Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ BT313077

5,000,00016,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 

 • Mã Sản Phẩm

  BT313077

 • Số Tầng

  Thiết kế nhà 1 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Chiều Cao Tầng

  Chiều cao tầng 3,9m (cả mái: 6,9m).

 • Mặt Tiền

  15m

 • Chiều Sâu

  9m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Từ 1 – 1.1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  434m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách+ Phòng thờ

  35m2

 • Tiền sảnh

  16m2

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1 12,5m2, phòng ngủ 2 14,5m2, phòng ngủ 3 16m

 • Phòng Thờ

  Phòng thờ kết hợp phòng khách: 35m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1:3.8m2

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng bếp ăn

  14m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Đạo gia tiên trong nhà 1 tầng có phòng thờ của nếp nhà Việt 

Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ là giải quyết triệt để vấn đề tâm linh của người Việt. Chúng ta rất tự hào vì một nền tảng tâm linh rất vững chắc được truyền từ bao đời nay và sẽ được bảo tồn và phát huy trong tương lai, đó là Đạo thờ ông bà, hay còn gọi là Đạo Gia tiên.

Đạo Gia tiên là sợi dây kết nối tâm linh bền vững nhất, giúp con người Việt Nam dù đi đâu, làm gì cũng đều nhớ đến cội nguồn dòng họ, dân tộc của mình qua việc thờ cúng ông bà tổ tiên của gia đình vì vậy Đạo Gia tiên có thể được xem là một hình thức hướng đến Gia Tiên Tâm Linh.

Truyền thống Việt Nam: Uống nước nhớ nguồn dân tộc Việt Nam vốn trọng lễ nghĩa, luôn đề cao hiếu đạo, con cái phải hiếu thảo với cha me, ông bà. Cây có cội, người có tông: Ai cũng có cha mẹ, có cha mẹ mới có mình ngày hôm nay. Có thể nói, văn hóa tình người của nhân loại được bắt đầu từ tình thương yêu của cha mẹ đối với con cái, tình thương yêu này chính là những hạt mầm, đơm hoa kết trái thành những kết quả tuyệt vời của những tình cảm cao thượng không thể diễn tả thành lời.

Kính trọng và nhớ ơn tổ tiên là sự thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn những đấng đã tạo ra cha mẹ, ông bà, sự liên tục tiếp nối đạo lý này chính là chất keo tâm linh gắn kết thế hệ hiện tại với thế hệ trước và các thế hệ sau tạo thành hệ thống tâm linh gia tiên. Trong thực tế, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành một thói quen, một phong tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ngoài quan hệ huyết thống gia đình, chúng ta còn có những mối quan hệ về dòng họ, vợ chồng, nội ngoại… nhiều gia đình tạo thành một họ, nhiều họ tạo thành một làng… sau khi lập gia đình, còn có họ bên chồng, họ bên vợ.
Văn hóa làng xã: Có nhiều kỷ niệm gắn bó. Mái đình, Cây đa đầu làng.

Thiết kế nhà cấp 4 1 hình chữ U có phòng thờ

Hình khối kiến trúc trong phong thủy nhà cũng là một yếu tố cần phải lưu ý

Nếu nói trong phong thủy thì xây nhà được ứng dụng nhiều nhất, và cách bố trí các mặt bằng công năng từ những kiến trúc được thiết kế với những kiến trúc được 

Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ được thiết kế với hình khối cân đối và tạo ra một ấn tượng cho người nhìn được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với nét kiến trúc độc đáo,

Khi xây dựng một ngôi nhà nếu bạn quan tâm đến nhiều yếu tố như kiến trúc, trang trí, phong thuỷ… sẽ giúp bạn có cuộc sống yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Nó được coi như một yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống hạnh phúc và công việc có “thuận buồm xuôi gió” hay không của cả gia đình. 

Từ xưa người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch. Cũng có thể nói, nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Nếu nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi.  

Đó là vì theo nguyên tắc phong thủy học, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở. 

Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống cao dao phay và vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi. 

Vị trí căn nhà của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống ở đó. Nếu ngôi nhà của chúng ta là một dinh thự nguy nga nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường toàn những ngôi nhà nhỏ nằm liền nhau thì chúng ta sẽ bị tách biệt khỏi cộng đồng. Thiết kế nhà mái thái 700 triệu

Tương tự, nếu căn nhà 1 tầng có phòng thờ hình vuông có lối kiến trúc quá lạ so với các ngôi nhà hàng xóm thì nó không phù hợp với môi trường đó. Các quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của thị trấn và ngôi làng, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng.

Ngược lại, ở những nơi các khối nhà chọc trời, không bị hạn chế về chiều cao được dựng lên chen giữa những ngôi nhà hai tầng mà chẳng đoái hoài gì đến cảnh sắc môi trường thì nơi đó khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Hình ảnh ngôi nhà 1 tầng có phòng thờ được chụp từ góc nghiêng

Khi cải sửa hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của nó đối với những căn nhà bên cạnh. Nếu nhà của chúng ta là căn nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch thì chúng ta tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực. 

Nếu tất cả ngôi nhà trong khu phố xây dựng theo lối kiến trúc của một thời nào đó, trong khi chúng ta muốn thay kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng kể các chi tiết kiến trúc thì một lần nữa chúng ta lại làm tổn hại năng lượng của môi trường. Cửa ra vào, cột ống khói và hàng hiên đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của chúng ta.

Thiết kế nhà cấp 4 1 tầng hình chữ U được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng hình chữ U

Tại các đô thị lớn, người già và trẻ nhỏ trở thành đối tượng dễ bị thương tổn trước các nguy cơ về an toàn, an ninh trật tự với mức độ tinh vi và phức tạp ngày một tăng. Để giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn này, một trong các biện pháp hữu hiệu là hạn chế các thành viên trong gia đình tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, hệ thống chuông cửa truyền thống mới chỉ dừng lại ở chức năng thông báo “nhà có khách” mà không thể giúp gia chủ kiểm soát ai là người đến trước khi mở cửa cho khách. 

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều gia đình chưa ý thức được tầm quan trọng thực sự của một hệ thống an ninh đảm bảo hạn chế và kiểm soát người lạ ra, vào căn nhà của mình. Điều này vô tình đã tạo nên lỗ hổng lớn cho các đối tượng có ý đồ xấu lợi dụng. 

Để đảm bảo an ninh và bảo vệ người thân khỏi các tác động xấu từ bên ngoài gia đình ông Chính đã chọn cách thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ có cổng và hàng rào khá kín đáo và chắc chắn khi 1 nửa của tường rào được đổ bê tông và phía trên là hàng rào sắt thưa vừa có thể đón gió vào nhà vừa k bị che khuất tầm nhìn rất dễ kiểm soát xung quanh ngôi nhà mình. 

Thiết kế tổng mặt bằng nhà cấp 4 có phòng thờ diện tích 

Gia chủ sở hữu nhà cấp 4 1 tầng có phòng thờ là ông Khuất Thanh Chính Xã Thọ Lộc- Huyện Phúc Thọ- TP. Hà Nội biết đến sản phẩm của siêu thị nhà mẫu của chúng tôi qua website và thấy “ưng” của các kiến trúc của chúng tôi nên đã đến văn phòng để ký hợp đồng thiết kế. 1 phòng khách + thờ, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ 

Chia sẻ kinh nghiệm khi khách hàng đến thiết kế tại siêu thị nhà mẫu

Nói chung tùy vào thế đất của gia chủ đồng thời tùy thuộc vào kiểu nhà mà gia chủ ưa thích khi khó các kiến trúc sư mới định hình phong cách, chứ nhiều khi “mặc” các kiến trúc sư sáng tác thì gia chủ lại “lo sợ” vì sao

Lo sợ nhà mình không đủ kinh phí để xây dựng

Lo vì sợ các “Ông” “vẽ vời” lại phiêu quá không đúng với sở thích và mong muốn của gia chủ

Nhiều khi chủ nhà còn vạch ra làm thế nào thi công ra sao cho các nhà kiến trúc sư

Nếu đối với các nhà tư vấn thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ diện tích 160m2 có uy tín và có tay nghề việc thiết kế sẽ không chỉ là “vẽ lấy tiền” mà các kiến trúc sư được thiết kế theo nhu cầu số lượng thành viên đồng thời số diện tích muốn xây để căn chỉnh xem diện tích đó đã đủ tiêu chuẩn hay chưa, hay đơn giản là chỉ tư vấn gia chủ nên đầu tư tập trung vào chỗ nào cần thiết như phòng khách, ngủ, thờ… vào những không gian chính còn nhiều khi gia chủ cứ hứng lên cứ làm ồ ạt rồi lại chẳng đâu vào đâu. 

Kiến trúc sư là người làm nghề bắt gặp những “ca” khó và có thể xem trực quan bằng 3D trên máy vi tính nên có thể nhìn thấy được tỉ lệ và hình khối ra sao để tư vấn cho khách hàng làm thế nào cho đẹp. Nên nhiều khi khách hàng cũng rất khó tính chỉ giới hạn diện tích thế thôi làm sao các kiến trúc sư phải làm cho tôi y như thế.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 nhà 1 tầng có phòng thờ

Thiết kế 1 tầng có phòng thờ được bố trí ngay phòng khách

Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ là một mẫu thiết kế riêng cho gia chủ thích phòng khách kết hợp với phòng thờ . Phòng khách được thiết kế khá đơn giản, sofa mang màu trung tính nhẹ nhàng để làm nổi bật thêm phần tường xám sau lưng và tranh treo. Các vật dụng nội thất rời được chọn lọc có chủ đích, như bàn trà và kệ trang trí đều sử dụng chất gỗ pha với kính để tiết chế những mảng miếng lớn và đặc trong không gian. Đồng thời mang lại sự sang trọng nhưng nhẹ nhàng cho cả gian nhà. 

Tổng thể căn hộ được khoác lên bằng tông trắng chủ đạo. Một số mảng tường chính có kết hợp màu sắc đậm, treo tranh trang trí như phía sau sofa và nhắc lại ở phần tường phía sau ghế đệm thay giày. Ngoài ra ở những mảng nhấn này bộ phận thiết kế còn chọn màu sơn mang tính hiệu ứng cao để đem lại sự mới mẻ và đặc sắc cho không gian.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc giữa hai bên sofa đối xứng với nhau, đây là nơi để bày biện ấm chén uống trà, bình hoa hoặc có thể là vài vật dụng trang trí khác. Bởi vậy, bàn trà không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp khách mà còn có tác dụng trang trí, giúp phòng khách trở nên đẹp và ấn tượng hơn, nó là vật dụng không thể thiếu trong không gian này.
 
Xét về khía cạnh phong thuỷ, bàn trà cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được sự hài hoà nhất định. Ví dụ, về chiều cao, khi người ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất, bàn trà bày phía trước sofa nên có đủ không gian vì nếu kê quá gần sẽ gây bất tiện khi đi lại, sinh hoạt.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn ảnh hưởng không tốt tới phong thuỷ. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Ở khu vực bàn ăn và bếp thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ đặc biệt phần gạch ốp tường bếp được sử dụng loại gạch bông tạo nét khá thú vị và hút mắt cho không gian nhỏ này. Tất cả các cánh tủ từ tủ bếp đến tủ giày đều được sử dụng dạng vuông vắn nhằm xua đi sự đơn điệu nhưng vẫn thể hiện sự hiện đại và tinh tế. 

Gian bếp là nơi lưu trữ thực phẩm nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bạn cần phải giữ cho phòng bếp sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các bếp trong nhà bếp phải hoạt động được. Nếu nhà bếp tồn tại năng lượng tiêu cực, nó có thể dẫn đến sự tắc nghẽn về sự nghiệp, tác động xấu tới sức khỏe và tiền bạc của gia chủ. 

Khi thiết kế phòng bếp, bạn không nên để bếp nấu và bồn rửa cạnh nhau bởi lửa (Hỏa) và nước (Thủy) thường xung khắc, đụng độ nhau.

Bên cạnh đó, bếp gia đình nên được đặt trong nhà vì nó đại diện cho một người phụ nữ trong gia đình. Đối với nam giới còn đang độc thân, điều này giúp họ nhanh chóng tìm được nửa kia của mình.

Trong thiết kế nhà ở 1 tầng có phòng thờ mang phong cách hiện đại, tính chất, cấu trúc, diện tích đã thay đổi nhiều và rất đa dạng. Quan niệm xã hội, nhu cầu và thói quen sinh hoạt cũng có nhiều khác biệt.

Tuy nhiên, khi làm bàn thờ, chủ nhà cần ưu tiên chỗ trang nghiêm. Yếu tố xem hướng tuổi cần xếp sau. Nếu kết hợp được cả hai đặc điểm này là tốt nhất.

Không gian thờ cúng cần đặt ở chỗ thông thoáng nhưng không nên gần sát cửa sổ, cửa ra vào. Khi đó, những luồng gió mạnh có thể thổi tàn lửa của hương ra các khu vực xung quanh, rèm cửa gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn. 

Không gian thờ cúng là u tịch, hoài niệm, bởi vậy, gia chủ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, chiếu gián tiếp, không gay chói. Nhờ vậy, không gian sẽ có cảm giác ấm cúng hơn, đèn bàn thờ nên bố trí đăng đối. Kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung.

Phật giáo dù không quan niệm chi tiết về ban thờ đặt thế nào nhưng lại nhấn mạnh yếu tố tâm linh của người trong hiện tại với người đã đi về cõi Phật với tình yêu thương, biết ơn và hiếu kính. Dù đặt ở đâu, bạn cũng nên bày tỏ thái độ thành kính với gia tiên, với những bậc tiền bối tạo lập đời sống cho các thế hệ kế tiếp. Nhìn lên ban thờ, bạn có thể thấy sự trang trọng và biết ơn dành cho ông bà tổ tiên.

Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ được sắp xếp ở chung phòng khách vừa giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích cũng như là không gian lịch sự và được thiết kế với được thiết kế với những

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi tái tạo sức khỏe.

Đây là không gian rất quan trọng, bởi chúng ta dành tới 1/3 thời gian để nghỉ ngơi nên cần phải là một nơi yên tĩnh, thoải mái và lấy lại năng lượng cho một ngày mới. Theo phong thủy nhà ở, cửa chính của phòng ngủ và cách kê giường là điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý tới.

Để tạo sự ổn định và mang lại cảm giác thoải mái, phòng ngủ nên được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật bởi các hình khối khác không cân bằng được dòng năng lượng chảy trong phòng. 

Mặt bằng mái nhà 1 tầng mái ngói có phòng thờ 

Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ xét trên phương diện chống nóng thì mái ngói được cho là giải pháp tốt nhất vì hiện nay ngói cũng được sản xuất vô cùng hiện đại  trọng lượng 1 viên ngói vừa nhẹ vừa giúp cho nhà không bị nặng về kết cấu. Thiết kế với rãnh lớn giúp cho tốc độ thoát nước mưa nhanh hạn chế đọng nước mưa trên mái cũng như giúp cho ngói luôn sạch sẽ và bền màu.

Thực chất với thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ có mức độ đầu tư cao thì việc lựa chọn vật liệu mái hay các trang thiết bị cũng phải tương đối tốt và vì thế mức độ xây dựng cũng từ đó tăng lên, tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể tùy biến xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm bài viết thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ 150m2

Mọi chi tiết liên hệ qua Hotline: 0914 581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà 1 tầng có phòng thờ BT313077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ