vuông

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà 1 tầng kiểu 3 gian truyền thống BT127422”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ