Thiết kế nhà cấp 4 10x15m BT109077

5,000,00018,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT109077

 • Số Tầng

  1.5 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  10m

 • Chiều Sâu

  15,5m (chưa bao gồm sảnh)

 • Diện Tích

  140m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  400m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Trống

 • Phòng Khách

  Trống

 • Phòng SHC

  Không có phòng SHC

 • Phòng Ngủ

  3 phòng ngủ

 • Phòng Thờ

  Trống

 • Phòng Vệ Sinh

  Trống

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng bếp ăn

  Trống

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 10x15m

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 10x15m

Trước đây thường có sự phân biệt công trình công nghiệp, dân dụng, rồi ngay trong thể loại nhà ở cũng phân ra cao cấp hay nhà cấp 4… Nhưng hiện nay tôi thấy các ranh giới phân chia này đã nhòe mờ rồi, trong từng thể loại cũng khó phân biệt ít ra là về mặt hình thức biểu hiện.

Thực tế thời gian qua cho thấy một số nhà “cấp 4” làm homestay ở vùng ngoại ô có khi được thiết kế và thi công kỹ lưỡng, chất lượng hơn biệt thự mang tiếng trong khu cao cấp mà thiết kế sơ sài, thi công không chuẩn. Đó là một xu hướng theo tôi là bắt đầu phổ biến hiện nay: làm thật kỹ những cái cũ.

Mặt tiền nhà cấp 4 10x15m rộng lớn

Cách thiết kế nhà cấp 4 kết hợp với thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 10x15m thiên nhiên hóa, cụ thể là đưa cây xanh, chất liệu tự nhiên, thô mộc… cũng khiến một số công trình mang tiếng lâu nay là “khô cứng, đơn giản” trở nên hấp dẫn, gần gũi với nhà ở hơn, trong khi chính kiểu thiết kế thiên về bộc lộ khung kết cấu, đường ống kỹ thuật, dùng nhiều cấu kiện nhà xưởng công nghiệp thì gần đây lại được… dùng nhiều cho nhà ở, căn hộ.

Các đối tượng sử dụng ngày càng trẻ hóa và chịu đầu tư chăm chút cho không gian thêm phần cá tính cũng góp phần làm nên nhiều phong cách hấp dẫn.

Còn trong nhà ở, dạng nhà diện tích nhỏ mà ưu tiên không gian đa năng và có cá tính ngày càng được chuộng hơn là nhà rộng mà thiếu tiện nghi hơn và trong mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 10x15m diện tích 100m2 hình như thấy rõ được điều đó.

Góc nhìn từ trên cao của ngôi nhà 10x15m cấp 4 1 tầng đẹp

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mẫu nhà cấp 4 10x15m

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 10x15m bền vững hiện cũng đang được nhắc đến nhiều, nhưng vấn đề giảm chi phí và tạo cá tính cho dạng thiết kế nhà 10x15m cấp 4 này là điều nhiều người quan tâm. Thực tế vẫn cho thấy làm một ngôi nhà bền vững đúng các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành có chi phí không hề rẻ chút nào, do đó giải pháp kiến trúc và nội thất tiết kiệm luôn song hành với những xử lý đơn giản, chủ động từ đầu mà ngôi nhà truyền thống Việt Nam đã áp dụng xưa nay. Cụ thể tôi thấy nhiều giải pháp đơn giản mà cũng khá tiết kiệm như sau:

Tận dụng diện tích nhưng vẫn sẵn sàng dành tỷ lệ lớn cho khoảng trống, mà cụ thể là nhiều nhà thiết kế biến giếng trời, sân vườn thành điểm nhấn quan trọng, vừa giúp thông thoáng vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà. Thậm chí có nhiều không gian đẹp chủ yếu là nhờ khoảng trống hấp dẫn, các phòng ốc quây quần chung quanh, hay nhà lệch tầng nhìn lên nhìn xuống, cầu thang đổi vị trí giữa các tầng… Điều này nói lên không phải kiểu nhà nào xấu hay đẹp, mà là ở cách xử lý một trục thông thoáng, trục giao thông cũng có thể làm nên phong cách cho toàn nhà.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 10x15m diện tích 100m2 khai thác nhiều các khoảng đệm, ví dụ như khoảng dưới vùng áp mái, khoảng hành lang và cầu thang đi lại, hay dạng mặt đứng, tường nhiều lớp… khá hiện đại mà lại hợp điều kiện khí hậu, môi trường Việt Nam. Cấu trúc nhiều lớp khi lợp mái truyền thống, hay tấm phên che nắng gắt nơi hàng hiên nhà xưa vẫn luôn đáng học hỏi để nhà mới chống nóng và thông gió hiệu quả.

Nhiều nhà hiện nay đã không còn làm phòng ra sát ban công mà đều có khoảng cách đủ tạo nên lớp hiên đệm bằng lam hay gạch bông gió, chắn bớt bức xạ truyền vào nhà, trồng được đôi chút cây xanh, tạo nên “lớp rèm xanh” che chở phần nào cho nội thất. Đó chính là xu hướng, cho dù nó chỉ là những thủ pháp nho nhỏ.

Hình ảnh tổng thể phối cảnh trọn vẹn ngôi nhà

Hầu hết các xu hướng thiết kế nhà cấp 4 10x15m là kết quả của việc triển khai thực tế một kiểu nhà đạt hiệu quả thế nào sau một thời gian, cái gì không ổn thì dần bị loại bỏ, thay bằng “xu hướng” khác. Nhiều khi giải pháp thi công chính là ý tưởng ràng buộc ngược trở lại giải pháp thiết kế, ví dụ như nhà làm bằng khung thép hiện nay không còn xa lạ nữa, chứ 10 năm trước mà nói xây cái nhà toàn bằng thép chắc nhiều người không chịu.

Xem thêm mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 

Do đó, tôi cho rằng: xu hướng nào mà đem lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật, sử dụng bền lâu, tiện lợi… thì xu hướng đó sẽ thịnh hành, nói nôm na là cái gì làm ra thấy được thì người ta mới chấp nhận, mới nhìn mặt đặt tên. Tôi ví dụ như việc đóng trần hay không đóng trần liên quan đến đi đường ống (điện, nước, điện lạnh, báo cháy…) nếu người ta để lộ đường ống ra mà đẹp thì lan truyền dần dần, thêm thắt này kia, để thành xu hướng quen thuộc. Chính vì công nghệ luôn phát triển nên kiến trúc, xây dựng là ngành chịu ảnh hưởng công nghệ nhiều nhất.

Có thể thấy cách xây nhà biệt thự 1 tầng 100m2 nhanh gọn đơn giản ở phần khung nhưng cầu kỳ, kỹ lưỡng ở phần hoàn thiện sẽ vẫn chiếm ưu thế. Phần khung đơn giản không phải là sơ sài, mà là ít ngăn chia ngóc ngách phức tạp, dùng không gian liên tục và có một cái nét chung nào đó xuyên suốt toàn nhà.

Đến hoàn thiện thì bắt đầu tập trung các chi tiết thiết kế nhà cấp 4 10x15m nhấn nhá riêng, như những mảng gạch, lam, bông gió mặt tiền được xây và ốp rất công phu, hay làm kiểu “đo ni đóng giày” cho đồ nội thất để biến ngôi nhà thành “hàng đặt” riêng biệt và độc đáo, không mua “hàng chợ” bỏ vào. Tôi đã và đang làm cho nhiều chủ đầu tư theo xu hướng này, họ ngày càng ít quan tâm đến xu hướng trào lưu gì to tát, mà tập trung nhiều đến cách thức làm hoàn thiện cụ thể các phần trong một ngôi nhà.

Ví dụ một trục cầu thang bằng thép tấm uốn liên tục kỳ công, một hệ trần bằng lam gỗ chạy suốt các tầng, hay một mặt tiền kiểu nhiều lớp với tấm thép đục lỗ cầu kỳ. Việc gọi tên một phong cách nào đó đa phần chỉ ở phía truyền thông và nhà chuyên môn.

Càng ngày, vai trò của truyền thông, nhất là các mạng xã hội đã và đang góp phần tạo ra xu hướng. Thậm chí nhiều người tham khảo hình ảnh nhà của người nổi tiếng rồi bắt nhà chuyên môn làm theo, trong khi người nổi tiếng cũng chỉ là người bình thường, thậm chí tầm thường, lệch lạc, thì không thể lấy nhà của họ làm chuẩn mực được.

Gia chủ nên chú ý khi thiết kế nhà cấp 4 10x15m cần xem lại những kiểu “làm nhà qua mạng” như vậy, vì ngôi nhà để ở lâu dài rất khác với vài ba tấm hình dàn dựng ảo diệu, vậy mà cả gia chủ lẫn nhà thiết kế (nhất là “người trẻ” chịu ảnh hưởng mạng xã hội nhiều) cứ quay ngược lại bắt chúng tôi, người thi công trực tiếp phải làm bằng được những điều họ thấy trên mạng, bất kể thực tế sử dụng, giới hạn về chất liệu hoặc kỹ thuật thợ thầy tới đâu, còn vô nhà có thoáng mát, tiện dụng hay không thì bỏ qua, sau này khi vào sử dụng gặp bất cập lại đi chê trách đơn vị thi công.

Tổng mặt bằng nhà 1 tầng 10x15m đẹp và ấn tượng

Thiết kế nội thất trong nhà cấp 4 diện tích 100m2

Nhà cấp 4 10x15m thiết kế bếp cho người nội trợ hiện đại

Theo tôi, các phong cách trong thiết kế kiến trúc nội thất luôn khởi đầu từ con người, rộng thì là trào lưu chung của xã hội, còn hẹp thì phổ biến trong một nhóm người, tầng lớp hoặc địa phương có các điều kiện, hoàn cảnh hợp với xu hướng, phong cách đó.

Trong mỗi căn bếp nhỏ thiết kế nhà cấp 4 10x15m đó, góc khuất tưởng chừng khiêm tốn ấy, có ký ức tươi đẹp của tuổi thơ, có buổi sum vầy trò chuyện bên mâm cơm tối, có cả những khoảng lặng giữa thăng trầm; trên hết, luôn có bóng dáng các thế hệ phụ nữ của gia đình ngày ngày duy trì ngọn lửa nhỏ, thắp sáng yêu thương.

Phụ nữ, dù cách biệt thời đại hay địa vị, thu nhập, niềm vui cũng đơn giản lắm. Nhìn chồng xì xụp húp cạn tô bún bò rồi xin thêm tô nữa, bao nhiêu giọt mồ hôi bỗng hoá ngọt ngào. Nghe con gái đi học xa về choàng ôm cổ mẹ thỏ thẻ, chẳng đâu bằng cơm nhà, mẹ lại tiếp tục xào xào nấu nấu, tìm tòi thêm những món ngon. Ấm áp từ đó mà lan toả, hạnh phúc từ đó mà đầy tràn.

Phụ nữ có vô vàn lựa chọn để biến gian bếp thành một không gian sáng tạo, biến những vật dụng quen thuộc trở thành nguồn cảm hứng cho các tác phẩm tuyệt vời.

Người giữ lửa, chức danh nghe khiêm tốn nhưng lại không dễ dàng, rất cần sự chung tay. Phụ nữ hiện đại sẽ không ngại vào bếp nếu được sẻ chia, thông cảm và đồng hành. Bếp nhà không còn là gánh nặng mà là cái nôi của những tiếng cười, là nơi xuất phát của một ngày hối hả, là chốn sum họp của buổi tối bình yên, là cái đưa mắt nhè nhẹ hay một vòng ôm khe khẽ vội vàng.

Không gian nhà cấp 4 10x15m bao gồm các công năng như 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh ngoài ra còn bố trí khoảng thang tự động từ tầng hầm lên nữa.

Ví dụ như ở các tỉnh thành miền Trung và Nam bộ có thời gian khá thịnh hành kiểu làm nhà “mái Thái” với dạng một mái, hai mái, thậm chí nhiều mái ngói tam giác đưa đầu hồi ra mặt tiền, rồi tô cột gờ chỉ, rồi sơn phết màu mè… bất kể cách bố trí mặt bằng bên trong hay hướng nhà thế nào.

Nhưng rồi thế hệ các nhà thiết kế nhà cấp 4 10x15m với các KTS trẻ bắt đầu “về quê” góp phần thay đổi dần dần quan niệm, phong cách này trong chính nếp nghĩ của phụ huynh và gia chủ của mình. Làm nhà ở các tỉnh hiện nay ngày càng bài bản hơn, và loại bỏ dần các lối mòn, sao chép kiểu cũ.

Sự phong phú trong tiếp cận thông tin mang tính toàn cầu đem lại lợi thế tham khảo rất lớn cho người chuyên môn, đồng thời cũng đặt ra thách thức làm sao để có những ngôi nhà mới mang dấu ấn của vùng miền, phong cách sống cụ thể của địa phương. Thực tế thì để hình thành và phát triển tốt một phong cách nào đó có rất nhiều gian nan như sau: Các mẫu thiết kế nhà 1 tầng 100m2

Thứ nhất là vấn đề hiệu quả: Một nội thất nhà ở tư nhân hoàn chỉnh dù theo phong cách nào, vẫn cần đặc biệt chú trọng về công năng, nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, khai thác được những thuận lợi như nắng gió vốn có, sân vườn, cây xanh. Hiệu quả của một phong cách sẽ là tổng hòa các hiệu quả riêng lẻ sao cho tận dụng được không gian, có tính thẩm mỹ và đem lại cho người sử dụng sự thoải mái trong điều kiện có thể.

Thứ nhì là yếu tố cộng đồng: Gia chủ Việt làm nhà tôi nhận thấy hay chịu sự chi phối của bối cảnh xã hội, bà con bạn bè, hay láng giềng… chín người mưới ý mà lại hay nói ra nói vô. Thành thử một phong cách nào đó sẽ bị tác động lớn bởi nhóm dân cư lân cận, nếu nhà ai “dũng cảm đi trước” sẽ tạo nên các hiệu ứng lan truyền. Giải pháp tốt ắt sẽ tạo sự lan tỏa tốt, ngược lại thì giải pháp sẽ chỉ mang tính phổ biến một kiểu cách như thời trang thời thượng mà thôi.

Thứ ba vẫn là yếu tố con người, các bên tham gia làm nhà cần hình thành văn hóa giao tiếp và tuân thủ trình tự chuyên môn, chớ đốt cháy giai đoạn (nhất là ở khâu thiết kế) mà gây ảnh hưởng đến thực tiễn thi công.

Bản thân các nhà thiết kế trẻ dù có phong cách riêng cũng cần thực sự cầu thị, tránh tình trạng quá “lậm” theo phong cách nào đó như cổ điển hay hiện đại sẽ dẫn đến “bệnh hình thức”, áp đặt. Vì mỗi phong cách đều có tác động khác nhau đến sự cảm nhận và trải nghiệm sống theo cách riêng từng gia chủ, gia đình, không ai giống ai.

Nếu mình quan tâm nhiều hơn đến mong muốn của gia chủ, thói quen, truyền thống gia đình, nếu thực sự đặt mình vào vị trí của họ thì không gian tạo ra sẽ là mái ấm, chốn bình yên, cụ thể và thực tiễn.

Thiết kế tầng hầm nhà cấp 4 10x15m 

Thiết kế nhà có tầng hầm nhà cấp 4 cần những lưu ý

Đầu tiên khi xác định thiết kế nhà cấp 4 10x15m cần xác định được phương án xây dựng ra sao việc thiết kế tầng hầm có ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà và mục đích sử dụng hay không.

Nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí xây kho trữ đồ thì bạn hãy tận dụng tầng hầm. Bởi đây chính là nơi lý tưởng để chứa các loại máy móc, hệ thống điều hoà hoặc đồ đạc không sử dụng đến. Tất cả sẽ đảm bảo cho ngôi nhà bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm 10x15m được thiết kế với những kiến trúc hiện đại được và thiên về sự gọn gàng, không  được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với những kiến trúc đẹp.

Việc xây dựng nhà cấp 4 mặt tiền 10x15m tầng bán hầm tương ứng với việc mặt bằng chung ngôi nhà được nâng lên cao hơn. Từ đây, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn, đón nhận ánh sáng tự nhiên nhiều hơn đồng thời chống ẩm khá tốt.

Thiết kế với nững kiến trúc đẹp và được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt đem đến sự thiết kế mạnh mẽ của gia ch

Thiết kế nhà cấp 4 10x15m có tầng hầm được các kiến trúc sư tính toán và được thiết kế ( tầng hầm hoặc tầng bán hầm để xe) cần yêu cầu tính toán kỹ lưỡng vị trí thích hợp trong ngôi nhà, kết cấu, giao thông ngôi nhà sao cho thuận tiện, không chỉ trong việc di chuyển, cất giữ và bảo quản phương tiện đi lại mà còn yêu cầu rất kỹ lưỡng tính an toàn cho người và xe trong quá trình sử dụng…

Tầng hầm cần đảm bảo các yếu tố 

Kích thước và độ dốc 

Về kích thước khi thiết kế tầng hầm nhà dân cần đảm bảo yêu cầu kích thước tối thiểu cho phép là  3m x  5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc 3 m x 5,5 m đối với xe 4 chỗ loại thân dài.

Khi thiết kế tầng hầm để xe nhà cấp 4 kích thước 10x15m, nên chú ý đến diện tích sao cho tương xứng với quy mô nhà ở. Đối với nhà phố kết hợp kinh doanh, có nhiều tầng và cần nhiều không gian để xe thì nên làm tầng hầm rộng. Đối với nhà phố để ở thông thường, tầng hầm để xe chỉ cần nhu cầu vừa phải để vừa đủ số lượng xe của các thành viên trong gia đình.

Trường hợp không quá cần thiết hoặc không thể đào xuống sâu, thì nên làm hầm theo dạng như một tầng trệt có chiều cao thấp, từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng bè cho hầm.

Theo tiêu chuẩn xây dựng, nhà cấp 4 có tầng hầm đường dốc của gara xuống hầm không được dốc quá 15% – 20% so với chiều sâu của hầm. Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện giao thông. Khi làm đường dốc cho gara cần lưu ý tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm khi xe lên xuống hầm.

Đặc biệt: Với độ dốc của hầm, cần bố trí cắt nước ở đầu và cuối dốc. Nước sẽ không thấm được xuống hầm.

Mặt bằng mái nhà cấp 4 10x15m đẹp 

Thiết kế mái ngói nhà cấp 4 100m2 phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta

Như các bạn đã biết phần mái nhà cấp 4 10x15m nói riêng và nhà ở nói chung là phần cuối cùng, phần hoàn thiện của ngôi nhà việc ngôi nhà có đẹp hay có bền lâu hay không đều phụ thuộc vào phần mái nhà. Và theo phong thủy cho rằng mái nhà là phần tụ khí nhiều nhất cho nên việc làm lễ cất nóc cũng cần phải “xem” ngày đẹp để đổ mái và cũng từ đó nó trở thành một thông lệ với mục đích cầu cho gia chủ luôn luôn mạnh khỏe, may mắn, gia đình hạnh phúc và yên tâm làm ăn sinh sống yên ổn.

Thiết kế nhà cấp 4 10x15m phần mái nó là phần cuối cùng và rất khó để kiểm tra nếu trong quá trình xây dựng các đội thợ thi công ẩu hay là kém chất lượng có thể dẫn đến việc gây thấm dột về sau khi thời tiết mưa hoặc lợp mái không chắc chắn sẽ gây vỡ ngói, dạn nứt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Việc lựa chọn mái thái hay mái bằng cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, và không chỉ ưu điểm mà mỗi cách làm cũng đều ảnh hưởng đến kinh tế. Nếu bạn và gia đình lựa chọn làm mái bằng với ưu điểm tiết kiệm được kinh phí thì mái bằng có độ che phủ ít, cần phải đánh độ dốc chuẩn để thoát nước mưa vì nếu làm ẩu khi vào mùa mưa có thể bị đọng nước trên mái trải qua thời gian lâu ngày mái nhà sẽ mọc rêu mốc và gây ẩm và sẽ thấm ngược vào tường nhà sẽ làm mất mỹ quan cũng như việc đục phá để chống thấm cũng khó đạt hiệu quả.

Bạn muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà cấp 4 10x15m đầy đủ chi tiết

Qúy vị vui lòng liên hệ Hotline: 0914 581 221

Tham khảo cách xây dựng nhà cấp 4 8x12m đẹp ở quê

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà cấp 4 10x15m BT109077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ