[Share] bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng full

Ngày nay, việc sở hữu bản vẽ biệt thự 2 tầng full không hề khó khi con người có cuộc sống đầy đủ về mặt kinh tế người ta quan tâm thiên về chất lượng, thẩm mỹ và hưởng thụ nhiều hơn. Trong xây dựng cũng vậy, thay vì xây nhiều ngôi nhà như trước thì ngày nay họ lại thiên vê “chất lượng” nhiều hơn, họ cần một ngôi nhà thông minh hiện đại hay nói cách khác là thiết kế đúng với tâm ý của chủ nhà, việc xuất hiện rất nhiều các lâu đài, dinh thự, biệt thự là một minh chứng cho điều này. Bởi xây các ngôi biệt thự này sẽ tốn rất nhiều tiền bạc, do đó việc cân bằng giữa kinh tế và công năng cũng phải “cân bằng” với nhau. 

Việc thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng full đầy đủ chi tiết cho các gia đình ở hạng “trung lưu” này cũng đang trở nên rất phổ biến. Trong khoảng thời gian trở về trước, các gia chủ thường tự mình thiết kế và chỉnh sửa ngôi nhà của mình, nhưng trải qua thời gian sinh sống và ở lâu dài mới thấy được sự bất tiện của nó, và tất nhiên không ai muốn lặp lại sự bất tiện đó trong ngôi nhà thứ 2, 3. 

Qúa trình tìm đơn vị thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hợp với “gu” và phong cách yêu thích của từng gia cũng là một vấn đề, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế trẻ tuổi, mới tốt nghiệp ra trường mở công ty trong khi kinh nghiệm thực tế chưa nhiều và cách xử lý về mặt hình khối hay kết cấu chưa tốt nên dẫn đến tình trạng gia chủ “tiền mất tật mang” hồ sơ thiết kế dang dở và chưa có nhiều nên sẽ dẫn đến chưa đạt yêu cầu. 

Chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến của khách hàng thắc mắc và nhiều vấn đề liên quan đến hồ sơ thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng gồm những phần nào? thiết kế biệt thự 2 tầng thì đơn giá như thế nào, và có đầy đủ cả ngoại thất và nội thất chứ? để giải đáp cho quý vị một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất hãy theo chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ hơn thành phần hồ sơ thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng full bao gồm những gì và bạn sẽ nắm rõ hơn về nó để có thể trong quá trình xây dựng được suôn sẻ hơn.

Để giải đáp quý khách hàng về thiết kế hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full của ông Cao Việt Tín địa chỉ ở Thanh Oai – Hà Nội để thấy được sự rõ ràng và chi tiết của một bộ hồ sơ đầy đủ nhé

1. Phần kiến trúc bản vẽ biệt thự 2 tầng full đầy đủ bao gồm

Mặt bằng 

Mặt bằng là hình cắt bằng được cắt bởi một mặt phẳng nằm ngang đi qua cửa sổ, và nó là hình biểu diễn kích thước dài – rộng và tường và vách ngăn cửa đi, cửa sổ và cầu thang và cách bố trí các phòng các trang thiết bị khác và nó lại và nó là bản vẽ quan trọng nhất trong các bản vẽ nhà.

Tổng mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng 

Mặt bằng nội thất tầng 1 biệt thự 2 tầng full bản vẽ

Mặt đứng biệt thự 2 tầng đẹp

Là hình chiếu vuông góc lên một mặt phẳng thẳng đứng, các mặt ngoài của ngôi nhà nó diễn tả hình dạng bên ngoài gồm mặt chính mặt bên và mặt sau của ngôi nhà. Nó được vẽ bằng nét liền mảnh và không biểu diễn phần khuất.

Mặt đứng bản vẽ biệt thự 2 tầng full

Mặt cắt nhà biệt thự 2 tầng

Là hình cắt có mặt phẳng cắt song song, mặt phẳng chiếu đứng, và mặt phẳng chiếu cạnh bao gồm tất cả các bộ phận và kích thước của ngôi nhà theo chiều cao (chiều cao tường, chiều cao mái, chiều cao cửa đi, sổ…)

>>> Xem thêm kinh nghiệm xây nhà để bạn không phải bỡ ngỡ khi xây nhà nhé

Mặt cắt nhà biệt thự 2 tầng full bản vẽ 

 Ảnh phối cảnh nhà biệt thự 2 tầng đẹp của nhà ông Tín 

Hình ảnh phối cảnh 3D một bộ hồ sơ biệt thự 2 tầng full 

Phối cảnh là một cách vẽ trong hội họa, hay tạo hình, dùng để thể hiện các hình ảnh 3 chiều một cách gần đúng trên một bề mặt 2 chiều (giấy hay vải) nhờ vào các quy luật phối cảnh. Các quy luật phối cảnh được xây dựng trên các quy tắc hình học chặt chẽ.

Chúng ta đang sống trong một không gian 3 chiều. Các hình ảnh chuyển động có thể được liên hệ đến chiều thứ 4 là thời gian. Nhưng mặt phẳng giấy chỉ có 2 chiều. Các quy tắc phối cảnh giúp hình ảnh 2 chiều trở thành 3 chiều, khiến chúng được quan sát được trực quan hơn trên tranh vẽ. 

Biệt thự 2 tầng mái lệch luôn đem đến sự mới mẻ cho ngôi nhà của bạn

Công đoạn gen để lên phối cảnh đội ngũ kỹ thuật phải lên được ý tưởng cũng như mặt bằng công năng trước sau đó mới lên phối cảnh 3D. Sau khi lên phối cảnh 3D sau khoảng thời gian từ 3-4 ngày gen hình ảnh màu sắc để cho gia chủ xem duyệt 

Thông thường để làm nên 1 hình ảnh phối cảnh 3D bản vẽ biệt thự 2 tầng full mất khoảng thời gian từ 3-4 ngày tùy vào kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bởi hình ảnh 3d thường được gen khá nặng và khá lâu do đó quá trình sửa sang hay khách hàng không ưng ý với hình ảnh phối cảnh phải sửa lại nhiều sẽ rất mất thời gian.

– Chi tiết thang

– Chi tiết vệ sinh

– Chi tiết lát sàn

– Chi tiết cửa

– Chi tiết cổng hàng rào( Miễn phí – nếu có)

2. Phần kết cấu

– Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công

– Mặt bằng móng, chi tiết móng

– Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột

– Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng

– Mặt bằng kết cấu sàn tầng

– Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô

– Thống kê cốt thép

3. Phần điện

– Hồ sơ thiết kế ổ cắm

Mặt bằng bố trí điện tầng 1

Mặt bằng bố trí điện tầng 2

– Hồ sơ thiết kế chiếu sáng

– Hồ sơ thiết kế internet (nếu có)

– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp (nếu có)

– Hồ sơ thiết kế điện thoại (nếu có)

– Sơ đồ điện thông minh (miễn phí – nếu có)

– Thống kê vật tư

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua những mẫu biệt thự kiểu pháp đang ngày càng được ưa chuộng nhất

4. Phần nước

– Hồ sơ thiết kế cấp nước

Mặt bằng cấp nước tầng 1 bản vẽ nhà biệt thự 2 tầng full

Mặt bằng cấp nước tầng 2 cho nhà biệt thự 2 tầng đẹp 

– Hồ sơ thiết kế thoát nước

Sơ đồ thoát nước cho bản vẽ biệt thự 2 tầng full đầy đủ và chi tiết

– Thống kê vật tư

Bảng thống kê vật tư điện nước cho biệt thự 2 tầng đẹp

Các yêu cầu khi gia đình bắt đầu xây nhà biệt thự 2 tầng full đầy đủ 

Trước tiên muốn xây nhà đẹp rất cần có bản vẽ thiết kế chi tiết không riêng gì bản vẽ biệt thự 2 tầng full này cũng vậy và tất nhiên phải là bản vẽ thiết kế có chất lượng. Nếu không thiết kế thì rất khó bố trí công năng các phòng, chức năng không tốt, kích thước kết cấu thường lãng phí, bố trí cốt thép không hợp lý ( thiếu hoặc thừa) sử dụng vật liệu không đúng chỗ.

Từ bản vẽ thiết kế đó chủ nhà mới nắm bắt được các vật liệu cần và trên cơ sở bản thiết kế chủ nhà làm việc với chủ thầu mới chặt chẽ về mặt pháp lý.

Tham gia thiết kế phải có kiến trúc sư, các loại kỹ sư: kết cấu, điện, cấp, thoát nước,…  kiên trúc sư chủ trì (chủ nhiệm thiết kế) có trình độ và tư cách pháp nhân sẽ điều hành, phối hợp các yêu cầu để có được bản thiết kế đảm bảo chất lượng.

>>> Biệt thự mái thái 2 tầng 120m2 đã được gia chủ thi công hoàn chỉnh đẹp long lanh

Điều gia chủ cần chú ý khi đến gặp các nhà tư vấn:

Khi làm việc với các nhà thiết kế chủ nhà phải đưa ra các yêu cầu cụ thể chẳng hạn như: 

Diện tích xây dựng, dự kiến số tầng

Số lượng phòng ngủ, phòng khách, diện tích các phòng có thể kết hợp với các không gian khác không, giường đơn hay giường đôi kết hợp với phòng làm việc, học tập hay không, có lắp máy điều hòa không lắp máy điều hòa đơn hay điều hòa tổng…

Hay các tầng có vệ sinh riêng không, nhà tắm riêng hay chung với phòng vệ sinh

có bể nước ngầm hay bể nước trên cao hay dùng bồn chứa nước…

Bếp nên dùng loại nào có máy hút mùi không

Hoặc có gara, nhà kho không

Đối với phòng ngủ người già, trẻ em có yêu cầu gì đặc biệt không…

Điều gia chủ cần lưu ý nữa gia chủ không nên can thiệp sâu vào những vấn đề chuyên môn, chỉ nên nêu ra các yêu cầu cụ thể để người thiết kế chủ động phát huy được khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của mình.

Trong các yêu cầu của chủ nhà có thể có yêu cầu mâu thuẫn, chẳng hạn vốn vừa phải mà muốn xây nhà cao, rộng, cửa bằng gỗ tốt,… hoặc muốn mở rộng diện tích phòng nhưng cũng muốn tường đôi, hoặc cửa sổ muốn mở nhiều cho thông thoáng,…

Người thiết kế phải đóng vai trò tham mưu, phân tích, thậm chí thuyết phục để chủ nhà chấp thuận lẽ phải nhưng các vấn đề bất phân thắng bại thì cuối cùng chủ nhà là người quyết định.

Những vấn đề lưu ý khi thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng full đầy đủ như sau

Dựa vào yêu cầu của chủ nhà, người thiết kế sẽ cân nhắc cần kết hợp để đưa ra những góp ý, tư vấn sao cho hợp lý. Chẳng hạn yêu cầu tăng diện tích và các yêu cầu khác như thông thoáng tiện lợi, cách âm, cách nhiệt…

Cần chú ý đến các phương án dự trù để làm hướng phát triển trong tương lai sau này có thể cơi nới, xây thêm tầng hoặc mở rộng diện tích. Điều kiện kinh tế sẽ có sự thay đổi theo thời gian và sẽ có khả năng thay mới các trang thiết bị hiện đại và phù hợp hơn với xu thế. Vì vậy, ngay cả phần móng cũng cần phải tính toán cho tương lai sau này, hoặc các không gian phòng ốc có thể thay đổi chức năng khi cần.

Cần hạn chế bố trí các bộ phận uốn cong để tạo dáng cho các phòng, vì sẽ phức tạp và hiệu quả sử dụng thấp khi đặt đồ dùng và khi ốp lát các trang thiết bị sẽ gặp khó khăn.

Tận dụng các nguyên vật liệu tại địa phương

Các mẫu thiết kế nhà được thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng full được thiết theo nhu cầu của chủ nhà, vì chủ nhà là người sinh sống trong ngôi nhà đó, việc công năng thiết kế logic và linh hoạt sẽ giúp cho gia đình có một ngôi nhà ấm cúng và hạnh phúc. Ngôi nhà sẽ gắn bó với tất cả các thành viên trong khắp cuộc đời, vì thế đã bỏ công sức ra xây dựng nhà cửa và thuê đơn vị thiết kế là hoàn toàn sáng suốt và văn minh. 

>>> Xem thêm các mẫu biệt thự mặt tiền 20m nhà 2 tầng 

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển xây nhà không thể hình dung được sau khi xây lên sẽ như thế nào, và việc giải quyết khâu đủ công năng: bao nhiêu phòng ngủ, và phòng ăn, phòng vệ sinh… ngày xưa phòng ngủ cũng tối tăm và chật chội lắm, bởi các gia chủ cho rằng phòng ngủ chỉ là nơi để ngủ chứ không quan tâm đến ánh sáng và không khí có lưu thông hay không. Đó là sự bất cập của xây nhà kiểu ngày xưa

Hiện nay, để có một bản vẽ biệt thư 2 tầng full đầy đủ gia chủ sẽ được xem các kiến trúc sư xử lý hồ sơ trên máy vi tính với nhiều công cụ hỗ trợ, con người có thể hình dung không gian 3 chiều của ngôi nhà một cách trực quan nhất, chỗ nào chưa ưng ý hay cần chỉnh sửa theo ý muốn cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Qua bài viết này hy vọng quý vị và các bạn cũng đã một phần nào nắm rõ được thành phần một bộ hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full là như thế nào rồi, để biết thêm chi tiết và nhiều bộ hồ sơ nữa, bạn nhớ theo dõi bài viết của chúng tôi ở những phần tiếp theo.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0914 581221 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.

Trân trọng!

2 Nhận xét

  1. Thụ 12/03/2020
    • Admin 03/22/2021

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ