GÓI 2 – Gói hồ sơ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

Một mẫu bản vẽ thiết kế nhà bao gồm những thành phần nào chắc hẳn không phải ai cũng biết. Các chi tiết cấu thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh phải nhắc tới đó là: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và phối cảnh 3D.

Ví dụ: một bộ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng mái thái là một ví dụ để bạn có thể tham khảo một bộ hồ sơ bao gồm mặt bằng mặt đứng mặt cắt và phối cảnh. Đây là một bài mẫu chúng tôi muốn giới thiệu để quý vị tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn và nắm rõ hơn về thành phần một bộ hồ sơ thiết kế nhà như thế nào nhé!

Phối cảnh 3D trong thành phần mặt bằng-mặt đứng-mặt cắt nhà 2 tầng

Phối cảnh 3D là hình ảnh đa chiều về ngôi nhà 

Phối cảnh là một cách vẽ trong hội họa, hay tạo hình, dùng để thể hiện các hình ảnh 3 chiều một cách gần đúng trên một bề mặt 2 chiều nhờ vào các quy luật phối cảnh. Các quy luật phối cảnh được xây dựng trên các quy tắc hình học chặt chẽ.

Chúng ta đang sống trong một không gian 3 chiều. Các hình ảnh chuyển động có thể được liên hệ đến chiều thứ 4 là thời gian. Nhưng mặt phẳng giấy chỉ có 2 chiều các quy tắc phối cảnh giúp hình ảnh 2 chiều trở thành 3 chiều, khiến chúng được quan sát được trực quan hơn trên bề mặt tranh ảnh.

Một góc view rõ nét về phối cảnh ngoại thất nhà 2 tầng 

Một góc nhìn trực diện để thấy được vẻ đẹp từng chi tiết của ngôi nhà

Thành phần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm mặt bằng mặt đứng mặt cắt và phối cảnh ngôi nhà bằng 3D, Vẻ đẹp bề ngoài sẽ thu hút được mọi ánh nhìn vào ngôi nhà đó. Người xưa có câu “cái nết đánh chết cái đẹp”. Trong bài viết này không thể nói rằng vẻ bề ngoài không quan trọng mà hình ảnh đầu tiên còn tạo được cảm tình, một sự khởi đầu cho một mối quan hệ nào đó nữa…

Ai mà không yêu cái đẹp? một chiếc áo đẹp sẽ khiến người mặc nó cảm thấy tự tin và cuốn hút, nó thu hút được người khác nhìn vào người đó, sẽ được nhiều người khen ngợi và được nhiều người quan tâm. Đối với một ngôi nhà đẹp cũng vậy thiết kế hình khối cân đối hài hòa và cảm giác an toàn là mong muốn của người sở hữu nó.

Một bản vẽ thiết kế khâu hình ảnh phối cảnh 3D là khâu cuối cùng nhất trong tất cả các công đoạn thiết kế, và nó là kết quả của kinh nghiệm, sự sáng tạo và khéo léo của các kiến trúc sư. Nhìn vào hình khối ngôi nhà ta cũng sẽ đánh giá được tay nghề của người kiến trúc sư thiết kế ra nó. Do đó, trong số các kiến trúc sư có danh tiếng và có tay nghề cao bạn thường phải bỏ một chi phí vô cùng đắt để thiết kế riêng cho bạn.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà của siêu thị nhà mẫu chúng tôi được giải quyết ở 2 tầng được thiết kế với kiến trúc hiện đại, các hình khối được kết nối với nhau tạo thành một dải liên kết kéo dài từ đỉnh mái xuống tầng 1 tạo thành một sự kết hợp ăn ý và sáng tạo của các kiến trúc sư. Với những kiểu kiến trúc khỏe khoắn từ những cột trụ tường vô cùng dày, to bản làm mẫu biệt thự 2 tầng càng trở nên đầy đặn và chắc chắn.

Từ hình ảnh phối cảnh 3D đa chiều cũng đã thể hiện được cách mà các kiến trúc sư phối màu sắc đanh thép, rắn chắc của phần mái nhà màu nâu cafe làm cho ngôi nhà vừa thêm cổ kính lại vừa tươi mới.

Thiết kế mặt bằng mặt đứng mặt cắt nhà 2 tầng đẹp

Tổng quan sân vườn cũng là yếu tố tạo nên nét đẹp của mặt bằng ngôi nhà 

Thiết kế khuôn viên sân vườn tổng quan cũng là một phần không thể thiếu cho các gia đình có diện tích đất rộng lớn, khi đó các kiến trúc sư sẽ thiết kế định hướng cho gia đình bạn một khuôn viên vừa đẹp mắt, hài hòa với ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi cảnh quan sân vườn xung quanh.

Trong khuôn viên nhà biệt thự 2 tầng mái thái ta có thể nhận thấy rằng một ngôi nhà đẹp cũng cần phải có một khuôn viên đẹp. Đẹp ở đây là đẹp về tổng thể về sự quy củ và sự gọn gàng trong cách thiết kế sân vườn tiểu cảnh, một khoảng sân, một mảnh vườn nhỏ với nhiều cây xanh bóng mát được thiết kế bằng những sự logic để tạo ra một “khuôn mặt” đẹp là nơi để tạo sự thoải mái vui tươi cho cả gia đình.

Tổng mặt bằng nhà 2 tầng trong bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà ở

Bản vẽ mặt bằng tổng thể là bản vẽ hình chiếu bằng của các công trình trên khu đất xây dựng. Trên bản vẽ mặt bằng tổng thể thể hiện vị trí các công trình với hộ thống đường sá, cây xanh,… hiện có hoặc dự định xây dựng và quy hoạch của khu đất.

Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà 2 tầng mái thái hiện đại đẹp

Một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ chi tiết các mặt bằng – mặt đứng- mặt cắt

Không hẳn là cứ thiết kế nhà là sẽ thiết kế bao gồm cả nội thất, nhưng với gói thiết kế ngoại thất của siêu thị nhà mẫu chúng tôi cũng không thiết kế thiếu một chi tiết nào dù là nhỏ nhất bên trong phần nội thất cả.

Ngay tại mặt bằng tầng 1 mặt bằng măt đứng mặt cắt ngôi nhà 2 tầng  các kiến trúc sư đã chỉ rõ ra kích thước và khoảng cách từ vị trí này sang vị trí khác một cách chi tiết và tỉ mỉ. Ở hầu hết mặt bằng nội thất nhiều người sẽ quan tâm đến kích thước và diện tích của các phòng ngủ, khách, bếp hay phòng sinh hoạt chung… các kích thước đều được thể hiện chi tiết, rõ ràng cách lát sàn từ đâu đến đâu, đầu giường, tủ tivi, tủ quần áo đều đã được định vị sẵn và gia chủ không phải lo lắng khi đặt nội thất khi đi vào sử dụng.

Mặt bằng tầng 1 mẫu bản vẽ thiết kế đầy đủ kích thước phòng khách, giường ngủ, và các khu vực bên trong nhà bố trí đường điện ra sao, ổ điện đặt ở đâu…. đều được thể hiện rất rõ ràng được thiết kế vô cùng chi tiết và được thiết 

Mặt bằng tầng 1 biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Bản vẽ thể hiện được kích thước chi tiết độ dài, rộng của từng không gian, ở mặt cắt này các kiến trúc sư đã bổ chi tiết và loại bỏ các đồ đạc và vật dụng để thể hiện rõ nét hơn về các thông số để bạn và đội ngũ thi công không có gì vướng mắc cả.

Mặt bằng nội thất tầng 2

Kích thước chi tiết của mặt bằng nội thất nhà 2 tầng mái thái đẹp

Mặt bằng mái nhà 2 tầng diện tích 120m2 đẹp

Mặt bằng mái trong bản vẽ thiết kế nhà cũng thể hiện chi tiết sàn mái và kích thước độ dài- rộng và hệ số mái đua để các đội ngũ thi công một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Mặt đứng bản vẽ thiết kế nhà ở là gì?

Mặt đứng nhà 2 tầng đẹp là hình chiếu (thẳng góc) thể hiện hình dáng bên ngoài công trình. Nó thể hiện được vẻ đẹp nghệ thuật, hình dáng tỷ lệ cân đối giữa kích thước chung và kích thước từng bộ phận của ngôi nhà.

Bản vẽ mặt đứng (mặt tiền) nhà  chính là nơi mà nhiều người qua lại hoặc quay ra trục đường chính cần được diễn tả chi tiết và kỹ càng đôi khi vẽ ở tỷ lệ lớn hơn các mặt đứng ở hướng khác.

Tùy theo mỗi loại mặt đứng nhà 2 tầng có thể có những tên gọi khác nhau để thể hiện những hướng nhìn khác nhau:

+ Theo trục định vị: mặt đứng 1-4 hay mặt đứng trục A-B, D-A, 1-3 ….

+ Mặt đứng theo công trình, mặt đứng hướng bắc, mặt đứng hướng đông Nam…

+ Định vị mặt bằng có thể tùy theo từng đơn vị đặt qui ước …

Mặt đứng trục 3-1 trong bản vẽ thiết kế nhà 

Mặt đứng nhà 2 tầng 3-1 thể hiện được các diện tường xung quanh và các ô cửa sổ từ chân tường đến phần mái nhà.

Mặt đứng trục D-A bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng

Mặt đứng trục A-D bản vẽ thiết kế nhà ở 2 tầng đẹp

Mặt cắt bản vẽ thiết kế nhà là gì?

Mặt cắt nhà 2 tầng đẹp là hình biểu diễn công trình thu được khi dựng các mặt phẳng quy ước thẳng đứng (vuông góc với mặt đất) cắt qua

Mặt cắt nhà thể hiện không gian bên trong nhà, chiều cao nhà, chiều cao tầng, chiều cao mái, độ rộng ô cửa, kích thước tường, dầm sàn, vì kèo, sàn mái, hay cầu thang… 

Mặt cắt có vị trí và hình dáng chi tiết kiến trúc bên trong các phòng vì vậy mặt cắt cần cắt qua các vị trí đặc biệt như: các lỗ cửa qua cầu thang, cắt qua các phòng có kết cấu và cấu tạo phức tạo hay các nơi có đồ vật cần trang trí và đáng chú ý. 

Chú ý: không nên để mặt cắt đi qua dọc tường qua tâm cột hay khoảng cách hở giữa 2 nhánh thang.

Mặt cắt 2-2 là hình cắt chi tiết của mặt bên của nhà 2 tầng đẹp

Mặt cắt nhà 2 tầng mái thái được thể hiện các chỉ số kích thước từ độ cao độ dài, và chiều rộng của không gian các phòng.

Nếu bạn là người cũng chưa từng tiếp xúc hay chưa biết đọc bản vẽ thì hồ sơ bản vẽ của siêu thị nhà mẫu chúng tôi bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu và đọc nó cũng có thể hiểu được bản vẽ và bạn cũng sẽ tư giám sát được công trình của gia đình bạn một cách dễ dàng.

Mặt cắt 1-1 thể hiện chi tiết của bản vẽ vô cùng chi tiết

Mặt cắt trong bản vẽ nhà được cắt từ không gian phòng khách của tầng 1 để được được thiết kế chi tiết đem và được chú ý đến nhiều đến các kích thước chi tiết nhỏ.

Nếu bạn đã từng sử dụng bản vẽ thiết kế của siêu thị nhà mẫu chúng tôi sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những sản phẩm chất lượng và được thiết kế trực tiếp từ các kiến trúc sư đầy kinh nghiệm.

Qúy vị khi lựa chọn đơn vị siêu thị nhà mẫu chúng tôi thiết kế nhà cho quý khách thì trong khoảng thời gian bắt đầu kí kết hợp đồng trong khoảng thời gian từ 20-25 ngày làm việc bạn sẽ sở hữu được một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm mặt bằng mặt đứng mặt cắt như trong bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu sơ lược để quý vị nắm rõ.

Nhiều khách hàng có ý kiến cho rằng bản thiết kế có mấy cái thế mà lâu quá mất tận 20 – 25 ngày cơ à?

Trả lời :

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng trên dưới 15 năm, thời gian thiết kế một bộ hồ sơ mới phải chừng 20 đến 25 ngày mới đủ để hoàn thành hồ sơ. Chúng tôi không biết các đơn vị khác thiết kế ra sao, nhưng bên siêu thị nhà mẫu chúng tôi làm việc theo một hệ thống từ người lên concept (ý tưởng) sau đó sẽ được chuyển đến các bộ phận kết cấu, triển khai bản vẽ.

Còn đối với các gia đình chưa sử dụng dịch vụ gói hồ sơ mặt bằng – mặt đứng – mặt cắt của chúng tôi được cũng đã hiểu về cách thức làm việc và lựa chọn đúng gói thiết kế mà mình muốn.

Trên đây là tổng hợp tất cả 1 trọn gói một bộ hồ sơ thiết kế nhà gồm mặt bằng- mặt đứng-mặt cắt vô cùng chi tiết và thuận tiện cho việc thi công, chúng tôi đảm bảo rằng mọi hồ sơ chúng tôi thiết kế đều đặt uy tín lên hàng đầu sản phẩm chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Chúng tôi luôn hỗ trợ 24/24 qua Hotline: 0914581221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ