Nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ BST323067

Trong quá trình tư vấn thiết kế nhà ở biệt thự, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ. Bao gồm các vấn đề chính như sau:

+) Cách thức bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

+) Diện tích tối thiểu cho việc bố trí 4 phòng ngủ ở nhà 1 tầng bao nhiêu là đủ

+) Kiến trúc nhà 1 tầng 4 phòng ngủ như thế nào cho đẹp

+) Chi phí thiết kế và xây dựng hoàn thiện nhà 1 tầng 4 phòng ngủ ra sao

….

Những mẫu tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ cần đảm bảo được các yêu cầu về kiến trúc, cũng như kết cấu của công trình. Đối với mỗi mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ, để tìm một mẫu nhà như ý muốn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu về sở thích kiến trúc của mình thật không phải là điều đơn giản. Chủ đầu tư cũng thường là những người không có chuyên môn trong lĩnh vực này, chính vì thế, tìm đến sự giúp đỡ của một đơn vị tư vấn thiết kế thực sự cần thiết và quan trọng đối với những gia đình mong muốn sở hữu ngôi nhà đẹp về cả công năng sử dụng lẫn kiến trúc ngoại thất xung quanh.

Để giúp khách hàng tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hồ sơ thiết kế mẫu, bao gồm cả hồ sơ thiết kế chi tiết và hồ sơ thiết kế sơ bộ. Rất nhiều khách hàng đã và đang rất hài lòng với sản phẩm thiết kế của chúng tôi. Những ngôi nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ với diện tích sử dụng tương đối lớn, công năng sử dụng hợp lý, hiện đại, cùng với kiểu kiến trúc đa dạng sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.


Mẫu thiết kế số 1: Mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ phong cách cổ điển đẹp

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp dưới đây:

 • Mã Sản PhẩmBT509077
 • Mặt Tiền18m
 • Chiều Sâu14m
 • Diện Tích200m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.2 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất3000m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ 200m2

Diện tích mẫu nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ này lên đến 200m2. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà với 4 phòng ngủ với số lượng diện tích đất rộng như thế này. Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc cổ điển, đặc trưng với các đường nét, chi tiết trang trí ngoại thất vô cùng tinh tế và ấn tượng. Kiến trúc tân cổ sử dụng các chi tiết gờ, phào chỉ trang trí làm đặc trưng, kiến trúc mái vòm cong chủ đạo, kết hợp các đường nét gờ phào chỉ trang trí công phu, ấn tượng làm nên sức hấp dẫn cho ngoại thất của ngôi nhà. Đặc biệt, hiện nay, khi mà nhu cầu thẩm mỹ của con người càng cao thì việc sử dụng kiến trúc cổ điển cho biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ càng được quan tâm đầu tư. Ưu điểm của kiểu kiến trúc nhà này khi thực hiện đó là sự bền bỉ, trường tồn, sang trọng và cực cầu kì trong khi hoàn thiện. Ngôi nhà vì thế mà cũng giữ được vẻ đẹp bền bỉ, đầy đủ cùng theo thời gian.

Xem cách bố trí mặt bằng công năng mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Trên diện tích đất 200m2, kích thước nhà 18x14m, kiến trúc sư đã bố cục mặt bằng công năng sử dụng cho ngôi nhà như sau: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 gara ô tô, 1 phòng bếp ăn, 4 phòng ngủ, 4 phòng vệ sinh. Hình dạng ngôi nhà cân đối, cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng đối xứng, hợp lý. 4 phòng ngủ được đặt xung quanh phòng khách, dễ dàng trong việc di chuyển và không gian giao thông trong ngôi nhà vì thế càng trở nên hợp lý và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Không gian xung quanh, sân vườn cũng được rất chú trọng trong mẫu thiết kế nhà biệt thựu 1 tầng 4 phòng ngủ phong cách cổ điển. Không gian sân vườn bao quanh ngôi nhà đóng vai trò cũng rất quan trọng trong việc thiết kế không kiến trúc trong ngôi nhà đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ này.


Mẫu thiết kế 2: Thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ diện tích 250m2

Dưới đây vẫn là một trong những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ mang phong cách kiến trúc cổ điển tương tự như mẫu thiết kế nhà ở nêu trên. Kiến trúc cổ điển thực sự là phương án thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng. Không chỉ bởi vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng từ sự tỉ mỉ trong chi tiết kiến trúc, mà còn bởi màu sắc ngoại thất thực sự tạo nhiều cảm xúc…

 • Mã Sản PhẩmBT911077
 • Mặt Tiền23m
 • Chiều Sâu14m
 • Diện Tích250m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 2.2 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất64x56m

Phối cảnh: Mẫu tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Cũng giống như nhiều mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ khác, thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng được sử dụng gam màu trắng kết hợp với màu vàng kem mộc mạc đầy tinh tế. Để tạo nên vẻ đẹp hoàn mĩ cho ngôi nhà, không thể thiếu được yếu tố màu sắc sơn tường ngoại thất. Xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay thiên về sự giản đơn, tinh tế… và vì thế mà sơn màu gam trắng, vàng kem nhẹ nhàng luôn là màu sắc sơn ngoại thất được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là trong các mẫu thiết kế nhà ở nông thôn, biệt thự vườn ở quê. Màu vàng kem được xem là gam màu khá nhẹ nhàng, trang nhã, luôn mang đến cho người xem cảm giác dễ chịu và điều hòa. Đây là gam màu rất phù hợp với thiết kế mặt tiền biệt thự, đồng thời, cũng là gam màu dễ dàng kết hợp. Màu vàng ở những chi tiết hoa văn ngoại thất trang trí, kết hợp cùng với gam màu trắng ngoại thất tinh tế khiến cho mẫu nhà ở biệt thự 1 tầng đẹp và ấn tượng hơn, nổi bật hơn.

Mặt bằng mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ cổ điển 250m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ phong cách cổ điển bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 4 WC và 1 gara ô tô.

Sự bề thế trong thiết kế kiến trúc được thể hiện rõ ràng trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ này. Với diện tích sử dụng rộng lớn 250m2, các phòng ngủ đều có diện tích rộng. Bố trí 4 phòng ngủ quanh phòng khách, không gian các phòng rộng, đường giao thông rộng, thoáng tiện nghi trong quá trình di chuyển và đi lại của các thành viên trong gia đình. Bố trí mặt bằng công năng theo kiểu đối xứng nhằm tiết kiệm diện tích, ngôi nhà với cách bố trí khoa học, chính xác, dễ dàng thuận tiện trong sinh hoạt và di chuyển


Mẫu thiết kế 3: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ kiến trúc cổ điển đẹp

 • Mã Sản PhẩmBT511077
 • Chiều Cao TầngChiều cao tầng: 3,9m- Chiều cao mái: 3,3m- Tổng chiều cao: 7,2m
 • Mặt Tiềnchưa tính sảnh 9,5m; gồm cả sảnh 11m
 • Chiều Sâuchưa kể sảnh 16,5m; bao gồm sảnh 18m
 • Diện Tích180m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.4 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất320m2

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế số 3- thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đơn giản đẹp. Bao gồm diện tích, kích thước nhà, và diện tích đất khả dụng.

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn mái thái được xây dựng trên lô đất tối thiểu cần rộng hơn so với kích thước nhà từ >2m để đảm bảo các khoảng đua mái có đủ diện tích để đua ra bên ngoài. Đối với các mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ sử dụng mái ngói thái như thế này, phần mái thường được đua ra ngoài cả 4 mặt của ngôi nhà. Điều này góp phần thể hiện được sự hoành tráng, bề thế cho kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà biệt thự đẹp. Kết cấu thái cũng thể hiện được kiến trúc nhà ở 1 tầng 1 cách rõ ràng, chính xác hơn.

Mặt bằng: Bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà ống 1 tầng 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp, với kích thước nhà ở là 9.6x19m, ngôi nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đặt 1 phòng khách, phòng thờ, 4 phòng ngủ theo hình ống của ngôi nhà. Các phòng chức năng trong mẫu thiết kế vẫn đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái, dễ dàng trong cách di chuyển, đi lại. Đồng thời vẫn có mặt tiếp xúc với thiên nhiên, đem lại cảm giác thân thuộc, gần gũi cho ngôi nhà đẹp.


Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

 • Mã Sản PhẩmBT412077
 • Mặt Tiền10m
 • Chiều Sâu20m
 • Diện Tích180m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.4 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất13x34m

Để lên phương án, ý tưởng thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ như thế này, kiến trúc sư và chủ đầu tư đã phải làm việc qua rất nhiều giai đoạn. Từ lên ý tưởng mặt bằng- cách bố trí phòng chức năng trong ngôi nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ. Sau đó là dựng phối cảnh 3D hình ảnh kiến trúc của ngôi nhà sao cho phù hợp nhất với mong muốn và sở thích của các thành viên trong gia đình. Sau khi lên phối cảnh, phải được sự đồng ý của chủ nhà thì phương án triển khai hồ sơ thiết kế kĩ thuật mới được tiến hành.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Mặt bằng: Mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại đơn giản mà đẹp


Mẫu 5: Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ diện tích 220m2

 • Mã Sản PhẩmBT414077
 • Mặt Tiền18m
 • Chiều Sâu14m
 • Diện Tích220m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.7 tỷ

Hình ảnh những ngôi nhà biệt thự vườn truyền thống mang phong cách đơn giản, kiểu biệt thự đồng quê hiện đại đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ ở quê

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ ở quê được thể hiện vẻ đẹp kiến trúc đầy đủ. Kết hợp với cảnh quan sân vườn hợp lý khiến ngôi nhà trở nên nổi bật hơn trên mảnh đất xây dựng của ngôi nhà ở đẹp.

Mặt bằng nội thất: Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp mái thái


Mẫu 6:Tư vấn thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ hình chữ L

Hình dạng nhà 1 tầng chữ L 4 phòng ngủ cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí công năng. Chỉ cần diện tích đủ, công năng sử dụng tiện nghi dành cho chủ nhà thì việc thiết kế, sử dụng hình dạng nhà ở như thế nào cũng không quá quan trọng, dù là hình vuông, hình chữ nhật, hình chữ u, hình chữ L,… thì cũng đều có cách bố trí công năng sử dụng hợp lý nhất đối với gia chủ.

 • Mã Sản PhẩmBT913077
 • Chiều Cao Tầng4.1m
 • Mặt Tiền21m
 • Chiều Sâu10m
 • Diện Tích140m2
 • Kinh Phí Đầu Tư1.2-1.3 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất400m2

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Phối cảnh ngoại thất của ngôi nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại, sử dụng màu sắc tươi sáng, mái ngói đỏ hiện đại khiến ngôi nhà thể hiện được vẻ đẹp bề thế, gần gũi theo như kiến trúc truyền thống. Hệ thống mái ngói đỏ nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ được ứng dụng một cách khoa học, thẩm mỹ trong thiết kế ngoại thất ngôi nhà. Bạn có thể thay đổi tùy ý màu sắc mái, sao cho phù hợp nhất với sở thích của gia đình mình.

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 1 tầng có 4 phòng ngủ đẹp

Với hình dạng nhà chữ L đẹp, tiền sảnh của mẫu thiết kế được đặt ở 2 mặt tiền ngôi nhà. Đảm bảo không gian thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hiện đại đẹp.


Mẫu số 7: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ mái thái đẹp

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ mái thái được thực hiện phù hợp với những khách ở quê, kiến trúc biệt thự hiện đại, đơn giản với mái ngói thái sang trọng. Kết cấu mái được đổ bê tông, sau đó xếp chồng ấn tượng để tạo vẻ đẹp kiến trúc hiện đại, mới mẻ cho kiến trúc ngoại thất ngôi nhà đẹp này!

 • Mã Sản PhẩmBT406077
 • Mặt Tiền16m
 • Chiều Sâu10m
 • Diện Tích160m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất10x35m

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ sang trọng

Vẻ đẹp kiến trúc của mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ được làm nên bởi tỷ lệ kiến trúc cân đối, hài hòa. Phần mái được thiết kế với ấn tượng về kiểu mái xếp chồng đặc biệt. Mái được đổ hoàn toàn bằng bê tông, sau đó dán trực tiếp ngói thái lên để tạo khối kiến trúc. Vật liệu ốp tường ngoại thất được sử dụng cho ngôi nhà là loại gạch thô màu xám tươi. Phần khối chân đế được ốp bằng gạch thẻ sẫm màu. Tất cả ngôi nhà mang lại vẻ đẹp hoàn thiện, bề thế và gần gũi. Phù hợp với không gian kiến trúc nông thôn hiện đại ngày nay.

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ


Mẫu 8: Thiết kế nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp hiện đại

Đây cũng là một mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 mái ngói 3 gian phòng ngủ hiện đại, phù hợp với cuộc sống ở nông thôn vô cùng đơn giản và sang trọng. Thiết kế mái ngói đỏ sậm mang lại dấu ấn mạnh mẽ về mặt kiến trúc cho ngôi nhà ở 1 tầng này. Kết cấu nhà ở 3 gian truyền thống thể hiện rõ trong kiến trúc mặt tiền ngôi nhà. Tuy nhiên, trong cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng thì lại hoàn toàn khác, công năng sử dụng bên trong thiết kế được triển khai rất rõ ràng, khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích thiết kế nhà ở của gia đình.

 • Mã Sản PhẩmBT513077
 • Mặt Tiền15m
 • Chiều Sâu14m
 • Diện Tích180m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1.5- 1.7 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất17x20m=340m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn

Mặt bằng: Thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ mái ngói đỏ đẹp

Khu vực bếp và bàn ăn được bố cục rõ ràng trong bản vẽ thiết kế nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ. Phần bàn ăn được đặt ở gần phòng khách, gần trung tâm của ngôi nhà. 4 phòng ngủ được đặt bên trong, tận dụng được lợi thế gần với sân vườn phía sau, các phòng ngủ đều có diện tích sử dụng rộng, đẹp, hợp lý đối với nhu cầu sử dụng chung của mỗi gia đình.


Mẫu số 9: Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ hình chữ L đẹp

Mẫu nhà rộng 160m2 hình chữ L có kiến trúc đơn giản, sử dụng gam màu đỏ gạch làm chủ đạo, ngôi nhà đơn giản và tinh tế với kiến trúc hiện đại, gần gũi với không gian thiên nhiên xung quanh.

 

 • Mã Sản PhẩmBT110077
 • Chiều Cao TầngTrống
 • Mặt Tiền16m
 • Chiều Sâu15m
 • Diện Tích170m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 1 tỷ đồng
 • Kích Thước Đất480m2

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà 1 tầng hình chữ L 160m2 có 4 phòng ngủ

Mặt bằng: Tư vấn thiết kế nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ hình chữ L đẹp


Mẫu 10: Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ mái bằng hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại được sử dụng trong ngoại thất ngôi nhà biệt thự 1 tầng mái bằng 4 phòng ngủ là kiểu kiến trúc hiện đại. Phong cách đặc trưng với kiểu mái bằng mới mẻ, đặc biệt. Hình dạng nhà dấu + với các hình khối kiến trúc đơn giản, tinh tế được thể hiện tương đối chính xác và đơn giản trong hình ảnh phối cảnh công trình.

 

 • Mã Sản PhẩmBT912077
 • Mặt Tiền12.5m
 • Chiều Sâu16m
 • Diện Tích160m2
 • Kinh Phí Đầu TưKhoảng 800 triệu- 900 triệu đồng
 • Kích Thước Đất700m2
 • Phòng Khách35m2
 • Tiền sảnh8.5m2
 • Phòng NgủPhòng ngủ 1: 18m2. Phòng ngủ 2: 16m2. Phòng ngủ 3: 12m2. Phòng ngủ 4 : 14m2

Hình ảnh: Thiết kế nhà 1 tầng mái bằng có 4 phòng ngủ

Mặt bằng nội thất: Mẫu nhà 1 tầng đẹp có 4 phòng ngủ hiện đại


Kết luận về những thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Như vậy, những mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ được thực hiện với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau. Không gian kiến trúc hiện đại, kết hợp với mặt bằng công năng sử dụng tiện nghi sẽ rất phù hợp với những gia đình ở quê có nhu cầu sử dụng những ngôi nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ sang trọng như thế này.

Mọi thắc mắc về mẫu thiết kế và hồ sơ tư vấn thiết kế nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế và báo giá!

Xem ngay các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 2 mặt tiền đẹp

Hotline: 0914 58 1221

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ