Những mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái ngói đẹp BST226026

 

Những mẫu nhà mái ngói luôn là hình ảnh quen thuộc trong kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt từ xưa cho đến nay. Những mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói, biệt thự 2 tầng mái ngói, biệt thự 3 tầng mái ngói luôn nhận được sự ưu ái của nhiều chủ đầu tư. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những hình ảnh mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái ngói đẹp nhất mà chúng tôi đã thực hiện thiết kế trên khắp cả nước dành cho bạn và gia đình tham khảo chi tiết.

Một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái ngói

Đầu tiên: Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với các mẫu nhà 3 tầng mái ngói sao cho hợp lý

Đối với mỗi người, cảm nhận cái đẹp là điều khác nhau. Vẻ đẹp đối với nhiều người đôi khi chỉ là sự đơn giản, không quá cầu kì. Trong khi một số người lại thích sự công phu, tỉ mỷ , hoa mĩ. Chính vì thế, để chiều theo ý thích của mỗi người, nắm được ý của chủ đầu tư về kiến trúc của công trình, kiến trúc sư thực sự phải là những con người tinh tế, nhạy cảm và thấu hiểu được khách hàng của mình đang mong muốn gì để đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất đối với mỗi gia đình. Cộng với chuyên môn và hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực, nhờ con mắt nghề nghiệp của mình, kiến trúc sư sẽ giúp bạn định hướng được phong cách kiến trúc nhà ở của mình một cách rõ ràng nhất.

Bạn muốn một ngôi nhà 3 tầng mái ngói theo phong cách truyền thống, đơn giản. Hay muốn một ngôi biệt thự 3 tầng bề thế, hoành tráng, xa hoa theo kiến trúc cổ điển. Hay sự tinh tế, mạnh mẽ và khác biệt nếu như sở hữu một ngôi nhà mang phong cách hiện đại? Tất cả những ý tưởng của bạn sẽ đươc kiến trúc sư làm rõ ràng và định hướng trong một form kiến trúc cố định nhưng sáng tạo và được triển khai theo những ý tưởng khác nhau. Điều này thực sự mang đến sự khác biệt và tinh tế cho kiến trúc ngoại thất mỗi ngôi nhà. 

Các mẫu nhà 3 tầng mái ngói có thể rất linh động trong cách thiết kế kiến trúc: Có thể là phong cách đơn giản, gần gũi với không gian xây dựng ở nông thôn, hoặc là kiến trúc tân cổ điển với sự kết hợp hài hòa của mái ngói thái….Tất cả đều làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho những công trình nhà ở đẹp này!

Thứ 2: Tư vấn chi phí xây dựng nhà 3 tầng mái ngói đẹp

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng mái ngói đẹp cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị mức chi phí tối thiểu xây dựng cho mỗi m2 nhà ở khoảng 5 triệu đồng/m2. Ví dụ như đối với mẫu nhà 3 tầng mái ngói diện tích 100m2/sàn x 3 tầng = 300m2 thì bạn cần chuẩn bị khoản chi phí xây dựng khoảng 1.5 tỷ đồng để có thể hoàn thiện được ngôi nhà 3 tầng mái ngói đẹp như mong muốn của mình. Đồng thời với đó, mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái ngói đẹp được triển khai với quy mô lớn hay nhỏ hơn thì mức chi phí xây dựng nhà ở cũng tăng lên hoặc giảm xuống tương ứng với diện tích xây dựng của công trình.

Chi phí xây nhà 3 tầng mái ngói cũng có sự khác nhau nếu như phong cách kiến trúc khác nhau. Nếu đơn giản, hiện đại thì chi phí xây dựng cũng ít hơn do chi phí hoàn thiện và nhân công cũng ít hơn. Thay vì đó nếu là một ngôi nhà mang phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì chi phí xây dựng và hoàn thiện thường sẽ cao hơn do tốn khá nhiều công thợ đồng thời vật tư hoàn thiện cũng tốn kém hơn nhiều so với nhà ở kiến trúc đơn giản thông thường. 

Thứ ba: Nhu cầu công năng sử dụng của những mẫu nhà 3 tầng mái ngói cần được đảm bảo

Nhu cầu công năng, mặt bằng của mỗi mẫu thiết kế nhà mái ngói 3 tầng cần được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất trong mỗi thiết kế. Công năng sử dụng mới là cái ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nếu như bố trí mặt bằng công năng không thuận tiện, tốn nhiều diện tích, hay bỏ phí mất không gian sẽ gây ra lãng phí không gian sống, đồng thời rất bất tiện trong quá trình sử dụng và sinh sống. Chính vì thế, bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà 3 tầng mái ngói như thế nào cho hợp lý là điều thực sự quan trọng bạn cần thực sự quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay. 


Tham khảo hình ảnh những mẫu nhà 3 tầng mái ngói đẹp nhất 

Những mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đẹp nhất được thực hiện bởi kiến trúc sư của Siêu thị nhà mẫu dưới đây với những hình ảnh 3D được dựng thể hiện kiến trúc nhà ở 3 tầng đẹp mái ngói sẽ là phương án thiết kế phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. 

Mẫu 1: Mẫu nhà 3 tầng mái ngói phong cách tân cổ điển đẹp 

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đẹp được thực hiện theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, vẻ đẹp sang trọng hiện đại được thực hiện một cách hài hòa. Các chi tiết kiến trúc,tỷ lệ công trình hài hòa, cân đối. Sẽ dễ dàng nhận thấy được vẻ đẹp bề thế mà công trình mang lại cho gia đình mình. Những ngôi nhà 3 tầng mái ngói như thế này tùy thuộc theo nhu cầu của mỗi gia đình mà thiết kế 1 hay 2 mặt tiền tùy ý.

Nhấn mạnh vào phong cách kiến trúc của công trình, vật liệu gạch thẻ ốp tường hiện đại sử dụng hoàn thiện cho ngôi nhà. Tường và cột của ngôi nhà cũng rất tinh tế, khi đã sử dụng hài hòa vật liệu gạch thẻ ốp tường, cộng với hệ thống gờ phào chỉ chân cột, tường ngoại thất. Chắc chắn là đối với kiến trúc tân cổ điển, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp mềm mại, xa hoa. Đồng thời là sự quyện hòa đối với không gian nhà ở xung quanh. Hệ thống lan can bằng hoa sắt đen hiện đại cho mẫu nhà 3 tầng mái ngói được sử dụng một cách rất tinh tế. Các khoảng ban công rộng rãi với sự mềm mại, sang trọng và màu sắc đen đặc biệt đem đến cho ngoại thất công trình nhà ở 3 tầng mái ngói sự thoải mái và ấn tượng hơn bao giờ hết.  

Mẫu 2: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đẹp ở nông thôn

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đẹp

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói này được triển khai xây dựng ở nông thôn, với diện tích sử dụng khoảng 90m2/sàn. Ngôi nhà biệt thự 2 mặt tiền mái ngói đơn giản này được nhiều gia đình yêu thích xây dựng. Màu sơn ngoại thất của mẫu thiết kế nhà 3 tầng sử dụng tone màu sơn ấm nóng với gam màu chủ đạo là màu đỏ gạch, màu trắng và màu đỏ tươi của mái tạo nên sức hút cho công trình nhà ở này. Có thể thấy được rằng, trong mỗi thiết kế, đều đã tận dụng tối đa những khoảng trống diện tích của ban công, tạo nên những khoảng nghỉ của không gian kiến trúc phù hợp với mong muốn của cuộc sống hiện đại.

Hình dạng ngôi nhà ở 3 tầng mái ngói được thực hiện dựa theo nhu cầu của gia chủ về mảnh đất của mình. Thường thì có một hình dạng được thực hiện phổ biến bao gồm: Hình chữ L, hình chữ nhật, hình vuông,… khi xây dựng. Hình dạng nhà như thế nao cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kiến trúc hay mặt bằng công năng, bởi các kiến trúc sư sẽ là người trực tiếp giúp đỡ và lên ý tưởng phương án thiết kế nhà ở 3 tầng mái ngói này.

Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái ở nông thôn

Mẫu số 3: Thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp

Mẫu nhà 3 tầng mái ngói 1 mặt tiền này cũng rất đơn giản, vẻ đẹp truyền thống của mẫu thiết kế thu hút người xem bởi sự đơn giản mà vô cùng tinh tế. Ngôi nhà biệt thự hình chữ l thể hiện được sự quyến rũ chân thành, đơn giản để người xem có thể cảm nhận được sự tinh tế, hòa quyện nhất có thể khi nhìn ngắm. Chúng tôi nhận thấy được rằng đây thực sự là những mẫu thiết kế thiết thực, được áp dụng rộng rãi.

Nhìn từ xa, đây là công trình đơn giản, kiến trúc sắc sảo, tinh tế, được chăm chút từ màu sắc, vật liệu kiến trúc ngoại thất được hoàn thiện một cách tinh tế, làm tổng thể công trình trở nên gọn gàng và ấm cúng hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, phần mái được thiết kế giật cấp cũng khá ấn tượng, có thể thấy không chỉ ở mẫu nhà 3 tầng mái ngói này mà còn ở trong rất nhiều những thiết kế nhà 3 tầng mái ngói khác, sự tinh tế của kiến trúc công trình được tăng lên rõ rệt hơn bao giờ hết. Thiết kế mái ngói thái còn làm tăng khả năng chống nóng, là giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình nhà ở hiện đại. Kết cấu mái này thích hợp cho những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm như nước ta. Độ dốc mái vừa phải của mái cho phép ngôi nhà thể hiện được sự sang trọng và độ uy tín nhất định cần thiết. Trước đây trong những ngôi nhà ở truyền thống, đặc biệt như những thiết kế nhà ở 1 tầng, nhà cấp 4 mái ngói thì thiết kế mái này thường được đổ mái đúc, mái bằng, hay là mái dốc lợp vì kèo sắt hộp. Song kiểu mái thái giật cấp được thay thế đem lại sự sang trọng, mới mẻ, hoành tráng hơn so với kiến trúc truyền thống. 

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà mái ngói thái phong cách hiện đại

Điều đáng chú ý trong thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ này chính và vật liệu làm mái sang trọng, hiện đại được áp dụng thực hiện cho ngoại thất công trình. Khối kiến trúc mặt tiền ngoại thất tầng 1 của mẫu nhà 3 tầng mái ngói được áp dụng bởi toàn bộ hệ thống đá marble sẫm màu hiện đại. Gam màu nâu đỏ cùng với cách kết hợp vật liệu gạch ốp tường hiện đại, sang trọng đem lại cho kiến trúc ngoại thất công trình nhà ở vẻ đẹp tinh tế và thoải mái nhất có thể. Mẫu thiết kế nhà 12x10m 3 tần diện tích 120m2 này với chi phí đầu tư khoảng 1.5 tỷ đồng sẽ mang lại khoảng không gian sống thực sự ấn tượng và thoải mái cho gia đình bạn. 

Tầng 3 của mẫu nhà 3 tầng mái ngói có ban công với các lam gỗ trang trí được đổ cột bê tông lớn hiện đại tạo thành khối kiến trúc cho ngoại thất công trình nhà ở hiện đại. Không gian tầng 3 của ngôi nhà có thể được trồng hoa trang trí, tạo thành ban công rộng rãi, thoáng mát, đẹp mắt cho không gian sử dụng của ngôi nhà biệt thự 3 tầng mái ngói thái đẹp này. Ngôi nhà vì thế mà trở nên bình dị, đồng quê và mang lại cảm giác bình yên, thoải mái, thư thái cho gia chủ khi sở hữu mẫu thiết kế nhà đẹp này.  

Mẫu số 5: Thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp phong cách hiện đại 1 mặt tiền

Phối cảnh 3d: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái đẹp

Mẫu thiết kế nhà ở biệt thự 3 tầng mái ngói với kích thước 10x10m, diện tích ngôi nhà rộng 80m2/ 3 tầng mang phong cách hiện đại có chi phí xây dựng dự kiến khoảng 1.3 tỷ đồng. Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái ngói đơn giản này mang lại sự hoàn thiện về mặt công năng sử dụng cũng như kiến trúc đơn giản mà ngôi nhà thể hiện được trong hình khối kiến trúc công trình. Bạn sẽ thích sự kết hợp dịu dàng giữa 2 gam màu nâu đỏ gạch và gam màu trắng vô cùng tinh tế được triển khai thực hiện cho ngoại thất công trình. Sơn tường nhà màu trắng khiến ngôi nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn bao giờ hết. 

Mẫu số 6: Thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ giật cấp ấn tượng

Mẫu số 6: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp với kết cấu mái ngói được triển khai theo phương án thiết kế đổ bê tông dán ngói. Để tạo ra được kiến trúc mái như thế này, chủ đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 phương án làm mái đó là đổ bê tông dán ngói hoặc là xây tường thu hồi, lợp vì kèo sau đó lợp ngói thái lên. Về cơ bản, 2 phương án làm mái như thế này đều mang lại kiến trúc nhà ở tương đương nhau khi nhìn ngắm từ bên ngoài. Giữa mái lợp và mái dán ngói thì có sự khác biệt nhất định.

Mái ngói được đổ bê tông dán ngói được triển khai theo phương án đổ bê tông toàn khối, được đổ mái dốc theo độ dốc của mái sau đó dán ngói thái lên trên. Kiểu mái này thường có những ưu điểm nổi bật như:

  • An toàn, chống trộm hiệu quả
  • Tăng cường độ bền cho ngôi nhà, hiệu quả thời gian lâu hơn so với mái lợp
  • Khả năng chống nóng, chống ẩm, chống ồn hiệu quả
  • Nếu nhà có khoảng áp mái thì sẽ luôn giữ được cho tầng áp mái sự thông thoáng, sạch sẽ, không bị bụi bẩn bên trong. 

Còn đối với phương án sử dụng mái ngói lợp vì kèo sắt hộp, về cơ bản không khác biệt nhiều so với kết cấu mái trên. Tuy nhiên, hiện nay, để tạo kiến trúc cho mỗi công trình nhà ở, thực tế hiện nay, biện pháp thi công được thực hiện rất nhiều đó là đổ bê tông ở các khối mái đua ra ngoài, còn ở bên trong phần mái vẫn được áp dụng vì kèo sắt hộp vẫn tạo kiến trúc được mà lại tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng và thiết kế nhà ở.

Mẫu số 7: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái đẹp

Những mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái đẹp với diện tích sử dụng khác nhau đã và đang được xây dựng trên thực tế nhiều khu vực trên cả nước. Diện tích của mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái ngói này là 300m2/sàn. Kết cấu mái thái giật cấp vô cùng ấn tượng. Màu mái đỏ tươi được sử dụng. 

Mẫu số 7: Những mẫu nhà 3 tầng mái ngói đẹp

Ngói sóng được áp dụng cho đa số các công trình nhà ở biệt thự vườn hiện nay. Có 2 loại ngói sóng được thực hiện cho mẫu nhà 3 tầng mái ngói bao gồm: Ngói sóng lớn và ngói sóng nhỏ. Đây đều là những loại ngói có tính cơ học, các thông số kĩ thuật tương tự như nhau, việc lựa chọn ngói sóng lớn hay nhỏ, màu sắc ngói như nào chỉ nhằm mục đích duy nhất là phù hợp với tính chất, thẩm mỹ chung của công trình nhà biệt thự 3 tầng mái ngói. 

Tuy nhiên, để lợp ngói sóng lớn hay nhỏ thì chủ đầu tư cũng cần chú ý đến một số yêu cầu như sau: 

  • Đối với ngói sóng nhỏ: các công trình nhà 3 tầng mái ngói sóng nhỏ nói riêng và các công trình nhà ở nói riêng, khi lợp ngói sóng nhỏ cần chú ý: Lợp 1 hàng ngói trước, lợp từ dưới lên trên, và lợp từ trái qua phải. Sau khi hoàn thiện hàng ngói đầu tiên, những hàng ngói sau cần được lợp thẳng hàng, các đường nối mái cần được nối theo thẳng một hàng dọc. 
  • Đối với ngói sóng lớn: Sau khi hoàn thiện hàng ngói đầu tiên giống như ngói sóng nhỏ, thì những hàng ngói tiếp theo cần được lợp dời vào nửa viên theo cách lợp ngói truyền thống. các đường nối ngói sóng lớn tạo thành hình zic zắc. 

Quy trình này cũng khá đơn giản, có rất nhiều đội thợ thi công, bạn hoàn toàn có thể an tâm giao cho họ trách nhiệm thiết kế và thi công công trình nhà ở 3 tầng mái ngói thái này. 

Mẫu 8: Thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái đẹp hình chữ L

Mẫu số 8: Những mẫu nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp

Mẫu nhà đẹp 3 tầng mái ngói thái được thiết kế với hình dạng chữ L đơn giản, không gian kiến trúc xung quanh từ sân, cổng, hàng rào vô cùng hợp lý với kiến trúc ngôi nhà. Đối với mỗi hồ sơ thiết kế mẫu, phương án cổng và hàng rào đều được kiến trúc sư triển khai, đưa ra phù hợp đối với kiến trúc tổng thể của mỗi công trình. Do đó hoàn toàn có thể thấy được sự thống nhất giữa kiến trúc và tổng quan xung quanh ngôi nhà. Sự hài hòa, hợp lý được thể hiện rõ ràng trong thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng mái ngói đẹp.


Kết luận về những mẫu nhà 3 tầng mái ngói đẹp

Như vậy, với những mẫu nhà 3 tầng mái ngói đẹp, chúng tôi hi vọng rằng sẽ đem đến cho bạn những cảm nhận chân thực nhất về không gian sống hiện đai, đơn giản qua những hình ảnh 3D ngoại thất ngôi nhà đẹp này. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà đẹp với đầy đủ công năng sử dụng tiện nghi, sang trọng dành cho gia đình mình. Đồng thời, giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự.

Gọi ngay: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ