Tổng hợp nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L BST525026

 

” Dù đi xa bao nhiêu, đi lâu thế nào, chỉ cần có một nơi gọi là ” Nhà” để nhớ về, lòng sẽ thấy bình yên”. Ngôi nhà, tình cảm gia đình thực sự là điều tuyệt vời nhất mà mỗi người cần có trong cuộc sống. Sở hữu một nơi bình yên, để lòng luôn thấy bình yên, để cuộc sống luôn thoải mái,.. là ngôi nhà mà nhiều người mơ ước có được. Những mẫu nhà đẹp 3 tầng hình chữ L là một gợi ý tuyệt vời dành cho gia đình bạn nếu như đang có ý định tìm kiếm những không gian sống lý tưởng, ấn tượng như thế này!

Thế nào là nhà chữ L? Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự chữ L.

Giống như tên gọi của nó, ngôi nhà mang hình dạng giống như hình chữ L. Để phân biệt với những hình dạng nhà ở khác như nhà hình vuông, nhà hình chữ U, nhà hình chữ T, nhà hình chữ nhật,… Đây đều là những hình dáng nhà ở phổ biến xây dựng ở nước ta từ xưa cho đến nay.

Ở nhiều nước trên thế giới và cả ở nước ta, còn có nhiều công trình nhà ở với các hình dạng cá biệt, kì quái, bất chấp những chuẩn mực tự nhiên ví dụ như nhà lộn ngược, nhà hình con vật,… hay rất nhiều những công trình nhà ở độc đáo khác. Có thể thấy, với con người, sự sáng tạo luôn là không giới hạn. Không có bất cứ hình dạng nhà ở nào là cố định, hay dập khuôn máy móc. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của chủ gia đình mà có thể thiết kế nhà ở với hình dáng khác nhau. Còn đối với nhà ở thông thường, để tiện cho việc thiết kế, thi công cũng như việc bố trí đồ nội thất, phòng ốc bên trong công trình thì hầu hết nhà ở đều mang hình dạng vuông, chữ nhật, hình chữ u, chữ L, hình chữ nhất ( _ ), tăng tính thực tế sử dụng cho ngôi nhà để ở.

Có nên làm nhà 3 tầng hình chữ L hay không?

Ngoài những đặc trưng giống như các mẫu thiết kế nhà ở thông thường, các mẫu nhà 3 tầng hình chữ l nói riêng và các ngôi nhà hình chữ l nói chung được coi là không tốt trong phong thủy. Một số quan điểm về nhà hình chữ L bao gồm:

_ ” Nhà hình chữ l là biểu hiện cho sự thiếu sót và mất cân bằng”

_ ” Nhà hình chữ L giống như cao dao phay có vị trí xấu nhất( đại hung) là ở chỗ lưỡi dao “

_ “Nhà chữ l sẽ làm hạn chế luồng vượng khí, cơ hội thịnh vượng đến với gia chủ. Lưỡi dao sẽ cắt đi cơ hội phát triển tài lộc”

…. Và…. còn rất nhiều những ý kiến khác nữa cho rằng hình dạng nhà chữ L như thế này là hoàn toàn không tốt!

Vậy thì, câu hỏi ngược lại: Tại sao nó không tốt như thế nhưng lại rất phổ biến ở nước ta? Tại sao với những điểm xấu như vậy mà nhiều gia đình vẫn lựa chọn hình dạng nhà như vậy? Lý giải được những điều này, là bạn sẽ cảm thấy thực sự an tâm khi lựa chọn xây dựng một công trình nhà ở với hình dạng chữ L như thế này cho gia đình mình. 

Sự thực là vẫn có rất nhiều công trình nhà ở, biệt thự hình chữ L được xây dựng trên khắp cả nước. Vậy thì, chủ nhân những ngôi nhà này đã làm thế nào để có thể an tâm về một ngôi nhà với nhiều quan điểm không tốt như thế. Đó chính là những cách khắc phục cho phong thủy nhà hình chữ L đẹp. 

Cách hóa giải, khắc phục nhà hình chữ L theo phong thủy

Đối với ngoại thất, nhà hình chữ L có thể được hóa giải bằng cách làm bồn phun nước ở vị trí góc khuyết. Hoặc trồng cây, đặt tượng hay gương, đèn chiếu lên mái nhà. Điều này sẽ có ý nghĩa, tác dụng tương tự như việc tạo nên góc vuông cho ngôi nhà, khắc phục được yếu tố khuyết góc. 

Đối với nội thất, các căn phòng có hình dạng chữ L cũng có thể được khắc phục bằng biện pháp tương tự để làm sao tượng trưng, lấp đầy đi khoảng khuyết góc. Một số cách mà bạn có thể áp dụng là: treo gương ở khoảng khuyết góc chữ L, treo tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, … Như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu như sở hữu ngôi nhà biệt thự đẹp mang hình dạng này. 


Tổng hợp các mẫu nhà hình chữ L 3 tầng đẹp hiện nay

Dưới đây đều là những mẫu thiết kế nhà chữ L đẹp 3 tầng bao gồm hình ảnh phối cảnh 3D công trinh, mặt bằng bố trí nội thất và bảng thông số diện tích, công năng sử dụng của ngôi nhà dành cho bạn tham khảo. Đây đều là những mẫu thiết kế nhà ở được nhiều khách hàng yêu thích. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cho mỗi mẫu thiết kế để hoàn thiện hơn về mọi mặt. 

Thiết kế 1: Mẫu nhà đẹp 3 tầng hình chữ L mặt tiền 8m

 • Mã Sản Phẩm

  BT805023

 • Chiều Cao Tầng

  T1:3.6m, T2:3.3m

 • Mặt Tiền

  8m

 • Chiều Sâu

  15m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  900 Triệu

 • Kích Thước Đất

  300m2

 • Trần Giả

  Trống

 • Phòng Khách

  24m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 18m2, N2: 12m2, N3: 24m2, N4: 24m2,

 • Phòng Thờ

  24m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1:3m2,wc2:3.6m2,wc3:4.3m2

 • Phòng khác

  kho (3,8m2), phòng đọc + làm việc ( 8m2)

Phối cảnh mẫu số 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Phối cảnh 2: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp 

Bố trí mặt bằng nhà 3 tầng chữ L đẹp

Cách bố trí mặt bằng nhà 3 tầng hình chữ L cũng khá dễ dàng. Vẫn tận dụng tối đa diện tích sử dụng, việc bố trí mặt bằng, không gian sử dụng của công trình nhà ở 3 tầng khoa học. Hầu hết với những mẫu nhà 3 tầng hình chữ L thì đều có 2 mặt tiền. Việc bố trí sảnh chính, sảnh phụ trong cách thức thể hiện mặt bằng công năng của ngôi nhà cũng góp phần mang lại sự thoáng mát, tự nhiên cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp này. 

Tổng mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 2: Nhà đẹp 3 tầng hình chữ l đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp


Thiết kế 2: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L diện tích 130m2

 • Mã Sản Phẩm

  BT202013

 • Mặt Tiền

  12m

 • Chiều Sâu

  15m

 • Diện Tích

  130m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 2.2 đến 2.3 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  15x18m

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà đẹp 3 tầng chữ L

Với diện tích sử dụng 1 sàn là 130m2, ngôi nhà 3 tầng hình chữ L này dự tính chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 2.2 đến 2.3 tỷ đồng. Chi phí xây dựng nhà 3 tầng hình chữ l được dự tính để chủ đầu tư có thể hoàn thiện được ở mức trung bình khá. Bạn có thể đầu tư mức chi phí cao hơn để hoàn thiện công trình nhà ở mức cao cấp. 

Phối cảnh: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp mái ngói thái

Mẫu thiết kế nhà chữ L 3 tầng mang phong cách hiện đại, ngôi nhà với kết cấu mái ngói thái dốc 2 bên. Kết cấu mái giật cấp 2 tầng mang lại vẻ đẹp vô cùng gần gũi, thân thuộc giống như nhiều công trình nhà ở, biệt thự vườn ở nông thôn khác. Màu sắc của mái ngói đỏ cũng đem lại cảm giác gần gũi, thân thuộc đối với bất cứ ai khi nhìn ngắm. Loại ngói được sử dụng cũng là kiểu ngói sóng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại ngói này tại các cửa hàng cung cấp vật tư xây dựng ở tại địa phương mình sinh sống. Hoặc có thể đặt mua tại các cửa hàng uy tín tại các thành phố lớn để đảm bảo việc sử dụng vật liệu ngói cho ngôi nhà biệt thự thêm đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết.

Bố trí mặt bằng cho nhà chữ l 3 tầng 2 mặt tiền sao cho hợp lý

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L 2 mặt tiền đẹp

Không gian tầng 1 của mẫu nhà 3 tầng hình chữ L được dành cho hầu hết không gian sử dụng chung cho gia đình bao gồm phòng khách, phòng bếp ăn, sảnh chính và 1 phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ nằm bên cạnh cầu thang, mang đến sự gọn gàng, dễ dàng di chuyển trong việc sắp xếp, bố cục nhà ở hiện nay. Sảnh chính trong các mẫu thiết kế nhà chữ L thường được tận dụng khoảng không gian góc khuyết của chữ L. Điều này vừa có tác dụng tiết kiệm diện tích sử dụng, vừa có tác dụng cho việc tận dụng khoảng không gian khuyết góc chữ L để làm sảnh chính, bên trên tầng 2 tạo ban công cho công trình nhà ở chữ L 3 tầng đẹp này!

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà chữ l 3 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà hình chữ L 3 tầng đẹp

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng mái của mẫu thiết kế nhà 3 tầng hình chữ l được thực hiện khá chi tiết, đầy đủ. Bản vẽ mái thực hiện với các thông số kĩ thuật rõ ràng trên hồ sơ thiết kế để đơn vị thi công dễ dàng thực hiện. 


Mẫu thiết kế số 3: Mẫu nhà đẹp 3 tầng hình chữ L

 • Mã Sản Phẩm

  BT909013

 • Số Tầng

  3 tầng

 • Mặt Tiền

  9m

 • Chiều Sâu

  13m

 • Diện Tích

  90m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  1.5 tỷ

 • Kích Thước Đất

  300m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt tiền ngôi nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L được làm nên bởi các mảng tường trang trí được ốp bằng gạch thô, cộng với hệ thống lan can ban công được sơn màu giả gỗ… Tất cả sự kết hợp vừa đơn giản, vừa tinh tế được làm nên qua màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu xây dựng hoàn thiện và cách thức kết hợp chúng với nhau. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Thiết kế mái của mẫu nhà biệt thự 3 tầng hiện đại hình chữ L là kiểu mái ngói thái. Mái giật cấp, ấn tượng và tạo nên vẻ đẹp bề thế cho công trình. Bạn hoàn toàn sẽ bị thuyết phục bởi hệ thống các tầng mái. Hình dạng chữ L cũng góp phần mang đến hiệu ứng tốt khi nhìn vào mái nhà những công trình này. Phương án làm cổng và hàng rào của mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng chữ L đẹp phù hợp và thống nhất với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Mặt bằng mẫu nhà hình chữ L 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng hình chữ L hiện đại

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L

Đối với nhiều mẫu thiết kế nhà ở có diện tích sử dụng tương đối lớn khác, ngoài những không gian sử dụng cần có như phòng khách, phòng bếp, ăn , phòng ngủ WC,.. thì còn có thêm nhiều không gian bổ trợ khác nhằm phục vụ nhu cầu sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Không gian sống của phòng karaoke được đặt ở tầng 3 là một trong những không gian sinh hoạt mới phù hợp với mong muốn và nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. 

Mặt bằng mái: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp


Mẫu thiết kế số 4: Nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp mặt tiền 10m

Ngôi nhà mái thái 3 tầng hình chữ L đơn giản, tạo điểm nhấn với màu sắc trắng tinh khôi, gam màu tím đỏ của mái, ban công, màu của vật liệu gỗ cửa. 

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT422013

 • Số Tầng

  3 tầng

 • Mặt Tiền

  10m

 • Chiều Sâu

  15m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.8 đến 2 tỷ

 • Kích Thước Đất

  20x30m

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

 • Phòng Khách

  31m2

 • Phòng SHC

  18m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 15m2, N2: 16.5m2, N3:21m2,

 • Phòng Vệ Sinh

  WC1: 9.5m2,

 • Phòng khác

  Bếp + ăn ( 25m2)

Hình ảnh: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L mái thái đẹp diện tích 120m2

Tận dụng khéo léo các khoảng đua ban công, bậu cửa sổ để trồng cây xanh, điều này thực sự mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc với thiên nhiên. Các chi tiết bồn hoa, cây xanh,… hài hòa, hợp lý với kiến trúc ngoại thất của công trình. 

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng hình chữ L mái thái

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đơn giản

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng chữ L hiện đại

Mặt bằng mái: Nhà 3 tầng hình chữ L đẹp


Mẫu số 5: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp mái thái

 • Mã Sản Phẩm

  BT808013

 • Mặt Tiền

  15m

 • Chiều Sâu

  19m

 • Diện Tích

  300m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 5.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  825m2

Hình ảnh: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách hiện đại, diện tích sử dụng của ngôi nhà lên đến 300m2/sàn. Công năng sử dụng tiện nghi, phù hợp với mong muốn xây dựng của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà có thiết kế bể bơi trước mặt tiền, khu vực góc khuyết hình chữ L như một cách hóa giải tuyệt vời cho những quan niệm không tốt về hình dạng của ngôi nhà 3 tầng này. 

Với thiết kế nhà 2 mặt tiền, không gian kiến trúc của ngôi nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L thực sự tạo nên sức thu hút mạnh mẽ. Việc tạo điểm nhấn cho khối vòm cong của ngôi nhà 2 mặt tiền hợp lý với mong muốn của khách hàng về những công trình nhà ở mang phong cách hiện đại như thế này!

Mặt bằng bố trí công năng sử dụng cho thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L sang trọng

Mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng mái: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp


Mẫu số 6: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L phong cách tân cổ điển đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  BT918013

 • Mặt Tiền

  10m

 • Chiều Sâu

  16m

 • Diện Tích

  160m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 3.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  500m2

 • Phòng SHC

  Trống

 • Phòng Ngủ

  N1: 15m2, N2: 13m2, N3:15m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mang phong cách tân cổ điển đẹp

Sử dụng kiến trúc tân cổ điển cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L cũng là một cách khá thú vị cho việc thực hiện ngoại thất công trình. Kiến trúc tân cổ điển của ngôi nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L sử dụng nhiều cột, các chi tiết mái vòm cong trang trí ngoại thất, cùng với đó là việc kết hợp lan can ban công bằng hoa sắt đen mềm mại, tạo khối kiến trúc cho ngôi nhà thêm thu hút hơn.

Màu sắc vàng kem tinh tế, tạo nên sức hấp dẫn cho kiến trúc ngoại thất của công trình nhà ở 3 tầng thêm sáng, đẹp. Có thể thấy, ở góc khuyết hình chữ L của ngôi nhà cũng đặt 1 đài phun nước ở phía trước. Nhằm mục đích hóa giải những điểm không tốt mà hình dạng nhà ở mang lại. Viêc sắp đặt không gian, thiết kế của kiến trúc sư đều dựa trên những yêu cầu về mặt phong thủy, khoa học, kĩ thuật, kiến trúc và thẩm mỹ cho công trình. Những yếu tố trên được đảm bảo một cách tối ưu và cân bằng một cách tốt nhất dành cho chủ đầu tư.

Mặt bằng: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển đẹp

Mặt bằng nhà biệt thự 3 tầng chữ L phong cách tân cổ điển

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà bịệt thự 3 tầng hình chữ L đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển hình chữ L

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển hình chữ L đẹp


Tổng kết về các mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L tân cổ điển

Với những mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng hình chữ L nêu trên, diện tích sử dụng tương đối lớn, công năng sử dụng tiện nghi và chi phí xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà cũng tương đối cao, bạn nên chuẩn bị trước cho mình hồ sơ thiết kế, những kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà ở và đặc biệt là dự trù kinh phí một cách hoàn thiện nhất dành cho việc xây dựng nhà ở 3 tầng của gia đình mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng và thiết kế nhà ở, biệt thự, bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất.

Liên hệ: 0914 58 1221

Chân thành cảm ơn! Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của khách hàng để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn những sản phẩm thiết kế của mình! 

2 Nhận xét

 1. Đỗ Nga 09/21/2017
  • Admin 11/17/2017

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ