Nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu BST324067

 

Các quốc gia tại lục địa này luôn có sự phát triển văn hóa, kĩ thuật nhanh chóng và dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực chủ chốt – tôi đang muốn nói đến Châu âu. Một trong những cái nôi của kiến trúc, sáng tạo và phát triển ra nhiều trường phái mới mẻ, được cả nhân loại đồng tình và thực hiện. Rất nhiều những công trình kiến trúc trên khắp thế giới cho đến ngày hôm nay vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoài cổ, mĩ miều của kiến trúc châu âu cổ điển. Phát triển và ứng dụng những thành tựu to lớn đó, các mẫu nhà 1 tầng kiểu châu âu hiện nay được sử dụng khá phổ biến tương tự như những công trình nhà ở, dân dụng thông thường. Song vẻ đẹp, tính đặc trưng của kiến trúc châu âu được thể hiện trong ngoại thất ngôi nhà thì vẫn được thể hiện một cách rõ ràng.


Đặc trưng kiến trúc qua những mẫu nhà 1 tầng phong cách châu âu

Thật không quá khi nói rằng, kiến trúc Châu Âu thể hiện được nền văn hóa vừa năng động, vừa sáng tạo, vừa thực dụng, song vẫn giữ được nét đẹp kiêu sa, diễm lệ, đài các và quyền quý. Thực sự cũng không quá khi nói rằng, kiến trúc châu âu thực sự thể hiện được sự tinh tế, rõ ràng trong việc bố cục không gian chức năng với không gian sống ở bên ngoài. Nhằm sáng tạo ra những không gian sống thực tế, có tính ứng dụng cao mà vẫn có hồn, có chiều sâu.

Một vài đặc trưng của phong cách kiến trúc châu âu mà vẫn được lưu giữ trong thiết kế kiến trúc của các công trình nhà ở, biệt thự này bao gồm:

+ Hình dạng đối xứng: Tính đối xứng thể hiện trong khi thiết kế đó là sự đối xứng về mặt hình khối, cách phân chia khối chính- phụ trong thiết kế đều thể hiện được sự độc đáo và khác biệt cho ngôi nhà. Tính đối xứng còn được làm bởi chi tiết, cách sắp xếp và tỷ lệ cân đối giữa các chi tiết kiến trúc mặt tiền ngôi nhà.

+ Sử dụng nhiều trụ, cột lớn: Trụ được sử dụng trong kiến trúc châu âu hầu hết là hình cột, ít khi sử dụng cột hình vuông, tuy nhiên cũng không phải là không có. Tuy nhiên, mật độ cột trụ của ngôi nhà được sắp xếp khá mau mắn và nhiều hơn so với kiến trúc truyền thống của người việt. Ngoài tác dụng chịu lực chính cho ngôi nhà thì cột trụ còn được dùng như cách để trang trí cho ngoại thất. Và đặc biệt, nếu được xây cao tầng thì có thể cột được nối dài hơn từ 2 đến 3 tầng cột để tạo sự hùng tráng, bề thế cho tổng quan kiến trúc ngôi nhà.

+ Trán tường được hình tam giác và hình vòm: Điều này thì được thể hiện khá rõ ràng rồi! Khi mà tất cả những chi tiết trang trí kiến trúc phù hợp với mong muốn và đòi hỏi của mặt tiền công trình. Rõ ràng, sự tinh tế, đầy đủ trong thiết kế được thể hiện qua những chi tiết kiến trúc, ngoại thất sử dụng cho ngôi nhà đẹp này.

+ Màu sắc trong những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng phong cách châu âu được sử dụng phổ biến thiên về tone màu sáng: Màu trắng và màu vàng kem. Kiến trúc hiện đại, tân cổ điển, hay không gian kiến trúc ngoại thất đều được ứng dụng một cách hài hòa và hợp lý trong tổng thể mẫu thiết kế kiến trúc. Màu sắc trắng sáng tinh tế, kết hợp cùng với các đường nét, gờ phào chỉ trang trí đẹp mắt thích hợp với vẻ đẹp kiến trúc đặc trưng cho toàn bộ những công trình này.


Dự tính chi phí thiết kế và xây dựng các mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu

Chi phí xây dựng các mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu được chúng tôi dự tính mức hoàn thiện ở mức độ trung bình- khá. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng chung của nhiều gia đình hiện nay, những chi tiết quá cầu kì, rườm rà được lược bớt để phù hợp với kiến trúc hiện đại- người ta gọi đó là “cổ điển cách tân”.
Chi phí xây dựng các mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu như thế này cũng có chi phí xây dựng và hoàn thiện cao hơn so với kiến trúc nhà ở đơn giản thông thường.

Nếu so sánh về xây thô thì chi phí xây dựng hoàn thiện khá tương đồng nhau, tuy nhiên, nếu so sánh về khoản hoàn thiện thì chắc chắn, thiết kế nhà theo phong cách châu âu cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí hoàn thiện cao hơn so với những ngôi nhà ở khác. Điều này là do chi phí nhân công, chi tiết hoàn thiện nhà tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc hơn so với những ngôi nhà ở thông thường khác. Các mức chi phí hoàn thiện có thể tạm tính cho việc xây nhà biệt thự 1 tầng kiểu chau âu như sau:

– Hoàn thiện mức độ trung bình: 7.000.000đ/m2
– Hoàn thiện mức độ trung bình – khá: 8.000.000đ/m2
– Hoàn thiện mức độ khá: 9.000.000đ/m2
– Hoàn thiện mức độ cao cấp: 10.000.000đ/m2

Bạn đừng cho rằng chi phí đó là cao, bởi trên thực tế, vẫn có rất nhiều gia chủ khá “Chịu chơi” khi bỏ ra một khoản chi phí đầu tư tương đối lớn để áp dụng thực hiện xây dựng cho gia đình mình. Và trên thực tế, thì cũng vẫn có rất nhiều những công trình, nhà ở, biệt thự với chi phí lên tới hàng chục tỷ đồng vẫn được hoàn thiện trên khắp cả nước. Điều này chứng tỏ, chi phí hoàn thiện, tiền … cũng không phải là trở ngại lớn đối với việc hoàn thiện những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu này.

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mang phong cách châu âu đặc biệt ấn tượng

Một số mẫu tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu đều được chúng tôi triển khai với mong muốn đem đến không gian sống hiện đại, sang trọng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây đều là hình ảnh 3D triển khai phối cảnh dự kiến công trình, đã và được chúng tôi hoàn thiện hồ sơ thiết kế và thi công. Đây thực sự là những phương án có tính khả thi, ứng dụng thực tế và chi phí xây dựng phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Dưới đây sẽ là phương án phù hợp với mong muốn của gia đình bạn.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng kiểu châu âu đẹp số 1

1: Mã sản phẩm: BT509077
2: Mặt tiền: 18m
3: Chiều sâu: 14m
4: Diện tích sử dụng: 200m2/sàn
5: Thông số các phòng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 gara ô tô, 4WC.

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 200m2 kiểu châu âu với diện tích sử dụng 200m2/sàn, mang đầy đủ những đặc trưng kiến trúc của kiểu nhà biệt thự 1 tầng mang phong cách châu âu đẹp. Một mặt tiền mẫu thiết kế thể hiện được toàn bộ sự bề thế, sang trọng cho kiến trúc ngoại thất ngôi nhà. Phần tiền sảnh của ngoại thất ngôi nhà thể hiện được sự thoải mái trong thiết kế kiến trúc. Ngoại thất biệt thự được trang trí bằng hệ thức cột cổ điển hay những chi tiết phù điêu hoa văn cách điệu tạo vẻ đẹp vững chãi, bề thế.

Hệ thống mái của ngôi nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu được triển khai với hệ mái cụp, 4 mặt mái đều, giật cấp tạo khối kiến trúc và mang lại sự bề thế, hoành tráng cho toàn bộ kiến trúc mái nhà ở của ngôi nhà.

Mẫu số 1: Mẫu nhà 1 tầng kiểu phong cách châu âu đẹp

Màu sắc chủ đạo được sử dụng cho ngoại thất công trình là màu trắng, kết hợp gam màu kem vàng. Thực sự đem đến những trải nghiệm thú vị cho người xem. Màu sáng của ngoại thất ngôi nhà cũng góp phần thế hiện được sự tinh tế, thoải mái trong kiến trúc khi mà tạo nên cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Đây cũng là 2 gam màu được coi là “kinh điển” trong thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự hiện nay.

Cách bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà 1 tầng kiểu châu âu

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 1 tầng phong cách châu âu

Có thể thấy, mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà 1 tầng mang phong cách châu âu này cũng tôn trọng cách bố trí mặt bằng đối xứng. Có thể thấy, bố cục không gian sử dụng của ngôi nhà đối xứng theo tâm của ngôi nhà. Trục giữa là không gian khách, thờ và không gian giao thông. Diện tích sử dụng của toàn bộ ngôi nhà rộng 200m2, phù hợp với mong muốn và yêu cầu tư vấn thiết kế của nhiều người hiện nay.


Mẫu số 2: Tư vấn thiết kế mẫu nhà 1 tầng mang phong cách châu âu đẹp

Thông tin về mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu sang trọng, đẳng cấp

1: Mẫu biệt thự: BT911077
2: Mặt tiền: 23m
3: Chiều sâu: 14m
4: Chi phí đầu tư dự kiến: 2.2 tỷ đồng
5: Diện tích: 250m2
6: Thông số công năng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 gara ô tô, 4 WC

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu sang trọng, tinh tế

Chi phí đầu tư dự kiến cho mẫu nhà biệt thự 1 tầng này khoảng từ 2.2 đến 2.3 tỷ đồng. Có thể chênh lệch mức chi phí khác nhau đối với từng khu vực khác nhau. Bởi không phải thời điểm nào, giá cả, chi phí xây dựng cũng ở mức độ đó.

Ở mẫu nhà này, điều đặc biệt có lẽ nằm ở không gian của tầng hầm để xe. Việc thiết kế thêm tầng hầm để xe có lẽ là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện đại khi muốn tiết kiệm không gian, diện tích đất xây dựng và sinh hoạt của gia đình mình. Tầng hầm có thể được đặt ở trước hoặc phía sau tùy thuộc vào không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Ở mẫu nhà 1 tầng kiểu châu âu này, kiến trúc sư đã để không gian của tầng hầm để xe phía trước, mặt tiền ngôi nhà. Khoảng không gian sân trước nhà rộng, thoải mái cho việc vui chơi, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Mẫu số 2: Nhà biệt thự 1 tầng phong cách châu âu sang trọng, bề thế

Kiến trúc châu âu sang trọng, bề thế, phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư về sở hữu một ngôi nhà đẹp, khang trang, xa hoa. Điểm ấn tượng của mẫu thiết kế này phải nói đến đó là thiết kế mái ấn tượng, sang trọng. Không gian kiến trúc của ngôi nhà được hoàn thiện với hệ thống ngói, mái vô cùng ấn tượng. Phần mái được thực hiện bằng phương pháp đổ bê tông, sau đó dán ngói thái ấn tượng, tạo thành sự sang trọng, thoải mái cho kiến trúc công trình.

Hình ảnh mẫu số 2: Tư vấn thiết kế mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu đẹp

Nhìn từ trên xuống, ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu hài hòa, êm ái giữa không gian sân vườn xanh mát, gọn gàng của mẫu biệt thự. Việc quy hoạch sân vườn, cổng, hàng rào của mẫu thiết kế được kiến trúc sư của chúng tôi triển khai trên toàn bộ các hồ sơ thiết kế, dựa trên hiện trạng đất, hình dạng lô đất mà chủ đầu tư cung cấp cho kiến trúc sư. Mọi ý tưởng, vị trí và không gian sử dụng của gia đình bạn sẽ được chúng tôi hoàn thiện và triển khai chi tiết trong hồ sơ kĩ thuật thi công. Hơn nữa, việc xem xét đến hướng nhà, vị trí phong thủy khoa học cơ bản cũng được kiến trúc sư áp dụng thực hiện trong mỗi hồ sơ thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính hoàn thiện của hồ sơ, chất lượng thiết kế về mặt công năng, thẩm mỹ đến phong thủy.

Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng kiểu châu âu đẹp

Hướng dẫn cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà 1 tầng kiểu châu âu

Mặt bằng: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu sang trọng

Mặt bằng sử dụng của mẫu nhà 1 tầng kiểu châu âu cổ điển này vẫn tuân thủ chính xác theo nguyên tắc đối xứng. Sảnh chính của ngôi nhà đóng vai trò trung tâm, thu hút sự chú ý cả về mặt thẩm mỹ lẫn cả cách phân bổ công năng sử dụng. Điều này thực sự là lựa chọn phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Thiết kế phòng thờ của ngôi nhà được giật khối đua ra ngoài, điều này giống như hậu cung trong các mẫu thiết kế nhà thờ. Việc thiết kế như vậy cho phép không gian sử dụng rộng hơn, song cũng đem lại cảm giác rộng rãi, bề thế. Phòng thờ đặt ở vị trí này cho phép thể hiện được sự trang nghiêm, tôn trọng , trang nhã của con cháu đối vói ông bà tổ tiên.


Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng phong cách châu âu đẹp

1: Mẫu biệt thự: BT207077
2: Mặt tiền: 9m
3: Chiều sâu: 13.6m
4: Diện tích: 100m2/sàn
5: Chi phí đầu tư dự kiến: 900 triệu
6: Thông số công năng, diện tích: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ, 2 WC.

Tư vấn thiết kế ngoại thất nhà 1 tầng kiểu châu âu ấn tượng

Vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ châu âu, ngôi nhà biệt thự được thực hiện giống như kiểu kiến trúc của nhà ống, cách bố trí công năng cũng tương tự như vậy. Nhưng 2 mặt tiền của ngôi nhà mang tới cảm giác bình yên, sang trọng, và đầy đủ.

Mái nhà của biệt thự 1 tầng kiểu châu âu có thể là kiểu mái mardsan. Đây là kiểu mái đặc trưng cho kiến trúc cổ điển, tân cổ điển châu âu. Kiểu mái nhà này thực sự phù hợp với không gian kiến trúc mềm mại, hoài cổ của kiến trúc ngôi nhà. Mái nhà gam màu xanh lục, phù hợp với sở thích của nhiều người, đồng bộ với không gian sân vườn xung quanh của ngôi nhà 1 tầng kiêu châu âu này.

Toàn bộ ngoại thất mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu được triển khai với gam màu trắng cổ điển. Và, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, với diện tích sử dụng 100m2/sàn, nhờ việc sử dụng gam màu này mà cảm giác ngôi nhà được mở rộng, trở nên rộng rãi, thoải mái hơn so với những ngôi nhà có cùng diện tích và sử dụng các màu sắc đậm, kéo trùng không gian xuống.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu vô cùng đặc biệt

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu

Làm thế nào để bố cục công năng sử dụng cho ngôi nhà với diện tích sử dụng 100m2,mặt tiền 8m và chiều sâu 15m. Kiến trúc sư của chúng tôi đã gợi ý cách bố trí công năng sử dụng tiện nghi cho chủ đầu tư bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ, 2 WC.

Bản vẽ mặt bằng mái mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiểu châu âu đẹp

Mái nhà được kết hợp với kết cấu mái truyền thống, toàn bộ phần mái đều được đổ bê tông, sau đó dàn ngói thái lên. Điều này thực sự phù hợp với nhiều gia đình khi lựa chọn cho mình ngôi nhà 1 tầng kiểu châu âu nhưng vẫn thể hiện được phong cách, cái đẹp truyền thống, dân dã, gần gũi với thiên nhiên.


Kết luận: Về kiểu nhà 1 tầng kiểu châu âu

Như vậy, với một số mẫu thiết kế nêu trên, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, thăm quan những công trình nhà ở, biệt thự nhà vườn 1 tầng phù hợp với mong muốn sở hữu không gian sống tiện nghi, thoải mái và xa hoa của gia đình mình.

Chi phí xây dựng cao, vẻ đẹp mềm mại, tỷ mỉ của kiến trúc, đồng thời là không gian xây dựng phù hợp, ấn tượng được nhiều người theo đuổi và lựa chọn xây dựng. Đây thực sự là những lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế và xây dựng các kiểu nhà 1 tầng châu âu cổ điển.

Mọi mong muốn và yêu cầu của bạn về thiết kế, xây dựng sẽ được kiến trúc sư của chúng tôi trực tiếp tiếp nhận và giải quyết sớm nhất để giúp bạn có được những câu trả lời hoàn thiện nhất về phương án thiết kế và xây dựng của gia đình mình. Mọi yêu cầu mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua: Xem ngay nhà 1 tầng cấp 4 hình chữ U

SĐT: 0914 58 1221

Chân thành cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ