Nhà ở kết hợp với nhà thờ BT812077

5,000,00020,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT812077

 • Số Tầng

  Nhà ở 1 tầng

 • Phong Cách

  Phong cách truyền thống

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  – Nhà thờ họ: 12m – Nhà cấp 4 3 gian: 17.5m

 • Chiều Sâu

  Nhà thờ họ: 8m – Nhà cấp 4 3 gian: 7m

 • Diện Tích

  Diện tích nhà thờ họ tộc: 100m2- Diện tích nhà: 90m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.4- 1.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  22x25m

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  23.5m2

 • Tiền sảnh

  8.5m2

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1 (20,5m2)

 • Phòng Thờ

  Phòng thờ kết hợp khách 34m2

 • Phòng Vệ Sinh

  WC ( 5m2), WC2 (5WC).

 • Hiên nhà thờ

  14m2

 • Phòng bếp ăn

  20.5m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Nói chung việc thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ và một việc vô cùng quan trong trong phong tục tập quán của gia đình người Việt. Việc chăm lo và lưu tâm đến gian thờ hầu hết được rất nhiều người quan tâm, do đó việc tìm đến các chuyên gia thiết kế là vô cùng cần thiết để gia đình có thể cân nhắc được mức độ đầu tư cũng như phong cách kiến trúc sao cho phù hợp với điều kiện gia đình.

Tìm hiểu ý nghĩa  nhà thờ đối với mỗi gia tộc Việt

Đối với Gia Tộc Việt Nam, thờ cúng đã trở thành “Lễ nghi phong hóa” tức là việc thờ cúng đã được chuẩn hóa theo quy củ, trật tự và trở thành phong tục tập quán của cả dân tộc. Thờ cúng là vấn đề tâm linh, đó cũng là điều thiêng liêng thấm vào máu thịt của mỗi người dân Việt Nam.

Bàn thờ gia tiên là nơi để các con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Do đó việc thiết kế sao cho phù hợp vói phong tục tập quán cũng như với yêu cầu của từng gia đình. Do vậy mỗi thiết kế đều mang một phong cách khác nhau và không mẫu nào giống mẫu nào.

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ cấp 4

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ vô cùng ấn tượng 

Cũng là một được với những kiến trúc khá hiện đại nhưng mẫu thiết kế này còn mang đến một phong cách lạ mắt đem đến một sự phát triển cho một vùng quê, vùng miền nào nữa được thiết kế với được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với những kiến 

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Với những phong tục tập quán trên hầu hết các vùng miền 

Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nới nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ).

Nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc phụ thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ (từng thành viên nam) và theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ. Phần nội thất, gian giữa thường kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu (chuôi vồ) để xây bệ thờ. Trên bệ thờ đặt các linh toạ hoặc giá gương hoặc (vì tay ngai chạm hình rồng nên còn có tên khác là long ngai). Ngai sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc là một ống quyển, hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phả, có phủ nhiễu điều bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất, nơi mà linh hồn tổ tiên sẽ ngự trị.

Hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, nó đồng thời cũng là dịp để đại bộ phận có xu hướng khuếch đại quan hệ họ hàng”, nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ đồng bộ về kiến trúc

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ đem đến sự uyển chuyển kết nối giữa các không gian

Nhìn vào mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ có một sự tương đồng nào đó trong thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ và đem đến sự ăn ý về màu sắc lẫn kiến trúc. và đem đến cho không gian tâm linh thư thái, mát mẻ nhất cho gia đình yên tâm về mặt tâm linh

Mỗi không gian trong mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ đều mang đến một vẻ đẹp ấn tượng và tạo ra một sự kết nối trong khối tổng thể của ngôi nhà được thiết kế với những kiến trúc được thiết kế với những kiến trúc đẹp được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt đem đến cho các gia đình một cảm giác an tâm được thiết kế với những kiến trúc sang trọng.

Khuôn viên mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ tạo cho người nhìn cảm giác thân thuộc và dễ gần với sắc màu đỏ của ngói tạo nên một màu sắc rất chắc chắn và bền vững. nên được các kiến trúc sư thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt được thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt.

Khuôn viên nhà thờ kết hợp nhà ở được chụp từ trên cao

Với góc view 3 chiều khách hàng có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ một cách trực quan nhất. Mỗi góc có thể lột tả hết được vẻ đẹp của nó, ở góc view này ta có thể dễ dàng nhận thấy được chi tiết mái nhà, khuôn viên sân vườn hay đơn giản từ những gốc cây, góc vườn hòa quyện với nhau sắc xanh, đỏ, trắng rất đa dạng tạo nên một sắc màu vừa ấm áp, xanh mát lại còn rất sạch sẽ và tươm tất.

Với khuôn viên đất rộng rãi nhà ở kết hợp nhà thờ là việc thiết kế cổng và hàng rào chắc chắn để bảo vệ danh giới của mình, cùng với khuôn viên nhà thờ là không gian cần sự yên tĩnh và tĩnh lặng không tránh tiếp xúc với chỗ đông người sẽ làm mất đi vẻ uy nghiêm của gian thờ phụng.

Và việc thiết kế cổng cửa của mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ cũng được chia thành cổng trước – sau để tiện cho gia đình đi lại sinh hoạt.

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 

Với tổng mặt bằng là quy hoạch định hướng tổng mặt bằng để cho gia chủ có thể hình dung được không gian xung quanh lô đất của gia đình mình, và nếu xây dựng việc quy hoạch tổng mặt bằng sẽ giúp cho gia đình tránh những cây cối đã có sẵn của gia đình để tạo bóng mát cho ngôi nhà sau này.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ kết hợp nhà ở

Trong khuôn viên nhà thờ, ngoài các kiến trúc như tam quan hay cổng nhà thờ, nhà chính điện, nhà bái đường, nhà thiêu hương, … còn có sân nhà thờ, vườn, hồ, ao… Xung quanh nhà thờ thường trồng nhiều cây cổ thụ, cây lưu niên, cây đại và kỳ hoa dị thảo. Không chỉ có giá trị về kiến trúc, mà nhà thờ còn là nơi lưu giữ những sáng tạo đặc sắc về mỹ thuật của cha ông ta. Ở đó, qua những hình chạm khắc, mang đậm nét dân gian của dân tộc Việt.

Một gia tộc lớn sẽ thiết kế nhà thờ họ mang nhiều chức năng khác nhau: Bàn thờ ông, bà, thờ vọng… Tất cả cách bố trí đều phải tuần tự từ cao đến thấp. Nhiều gia đình sử dụng nhà thờ vào những thời gian họp họ, giỗ chạp lễ tết…để mọi người về đông đủ và bàn bạc ngay tại nhà thờ với bộ tràng kỉ, sập gụ để các ông cụ trưởng lão ngồi bàn bạc, uống trà, thuốc nước. Nó làm tái hiện lại hình ảnh đẹp đẽ mà gia đình muốn mãi lưu giữ.

Nhà thờ họ: 12m

Nhà cấp 4 3 gian: 17.5m

Nhà thờ là không gian yên tĩnh để đặt bàn thờ tổ tiên đem đến không gian nội thất được thiết kế với những kiến cho các gia đình có cảm giác an tâm cũng như làm việc được thuận buồm xuôi gió. Việc thiết kế với những kiến trúc đẹp mắt và thiết kế với nhiều sự thay đổi và tạo cảm giác an tâm khi xây được từ đường ưng ý và phù hợp với kiểu gia đình mình thích.

Mặt bằng mái nhà thờ được thiết kế với những kiến trúc 

Mái nhà thờ được thiết kế với hệ vì kèo lợp ngói, được thiết kế với kiểu kiến trúc ở 4 góc 

Nếu xét về nhà thờ thì kiểu xây dựng và thiết kế cũng khá đa dạng như nhà gỗ kẻ truyền, nhà 3 gian, nhà xây bằng bê tông giả gỗ…rất nhiều kiểu nhà để xây dựng nhà thờ. Nhưng kiểu nhà được nhiều gia đình lựa chọn nhất vẫn là nhà kiểu cấp 4 3 gian và mái thái cong ở 4 góc kiểu đình chùa bởi kiểu kiến trúc này được tượng trưng cho vẻ đẹp của thờ tự và cúng bái.

Mái đình chùa được thiết kế như là một biểu tượng của sự thiêng liêng, “Rồng bay Phượng múa” được thiết kế mang kiến trúc tâm linh vô cùng độc đáo.

Các mẫu nhà thờ ở Việt Nam thường được xây dựng bằng các thứ vật liệu quen thuộc như tre, tranh cho đến gỗ, gạch, ngói… Nhưng người ta thường dành cho nhà thờ những vật liệu tốt nhất có thể được. Vật liệu cũng như tiền bạc dùng cho việc xây dựng nhà thờ  thường được quyên góp trong nội tộc gọi là nhà thờ họ, tổ . Người ta tin là sẽ được hưởng phúc khi đem cúng vật liệu hay tiền bạc cho việc xây dựng nhà thờ. Trên những cột gỗ lim không bị mối mọt, một số nhà thờ khắc rõ tên người đóng góp. 

Ngày bắt đầu xây dựng nhà thờ cũng như ngày khánh thành đều là những thời điểm có ý nghĩa trong gia đình. Thường có những nghi lễ đặc biệt trong những ngày này.

Nha thờ thường không phải là một công trình mà là một quần thể kiến trúc, gồm những ngôi nhà sắp xếp cạnh nhau hoặc nối vào nhau. Tùy theo cách bố trí những ngôi nhà này mà người ta chia thành những kiểu nhà thờ khác nhau phù hợp với từng nề nếp gia phong hay theo phong tục tập quán của họ hàng, dòng tộc mà sẽ đưa ra quyết định xây dựng nhà thờ sao cho hợp lý.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà ở

Nội thất nhà ở là 1 ngôi nhà ngang diện tích 90m2 được bố trí đầy đủ công năng với 1 phòng ngủ, 1 phòng ăn + bếp, trung tâm nhất là phòng khách được thiết kế rộng rãi, sang trọng với những kiến trúc đẹp mắt hiện đại. Không gian phòng khách là tâm hồn của ngôi nhà nơi tiếp đón những vị khách cũng như người thân anh em bạn bè thật vô cùng lịch sự. Một  không gian mở có thể nhìn ngắm ra bên ngoài một cách rõ nhất.

Mặt bằng mái nhà ở kết hợp nhà thờ cấp 4 đẹp

Không quá cầu kỳ như mái nhà của nhà thờ, phần mái của nhà ở được thiết kế nhiều tầng, hiện đại hơn và được tính toán cân đối về độ cao, độ dốc vô cùng tỉ mỉ. Cách sử dụng ngói lợp màu đỏ đun cũng là cách để ăn nhập với nhà thờ họ như một khối thống nhất.

Mái nhà hay nóc nhà là bộ phận bao phủ phần trên cùng của một tòa nhà. Mái nhà được xây dựng, thiết kể để bảo vệ công trình nhà khỏi ảnh hưởng của thời tiết. Các cấu trúc có mái che được ghi nhận từ một hộp thư cho đến một nhà thờ hoặc sân vận động trong đó nhà ở là phổ biến nhất.

Trong hầu hết các nước, mái nhà bảo vệ chủ yếu chống lại mưa. Tùy thuộc vào kết cấu của tòa nhà, mái nhà cũng có thể thiết kế để bảo vệ chống lại nhiệt, ánh sáng mặt trời, tuyết, thời tiết lạnh và gió. Nhiều cấu trúc xây dựng có thể sử dụng tấm lợp để bảo vệ chống lại nắng, gió và mưa nhưng có thể tiếp nhận một phần ánh sáng hoặc một mái hiên có mái che bằng vật liệu bảo vệ chống lại ánh sáng mặt trời, nhưng tiếp nhận các yếu tố khác như gió, nhiệt độ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0914581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhà ở kết hợp với nhà thờ BT812077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ