Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 mái bằng BT1130623

Mô tả

Câu hỏi cách tính chi phí nhà 3 tầng 100m2 được rất nhiều gia đình đặt câu hỏi. Mặc dù cũng đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhưng qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cách tính sao cho có thể chi tiết và cụ thể nhất.

Để có thể bắt đầu xây dựng một ngôi nhà chắc hẳn gia đình đó đều đã có kế hoạch đã qua tìm hiểu, tham khảo nhiều đơn vị tư vấn thiết kế để lựa chọn ra các đơn vị tư vấn thiết kế đáp ứng được tất cả các nhu cầu của gia đình về trình độ chuyên môn, đơn giá thiết kế hợp lý, có nhiều công trình thi công trên thực tế để có thể đến tận nơi tham quan khảo sát để biết được năng lực xây dựng của công ty đó.

Với sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt khi lựa chọn siêu thị nhà mẫu chúng tôi là đơn vị tư vấn thiết kế cho gia chủ vô cùng ưng ý và hoàn toàn bị thuyết phục bởi tay nghề cũng như phong cách làm việc của siêu thị nhà mẫu chúng tôi.

Tham khảo thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà 3 tầng diện tích 100m2 mái bằng được thiết kế với những công năng chi tiết dưới bảng sau

 • Mã số
 BT1130623
 • Số tầng
 03
 • Chủ đầu tư
 Ông Thuân
 • Địa Chỉ công trình
 Yên Bái
 • Mặt tiền
 5,9m
 • Chiều sâu
 18,6m
 • Kiến trúc sư
 Kiến trúc sư Siêu thị nhà mẫu
 • Năm thi công
 2023
 • Kích thước lô đất
 120m2
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 1,5 tỷ
 • Thông số diện tích, Công năng
– Diện tích: 100m2

– Thông số các phòng:

+) Tầng 1: tiền sảnh 8m2; phòng khách 20m2; phòng ăn 15m2; không gian bếp 6m2; wc1: 3m2; phòng ngủ 1: 11,5m2

+) Tầng 2: hành lang 4m2; phòng ngủ 2: 11,5m2; không gian làm việc 6m2; wc2: 4,5m2; phòng ngủ 3: 11m2; phòng ngủ 4:

Tiếp nhận nhu cầu và xử lý thông tin qua mô tả của chủ nhà cung cấp các số liệu cần thiết như khuôn viên diện tích đất ra sao, kích thước mặt tiền chiều sâu của lô đất, vị trí nhà hiện trang hay lô đất ra sao, giáp với hàng xóm ra sao… một cách cụ thể và chi tiết. Chúng tôi có thể phác thảo và xử lý ngay trực tiếp trên máy tính để quý khách có thể dễ dàng hình dung một cách trực quan nhất.

Chắc hẳn ai làm nhà cũng đều có chung tâm lý lo lắng, hoang mang khi nghe tin nhà này mới xây bị thấm dột, hay nứt bê tông, đội thợ này tốt, đội kia xây giá cao nhưng chất lượng không đảm bảo…

Vô vàn các lý do khiến cho chủ nhà “không dám” thuê thiết kế là do

Thứ nhất: giá thiết kế quá đắt

Liệu có gì đó sai ở đây không? thiết kế một bộ hồ sơ nhà mà lên đến 20 triệu thậm chí hơn..

Vâng! hiện nay giá cả và chi phí thiết kế giữa các công ty tư vấn trên thị trường đang có sự chênh lệch nhau khá lớn

Bạn đang có ý định xây nhà. Bạn đang tham khảo cách tính giá bản vẽ thiết kế nhà ở hiện nay tại Việt Nam như thế nào để tính xem chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế nhà cho mình hết bao nhiêu tiền. Được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế với những kiến trúc đẹp và được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Các bạn thân mến. Nội dung này tổng hợp chia sẻ cùng bạn về cách báo giá và tính giá thiết kế nhà ở tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khắp Việt Nam để tiện cho việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi có quyết định mua bản vẽ thiết kế nhà theo yêu cầu hay không. Hiện nay nhu cầu xây dựng tại thị trường Việt Nam là rất lớn. Các công ty kiến trúc và xây dựng trên toàn Việt Nam ra đời nhiều để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng. Mỗi đơn vị lại có một mức giá thiết kế nhà ở khác nhau.

Thứ hai: xây dựng vào thời điểm nào được thiết kế với những kiến được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Thời điểm xây dựng có thể được xác định là quanh năm từ tháng 1 cho đến tháng 12 thời điểm nào gia chủ cũng có thể bắt đầu xây dựng bởi có những công trình xây dựng kiểu lâu đài, biệt thự hay các công trình lớn kéo dài từ năm này qua năm khác

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Khi tính toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng mái bằng, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Dưới đây là một số yếu tố chính:

Vị trí và kích thước

Vị trí của ngôi nhà và kích thước tổng thể sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Các khu vực đô thị có giá thành xây dựng cao hơn so với các khu vực nông thôn. Ngoài ra, kích thước của ngôi nhà và diện tích căn hộ cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí.

Vật liệu xây dựng

Loại vật liệu xây dựng bạn chọn sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí. Vật liệu xây dựng thông thường bao gồm bê tông, gạch, thép, gỗ và kính. Mỗi loại vật liệu có giá thành khác nhau và cần được tính toán cẩn thận để đảm bảo tuân thủ ngân sách xây dựng của bạn.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến mức độ phức tạp của công trình và do đó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Những kiến trúc phức tạp, có nhiều chi tiết và đặc điểm độc đáo thường yêu cầu công nhân và kỹ sư có kỹ năng cao hơn, từ đó tăng chi phí xây dựng.

2. Cách tính toán chi phí xây dựng

Để tính toán chi phí xây dựng một ngôi nhà 3 tầng mái bằng, bạn cần phải lập một kế hoạch chi tiết và cung cấp thông tin chính xác cho các nhà thầu. Dưới đây là các bước cơ bản để tính toán chi phí:

 1. Xác định diện tích tổng cộng của ngôi nhà.
 2. Tính toán chi phí xây dựng cho mỗi mét vuông, dựa trên loại vật liệu và cấu trúc.Cách tính toán chi phí xây dựng
 1. Xem xét các yếu tố thêm vào như hệ thống điện, nước và các công trình hoàn thiện khác như sơn, lát gạch, đồ nội thất, vv. Tính toán chi phí cho mỗi yếu tố này và cộng chúng vào tổng chi phí xây dựng.
 1. Đề xuất báo giá từ các nhà thầu xây dựng. Đảm bảo rằng bạn trao đổi chi tiết với các nhà thầu để đảm bảo độ chính xác của báo giá.
 1. So sánh và kiểm tra các báo giá từ các nhà thầu khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá thành, mà hãy xem xét cả uy tín và chất lượng của nhà thầu.
 1. Cuối cùng, hãy tính toán tổng chi phí dự án bằng cách cộng tổng số tiền từ các báo giá và chi phí các yếu tố bổ sung.

Quá trình tính toán chi phí xây dựng có thể phức tạp và yêu cầu sự cẩn thận. Đôi khi, việc thuê một kỹ sư xây dựng hoặc một nhà thầu chuyên nghiệp có thể giúp bạn quản lý và tính toán chi phí hiệu quả hơn.

Thiết kế nhà 3 tầng được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Cách tinh chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 mang tính tham khảo cho các gia đình có nhu cầu

Phần móng tính 40% diện tích (móng cọc)

diện tích sử dụng tính 100% diện tích

Tum tính 100% diện tích

sân thượng không có mái che tính 40% diện tích

Mái BTCT 40% diện tích

Sân nhà tính 50% diện tích

Đơn giá thiết kế nhà phố 3 tầng 100m2

Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện 3.000.000đ/m2 xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói, chìa khóa trao tay từ 4.750.000đ – 7.000.000đ/m2 xây dựng

Thiết kế nhà 3 tầng hiện đại 100m2 hết bao nhiêu tiền

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách tính chi phí xây dựng nhà mái bằng 3 tầng để các bạn có thể dễ dàng áp dụng với ngôi nhà tương lai của mình. Cách tính chi phí xây dựng nhà mái bằng = Diện tích thô x Tiền công theo m2.

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng trệt + tầng lầu + tầng thượng + Mái bằng
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 120m2 x 50% = 60m2
 • Tầng trệt: chiếm 100% diện tích = 117m2
 • Tầng 2:  86m2
 • Tầng 3 = 85m2
 • Phần mái, gia chủ quyết định lựa chọn mái bằng cho thi công nên chiếm 70% = 85x 70% = 11m2
 • Diện tích căn nhà 1 trệt 2 lầu: 60m2 + 117m2 + 86m2 + 85m2 + 60m2 = 408m2

Đơn giá thi công trên thị trường hiện nay được tính theo hai cách tính sau

Cách thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện, chi phí dao động từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/m2 sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung.

Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà mái bằng 3 tầng có diện tích 408m2 vừa tính phía trên ta có: 408m2 x 3.000.000 = 1.224.000.000 đồng.

Cách thứ hai: Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay, chi phí dao động từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/m2, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt.

Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà mái bằng 3 tầng có diện tích 214m2 vừa tính phía trên ta có: 408m2 x 4.000.000 = 1.632.000.000 đồng

Đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy từng giá nguyên liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần áp dụng đúng công thức là có thể tính được chi phí xây dựng mái bằng cho ngôi nhà của mình.

Đơn giá thi công thô chưa bao gồm chi phí cho phần thiết bị nội thất bên trong như: gạch lát nhà, gạch ốp nhà vệ sinh, ngói, …

Đây chính là một tring những bước quan trọng để có thể sở hữu được một ngôi nhà đẹp và đây cũng chính là sự thay đổi về tư duy cũng như phong cách thiết kế của nhiều gia đình được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt.

Bản thiết kế kiến trúc khách hàng được nhận bao gồm

 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình, phối cảnh 3D mặt tiền, các chi tiết kiến trúc như bản vẽ cửa, cầu thang, các chi tiết mặt tiền…
 • Bản vẽ kết cấu xây dựng căn nhà ( bản vẽ kết cấu móng, cột, dầm, sàn, mái)
 • Bản vẽ kỹ thuật điện ( các bản vẽ bố trí ổ cắm, bố trí đèn chiếu sáng, các bản vẽ điều hòa, camera, chống sét…)
 • Bản vẽ cấp thoát nước.

Với mức giá như trên chưa bao gồm bảo vẽ bố trí nội thất cho căn nhà. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất sẽ được tính trên một hợp đồng thiết kế nội thất khác và lưu ý với những bản hợp đồng tư thiết kế nội thất thường khuyến khích với các gia đình có đóng đồ nội thất. Bởi nếu thiết kế nội thất các không gian hình ảnh đều sẽ được “đo ni đóng giày” và chi phí thiết kế nội thất sẽ có chi phí cao gấp đôi so với thiết kế ngoại thất.

Các bạn thân mến. Qua nội dung trên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn về cách tính chi phí bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Hy vọng với nội dung này bạn sẽ dễ dàng tính được mức giá cho ngôi nhà sắp xây dựng của bạn.

Với một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ, gia chủ vô cùng yên tâm khi giao hồ sơ bản vẽ cho đội thợ do đó gia chủ cũng sẽ quản lý hồ sơ cũng như nắm bắt được các thông số kỹ thuật hoặc các giai đoạn kiểm như đổ móng, đổ cột, đổ mái…

Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 100m2 đẹp ở Hưng Yên

Khách hàng không chỉ quan tâm đến giá thiết kế mà còn cần giải đáp hướng dẫn cách tính xây nhà 3 tầng 100m2 để mọi người cũng có thể nắm bắt và đưa ra quyết định. Có kế hoạch vay mượn người thân, gia đình hoặc có thể có vay mượn ngân hàng để có thể hoàn thành được ngôi nhà mơ ước của mình một cách nhanh gọn nhất và tốn chi phí ít nhất. Đối với một số gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc xây dựng nhà ở mới cũng đều sẽ rất khó khăn và vất vả. Do đó, để có thể sở hữu một ngôi nhà mà tinh thần đều sảng khoái thì việc có kinh phí xây nhà là yên tâm nhất.

Thiết kế nhà 3 tầng 100m2 ở Hưng Yên

Thiết kế nhà 3 tầng mái bằng 100m2 được thiết kế với cửa cuốn là nơi ra vào của xe hơi, còn bên cạnh là cửa lách được thiết kế cho người ra vào đỡ phải mất thời gian mở cổng. Đồng thời tạo sự kín đáo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Với nhà mặt phố có vỉa hè nên cũng khá thuận lợi cho việc di chuyển và thuận tiện khi di chuyển. Được thiết kế với những kiến trúc đẹp

Hình ảnh mẫu thiết kế được các kiến trúc sư thiết kế với gam màu ghi xám và sơn màu trắng

 

Mặt bằng nội thất tầng 01 mẫu thiết kế nhà 3 tầng diện tích 100m2

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ thiết kế chi tiết nhà 3 tầng diện tích 100m2

Với kích thước mặt tiền 5.9m nhưng phần sau nở hậu gần 6.5m mở rộng thêm được 1m đất do đó khi thiết kế cũng sẽ giúp mở rộng không gian được khá nhiều diện tích và đem đến một không gian của sự rộng rãi và được thiết kế với những được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt

Xem thêm mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại mái bằng đẹp

Thiết kế bản vẽ bố trí không gian tầng 2 nhà bố trí 3 phòng ngủ

Với phần nội thất đa phần sẽ do gia chủ tự bố trí sắp xếp đồ đạc, dựa theo bản vẽ vị trí đã được định vị và ở khu vực nào, gia chủ có thể tận dụng đồ đạc cũ của gia đình hoặc mua sắm mới đặt vào các vị trí đã bố trí sẵn các ổ cắm cũng như đèn điện đi theo nó. Với không gian tầng 2 các kiến trúc sư thiết kế đặt 3 phòng ngủ ở 3 góc nhằm giúp không gian phòng ngủ thông thoáng. 2 phòng ngủ có diện tích 15.5m2 và 13.5m2 ở phòng ngủ 3. Ngay khoang thang được bố trí 1 khoảng thông tầng ở sát cầu thang nhằm giúp cho ngôi nhà thêm ánh sáng và giúp cho ngôi nhà tiết kiệm được điện năng tăng ánh sáng ban ngày cho ngôi nhà 3 tầng 100m2 mái bằng này.

Ngoài ra, 2 nhà vệ sinh được thiết kế sát nhau phòng ngủ 1 sở hữu nhà vệ sinh khép kín trong phòng thường là phòng dành cho bố mẹ. Các không gian nhỏ sẽ dành cho con cái hoặc dành để tiếp khách. Với chi phí xây dựng sẽ hoàn thiện được hoàn chỉnh một ngôi nhà theo đúng như thiết kế 3D.

Mặt bằng thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại

Không gian mặt bằng công năng tầng 3 nhà hiện đại 3 tầng mái bằng

Lên tầng 3 ngôi nhà được một khoảng không gian thoáng đãng và mát mẻ, với chiều cao tầng cân đối, cách thiết kế thanh thoát không quá cầu kì sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp trường tồn và vĩnh cửu hơn tất cả các phong cách khác. Không gian mới mẻ, cảm giác sạch sẽ, thoáng mát với một môi trường mới tạo cho tất cả các thành viên

Dưới đây chúng tôi mời bạn tham khảo một số mẫu thiết kế nhà đẹp do đơn vị chúng tôi tư vấn thiết kế cho khách hàng của mình đầu 2023. Mời bạn tham khảo làm ý tưởng cho ngôi nhà sắp xây của mình. Nếu bạn cần đến dịch vụ tư vấn thiết kế nhà của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Xem thêm bài viết biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển vô cùng đẳng cấp

Để được tư vấn miễn phí quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0914 58 1221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 mái bằng BT1130623”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ