Vẻ đẹp những thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển BST225026

 

Những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển, biệt thự 2 tầng, 1 tầng phong cách cổ điển thực sự mang đến nhiều cảm xúc với chúng ta. Đặc trưng của phong cách cổ điển với sự mềm mại, tinh tế, tỉ mỉ trong thiết kế kiến trúc và nét đẹp ” không pha trộn” thực sự tạo thành dấu ấu khó quên đối với mỗi khách hàng.

Nỗi nhớ kiến trúc cổ điển giữa thời hiện đại

Rất dễ dàng bắt gặp được những công trình nhà ở, biệt thự, những công trình đã đi vào lịch sử của dân tộc mang nét đặc trưng của kiến trúc cổ điển châu âu: đặc biệt là dấu ấn của kiến trúc pháp đối với nước ta. 

Ở mỗi quốc gia khác nhau ở Châu âu, mỗi giai đoạn, thời kì khác nhau thì kiến trúc lại được thể hiện khác nhau. Để phân biệt được từng vùng kiến trúc, kiểu kiến trúc thật sự cần nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu. Tuy nhiên, tựu chung lại, những công trình mang phong cách kiến trúc châu âu thường có một số đặc trưng chủ yếu sau:

Đặc trưng kiến trúc cổ điển qua những mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển

+) Thiết kế đối xứng và cân xứng: Điều này thể hiện rõ trong việc trang trí, bố cục tỷ lệ kiến trúc, các chi tiết phào chỉ kiến trúc trang trí ngoại thất, cộng với bố cục công năng sử dụng chung cũng cần thể hiện được đặc trưng này. Ngoài kiến trúc còn bao gồm cả đối xứng trong nội thất, đối xứng trong màu sắc, tỷ lệ cân đối không gian, chính- phụ.

+) Sử dụng nhiều cột, trụ lớn có tác dụng chịu lực chính trong việc chống đỡ kết cấu công trình. Các cột thường hình trụ là chủ yếu hoặc hình vuông. Cột thường được trang trí khá cầu kì kể cả đầu và chân cột được đắp phào chỉ hoặc tạo kiến trúc bề thế, đắp phù điêu một cách nghệ thuật. Cột thường chạy dọc theo chiều cao của ngôi nhà. Có thể cột đơn, cột kép tùy theo cách xử lý kiến trúc của từng công trình. 

+) Các chi tiết trang trí cầu kì trên cửa ra vào, phào và cửa sổ. Có thể sử dụng thêm phù điêu trang trí để tăng lên sự cầu kì. Các chi tiết này thường được thực hiện thủ công bởi bàn tay tài hoa của những người thợ. Hoặc có thể sử dụng những loại phào chỉ, phù điêu trang trí sẵn có để hoàn thiện ngôi nhà. Xu hướng trang trí nhấn mạnh vào các mảng tường, cột, khác hoàn toàn so với kiến trúc hiện đại. 

+) Trán tường hình tam giác hoặc mái vòm, mái mardsan: Đây là chi tiết dễ dàng nhận thấy cho những công trình biệt thự cổ điển hiện nay. Đặc trưng này cũng được áp dụng rất phổ biến trong các thiết kế nhà ở phong cách cổ điển, hay tân cổ hiện nay. Tiêu biểu cho vẻ đẹp cổ điển phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vẻ đẹp theo thời gian được lưu giữ một cách hoàn thiện nhất trong tổng thể công trình nhà ở biệt thự đẹp này. Mái vòm uốn lượn nghệ thuật cho cảm giác mạch lạc, hiên ngang có chút lạ lẫm đối với công trình. 

+) Màu sắc thường được sử dụng trong các công trình nhà ở biệt thự phong cách cổ điển là màu sáng như vàng, kem, trắng. Các gam màu này mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại, đồng thời ánh sáng được tăng lên làm nổi bật cho tổng thể khối kiến trúc công trình.

Thực tế xây dựng kiến trúc nhà ở biệt thự 3 tầng cổ điển hiện nay

Biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển được áp dụng xây dựng rất nhiều hiện nay. Về cơ bản, vẫn giữ nguyên được nét đẹp cổ điển lãng mạn vốn có của kiến trúc châu âu cổ điển.

Hình ảnh thực tê: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển

Những công trình nhà ở biệt thự mang phong cách cổ điển như thế này là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình có điều kiện, thuộc quyền sở hữu của những đại gia nổi tiếng của vùng. Và không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể có đủ chi phí để xây dựng. Cuộc sống trong những biệt thự cổ điển, lâu đài cổ điển như thế này thực sự được xa hoa và là niềm mơ ước của nhiều người. 

Tư vấn chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng cổ điển hết bao nhiêu tiền?

Về chi phí và thời gian xây dựng các mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển cũng thực sự tốn kém hơn rất nhiều so với những thiết kế nhà ở thông thường. Chi phí cho móng, xây thô, đặc biệt là chi phí hoàn thiện và nhân công sẽ cao hơn rất nhiều. Để xây dựng được một ngôi nhà theo phong cách cổ điển, bạn cần phải đầu tư tối thiểu cho 1 m2 xây dựng khoảng 9 triệu đồng. Hoặc nhiều hơn tùy theo mức độ hoàn thiện của bạn. Đối với một công trình nhà biệt thự 3 tầng, diện tích sàn khoảng 200m2 x 3 tầng = 600m2, cộng cả diện tích mái thì chi phí tối thiểu cần có khoảng 6 tỷ đồng để có thể hoàn thiện được. 

Do đó, khi có ý định xây dựng nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển thì bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng, từ hồ sơ thiết kế, hoặc có thể chuẩn bị cả dự toán chi tiết cho ngôi nhà để có thể tính toán được chi phí xây dựng nhà ở 1 cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 


Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp nhất hiện nay

Các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển dưới đây đều được Sieuthinhamau.com thực hiện và hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết. Các công trình này đã và đang được xây dựng hoàn thiện ở nhiều khu vực trên cả nước hiện nay. Dưới đây sẽ là giới thiệu những sản phẩm thiết kế với hình ảnh 3D và mặt bằng công năng của từng ngôi nhà. Kèm theo đó là bảng mô tả chi tiết sản phẩm để bạn có thể hình dung rõ nhất về thiết kế nhà ở mà bạn sẽ sở hữu.

Mẫu số 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp kiểu lâu đài diện tích 120m2

 • Mã Sản Phẩm

  Biệt thự BT401023

 • Phong Cách

  Cổ điển

 • Mặt Tiền

  17m

 • Chiều Sâu

  14m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 7 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  1710m2

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

 • Phòng Khách

  60m2

 • Phòng SHC

  Phòng SHC tầng 2: 35m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 20m2, N2: 25m2, N3:20m2, N4: 26m2, N5: 20m2, N6: 20m2, N7: 19m2

 • Phòng Thờ

  19m2

 • Phòng khác

  phòng ăn lớn 41.5m2, bếp 20m2, sân chơi 80m2

Mẫu số 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Ngôi biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển rõ ràng, mực thước. Thể hiện rõ nét những đặc trưng vốn có của kiến trúc cổ điển. Hình ảnh kiến trúc còn khiến bạn liên tưởng đến những lâu đài cổ kính như trong các câu chuyện cổ tích châu âu cổ điển. Tầng chóp mái đặc biệt ấn tượng, tạo sức liên tưởng mạnh mẽ. Mái vòm cong nghệ thuật chỉ thấy trong thiết kế lâu đài cũng được vận dụng một cách tinh tế cho công trình này. Kết cấu đối xứng cũng làm nên sức hấp dẫn khi việc đối xứng qua khối kiến trúc trung tâm được thể hiện rõ ràng và cân đối. Chính điều này cũng làm cho ngôi nhà trở nên đều mắt, rộng rãi và cân đối khi ngắm nhìn. Sự cân bằng tạo nên vẻ đẹp!

Phối cảnh 3d: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển

Bố trí mặt bằng mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển

Điều dễ dàng nhận thấy trong cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của các mẫu nhà mang phong cách cổ điển nói chung và biệt thự 3 tầng cổ điển nói riêng, đó là việc thiết kế sảnh chính rộng lớn. Và sảnh chính thường có không gian nối tiếp với không gian của phòng khách hiện đại và ấn tượng vô cùng. Ở mẫu thiết kế nhà biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển này, khu vực sảnh chính rộng, tiếp nối với phòng khách có diện tích sử dụng lên đến 60m2. Đây thực sự là những không gian rộng, sang trọng và đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều người. Sảnh chính thường rộng, thoáng, không đặt nhiều đồ nội thất ở đây. 

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển được đặt cho không gian sinh hoạt chung là chủ yếu bao gồm không gian khách, phòng bếp ăn, và 1 phòng ngủ nhỏ bên trong. Thường thì trong cách bố trí không gian của biệt thự cổ điển thường được phân chia phòng ốc và xây bằng tường rất nhiều. Để không gian mỗi phòng riêng biệt. Tuy nhiên để đảm bảo độ thoáng cho công trình thì ở thiết kế này, sử dụng các vách ngăn chia không gian tự nhiên, không gian sử dụng vì thế trở nên rộng rãi hơn, không quá bí bách hay ngột ngạt. 

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp


Mẫu 2: Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 1 mặt tiền

 • Mã Sản Phẩm

  BT505013

 • Mặt Tiền

  9m

 • Chiều Sâu

  16m

 • Diện Tích

  135m2m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 4 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  18x16m = 288m2

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển đẹp

Có thể áp dụng kiểu kiến trúc này cho biệt thự 1 mặt tiền. Phong cách cổ điển tập trung ở 1 mặt tiền cho kiến trúc ngôi nhà. Với các chi tiết gờ, phào chỉ ngoại thất tinh tế vẫn mang nét đẹp mềm mại, cổ điển thường thấy. Đặc biệt hơn, bạn sẽ thấy điểm mới mẻ trong thiết kế kiến trúc, kết cấu của công trình này đó là sự kết hợp với mái ngói thái, nét đặc trưng trong phong cách nhà ở truyền thống. Thiết kế mái ngói thái với kiểu mái 2 dốc đến mái 4 dốc tạo nên vẻ đẹp thân thiện, gần gũi cho mẫu thiết kế nhà đẹp. 

Thiết kế mặt bằng công năng mẫu nhà biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng hầm: Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự cổ điển đẹp


Mẫu số 3: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  BT918013

 • Mặt Tiền

  10m

 • Chiều Sâu

  16m

 • Diện Tích

  160m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 3.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  500m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 15m2, N2: 13m2, N3:15m2

Mái mardsan được ứng dụng nhiều trong các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển như thế này. Thiết kế mái như vậy có thể tận dụng được tối đa diện tích sử dụng của mái nhà cho ngôi biệt thự. Đồng thời với đó, diện tích mái nhà đẹp, phần mái luôn có cửa sổ mái, vòm cong tạo kiến trúc.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng

Mặt bằng bố trí mẫu nhà biệt thự cổ điển 3 tầng sang trọng

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 4: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển


Mẫu 4: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp 

 • Mã Sản Phẩm

  Biệt thự BT330013

 • Mặt Tiền

  25m

 • Chiều Sâu

  21m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 4.5 đến 5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  1710m2

 • Phòng Khách

  60m2

 • Phòng SHC

  Phòng SHC tầng 2: 35m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 60m2, N2: 25m2, N3:20m2, N4: 26m2, N5: 20m2, N6: 20m2, N7: 19m2

 • Phòng Thờ

  18m2

 • Phòng Vệ Sinh

  vệ sinh 1, 2: (4.8m2), vệ sinh 3: (4.8m2), vệ sinh 4: (3.5m2)

 • Phòng khác

  phòng ăn 32m2, bếp 20m2, sân chơi 28m2, Phòng làm việc 25m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển

Phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp


Mẫu 5: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT321013

 • Mặt Tiền

  9.5m

 • Chiều Sâu

  10m

 • Diện Tích

  120m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  2 đến 2.1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  500m2

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

 • Phòng Khách

  20m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển mái ngói đỏ

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp với 2 tone màu chủ đạo là màu trắng và đỏ. Kết hợp với vật liệu hoàn thiện là đá ốp chân tường marble màu nâu khiến công trình nhà ở trở nên sang trọng, bề thế hơn bao giờ hết. 

Phần mái ngói đỏ của những công trình nhà cổ điển hầu hết đều được thực hiện theo phương án mái đổ bê tông dán ngói thái lên trên. Thực hiện mái thái như thế, bạn sẽ làm trần thạch cao bên trong. 

Mặt bằng: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển mái thái

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp


Mẫu 6: Nhà biệt thự 3 tầng cổ điển diện tích 150m2

 • Mã Sản Phẩm

  Mẫu biệt thự BT211013

 • Chiều Cao Tầng

  T1:3.6m, T2:3.3m

 • Mặt Tiền

  11m

 • Chiều Sâu

  14.5m

 • Diện Tích

  150m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 4 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  270m2

 • Phương Án Móng

  Móng Cọc

 • Phòng SHC

  18m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Hình ảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển

Bố trí mặt bằng mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Tổng mặt bằng: Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Mặt bằng áp mái: Tư vấn mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng chóp mái: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp


Mẫu 7: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển sang trọng diện tích 150m2

 • Mã Sản Phẩm

  BT110023

 • Mặt Tiền

  15m

 • Chiều Sâu

  13.5m

 • Diện Tích

  150m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 3 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  410m2

 • Phòng Khách

  33.5m2

 • Phòng SHC

  Phòng SHC tầng 2: 12.2m2

 • Phòng Ngủ

  N1: 12m2, N2: 19m2, N3:17m2, N4: 16m2, N5: 17m2, N6: 18m2,

 • Phòng Vệ Sinh

  wc1: 11.1m2, WC2: 12.2m2,

 • Phòng khác

  Phòng tập gym 15.7m2, phòng giải trí 16.6m2, Sân chơi 40m2, Bếp ăn: 21.8m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 150 trang

Phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển

Khi thiết kế ngoại thất các mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển, kiến trúc sư thường hay sử dụng phối hợp giữa hệ thống lan can, ban công hoa sắt mềm mại được sử dụng tạo nên sức hấp dẫn cho ngoại thất. Cây xanh cũng được tận dụng để trồng cho ngoại thất ngôi nhà. Các khoảng ban công, bậu cửa sổ có thể tận dụng để nơi trồng cây xanh cho ngôi nhà thêm gần gũi, thân thiện với tự nhiên hơn bao giờ hết. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp

Mặt bằng: Tư vấn mặt bằng mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Mặt bằng tổng thể: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp


Kết luận: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển mang vẻ đẹp sang trọng, bề thế, đặc biệt là sự nổi bật trong không gian kiến trúc.Sự kết hợp mang hơi hướng cổ điển với nét đẹp truyền thống thể hiện sự nguy nga, tráng lệ, thiết kế kết cấu kiến trúc rộng lớn nhưng đã được lồng ghép và cắt giảm một số chi tiết rườm rà cho phù hợp với nhu cầu hiện đại của khách hàng. 

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn sở hữu những công trình nhà ở sang trọng, xa hoa, thể hiện được đẳng cấp của gia đình. Khi kết hợp với hệ thống sân vườn, tiểu cảnh mang lại sự thoải mái, tinh tế mà lại gần gũi với thiên nhiên xung quanh. Giống như vẻ đẹp của những tòa lâu đài cổ kính, vẻ đẹp huyền bí của những kiến trúc nhà ở cổ điển như thế này đem lại cho công trình sự tiện nghi, sang trọng cần thiết.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được những tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất!

Liên hệ hotline: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ