Thiết kế nhà 12x12m BT810077

5,000,00016,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT810077

 • Số Tầng

  Thiết kế nhà 1 tầng

 • Phong Cách

  Phong cách tân cổ điển

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  12m

 • Chiều Sâu

  12m

 • Diện Tích

  110m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 700- 800 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  41x26m

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  Trống

 • Phòng SHC

  Không có phòng SHC

 • Phòng Ngủ

  3 phòng ngủ

 • Phòng Thờ

  Trống

 • Phòng Vệ Sinh

  Trống

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô trong nhà

 • Phòng bếp ăn

  Trống

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà 12x12m 1 tầng diện tích 110m2 đẹp được thiết kế với hình khối vuông vắn cân đối là một lợi thế bởi kiến trúc cân đối tạo được cách bố trí không gian đẹp và cách xử lý các không gian nội thất của ngôi nhà cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kiến trúc nhà 12x12m 1 tầng đẹp được thiết kế với diện tích 110m2

Kiến trúc nhà 1 tầng 12x12m được thiết kế hiện đại

Phong cách là định hình cá tính được thiết kế thể hiện ngay trong cách thiết kế từ phần ngoại thất đến nội thất. Trong kiến trúc thì có rất nhiều phong cách như: hiện đại, tân cổ và cổ điển, kiểu châu âu… trong mẫu thiết kế nhà 12x12m thì toát lên 1 vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng và tinh tế.

Cá tính định hình phong cách do đó kiến trúc sẽ đem đến cho gia đình nhiều sự bất ngờ khi mẫu thiết kế nhà 12x12m lại hoàn thiện một cách đẹp bất ngờ đến vậy.

Thiết kế nhà 12x12m 1 tầng đẹp được thiết kế vô cùng nổi bật với gam màu vàng hơi hướng tân cổ mang đến cho gia đình một cảm giác dễ chịu khi nhìn vào mẫu thiết kế này.

Phong cách hiện đại được thiết kế qua cách xử lý hình khối với những kiến trúc vuông vắn tạo nên sự cân đối và được thiết kế một cách dày dặn, ấn tượng.

Xem thêm mẫu thiết kế nhà 220m2 1 tầng đẹp 

Với phong cách hiện đại từ hình khối bên ngoài

Mặc dầu các vật liệu truyền thống có nhiều ưu điểm như vậy nhưng một thời gian dài tư duy xây nhà bê tông, nhôm kính, sắt thép đã lấn lướt và trở thành nếp nghĩ quen thuộc. Nói đến làm nhà dân hiện nay là sẽ được hỏi liền đổ bao nhiêu tấm, là dùng sơn nước, là ốp nhôm kính, là lát gạch men.

Chọn vật liệu nào thì tương ứng kỹ thuật thi công đó, nên nghiễm nhiên khống chế tư duy thiết kế và quan niệm ăn ở của đội thợ, khiến hầu hết các kiến trúc sư thời hiện đại đều nhìn về vật liệu truyền thống trong giới hạn khi làm mấy khu resort, quán xá dân dã hay nhà nghỉ vùng heo hút, mặc định rằng vật liệu truyền thống khó có thể xây nhà lầu, nhà phố, nhà hiện đại được.

Gỗ trở thành nguyên liệu xa xỉ khi rừng đã cạn kiệt, thậm chí xây dựng ngôi nhà gỗ đắt hơn nhiều lần ngôi nhà bêtông, nên người dân không lựa chọn gỗ trừ phi quá giàu có, hoặc cũng chỉ dùng gỗ làm cửa, trang trí nội thất, thành ra xuất hiện nhiều ngôi nhà vỏ ngoài nhôm kính trắng lốp, bên trong “rải” gỗ tự nhiên như một chút vớt vát về mặt hình thức gây ra lạc điệu về phong cách.

Thiết kế nhà 12x12m 1 tầng đẹp và được thiết kế với những kiến trúc cân đối hài hòa về các hình khối mặt trước, sau đều được các kiến trúc sư cân đối tỉ mỉ, các cột trụ tròn kết hợp với nhau tạo cho ngôi nhà thêm sự mềm mại uyển chuyển.

Thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 1 tầng 12x12m

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 12x12m với cách bố trí mặt tiền ấn tượng

Mọi vùng khí hậu, mọi nền văn hoá đều có những vật liệu đặc trưng riêng biệt. Từ Đông sang Tây, đá và đất nung luôn là vật liệu phổ biến và được ưa chuộng trong mọi kiến trúc công trình tôn giáo và nhà ở với vẻ đẹp và sự bền bỉ qua nhiều thời đại.

Nếu như người Ai Cập cổ và người Hy Lạp dùng đá để xây nên những đền đài kỳ vĩ, ngợi ca vẻ đẹp của thần thánh và con người, thì người Chămpa ở những dải đất Nam Việt Nam lại hết sức nhuần nhuyễn khả năng xây dựng bằng gạch, với những chất kết dính và kỹ thuật xây cất đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa khám phá hết. Việc phát lộ di tích khảo cổ kinh thành Thăng Long thời gian qua cũng đã cho thấy trình độ xây dựng gạch của cha ông ta rất hoàn thiện và tinh xảo từ hàng ngàn năm trước.

Khoan kể đến những công trình kinh thành và tôn giáo đồ sộ, ngôi nhà truyền thống Việt trừ nền và mái ra tất cả là khung gỗ, hệ vỉ kèo gỗ. Đất và tre là các chất liệu bình dân, rẻ tiền, dễ kiếm và không gây ô nhiễm. Nhà bằng đất kiểu trình tường có thể tồn tại lâu dài trong mọi loại thời tiết, chỉ có bộ mái lá cần tu bổ sau mười năm.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà cấp 4 130m2 1 tầng có phòng thờ 

Không phải mọi người không biết ưu điểm của ngôi nhà truyền thống, nhưng thực tế đang diễn ra cách thức, quan niệm về làm nhà hiện nay với nhiều khác biệt so với thuở trước. Kiến trúc thời xưa không chịu sức ép về thời gian xây cất, miễn sao nhà đẹp và bền. Quy mô nhà thuở trước cũng không lớn và phức tạp.

Bệnh thích “hoành tráng”, bệnh “con gà tức nhau tiếng gáy” không nhiều trong dân chúng, nên mọi người làm nhà theo những quan niệm kế thừa tại địa phương, mỗi vùng có được nét kiến trúc riêng đặc sắc và phù hợp với địa phương đó. Sống chậm nên làm nhà cũng chậm, trong khi hiện nay chỉ có ai giàu mới có thể gia công ngôi nhà kiểu… lai rai, còn tuyệt đại bộ phận gia chủ và nhà thầu đều ép nhau về tiến độ rất căng.

Tốc độ làm nhà nhanh khiến người ta phải chọn lựa vât liệu, kiểu dáng, kỹ thuật thi công theo mẫu số chung, phần thô làm khung xương không cần phẳng phiu để rồi phần hoàn thiện vào tô trét ốp lát thật dày. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và độ bền của công trình, từ kiến trúc sư thiết kế đến nhà thầu đều chạy theo tiến độ, khó có thể chăm chút ngôi nhà theo cách thủ công như vậy.

Thiết kế nhà 12x12m được thiết kế với những kiến trúc đẹp 

Thiết kế nhà 12x12m đẹp được thiết kế với những kiến trúc đẹp 

Mái nhà truyền thống lợp ngói âm dương tạo khả năng thoát nước mưa tốt, giữa các lớp ngói người ta sẽ phết một lớp bùn cho bền vững và chống nhiệt vào mùa hè nóng bỏng. Còn những bộ mái nhà bằng lá như cọ, tranh, rơm, rạ, dừa nước, cói… tuy chừng 10-15 năm là phải tu sửa, nhưng luôn tạo cho ngôi nhà một “chiếc nón” hoàn thiện.

Nếu lợp dày đúng quy cách sẽ ở rất mát và ấm áp, tính thẩm mỹ cao, thậm chí các chuyên gia Âu châu rất ngạc nhiên về sự ưu việt của bộ mái đậm chất thiên nhiên này của Việt Nam mà các tấm lợp tôn, fibro ximăng bây giờ không thể so sánh được về tính địa phương và vẻ đẹp cũng như khả năng chống nóng, cách âm. 

Ngày nay để phù hợp với xu thế con người đã sử dụng với nhiều vật liệu mới mang lại tính kinh tế cũng như hiệu quả cao đi vào ứng dụng thực tế.

Không chạy theo mốt, không làm dư thừa: ngôi nhà truyền thống có một bộ khung cơ bản và hoàn thiện trên bộ khung ấy, rất ít chi tiết làm chỉ để cho đẹp, làm dự phòng chứ ít khi dùng như một số gia chủ hiện đại hay mắc phải.

Có một số gia chủ lẫn người chuyên môn quan niệm: cứ tham khảo các mẫu nhà thật nhiều cho biết, cái gì hay thì mình học tập, nhưng không hề biết rằng cái mình “thấy hay” đó chỉ là phần biểu hiện của cả một hệ thống tư duy, nó không tách rời khỏi ngôi nhà kia, không thể bứt ra gắn vào nhà mình nếu các điều kiện cần và đủ của nhà mình không giống người ta. Ví dụ, nhà mình theo kiểu hiện đại vuông vức, cớ sao phải gắn một cái mái ngói lên sân thượng chỉ để gợi nhớ hình ảnh nhà xưa?

Tổng mặt bằng nhà 1 tầng được thiết kế nhà 12x12m 1 tầng đẹp

Thiết kế tổng thể mặt bằng nhà 12 x2m 1 tầng logic và hợp lý

Có thể thấy cách bố trí mặt bằng tổng thể thiết kế nhà 12x12m vô cùng hợp lý với khuôn viên kiến trúc hài hòa, hòa nhập với thiên nhiên, diện tích đất rộng nên 1 phần diện tích sử dụng để xây dựng và 2 phần để làm sân vườn vô cùng thoáng mát và đẹp.

Đối với những gia đình có diện tích rộng được thiết kế với những kiến trúc đẹp với khuôn viên rộng rãi thoáng đãng nhiều cây cối xanh mát như một lớp hàng rào bảo vệ khỏi các tác động của môi trường.

Nhưng hướng đến kỹ thuật xây dựng hiện đại không có nghĩa rằng cách nghĩ, cách làm nhà truyền thống là hoàn toàn sai lệch, lỗi thời. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm, kiến trúc thế giới không ngừng kêu gọi hướng đến giá trị xanh, các gia chủ hiện nay cũng đều phải tiết giảm chi phí và mong mỏi không gian sống của mình hợp lý, xanh sạch, đó chính là nhu cầu đặt ra và bài toán cần giải cho nhà chuyên môn. Việc “ôn cố tri tân” phần nào cho chúng ta thêm một góc nhìn về việc làm nhà sao cho tiết kiệm, hợp lý, thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất nhà biệt thự 1 tầng 12x12m 

Nội thất chính là tâm hồn của ngôi nhà 12x12m 1 tầng 

Mặc dù nội thất của gia chủ không quá đặc biệt bởi gia chủ không thiết kế gói nội thất bên trong nhà nhưng những chi tiết hay những đường nét định vị vị trí đặt giường tủ, kệ, hay lát sàn từ đâu tới đâu đều được thể hiện chi tiết trong bản vẽ thiết kế để cho các đội thợ thi công một cách dễ dàng.

Thiết kế với những kiến trúc nhà 12x12m với 1 phòng khách, 1 bếp 3 phòng ngủ, 1 thờ và 1 nhà vệ sinh là đã đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình có 3 thế hệ rồi. 

Việc thiết kế nội thất có 1 ưu điểm là: một khi gia chủ muốn đồng bộ cả ngoại thất lẫn nội thất thì việc thiết kế nội thất mới đạt hiệu quả cao bởi nếu gia chủ đã sử dụng gói thiết kế nội thất phải đóng đồ ở các xưởng nội thất với kích thước đã lên trong bản vẽ thiết kế. 

Nếu những gia đình không sử dụng gói thiết kế nội thất thì các kích thước được đưa vào đều phù hợp và gia chủ có thể mua đồ nội thất theo ý thích của mình chứ không nhất thiết phải đóng đồ như vậy cho tốn kém, một số gia đình còn có thể tái sử dụng lại một số đồ nội thất khi vào nhà mới.

Thiết kế nhà ở 1 tầng 12x12m đẹp được thiết kế phù hợp với nhu cầu kinh tế và số lượng thành viên trong gia đình cũng như những đồ nội thất đem đến cho con người sự ấm áp. Nội thất đầy đủ sẽ tạo cho con người có cảm giác an tâm và thoải mái. 

Với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 khách + bếp – ăn đều được thiết kế tận dụng không gian để công năng thêm triệt để tránh lãng phí. Cụ thể ở các không gian sinh hoạt chung nên bố trí ở những khu vực nhiều ánh sáng, hay có tầm.

Không gian nội thất được xem như tâm hồn của ngôi nhà, việc thiết kế nhà 12x12m luôn đem đến cho gia đình một không gian ấm cúng và chan chứa hạnh phúc. Ngôi nhà là mái ấm là nguồn động viên, động lực để tất cả các thành viên đều phải cố gắng xây dựng hạnh phúc ấm no.

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của siêu thị nhà mẫu vui lòng để lại comment hoặc số điện thoại để các kiến trúc sư tiện tư vấn cho bạn nhé!

Mọi chi tiết thiết kế nhà đẹp 12x12m đẹp vui lòng liên hệ Hotline: 0914581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà 12x12m BT810077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ