Tuổi làm nhà năm 2021 tuổi nào đẹp tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Mặc dù đã vào cuối năm của năm 2021 nhưng câu hỏi tuổi làm nhà năm 2021 vẫn được nhiều gia chủ đặt câu hỏi đến Siêu thị nhà mẫu chúng tôi. Để giải đáp được một cách khái quát và dễ hiểu nhất vui lòng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi và về công việc lẫn sức khỏe. Vậy trong năm nay tuổi nào đẹp để động thổ làm nhà, nếu không được tuổi thì phải làm sao, có mượn được tuổi không và cần lưu ý gì khi mượn tuổi xây nhà?

Thứ nhất: Năm 2021 mệnh gì, tuổi gì?

Tính theo Âm lịch, năm 2021 là năm Tân Sửu, được tính từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022 Dương lịch. Những người sinh năm Tân Sửu năm 2021 cầm tinh con trâu, dân gian thường gọi là năm “Trâu Vàng”.

Theo bảng Can – Chi – Mệnh thì năm 2021 có mệnh Thổ – “Bích Thượng Thổ” với ý nghĩa mang đến cuộc sống mới mẻ, an yên, may mắn và sung túc. Nhìn chung, đây là năm phong thủy tốt ddeeer cho việc làm ăn kinh doanh, tậu nhà đất, làm nhà mới….

Tuy nhiên về mặt phong thủy, Cung mệnh của năm chưa phải là yếu tố quyết định toàn bộ việc làm nhà, xây nhà. Để làm nhà trong năm 2021, bạn có thể xem tuổi, xem mệnh của gia chủ có hợp hay không. Cụ thể hơn nữa cần phải xem tháng nào, ngày nào và giờ nào đẹp để động thổ xây nhà..

Thứ hai: vì sao phải xem tuổi trước khi làm nhà năm 2021?

Xem tuổi làm nhà hút tài lộc

Xem tuổi làm nhà biệt thự 1 tầng được xem như là “luật bất thành văn” từ bao đời nay, dựa trên Thuật phong thủy trong lĩnh vực xây dựng và một phần xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Á Đông nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng. Xây nhà là để “an cư lạc nghiệp”, một việc cực kỳ hệ trọng của cả đời người nên cần phải xem xét cẩn thận ở mọi phương diện, trong đó có yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm dân gian và thuwch tế cũng chứng minh rằng, xây nhà vào tuổi đẹp, năm đẹp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc bình an. Ngược lại, nếu xây vào nhà năm hạn, phạm cấm kỵ có thể khiến gia chủ gặp vận rủi, tai ương.

Vì vậy, việc xem tuổi xây cất nhà rất quan trọng nhằm mục đích chọn được tuổi đẹp, tháng đẹp, ngày tốt giờ tốt để động thổ, tránh được sao hạn, tuổi hạn, giúp quá trình thi công nhà diễn ra suôn sẻ và mang lại may mắn vinh hoa phú quý, an yên, thuận hòa cho các thành viên trong gia đình.

Thứ ba: Trong gia đình nên lấy tuổi ai để xây nhà?

Xem tuổi làm nhà nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng

Theo thuyết âm dương thì đàn ông mang tính dương, phụ nữ mang tính âm, mà âm thuận tòng dương nên khi làm nhà thường xem tuổi đàn ông trong gia đình nhằm tạo sinh khí tốt. Nên xem tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà, người chồng người cha, người trụ cột trong gia đình.

Trong trường hợp bất đắc dĩ trong gia đình không có người chồng hoặc người chồng đã mất thì xem tuổi làm nhà có thể lấy tuổi con trai trưởng đã lập gia đình ( nếu nhiều thế hệ cùng chung sống). Trong trường hợp con trai chưa trưởng thành thì có thể lấy tuổi người vợ xây nhà – người vợ đóng vai trò gia chủ gia đình, trụ cột gia đình.

Nếu gia chủ không hợp tuổi làm nhà có thể mượn tuổi của người đàn ông trong họ hàng để động thổ xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi cần được làm theo trình tự, thủ tục để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Thứ tư: Năm 2021 tuổi nào làm được nhà?

Khi xem tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021 với ngũ hành thuộc mệnh Thổ, gia chủ cần xem tuổi của mình có phạm các hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay Thái Tuế, Trạch Tuổi hay không. Những tuổi đẹp và không đẹp để làm nhà trong năm nay sẽ được chia chia sẻ ngay dưới đây.

Tuổi phạm Tam Tai năm 2021

Hạn Tam Tai là gì?

Hiểu theo nghĩa chiết tự của tiếng Hán Việt, “Tam” có nghĩa là ba, “Tai” là tai họa. Tam Tai là hạn 3 năm với mỗi tuổi. Quy luật tuần hoàn cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn Tam Tai. Hạn này có thể khiến gia chủ liên tục gặp vận xui, làm ăn thất bát, gia đạo lục đục. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng:

Năm Tam Tai đầu tiên, gia chủ khoog nên bắt đầu làm những việc trọng đại

Năm Tam Tai thứ hai, gia chủ tránh dừng việc mình đang làm

Năm Tam Tai thứ ba, gia chủ cũng không nên kết thúc một việc gì đó quan trọng.

Tính tuổi Tam Tai như thế nào

Đây là hạn được tính theo nhóm tuổi, nhóm tuổi tam hợp thì

Ba tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn

Ba tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất

Ba tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.

Ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu

Những tuổi phạm Tam Tai

Dựa theo bảng trên thì 4 tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai năm thứ ba vào đúng năm tuổi của mình, như vậy, vào năm thứ ba đó, những ai gặp hạn sao Kế Đô ( đối với nữ), sao La Hầu ( đối với Nam) sẽ có cùng lúc 3 hạn năm tuổi, Tam Tai, sao hạn. Xem thêm nhà biệt thự hiện đại

Năm 2021 tuổi nào phạm Tam Tai

Căn cứ theo cách tính ở trên thì các tuổi Dậu Sửu, sẽ gặp hạn Tam Tai năm 2021 bao gồm các tuổi trong bảng dưới đây.

Theo phong thủy, nếu gia chủ phạm hạn tam tai thì không thể lấy tuổi xây nhà năm đó, tuy nhiên vãn có thể mượn tuổi người khác để động thổ làm nhà.

Tuổi phạm hạn Kim Lâu năm 2021

Hạn kim lâu là gì

Kim Lâu là những năm không tốt, gây bất lợi cho những việc quan trọng như xây nhà, cưới hỏi, làm ăn… Trong tuổi Kim Lâu, nếu bạn làm những việc trọng đại này thì có thể gặp trắc trở, khó khăn liên tiếp

Tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

Cách tính tuổi Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ của gia chủ (người trụ cột chính trong gia đình) chia cho 9, nếu như là 1,3, 6, 8 thì sẽ phạm Kim Lâu.

Dư 1 sẽ phạm Kim Lâu Thân: Thông thường, tai họa sẽ liên quan tới người trụ cột gia đình

Dư 3 sẽ phạm Kim Lâu Thê: Lúc này, tai họa thường liên quan tới vợ của người chủ gia đình

Dư 6 sẽ phạm Kim Lâu Tử: Theo đó, tai họa liên quan đến con của người trụ cột gia đình.

Dư 8 sẽ phạm Kim lâu súc: Hao tổn của cải, tiền bạc liên quan đến vật nuôi trong nhà

Năm 2021, tuổi nào phạm Kim Lâu

Những người sinh năm 1947, 1949, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976,1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996 sẽ phạm Kim Lâu trong năm Tân Sửu 2021 nếu vẫn muốn xây nhà trong năm nay, những tuổi này có thể mượn trạch tuổi của người được tuổi để động thổ làm nhà. Trường hợp không mượn được tuổi thì nên đời sang năm khác để tránh phạm Kim Lâu.

Tuổi phạm Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc là gì

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Hoang Ốc tức là ngôi nhà hoang. Người xưa quan niệm rằng, nếu làm nhà phạm phải Hoang Ốc sẽ không tốt cho cho sức khỏe, công việc kinh doanh cũng như mối quan hệ gia đình.

Được biết, Hoang Ốc có 6 cung, gồm 3 cung tốt nhất và 3 cung xấu. Những tuổi phạm cung xấu thì không nên xây nhà bởi sẽ không được hanh thông, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, việc làm ăn sa sút

Cung tốt gồm Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài

Cung xấu gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cách tính tuổi Hoang Ốc như thế nào?

Cách tính tuổi Hoang Ốc đơn giản nhất nhất là dự trên đầu ngón tay như hình dưới đây

Theo đó 10 tuổi sẽ rơi vào Nhất cát, 20 tuổi là Nhì nghi, 30 tuổi là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi là Lục Hoang Ốc. Từ 70 tuổi quay vòng lặp lại Nhất cát.

Đối với các tuổi lẻ, sẽ đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều chạy của kim đồng hồ. Ví dụ, 40 tuổi là là Tứ tấn tài, 41 là Ngũ thọ tử, 42 là lục hoang ốc vẫn có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi làm nhà 3 tầng đẹp

Các tuổi phạm Thái Tuế 2021

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2021

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là sao chủ của một năm, là sao đứng đầu trong các thần sát, có vai trò quyết định sự hung, cát của năm đó. Như vậy, Thái Tuế gồm cả hung và cát chứ không hoàn toàn là sao xấu. Nếu rơi đúng vào năm hạn Thái Tuế thì không tốt, tức năm sinh, ngày sinh của gia chủ xung với trị niên Thái Tuế hoặc năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh.

Có 5 loại xung Thái Tuế là: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Những con giáp phạm Thái Tuế năm Tân Sửu 2021 gồm:

Tuổi Tuất: Phạm hình Thái Tuế

Tuổi Mùi: Phạm xung Thái Tuế

Tuổi Ngọ: Phạm Hại Thái Tuế

Tuổi Thìn: Phạm Thái Tuế

Tuổi Sửu: Phạm Trực Thái Tuế

Nếu phạm Thái Tuế, gia chủ không nên làm những việc trọng đại như mua đất, xây nhà, cưới hỏi, hợp tác kinh doanh… Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì dù lớn, dù nhỏ cũng nên hóa giải cấm kỵ này để giảm thiểu rủi ro, vận xui.

Năm Tân Sửu 2021, tuổi nào đẹp để làm nhà?

Theo cung mệnh phong thủy và căn cứ các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế phân tích ở trên thì những tuổi hợp làm nhà năm 2021 gồm có.

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Tuổi giáp Ngọ 1954

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Qúy Mão 1963

Tuổi Giáp Thìn 1964

Tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi kỷ mùi 1979

Tuổi Nhâm Tuất 1982

Tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Tân Mùi 1991

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 cần lưu ý

Xem tuổi là nhà xem tuổi vợ hay tuổi chồng

Đối với trường hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ phạm các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế nhưng vẫn muốn làm nhà năm 2021 thì nên mượn tuổi tốt để động thổ xây nhà mới. Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ đứng trước bàn thờ khấn thần linh. Việc mượn tuổi động thổ làm nhà không nên tùy tiện, mà cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Thứ nhất, người được mượn tuổi xây nhà nên là nam giới khỏe mạnh, càng lớn tuổi hơn gia chủ càng tốt. Nên ưu tiên mượn tuổi của người thân trong gia đình, họ hàng, nội tộc, gần nhà gia chủ để tiện đi lại thực hiện các thủ tục cần thiết.

Thứ hai, người cho mượn tuổi không cùng lúc cho thêm một người khác mươn tuổi làm nhà trong khi người mượn trước đó chưa xây xong nhà. Vậy nên bạn nên tìn hiểu kỹ việc này trước khi mượn tuổi.

Thứ ba, ưu tiên mượn tuổi của những người năm trong Nhị Hợp, Tam Hợp, người có vai vế cao hơn làm ăn tốt, gia đạo thuận hòa, con cháu ngoan ngoãn, giỏi giang. Bài viết cùng chủ đề xem tuổi làm nhà năm 2020

Thứ tư, người được mượn tuổi không phạm các Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và gia đình người cho mượn tuổi đó không có tang, không đang trong quá trình chịu tang.

Thứ năm, chỉ mượn tuổi xây nhà, không được mượn tuổi sửa nhà bởi trong trường hợp này là đã có người đứng ra làm lễ động thổ trước đó rồi.

Nhiều người băn khoăn rằng, bản thân có thể gánh chịu giúp gia chủ nhiều vận xui, rủi ro, thậm chí là tai ương khi cho mượn tuổi làm nhà. Tuy nhiên quan niệm này không đúng và thực tế cũng đã chứng minh. Mục đích của việc mượn tuổi xây nhà là giúp gia chủ tránh được sự xung khắc về tuổi, cung mệnh trong năm làm nhà mà thôi.

Trình tự thủ tục mượn tuổi làm nhà?

Thủ tục nhập trạch vào nhà mới

Để mượn tuổi người khác làm nhà, gia chủ phải “giả” bán nhà đất của mình cho người khác mượn tuổi đó, xong xuôi mọi việc sẽ thực hiện thủ tục mua chuộc lại tài sản đã bán. Sau đây là các bước cần phải thực hiện khi mượn tuổi xây nhà mới.

Bước 1: gia chủ phải viết một giấy bán đất (mang tính tượng trưng không có giá trị pháp lý) cho người được mượn tuổi.

Bước 2: Khi làm lễ động thổ xây nhà người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà đứng ra khấn vái thần linh, cuốc 5-7 cái tại hướng đẹp, bỏ gạch hoặc đá xuống dưới rồi lấp lại. Gia chủ nên tránh ra chỗ khác trong khi làm lễ động thổ, sau khi thoàn tất mới trở lại làm việc bình thường.

Bước 3: Tại các kỳ đổ mái, người được mượn tuổi là tiếp tục dâng hương, khấn vái và trong quá trình đó gia chủ cũng nên lánh mặt.

Bước 4: Khi nhập trạch, trách nhiệm của người được mượn tuổi là tiếp tục dâng hương, khấn vái và bàn giao cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy tờ mua lại nhà, khấn cầu và lễ theo phần nhập trạch.

Gia chủ chuộc lại nhà khi mượn tuổi làm nhà như thế nào

Trước hết cần chọn ngày, giờ tốt để làm thủ tục nhập trạch. Những vật dụng mà gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ để làm lễ nhập trạch và chuộc nhà khi mượn tuổi gồm: Bát Nhang, một chiếc gương, bếp lửa đang cháy, chăn nệm, nước, gạo và mang theo đồ gốm với ý nghĩa chiêu tài thu hút may mắn.

Trình tự thủ tục chuộc nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Trường hợp gia đình có đầy đủ thành viên, vợ chồng con cái thì người vợ cầm gương trên tay, hướng ra phía trước mặt, đi vào nhà trước. Kế đến, người chồng (gia chủ) cầm bát hương theo vào. Con cái đi sau cùng, tay cầm gạo, chăn nệm, bếp lửa đang cháy. Với trường hợp gia đình không có người chồng, người cha thì người vợ cầm bát nhang vào nhà trước con cái theo sau.

Bước 2: Gia chủ căn đúng giờ Hoàng Đạo mang những đồ vật có giá trị như vàng, bạc, trang sức, tiền của cải cất vào trong tủ.

Bước 3: gia chủ chuyển đồ đạc vào nhà mới và bài trí gọn gàng, sạch sẽ. Lưu ý, khi chuyển đồ đạc vào nhà, bày biện và lau dọn nên kỵ người tuổi Dần, phụ nữ mang thai phụ giúp gia chủ.

Bước 4: người được mượn tuổi dâng hương khấn vái thần linh. Sau đó gia chủ làm giấy mua lại ngôi nhà với giá cao hơn. Ngôi nhà đã thuộc về chủ nhân thực sự và gia chủ sẽ thực hiện các nghi lễ tiếp theo.

Trong các bài viết tiếp quý khách sẽ được tìm hiểu bài viết tuổi làm nhà năm 2022 nhé.

Trên đây là bài viết của Siêu thị nhà mẫu chúng tôi muốn đến để quý vị có thể tham khảo và chúng tôi chuyên về tư vấn thiết kế nhà đẹp chứ không xem tuổi làm nhà. Cảm ơn quý khách đã bớt chút thời gian đọc bài viết nhà có tầng tum

Mọi ý kiến góp ý xin quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ