Nhà biệt thự 1 tầng mái bằng BST524067

 

Khác với những mẫu thiết kế nhà, biệt thự mái thái,… thì các mẫu nhà 1 tầng mái bằng được ít người xây dựng hơn. Có lẽ vì quan điểm về cái đẹp truyền thống, cũng như những nhược điểm về khả năng chống nóng mà nhà mái bằng được ít sử dụng. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng đẹp với không gian sống hiện đại, kiến trúc mới mẻ, độc đáo ngày càng chiếm trọn được tình cảm yêu thương của nhiều người.

Một số điều cần biết về mái bằng- các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng!

Mái là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, trực tiếp chịu tác động của thời tiết như mưa, gió, nắng,… cũng như chịu ảnh hưởng lớn về mặt kết cấu, cấu tạo của ngôi nhà. Mái cũng chính là bộ phận chịu lực bao che, tác dụng của mái là che mưa nắng cho ngôi nhà và góp phần ổn định cho tường và nhà. Chính vì thế, mái cũng là bộ phận nhà ở dễ chịu hư hỏng nhất.

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp trên thực tế xây dựng 3 loại hình dạng mái nhà chính bao gồm: Mái dốc, mái bằng, và mái lệch (Căn cứ theo độ dốc mái). Ở nội dung dưới đây, chúng tôi chỉ trình bày về mái bằng, nội dung về mái dốc, mái lệch sẽ được thể hiện chuyên sâu trong cách nội dung tương đồng khác. Dạng mái nhà như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến hình thức bên ngoài của ngôi nhà. Việc làm mái như thế nào không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của kiến trúc sư mà phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn và yêu cầu của chủ nhà. Bạn cần căn cứ vào những tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn được kiểu mái phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm:

+) Tính bền vững

+) Yêu cầu về mặt sử dụng: Đối với nhà 1 tầng, nếu đổ mái bằng thì có thể lên tầng dễ dàng sau thời gian sử dụng nếu bạn cần thiết.

+) Tính kỹ thuật: Tiêu chí này bạn không cần quá quan tâm bởi rằng đơn vị tư vấn thiết kế, kiến trúc sư + kỹ sư sẽ là người tính toán giúp bạn những yếu tố kĩ thuật này phù hợp nhất với kết cấu mái mà bạn mong muốn.

+) Tính thẩm mỹ: Đương nhiên rồi! Đây là yêu cầu bắt buộc và đòi hỏi đối với tất cả các công trình, từ mái ngói, mái dốc cho đến mái bằng, đều cần phải thể hiện được những yêu cầu thẩm mỹ bắt buộc cho ngoại thất ngôi nhà.

Cấu tạo mái bằng- Từ các thiết kế nhà 1 tầng mái bằng cần chú ý

Mái bằng ( còn được gọi là sân thượng) vì ngoài tác dụng chính làm mái che chắn thì mái bằng còn có tác dụng trong việc việc làm sân phơi, sân chơi, sân thượng cho ngôi nhà. Đây là giải pháp mái phổ biến cho các công trình, đáp ứng được các yêu cầu kiến trúc cơ bản của toàn bộ ngôi nhà. Mái bằng trong các mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng cũng có thể được cấu tạo bằng vật liệu gỗ, thép, nhưng hiện nay thì được cấu tạo chủ yếu bởi bê tông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép.

Mẫu số 1: Thiết kế nhà  mái bằng hiện đại có 4 phòng ngủ ở Thái Nguyên

Một vài tiêu chuẩn kỹ thuật quy định nhà ở mái bằng bao gồm:

+) Mái có độ dốc mái nhỏ hơn 8% thì được coi là mái bằng. Trên thực tế xây dựng, độ dốc của mái bằng cho phép thường là 2%.

+) Khả năng chống thấm dột

+) Khả năng chống nóng

+) Khả năng thoát nước: Biểu hiện là nước không bị ứa đọng trên mái

+) Khả năng chống ồn: Việc đi lại trên các mẫu nhà mái bằng không để lại quá nhiều tiếng ồn lớn

+) Yếu tố lâu dài, bền đối với mỗi công trình.

Cấu tạo mái bằng bao gồm:

1: Kết cấu chịu lực và tạo dốc: Đây là nền đỡ của các phần 2, 3, 4. thường là sàn bê tông cốt thép đổ tại chỗ hoặc lắp ghép bằng panen có lỗ rỗng đúc sẵn. Được gác phẳng theo mặt tường. Lớp tạo dốc thường là lớp bê tông gạch vỡ, bê tông than xỉ, bê tông đá dăm mác 50.
2: Chống thấm: Được cấu tạo bằng bê tông cốt thép dày 40, mac 200, ngâm nước xi măng chống thấm
3: Chống nóng: Có thể được cấu tạo bằng các loại gạch đá nem, gạch thông tâm.
4: Bảo vệ: Lớp bảo vệ trong kết cấu mái bằng của những mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng có tác dụng bảo vệ không cho nước mưa ngấm vào kết cấu của mái, được đặt ở trên lớp tạo dốc đối với mái có lớp tạo dốc hoặc trên lớp kết cấu chịu lực đối với mái không có lớp tạo dốc, thường được cấu tạo bằng bêtông cốt thép mác cao. Ngoài ra nó còn có tác dụng tăng thêm độ cứng cho mái. Bêtông chấm thấm là loại bêtông đá nhỏ trong đó thành phần ximăng tương đối nhiều, khả năng liên kết của bêtông chặt không có lỗ rỗng. Đồng thời để tăng khả năng chống thấm, bêtông còn được hoà thêm chất phụ gia như bã rượu sunfit, xà phòng, nhựa thông. Bề dày của lớp bêtông chống thấm vào khoảng 30-50, thông thường là 40.


Hạn chế của bằng- trong các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng đơn giản

So với mái dốc, mái bằng có nhược điểm đó là dễ thay đổi nhiệt độ, chính vì thế chế độ nhiệt, độ ẩm của các phòng trong ngôi nhà ở tầng trên cùng, nhất là mùa nóng thường có nhiệt độ cao, gây cảm giác nóng bức, khó chịu. Điều này xảy ra ở toàn bộ các phòng chức năng trong ngôi nhà nếu như chỉ là nhà 1 tầng. Và đây có lẽ cũng là lí do mà vì sao, các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng mặc dù được nhiều người thích nhưng lại e ngại việc xây dựng. Chính vì thế, nếu như sử dụng kiểu mái này, bạn cần đặc biệt chú ý đến khả năng chịu nhiệt và chống thấm cho mái để hạn chế tối đa nhất những nhược điểm này.

Mặt khác, việc xây dựng các mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp khá nặng về mặt trọng lượng mái. Đặc biệt, bạn có thể vướng vào một số rắc rối trong công tác sửa chữa lại mái nếu như trong quá trình sử dụng bị thâm dột hay hư hỏng cần phải có biện pháp xử lý.


Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng trên khắp cả nước

Là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế, thế mạnh bởi những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự vườn,… chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự của khách hàng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước gửi về. Đương nhiên, trong số đó, không thể nào thiếu được những yêu cầu tư vấn các mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng: Và đây là một trong số những yêu cầu tư vấn mà chúng tôi trích dẫn từ email tư vấn thiết kế của khách hàng:

 _ Yêu cầu số 1: Tư vấn mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng của chị Hải – Phú Thọ

” Chào Sieuthinhamau.com, tôi có tham khảo khá nhiều sản phẩm thiết kế nhà ở, biệt thự được các kiến trúc sư bên bạn thiết kế! Tôi rất ấn tượng với các mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn, biệt thự 1 tầng do các bạn thực hiện. Nên tôi mong muốn được các bạn thiết kế cho gia đình mình. Nhu cầu của tôi là xây khoảng 10x12m, diện tích khoảng 100m2 sàn, có khoảng 2 ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 2 WC. Trước mắt tôi định sẽ xây trước 1 tầng như thế, sau này khi có điều kiện kinh tế tôi sẽ lên tầng sau. Vì thế tôi muốn xây kiểu nhà 1 tầng mái bằng. Hi vọng các kiến trúc sư có thể giúp đỡ gia đình tôi. Chân thành cảm ơn!”  

 _ Yêu cầu số 2: Chi phí xây nhà 1 tầng mái bằng hết bao nhiêu của anh Minh- Thanh Hóa

” Chào kiến trúc sư Sieuthinhamau.com, tôi dự định xây nhà 1 tầng khoảng 160m2, có 4 phòng ngủ. Tôi dự định làm mái bằng thôi, chứ không làm mái ngói hay mái thái. Tôi muốn hỏi rằng làm như thế thì chi phí xây nhà 1 tầng mái bằng hết khoảng bao nhiêu, và có tiết kiệm được nhiều so với mái ngói lợp hay không? Cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ”

Và chúng tôi còn nhận được thêm rất rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mái bằng khác từ rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Về chi phí xây nhà 1 tầng mái bằng, phải khẳng định một điều chắc chắn rằng, chi phí xây dựng và hoàn thiện loại mái này so với mái ngói thái sẽ rẻ hơn, tiết kiệm hơn rất nhiều. Còn tiết kiệm hơn bao nhiêu, tiết kiệm như thế nào thì cụ thể đối với từng ngôi nhà, diện tích, thời điểm xây dựng, giá thành vật liệu khác nhau thì việc hoàn thiện nhà ở sẽ có chi phí cụ thể. Về cơ bản, bạn có thể hình dung được, các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng sẽ tiết kiệm được chi phí so với mái ngói dốc ở chỗ:

+) Mái bằng không phải lợp ngói: Tiết kiệm được chi phí mua ngói
+) Mái bằng không cần sử dụng hệ vì kèo: Tiết kiệm được chi phí vì kèo
+) Từ đó, mà việc thực hiện mái bằng cũng không tốn nhiều công sức so với mái ngói


Tổng hợp bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng để bạn tham khảo

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng dưới đây được tổng hợp từ rất nhiều nguồn thiết kế, đồng thời cũng bao gồm những sản phẩm, hồ sơ thiết kế mẫu đã được chúng tôi triển khai cho nhiều chủ đầu tư trên cả nước. Mời bạn tham khảo kiến trúc cũng như vẻ đẹp hiện đại của các mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng này để có thêm ý tưởng thiết kế và xây dựng nhà ở cho gia đình mình:

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng mái bằng

Hình ảnh mẫu số 1: Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại

Nhà 1 tầng mái bằng này được thực hiện cho chủ đầu tư ở Thái Nguyên. Ngôi nhà được thực hiện với sự cân đối, cân bằng về mặt thiết kế ngoại thất, kiến trúc. Bố cục kiến trúc của ngôi nhà, cũng như bố cục không gian công năng sử dụng được trải đều theo hình dấu cộng ( + ). Việc bố trí các phòng chức năng được triển khai với sự vuông vắn, gọn gàng. Khối kiến trúc đua ra phía mặt tiền để tạo điểm nhấn kiến trúc mạnh mẽ cho tổng thể công trình.

Cách bố trí mặt bằng nội thất mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà biệt thự 1 tầng mái bằng tinh tế, sang trọng

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà 1 tầng mái bằng được triển khai với 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng vệ sinh. Vị trí của các phòng được sắp đặt như trong hình ảnh bản vẽ thiết kế bạn có thể theo dõi để thấy rõ được sự triển khai, cách sắp xếp công năng sử dụng cho ngôi nhà biệt thự 1 tầng mái bằng này.

Mẫu số 2: Mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái bằng đẹp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng được triển khai với vẻ đẹp khác nhau. Thường thì, đối với nhà mái bằng ở nông thôn, người ta thường đề cao sự đơn giản, kiểu nhà ở mẫu số 2 như thế này được xây dựng khá phổ biến ở nhiều gia đình thuộc Bắc bộ. Thường thì, không gian công năng sử dụng của ngôi nhà chỉ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 phòng ngủ. Vì thường nhà như thế này sẽ được tận dụng để sau này lên tầng 2 sẽ xây thêm không gian ngủ sau. Thiết kế đơn giản như vậy phù hợp với nhiều gia đình trẻ ở nông thôn, khi mà chưa có đủ điều kiện kinh tế để xây dựng một lúc hoàn thiện ngôi nhà như mong muốn.


Mẫu số 3: Nhà vườn 1 tầng mái bằng hiện đại

Mẫu số 3: Thiết kế nhà biệt thự vườn mái bằng hiện đại 1 tầng

Một chút phá cách độc đáo với mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn mái bằng hiện đại này! Ngoài việc sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống, thì những vật liệu thiết kế xây dựng hiện đại được áp dụng một cách đầy sáng tạo và tinh tế cho mặt tiền ngôi nhà, đó chính là kính. Dễ dàng nhận thấy, toàn bộ mặt tiền nhà đều được sử dụng kính trước, phù hợp với kiến trúc hiện đại của công trình. Thêm vào đó, các mảng kính lớn sử dụng cho ngoại thất còn có hiệu quả to lớn trong việc tận dụng ánh sáng, không gian xung quanh. Điều này có tác dụng tuyệt vời trong việc đem đến không gian sống hòa quyện, kiểu nhà ở sân vườn cho mỗi mẫu thiết kế nhà ở.


Mẫu số 4: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại

Hình ảnh 3D: Mẫu nhà biệt thự mái bằng 1 tầng

Ngôi nhà có dạng hình hộp chữ nhật, phần mái được cách điệu, 2 lớp mái quyện hòa với nhau, giật cấp tạo nên sự khác biệt cho kiến trúc cũng như kết cấu kiến trúc ngôi nhà. Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng được thực hiện với mong muốn đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, chính vì thế, cúng không có gì khó hiểu, nếu như không gian sử dụng của ngôi nhà có thêm 1 phần chức năng để gara ô tô tiện nghi, đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của chủ nhà trong cuộc sống hiện đại ngày nay.


Mẫu số 5: Tư vấn mẫu thiết kế nhà biệt thự mái bằng hiện đại đẹp

Vẻ đẹp gần gũi, tươi tắn của mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái bằng hiện đại


Mẫu số 6: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng mái bằng đẹp vô cùng sang trọng

Hình ảnh phối cảnh: Ngoại thất mẫu nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng tinh tế


Mẫu số 7: Tham khảo mẫu nhà 1 tầng mái bằng đơn giản

Vẻ đẹp ngoại thất của mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại vô cùng ấn tượng


Mẫu số 8: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng

Hình ảnh ngoại thất mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng


Mẫu số 9: Thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng đơn giản

Hình ảnh: Thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng hiện đại đẹp


Mẫu số 10: Kiến trúc của mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng

Ngôi nhà biệt thự 1 tầng mái bằng yên bình, nổi bật giữa không gian trời đất mênh mông

Nếu được sử dụng kính kiến đại, thường thì, khu vực xây dựng của những ngôi nhà này khá mát mẻ, thoáng đãng. Kiểu nhà ở như thế này được xây dựng ở nhiều các nước ôn đới. Ở nước ta, kính cũng được áp dụng nhưng cũng có nhiều hạn chế do đặc điểm khí hậu. Nhất là sử dụng đối với nhà mái bằng. Tuy nhiên, không thể nào phủ nhận được sự nổi bật của loại vật liệu xây dựng này, cũng như hiệu quả về mặt thẩm mỹ, kiến trúc đối với tổng thể công trình.


Mẫu số 11: Tư vấn mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại


Mẫu số 12: Tham khảo mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại vô cùng tinh tế

Kiến trúc ấn tượng của mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng thu hút, phù hợp với nhiều gia đình


Mẫu số 13: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng đơn giản ở nông thôn

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng ở nông thôn


Mẫu số 14: Tham khảo mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng hiện đại đẹp

Ngắm nhìn ngoại thất đơn giản từ những thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng


Mẫu số 15: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng hiện đại

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng mái bằng sang trọng

Không gian kiến trúc của ngôi nhà cấp 4  còn được tô điểm thêm các không gian phụ như bể bơi, sân vườn… Đây thực sự là những không gian sống mà bấy cứ ai cũng mong muốn sở hữu trong ngôi nhà của mình. Bởi rằng, bể bơi, sân cảnh trong ngôi nhà được triển khai với vẻ đẹp phục vụ cuộc sống hiện đại của con người. Còn gì tuyệt vời hơn việc được sống trong một không gian kiến trúc đủ đầy, toàn vẹn những tiện nghi, vui chơi giải trí, rèn luyện thể thao. Càng ngày, không gian kiến trúc, chức năng của ngôi nhà càng hoàn thiện hơn, đáp ứng đầy đủ mong muốn và nhu cầu sống của con người.


Mẫu 16: Ngắm nhìn ngoại thất mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng hiện đại

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng với không gian gần gũi với thiên nhiên


Kết luận: Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng có gì thú vị?

Như vậy, các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái bằng được thực hiện với không gian kiến trúc hiện đại, kiến trúc đep, tiện nghi, và chi phí xây dựng hợp lý sẽ đem đến cho bạn không gian sống thực sự thoải mái và ấn tượng nhất.

Hi vọng rằng, những gợi ý trên đây về thiết kế các mẫu nhà cấp 4 1 tầng mái bằng sẽ cho bạn những cảm nhận chân thành nhất về một không gian sống tuyệt vời và ấn tượng hơn cả. Hi vọng rằng, đây sẽ là những mẫu thiết kế phù hợp dành cho gia đình bạn. Bạn có thể tìm đến sự tư vấn giúp đỡ từ các kiến trúc sư của chúng tôi để có thể hoàn thiện cho mình được một ngôi nhà đẹp như ý với các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế vui lòng liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0914 58 1221

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn đến Email: Sieuthinhamau@gmail.com

Chân thành cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ