Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ BT121422

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm: Mẫu biệt thự BT121422
 • Số Tầng: Biệt thự 1 tầng
 • Phong Cách: Biệt thự hiện đại
 • Chiều Cao Tầng: Trống
 • Mặt Tiền: 9.5m
 • Chiều Sâu: 10.5m
 • Diện Tích: 135 m2
 • Kinh Phí Đầu Tư: Khoảng 1 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất:19x20m
 • Phương Án Móng: Móng băng
 • Cấu Tạo Mái: Vì kèo thép
 • Cấu Tạo Thang: Trống
 • Lát Sàn: T1: Gạch, T2: Gạch
 • Chất Liệu Cửa: Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính
 • Trần Giả: Trống
 • Phòng Khách: Trống
 • Phòng SHC: Không có phòng SHC
 • Phòng Ngủ: N1: 18m2, N2: 16m2
 • Phòng Thờ: Trống
 • Phòng Vệ Sinh: wc1: 4m2, wc2: 6m2
 • Gara ô tô: Không có gara ô tô trong nhà
 • Phòng khác: Phòng bếp ăn: 18m2
 • Quy cách hồ sơ: Khổ A3, khoảng 100 trang

Bạn có cảm nhận được sự gần gũi trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ ? Vẫn là thiết kế mái thái quen thuộc phố biến ở các vùng nông thôn ở Việt Nam. Tuy nhiên thay vì sử dụng mái ngói đỏ tươi thì mẫu nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ đã được các kiến trúc sư thiết kế với 2 phương án màu sắc mái khác nhau tạo cho người nhìn cảm giác ấn tượng hơn, bởi mỗi một gam màu mang những đặc điểm ấn tượng riêng. Mẫu thiết kế được chủ đầu tư là ông Thanh – Quảng Ninh đầu tư với màu vàng nhạt kết hợp ngói màu xanh đen để tạo sự mới lạ, sang trọng.

Thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ vô cùng đẹp và ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 2 phòng ngủ với mặt tiền kiểu 3 gian

Thế nào là kiểu nhà 3 gian là mẫu thiết kế phổ biến và đặc trưng nhất của vùng quê Việt Nam, với điều kiện và diện tích khá lớn các gia chủ đều xây dựng kiểu nhà đem đến cho gia chủ sự thoải mái, thoáng mát và đẹp mắt được thiết kế với những không gian được thiết kế với những kiến trúc

Trong quá trình tồn tại của mình, sự ổn định tương đối của hình thái cấu trúc nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ đã tạo ra các không gian truyền thống được kế thừa từ thế hệ này qua thế hệ khác, mà đặc trưng nhất là không gian chính, nơi bố trí ban thờ tổ tiên, không gian hiên và không gian sân.

Không gian chính của ngôi nhà thường nằm ở vị trí trung tâm và có thể bao gồm 3 gian, 5 gian… liên tục được hòa vào nhau và không có sự ngăn cách về thị giác. Điểm nhấn chính của không gian này là ban thờ tổ tiên ở chính giữa, hai bên ban thờ thường bố trí giường/phản – nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt vào ban ngày và ngủ nghỉ của đàn ông vào ban đêm. Ban thờ chi phối các không gian còn lại và cả ứng xử của mọi người trong không gian chính, từ lời ăn tiếng nói đến tư thế ngồi, hướng nằm ngủ, và các hoạt động thường ngày khác… Chính trong không gian này ta có thể cảm nhận được sự giao hòa âm dương tư tưởng xuất phát về bản chất của vũ trụ theo quan niệm của người Việt bởi sự tồn tại của các cặp lưỡng phân và lưỡng hợp, trong đó điểm nhấn chính là cặp thiêng và  tục, “cõi chết” và “cõi sống” với sự hòa nhập trọn vẹn của không gian dành cho người sống và không gian dành cho người đã khuất. Bằng cách đó, người ta tin rằng thế giới bên kia không quá xa xôi và ông bà tổ tiên có thể thường xuyên trở về phù hộ cho con cháu. Đây cũng là không gian mang tính hướng ngoại nhất của ngôi nhà, là nơi để những gia đình giàu có thể hiện đẳng cấp và vị thế xã hội của mình.

Sân

Sân cũng là một không gian không thể thiếu trong khuôn viên nhà ở dân gian vùng đồng bằng Bắc bộ. Đây là không gian mở ngoài trời, thường có vị trí trung tâm trong tổng thể bố cục, bởi hầu hết các khối nhà, dù là nhà chính hay nhà ngang đều hướng ra không gian này. Sân là một dạng không gian đa năng rất đặc trưng cho nhà dân gian truyền thống vùng đồng bằng Bắc bộ, nơi diễn ra nhiều hoạt động phù hợp với đặc điểm kinh tế và văn hóa nông nghiệp vùng, từ những sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí đến các hoạt động sản xuất tùy theo đặc điểm nghề nghiệp của gia chủ. Sân còn là phần mở rộng của không gian bên trong nhà trong các dịp giỗ chạp, cưới hỏi hay các nghi lễ khác của gia đình, dòng họ, là không gian kết nối các khối nhà và vườn… Sân và các khối nhà xung quanh tạo thành 1 cặp lưỡng phân và lưỡng hợp hoàn chỉnh. Về hình thể sân là không gian âm (khoảng trống) nằm giữa các khối nhà (dương). Về hoạt động sân lại có tính dương nhiều hơn so với các không gian xung quanh. Một lần nữa ta lại thấy được nguyên tắc về sự chuyển hóa giữa các thành tố của thuyết âm dương được biểu hiện rõ nét trong nhà ở dân gian: Trong dương có âm và ngược lại trong âm có dương.

Hiên

Không gian hiên nằm phía trước các gian chính của ngôi nhà, đóng vai trò là không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài nhà. Không chỉ góp phần chắn mưa che nắng cho không gian chính, hiên thường được mở rộng để gia tăng khả năng hoạt động và tạo ra một không gian rất đa năng, nơi mà tùy điều kiện và thời gian có thể được biến thành nơi giao lưu, ăn uống, sản xuất, giải trí hay làm kho chứa tạm. Có cả những ngôi nhà mà không gian hiên vượt qua hàng cột quân và mở rộng đến tận hàng cột cái, đủ chỗ cho cả 1 bộ trường kỷ để tiếp khách và thỏa mãn nhu cầu thường ngày của gia chủ. Không thuộc về bên trong cũng chẳng thuộc về bên ngoài, hiên có thể được coi là một trong những không gian “người” nhất trong nhà ở dân gian

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng đẹp thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà 3 gian mái ngói được thiết kế vô cùng mới lạ và ấn tượng

Mỗi một cá nhân hay một kiểu kiến trúc đều sẽ có những gu thẩm mỹ khác nhau đi cùng với nó là phải là sự đồng điệu và ăn khớp với nhau. Theo như các kiến trúc sư thiết kế nhà cấp 4 kiểu 3 gian vẫn giữ được hình hài và dáng dấp được thiết kế mang đậm nét hiện đại tươi mới tạo cho nét tươi mới, độc lạ trong thiết kế.

Với hình ảnh 3D chính diện mặt tiền nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đã cho ta thấy được vẻ đẹp của sự hiện đại, tinh tế trong lối thiết kế và kinh nghiệm xử lý hình khối từ đội ngũ kiến trúc sư. Để tạo ra một ngôi nhà đẹp trước hết mặt tiền phải đẹp, vuông vắn không zig zag.

Với hình khối nhà cấp 4 1 tầng diện tích 120m2 được thiết kế mang phong cách kiểu 3 gian nhưng có phần mái cách điệu nhô cao hơn 1 chái được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt đem đến sự thoáng đãng mát mẻ tạo được sự an tâm cho gia đình. đem đến một không gian ấn tượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi lấy màu trắng làm gam màu tường chủ đạo để phần ngoại cảnh trở nên sáng sủa và ăn nhập hơn. Với kiểu nhà 3 gian được thiết kế mang đến cho gia chủ cảm giác thật ưng ý và hài lòng, khi các con được thiết

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 1 tầng mái ngói ấn tượng

 

Phương án 2: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng diện tích 120m2 sử dụng mái rất ấn tượng và đặc biệt

Cách ứng dụng nhà 3 gian truyền thống trong các thiết kế nhà hiện đại

Những ngôi nhà ở dân gian truyền thống 5 gian hay 3 gian 2 chái dần trở thành của hiếm và được thay thế bởi những nếp nhà mới, có phần xa lạ với bối cảnh. Bên cạnh những ngôi nhà 1 tầng được làm theo hình thức cũ nhưng có cấu trúc và vật liệu mới là các kiểu biệt thự có chiều cao 2 – 3 tầng đa dạng về kiểu cách, màu sắc, vật liệu. Kiểu nhà lô phố mà trước đây chỉ thấy tại các đô thị đã xuất hiện và không còn hiếm gặp trên các tuyến đường ven làng. Tất cả tạo nên một bức tranh nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ hỗn độn, thiếu đồng nhất.

Trong bối cảnh quỹ đất ở khá hạn hẹp và đắt đỏ trong khi nhu cầu gia tăng, việc kiến trúc nhà ở nông thôn dần chuyển từ những dạng nhà có diện tích chiếm đất lớn sang những ngôi nhà có quy mô khiêm tốn nhưng nhiều tầng hơn, trong đó có những không gian khép kín hiện đại để thỏa mãn nhu cầu mới trong đời sống của người nông dân là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể khiến quá trình đó diễn ra một cách nhẹ nhàng và thậm chí hợp lý hơn nhờ việc vận dụng những nguyên tắc tổ chức không gian truyền thống và tái hiện các không gian truyền thống đặc trưng vào trong kiến trúc nhà ở nông thôn đương đại.

Trong tổ chức không gian của nhà ở nông thôn, ngoài các không gian riêng tư, khép kín, các không gian còn lại nên ưu tiên các giải pháp đa chức năng, hạn chế ngăn chia để vừa linh hoạt trong sử dụng, vừa thích ứng với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Về chức năng, các không gian truyền thống nên được tổ chức và khai thác sao cho có thể vừa tối ưu hóa hoạt động, vừa kế tục được tinh thần bản địa.

Mỗi kiểu phương án mái cũng tạo cho ngôi nhà mang một sắc thái khác. Nếu với phương án mái màu xanh ngôi nhà tạo sự tươi tắn hơn, thoáng sáng và rộng rãi hơn. Nhưng đối với phương án mái màu nâu lại tạo cho người nhìn cảm giác đanh thép, chắc chắn và kiên cố hơn.

 

Ngôi nhà bên cạnh hai phòng ngủ còn có khoảng sân trước rộng rãi, không gian phòng khách, nhà bếp và cả sân vườn. Nếu bạn sử dụng mái ngói đỏ trên nền sơn xám ghi thì ngôi nhà của bạn sẽ vô cùng nổi bật. Ngôi nhà của bạn sẽ mang đậm chất nông thôn, giản dị và gần gũi. Khu vực sân vườn là nơi bạn có thể trồng cây cảnh, hoa,… Điều này sẽ khiến cho không gian sống của bạn thêm phần tươi mới.

 

Mẫu nhà 1 tầng diện tích 135m2 được thiết kế mặt tiền bên ngoài phong cách hiện đại. Phần mái theo kiểu dốc 2 chiều, đây là kiểu mái được yêu chuộng ở Việt Nam bởi nó không chỉ giúp ngôi nhà trông cao ráo hơn mà còn đảm bảo thông thoáng vào mùa hè, tránh ẩm ướt, ngấm nước vào mua mưa.

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ diện tích 135m2

Không gian phòng khách thiết kế liên thông xuyên suốt trong toàn bộ khu vực chung. Màu xanh dương sở hữu vẻ đẹp thanh lịch làm chủ đạo từ trên tường cho tới ghế sofa hòa quyện cùng màu trắng tinh khôi tạo cảm giác mát mẻ, năng động cho toàn bộ bên trong ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích 135m2 được thiết kế với phong cách hiện đại, màu sắc trẻ trung, tươi tắn

Thiết kế nội thất nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp

Thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 1 tầng diện tích 135m2

Nếu không gian bên ngoài tạo ấn tượng cho người nhìn thôi chưa đủ thuyết phục, hãy cùng chúng tôi khám phá không gian bên trong ngôi nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ diện tích 135m2 này nhé.

Với số lượng ít thành viên chủ nhà chỉ cần 2 phòng ngủ đủ cho gia đình 4 người cùng sinh sống do vậy không gian vô cùng thoải mái, rộng rãi. Với lối thiết kế của các KTS siêu thị nhà mẫu có thể cảm nhận được sự thoáng đãng của nó bởi không có nhiều chức năng. Trong một không gian 135m2 đó gia chủ hầu như dành nhiều không gian chính cho phòng bếp + ăn là không gian rộng nhất. Không gian này được bố trí với bàn ăn rộng với sức chứa trên 12 người. Qua cách thiết kế có thể đánh giá việc gia chủ cần không gian lớn để tiếp khách cũng thấy được tần suất sinh hoạt và ăn uống của gia đình ở mức độ thường xuyên tập trung đông người.

Ngoài ra ngoài bàn ăn kích thước lớn thì khoảng không gian thông rộng cũng sẽ được tận dụng để gia chủ có thể bày biện và dải chiếu để ăn uống tụ tập theo lối sống dân dã của người Việt. Còn

Mẫu nhà được thiết kế kết hợp với sân vườn. Với mẫu nhà này thì khu vườn của bạn chính là điểm nhấn khu vực nhà bếp và phòng ăn nhằm sẽ không bị tách rời. Chúng sẽ được liên thông với nhau nhằm mang đến cảm giác rộng rãi. Phần còn lại dành cho 2 phòng ngủ với góc nhìn đẹp hướng ra sân vườn. Ngôi nhà sẽ có những tông màu chủ đạo mang đến cảm giác tươi mát. Từ trong nhà, bạn có thể ngắm vườn cây từ mọi hướng. Kiểu nhà đẹp này dành cho những ai không cần không gian sống quá rộng nhưng phải hòa hợp với thiên nhiên.

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp được thiết kế ở dãy phía bên tay trái

Kết luận

Dù nhà ở của người Việt có thay đổi trong điều kiện kinh tế xã hội hiện nay, nhưng quan niệm sống về nếp nhà vẫn còn được lưu giữ và việc kế thừa tôn thống, kế thừa di sản nhà ở luôn được người Việt quan tâm. Trong không gian hạn hẹp của đô thị (mật độ dân cư cao, diện tích đất có giới hạn), loại hình nhà phố đang chiếm ưu thế nhưng nhà ở dạng căn hộ – chung cư sẽ là xu hướng phát triển tất yếu. Do đó, việc khắc phục những tồn tại, bất cập trong nhà ở dạng căn hộ như chất lượng, hình thành ý thức và thói quen của người dân trong việc sử dụng các tiện nghi chung… và khai thác các đặc trưng của nhà phố để thiết kế, tạo lập không gian kiến trúc nội-ngoại thất của căn hộ chung cư, qua đó bố trí sắp xếp vị trí căn hộ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, khai thác tối đa hiệu quả công năng… Điều này sẽ giúp cho người dân đô thị Việt dần hình thành lối sống, nếp nhà phù hợp với điều kiện phát triển đô thị hiện tại.

Xem thêm mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian truyền thống đẹp

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ BT121422”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ