Nhà đẹp 7x16m có gác lửng BT309077

5,000,00018,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT309077

 • Số Tầng

  1.5 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  7.7m

 • Chiều Sâu

  17.5m

 • Diện Tích

  100m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 600 – 700 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  10,5x25m= 262m

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Trống

 • Phòng Khách

  Trống

 • Phòng SHC

  Không có phòng SHC

 • Phòng Ngủ

  3 phòng ngủ

 • Phòng Thờ

  Trống

 • Phòng Vệ Sinh

  Trống

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng bếp ăn

  Trống

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà 7x16m có gác lửng diện tích 100m2 được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt và đem đến không gian linh hoạt được thiết kế với những kiến trúc hiện đại, mỗi thiết kế là một trong những kiến trúc đẹp mắt được thiết kế với những kiến trúc đượ

Với mong muốn một thiết kế nội thất có cảm giác nhẹ nhàng gần gũi mà vẫn đa dạng về hình thức, chất liệu và màu sắc hoàn thiện một tổng thể mang lại sức sống mới và là nơi tái tạo năng lượng cho các thành viên trong gia đình sau những áp lực của lao động và học tập hằng ngày, đồng thời cũng là nơi có bộ mặt thân thiện với khách đến thăm kiến trúc sư đã chọn chủ nghĩa triết chung làm tinh thần cho thiết kế của mình.

Phối cảnh 3D mẫu nhà 7x16m có gác lửng ấn tượng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mẫu nhà 7x16m có gác lửng qua cách sử dụng màu sắc

Có thể nói màu sắc là yếu tố gây sự chú ý cho người xem nhiều nhất trong mẫu thiết kế nhà 7x16m có gác lửng mái thái bởi mài sắc bắt mắt sẽ gây cho mọi người sự chú ý cũng như , được thiết kế với kiến trúc đẹp mắt thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt được thiết kế với những kiến trúc. 

giải pháp đưa ra của các kiến trúc sư là thiết kế nhà 7x16m có gác lửng theo chiều sâu, việc làm mái đua ra phần trước nhà cũng nhằm tạo ra một gara để xe và đồng thời cũng để che nắng che mưa một cách tốt nhất cho gia đình ông Dũng.

Gia đình ông Dũng cũng ở chung với bố mẹ già do vậy thiết kế nhà cao tầng không phải là lợi thế, mà ông muốn tạo ra một không gian an toàn cho người già, tránh leo cao và hạn chế di chuyển, vì thế mọi không gian đều phải được tính toán kỹ lưỡng. Ông Dũng chán với không gian ngột ngạt giữa những khối hộp cao tầng, ít yếu tố thiên nhiên và thiếu giao đãi xóm giềng, thiếu góc tâm linh. Trong khi đó giới trẻ trong nhà mải miết đi làm đi học… Đi suốt ngày, tối về lên mạng, cuối tuần hay nghỉ lễ rủ nhau đi chơi xa… khiến các cụ càng cô đơn trong căn hộ.

Biệt thự 1 tầng đẹp thậm chí, một số cụ sau thời gian lên chung cư ở với con cháu đã hồi hương về quê để được gần cảnh xưa lối cũ, an hưởng tuổi già trong nếp nhà có điều kiện vật chất không bằng thị thành. Nhưng thà vậy để “bà chăm ông” tốt hơn, không muốn làm phiền con trẻ đang hối hả mưu sinh hay bất đồng quan điểm với người già.

Do đó thiết kế nhà 7x16m có gác lửng là phương án lựa chọn tốt nhất cho gia đình ông Dũng vừa có thể gần gũi và chăm sóc được bố mẹ vừa đem lại không gian yên tĩnh cho ông bà vui hưởng tuổi già.

Vật liệu sử dụng trong ngôi nhà 7x16m có gác lửng 

Mặt tiền nhà 1 tầng 7x16m có gác lửng sử dụng gạch ốp mặt tiền

Vật liệu sử dụng vật liệu trong khi xây nhà cũng được coi là một vấn đề được thiết kế một cách cần thiết bởi những viên gạch ốp sẽ tạo ra được mặt tiền lớn đến chất lượng của công trình, gạch ốp ngoài có tác dụng trang trí ra thì việc sử dụng gạch ốp giúp cho ngôi nhà tránh được mưa gió và tránh ẩm mốc cho tường bảo vệ ngôi nhà một cách tốt nhất.

Thiết kế nhà 7x16m có gác lửng được thiết kế với những kiến trúc độc đáo và được thiết kế nhà được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt. Thiết kế nhà 7x16m được coi là những kiến trúc độc đáo và được đầu tư một cách chỉn chu và được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt đem đến cho gia chủ cảm giác  Vật liệu được sử dụng cho nhà 1 tầng có gác lửng được xem như là một mẫu nhà được đầu tư khá.

Xem thêm mẫu nhà mái thái đẹp 

Chiêm ngưỡng tổng thể mẫu nhà 7x16m có gác lửng diện tích 100m2

Xây nhà 1 tầng 7x16m có gác lửng với tổng thể dung hòa đẹp mắt

Sự phát triển của nghề kiến trúc luôn nằm trong dòng chảy chung của phát triển kinh tế và xã hội. Hiện nay có thể thấy là thời kỳ nở rộ của vô số loại hình thiết kế  xây dựng từ cao đến thấp. Từ phá giá và miễn phí thiết kế để nhận thầu trọn gói…Gia chủ bây giờ trẻ tuổi, năng động hơn và cá tính hơn cũng nhận ra đâu là chân giá trị, để mái nhà Việt đương đại dần trở về các giá trị cốt lõi là tiện nghi và thẩm mỹ, là chốn an cư và nơi thụ hưởng thực chất không gian bên trong chứ không quẩn quanh ở mặt tiền khoe mẽ bên ngoài.

Việc đưa các chất liệu khác nhau vào thiết kế như sắt, đá, gỗ, bột đá Nhật, mây tre đan, gương kính cùng tông màu được phối hợp hài hòa giữa nóng và lạnh, đen và trắng, khiến cho tổng thể công trình có sự đa dạng và sinh động nhất định.

Tuy hiện đại nhưng đồ đạc nội thất trong nhà 7x16m có gác lửng mặt tiền 7m cũng được chọn lựa và thiết kế ăn ý với nhau, dù theo những phong cách khác nhau nhưng không bị lệch pha nhờ vào sự cân nhắc giữa các tỉ lệ hài hòa, khiến cho mọi thứ trở nên vừa sinh động lại vừa ấm cúng, đúng với tính chất sinh hoạt của gia đình chứ không phải một showroom trưng bày nội thất. Hội họa cũng khiến cho căn hộ của gia chủ có thêm cá tính, vừa là điểm nhấn vừa là 1 hình thức “xử lí tình huống” rất sáng tạo, xóa đi những sự khô cứng của một chức năng thông thường.

>>> Xem nhiều hơn với bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà biệt thự cấp 4 1 tầng có gác lửng 

Mặt bằng nhà 1 tầng nhà 7x16m có gác lửng diện tích 100m2 đẹp

Thiết kế nhà đẹp 6x17m có gác lửng được thiết kế với các tiêu chí

Không phải lúc nào nhà cũng “kín như bưng” là tốt là an toàn và ngược lại. Trước đây khi thiết kế chưa phát triển các gia đình chủ yếu tự xây dựng và nhân bản từ nhà này sang nhà khác kiến trúc na ná giống nhau. Nhưng ngày nay khi kinh tế đã phát triển nhiều gia đình có điều kiện đã tìm đến các đơn vị thiết kế như vậy cũng được coi là “biết sử dụng đồng tiền” vì nếu thuê thiết kế bạn sẽ sở hữu được không gian theo ý muốn của mình và khi đó sẽ đạt được các tiêu chí như nhà mái thái 1.5 tầng đẹp mê ly

Không gian mở:

Mở ở lòng người và mở ở cung cách đón tiếp, tức có thể tùy nghi thay đổi đem lại cấu trúc linh hoạt theo tinh thần kiến trúc hiện đại: vật liệu xanh, tiết kiệm và dễ thay đổi, dễ bày biện. Yếu tố mở cũng cần hiểu là mở và đóng linh hoạt, khi cần thì đón nắng gió tự nhiên, khi muốn có thể khép lại kín đáo bằng rèm kéo và bàn ghế dạng cơ động.

Thiết kế nhà đẹp 7x16m có gác lửng có không gian tĩnh 

Không gian nhà đẹp 7x16m2 diện tích 100m2 trọng tính giao tiếp nhưng cần tránh xô bồ không ưa ồn ào, không thể vừa hát karaoke hay nhảy hip hop vừa uống trà! Cho nên vị trí và không gian cho người già vẫn nên tránh trục giao thông qua lại, tránh bít bùng ngăn cách thâm u, nhưng phải giữ được sự tĩnh lặng, tinh sạch và thiền định.

Điều này có thể làm được nếu đặt phòng người già gần phòng thờ hoặc phòng thiền, thư phòng, khuất phía sau tránh xe cộ ồn ào.

Không gian mộc

Với những vật liệu thân thiện có sẵn ở Việt Nam như tre, gỗ, gốm giúp nội thất phòng người già đủ độ ấm nồng hơn so với những chất liệu hiện đại vốn bị xem là lạnh và cứng.

Tùy theo gia đình, không nên tốn kém chạm trổ đầu cột, khung cửa, nhưng cũng đừng tối giản đến mức trắng toát hay sàn xi măng xám như kiểu nhà xưởng hoặc quán cà phê. Dĩ nhiên không thể thiếu cây xanh đi cùng nắng gió tự nhiên.

Thiết kế nhà đẹp 6x17mcó gác lửng được thiết kế với những kiến trúc hiện đại nhưng phần nào đó vẫn có khoảng không gian dành cho người già như một cách kính nể và tôn kính của người con không vì riêng bản thân mà còn nghĩ cho người khác nữa. 

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu nhà 7x16m có gác lửng ở Sơn La

Thiết kế nội thất nhà 7x16m thiết kế 1 phòng ngủ riêng cho người già cao tuổi

Việc chung sống 3- 4 thế hệ dưới một mái nhà khá phổ biến trong truyền thống Á Đông trước đây. Tuy sang thời hiện đại có nhiều biến động về cơ cấu gia đình nhưng vai trò của người cao tuổi vẫn không hề thay đổi, đặc biệt ở các giai đoạn con cháu cần sự trợ giúp của ông bà – cha mẹ, và khi khả năng kinh tế của người trẻ chưa đủ vững vàng để ra riêng. Thế nhưng bài trí không gian hợp môi sinh và tập quán dành cho người cao tuổi lại còn khá nhiều bất cập.

Đa số bản vẽ thiết kế nhà 7x16m có gác lửng đều ghi “phòng người già, phòng ông bà” với vị trí chủ yếu nằm ở tầng thấp, diện tích vừa phải, có phòng vệ sinh riêng bên trong hoặc dùng chung bên ngoài, nội thất đơn giản và đa phần là hay dùng đồ cũ đã qua nhiều năm sử dụng kê vào…

Dĩ nhiên, thực tế không thể đòi hỏi nhiều hơn về thiết kế phòng cho người cao tuổi khi đa số gia đình có lập luận giống nhau: ông bà nay cũng yếu rồi, làm phòng dự trù để lâu lâu ghé chơi, các cụ ở mỗi nhà con cháu …

Điều này dẫn đến thực tế không gian cho người cao tuổi luôn bị sơ sài hoặc bừa bộn, thiếu sự đầu tư cả về vật chất lẫn tinh thần, khiến nhiều công trình làm xong phải “tốt khoe xấu che”, tức chỉ có phòng khách hay bếp ăn, phòng ngủ chính thì mới bài trí tươm tất.

Ngôi nhà 7x16m có gác lửng diện tích 70m2 dù có hiện đại cỡ nào thì một góc hoài niệm đậm chất Việt cũng không hề làm giảm đi giá trị, nếu như không nói là ngược lại, làm đẹp thêm và rõ nét thêm tính Việt truyền thống trong không gian Việt hiện đại. Điều này khác hẳn với kiểu bài trí mê tín, đồ giả cổ màu mè trọc phú, vì cha ông ta xưa giờ luôn ăn ở giản dị.

Việc xen lẫn không gian mang tính giản dị thuần Việt cũng không hoàn toàn đồng điệu với ngôn ngữ hiện đại quá mức như phong cách công nghiệp hay bài trí xa xỉ gần đây xuất hiện nhiều.

Mẫu thiết kế nhà 7x16m có gác lửng giao hòa được thiên – địa – nhân, đó là đích đến của nghệ thuật bài trí nhà cửa hợp trời đất, hợp lòng người, mà người cao tuổi có đủ trải nghiệm để cảm nhận và sử dụng đúng mức.

Ai rồi cũng đến lúc già, và khi ấy đa số đều quay về với các giá trị cũ và không gian gần gũi thiên nhiên, cây cỏ, đồ đạc lưu giữ nhiều kỷ niệm, ký ức. Vì vậy tôi nghĩ nên nhìn lại các đặc trưng không gian thuần Việt của nhà xưa để liên hệ với nhu cầu bài trí hợp với người cao tuổi hiện nay: đó là sự thiết thực, tiết giảm và thân thiện.

Khu bếp vốn dĩ đóng kín đã được phá mở và thu gọn nhằm tạo sự thông thoáng cả về tầm nhìn lẫn thông gió (sau khi đã được nghiên cứu về hướng gió của căn hộ). Các điều chỉnh nhỏ về vị trí cửa thông phòng đã tạo được những hệ tủ vách âm tường giúp tận dụng tối đa các chức năng đựng chứa rất cần có trong sinh hoạt nhà ở.

Thiết kế nhà 7x16m có gác lửng như một giải pháp giúp tăng thêm không gian 

Thiết kế nhà 7x16m có gác lửng được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt

Thiết kế nhà 7x16m có gác lửng (thực chất là thêm 1 tầng nữa) nhưng chiều cao được hạ thấp xuống, được thiết kế xây như nhà 2 tầng do đó sẽ giải quyết được nhu cầu làm phòng ngủ. Với diện tích 70m2 trên tầng 2 có thể chia làm 3 phòng ngủ và 1 gian thờ nhỏ, 1 khoảng sân phơi và hành lang vô cùng rộng lớn vậy với nhà 1 tầng có gác lửng bạn cũng không qua cao mà sở hữu không gian tiện nghi và đầy đủ.

Mặt bằng mái nhà đẹp 7x17m có gác lửng đẹp mê ly

Mặt bằng mái nhà 7x16m có gác lửng thiết kế với mái thái đẹp mắt

Mái Xu thế kiến trúc hiện nay người ta hướng tới sự đơn giản mà vẫn sang trọng, hiện đại, bỏ đi cái rườm rà, cũ kĩ của những thiết kế trước đây. Trong số các mẫu kiến trúc đó, nổi bật hơn hết là nhà mái thái. Vậy nhà mái thái là gì? Kiểu kiến trúc này có đặc điểm gì nổi bật, cách thi công ra sao?

Có thể nói mẫu thiết kế nhà đẹp 6x17m có gác lửng diện tích 100m2 là dạng kiến trúc biệt thự thu nhỏ. Chủ nhân có thể tùy ý thay đổi thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với mong muốn. Bởi vậy, các mẫu thiết kế hiện nay khá đa dạng, mọi người có thể tùy ý điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng có gác lửng 100m2 được xây dựng với rất nhiều mái nhỏ xếp tầng lên nhau như bậc thang, mái nhà đúng như tên gọi của nó nó bắt nguồn từ Thái Lan dần dần được phát triển về Việt Nam. Xét thấy mái nhà này cũng có nhiều ưu điểm không những có độ dốc vừa phải mà mái thái còn phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Được thiết kế với những kiến trúc mới lạ, hiện đại, mái nhà cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chứ mái nhà cũng là phần che mưa che nắng cho ngôi nhà nên nếu không thi công tốt sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Đặc tính nổi bật của một ngôi nhà đẹp 7x16m có gác lửng mái thái là khả năng chống nóng, tản nhiệt tốt. Mái có độ dốc 4 chiều nên nước mưa sẽ không đọng lại được. Bởi vậy, trần nhà sẽ không bị thấm dột,  không gây nên hiện tượng ẩm mốc như mái tôn bình thường.

Có thể thấy được rằng, kiến trúc mái thái không tuân theo một tiêu chuẩn thiết kế nào cả, cũng không có quy tắc về kích thước cụ thể. Tùy vào người thiết kế cũng như ý muốn của gia chủ mà sẽ đưa ra bản vẽ thích hợp. Ví dụ, về phần mái, các bạn có thể tùy ý thay đổi độ dốc nghiêng, tạo nét phóng khoáng, riêng biệt của bạn. Đây cũng là cách để bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình thêm phần hoành tráng hơn.

Nhà mái thái trong thiết kế có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà người dùng rất thích. Trên thế giới, lối kiến trúc này nhiều người ưa chuộng.

Tính Thẩm mỹ của nhà 7x16m khi sử dụng mái thái

Nhà mái thái có kiến trúc đơn giản, thanh thoát. Lược bỏ đi những nét rườm rà của kiến trúc xưa, ngôi nhà trở nên vuông vắn, khỏe khoắn, kết hợp với sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, mềm mại của mái che, tạo ra sự hoàn hảo của kiến trúc tổng thể. Chính vì điểm này đã thu hút ánh mắt của rất nhiều người.

Phong thủy nhà đẹp 7x16m có gác lửng khi sử dụng mái thái 

Nhà mái thái xét về góc độ phong thủy được xem là khá tốt. Theo quan niệm, mái thái sẽ tránh việc tích tụ khí xấu, luân chuyển sinh khí ra vào ngôi nhà. Đem lại mọi điều tốt lành cho chủ nhân ngôi nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0914581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhà đẹp 7x16m có gác lửng BT309077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ