Nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển BST126026

“Tân cổ điển”- trường phái kiến trúc mang trong mình sự hấp dẫn, mềm mại, đặc biệt là sự sang trọng, bề thế. Thể hiện khao khát về những công trình đẳng cấp mang ý tưởng thiết kế của những tòa lâu đài Châu Âu cổ điển, nhưng loại bỏ đi một chút sự cầu kì, diêm dúa, những mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển thể hiện được cá tính, tâm huyết và sự xa hoa tuyệt đối. Có lẽ, cũng chính bởi vì những ưu điểm đó mà những ngôi nhà mang kiến trúc tân cổ điển như thế này luôn là thiết kế được rất nhiều khách hàng yêu thích và kiếm tìm. 

Một số đặc trưng thể hiện trong các mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển đẹp

Thời gian ra đời: Thế kỉ 18- Thế kỷ 19

Tại: Châu Âu

Đặc trưng: Kiến trúc tân cổ điển thể hiện rõ trong việc trang trí kiến trúc và cách thức tổ chức không gian qua những mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển đẹp. Tân cổ điển là sự đơn giản hóa của kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, hàng cột làm trọng tâm và làm nổi bật bản chất đặc trưng của những chi tiết ấy Những chi tiết có thể là gờ, phào, chỉ, đôi khi còn được sử dụng thêm phù điêu trang trí để đem lại sự khác biệt, ấn tượng cho ngoại thất những công trình này.

Các hoa văn trang trí được tinh giảm đi một cách tối thiểu, ánh sáng được tăng lên nhờ cách sử dụng màu sắc, màu sơn tường, chiều và góc nhìn của mỗi thiết kế đều được tăng lên một cách đáng kể. Một đặc trưng nữa dễ dàng nhận thấy trong những mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đó là cách sử dụng hình dạng đối xứng, cột trụ lớn chống đỡ sức nặng của tổng thể khối công trình, trán tường hình tam giác, hình vòm cong. Tân cổ điển với chiều cao, tỷ lệ cân đối, số lượng cửa sổ lớn, mật độ bố trí dày dặn. 

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp được kiến trúc sư thiết kế.


Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển đẹp

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà 3 tầng phong cách tân cổ điển được nhiều người yêu thích với kiến trúc tân cổ điển thể hiện được vẻ đẹp đặc trưng với những đường nét kiến trúc ấn tượng như thế. Phong cách kiến trúc tân cổ là những gì mộc mạc, đơn giản, ấm áp, là những gì sang trọng, bề thế, cân đối. Những nét hoa văn kiến trúc nổi bật là các phào chỉ được chế tác một cách khéo léo và cẩn trọng. Các cột trụ, vòm chau truốt tỉ mỉ đậm chất kiến trúc Châu Âu. 

Mẫu 1: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Việc sử dụng cột trong biệt thự 3 tầng tân cổ điển là một trong những chi tiết rất đặc trưng trong kiến trúc ngoại thất của công trình này. Cột hình tròn khác biệt hoàn toàn so với cột hình vuông hiện đại.

Cột nhà là bộ phận đứng độc lập chịu nén đúng tâm hoặc lệch tâm. Tiết diện của các loại cột trong thiết kế và thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển nói chung và mẫu biệt thự này nói riêng là hình tròn. Cột hình trụ với cấu tạo cột bê tông cốt thép chịu lực uốn tốt ( kéo và nén). Loại cột này thường áp dụng đối với nhà chịu tải trọng lớn và chống rung động cao. Hệ cột của mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển kết hợp với hệ thống dầm tạo thành hệ thống khung cột. Cột ở tầng 1, cột dài nối tiếp từ tầng 2 đến tầng 3 tạo nên sức hấp dẫn, sự mạnh mẽ cho kiến trúc ngoại thất ngôi nhà đẹp sang trọng. 

Tận dụng không gian sống rộng rãi, mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển được design 2 mặt tiền, kiến trúc 2 mặt tiền đẹp có lợi thế trong việc sáng tạo kiến trúc, bố trí giải pháp ánh sáng, gió và công năng sử dụng hướng ngoại nhiều hơn. Việc trang trí ngoại thất nhà ở 2 mặt tiền cho phép thể hiện được hình khối kiến trúc một cách rõ ràng và đặc biệt hơn bao giờ hết. 2 mặt tiền, việc thiết kế kiến trúc thống nhất, đối xứng với nhau đem đến sự thoải mái và thư thái nhất cho ngoại thất ngôi nhà đẹp này.


Mẫu số 2: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng tân cổ điển của ông Thao- Phúc Thọ – Hà Nội

Mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển có 1 mặt tiền rộng 10m của ông Thao được thực hiện cuối năm 2015. Đây là thiết kế nhà 1 mặt tiền kiểu biệt thự tân cổ điển Pháp đặc biệt. Mặt tiền nhà ở 10m, các chi tiết trang trí ngoại thất tập trung thể hiện sự tinh tế, hoài niệm sâu sắc về một không gian kiến trúc xưa cũ. Gam màu trắng ngoại thất được sử dụng như cách tuyệt vời để tạo nên không gian đẹp cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển này.

3 khối chính của ngôi nhà được thể hiện và phân chia khá rõ ràng trên mặt tiền ngôi nhà biệt thự. Điểm nhấn phần mặt tiền, các khối đua ra, lùi vào để thu hút mắt nhìn.


Mẫu thiết kế số 3: Biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Đây là thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển- phương án thiết kế cho chủ đầu tư là anh Dương ở Bắc Ninh. 

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mặt tiền 8m đẹp

Không gian kiến trúc của mẫu biệt thự 3 tầng mặt tiền 8m, điểm nhấn trang trí là những chi tiết mái vòm, cửa sổ lớn hấp dẫn. Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển này có gara để xe ô tô vô cùng ấn tượng và hiện đại. 

Điểm chung trong các mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển này phải nói đến đó là kết cấu mái mansard được áp dụng trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Trong lịch sử kiến trúc, đây là một khối mái hình thang bằng đá phiến đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này đương nhiên sẽ tạo nên tầng trên cùng ( tầng áp mái) có tác dụng chống nóng cho ngôi nhà. Tầng này ở các nước Châu âu thường được sử dụng như một tầng để ở, tuy nhiên, ở nước ta do khí hậu khá nóng mà tầng áp mái ít được sử dụng. Hiện nay, khi xây dựng phát triển, người ta có thể sử dụng các tấm bê tông, hoặc xây bằng gạch sau đó sơn đen để tạo kiến trúc. Độ cao 3 tầng nhà cho phép thể hiện kiến trúc mái một cách thuận tiện và rõ ràng nhất. Đồng thời, mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển sử dụng mái mansard như cách để khẳng định đặc trưng kiến trúc cho mái ngôi nhà đẹp này. Màu mái sẫm tương phản cùng với màu tường ngoại thất thực sự có sức lôi cuốn kì lạ khi nhìn ngắm tổng thể ngôi nhà.


Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Về cơ bản, kiến trúc tân cổ điển khá khó trong việc sáng tạo. Bởi rằng, làm mới một điều đã cũ rất khó để được chấp nhận. Vì để, để những công trình nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển thêm đẹp và sang trọng hơn thì cần tuân thủ những nguyên tắc thiết kế, tỷ lệ cân đối của tân cổ điển để không làm mất đi cái “Chất” đặc biệt của kiểu kiến trúc này. 

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Để tạo nên cảm giác luôn mới mẻ cho ngôi nhà, toàn bộ tầng 1 ngoại thất của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ đều được ốp bằng đá granit sáng màu. Đây là loại đá được sử dụng trong nhiều thiết kế, đặc biệt không thể thiếu được trong các mẫu biệt thự rộng lớn, sang trọng. Sử dụng loại vật liệu này mang đến cảm giác mới mẻ, sang trọng cho kiến trúc ngoại thất của công trình.


Mẫu số 5: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển mái ngói thái

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển vẫn có những nét truyền thống mang đặc trưng của kiến trúc Việt, đó là thiết kế mái ngói thái. Phần mái được giật cấp ấn tượng vô cùng. Tùy theo diện tích, hình dạng của ngôi nhà mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp kiến trúc mái phù hợp nhất dành cho mỗi công trình.

Hình ảnh: Mẫu tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói thái

Tân cổ điển vẫn giữ được sự đặc trưng từ các chi tiết kiến trúc cho đến màu sắc, nguyên vật liệu sử dụng. Đồng thời với đó, mái nhà kiểu mái thái cho ngôi nhà thêm đẹp và mới mẻ hơn bao giờ hết. Vẫn là những chi tiết trang trí phào chỉ đẹp, không chỉ được đắp ở ngoại thất, nội thất cũng được làm đẹp bởi các loại vật liệu này đa dạng, phong phú hơn cả. 


Mẫu số 6: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mái ngói đỏ đẹp

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp đẹp


Mẫu số 7: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển 3 tầng hình vuông

Hình dạng ngôi biệt thự 3 tầng tân cổ điển có thể thiết kế linh động phù hợp với từng kiểu kiến trúc. Nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển hình vuông có 1 mặt tiền, ngôi nhà đặc trưng với hệ thống cửa vòm sang trọng, tầng 1 được thiết kế mái vòm, độ cao lớn mang đến sự thoải mái, sang trọng và vô cùng ấm áp. 

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển đẹp

Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển này có nhà thờ ngay bên cạnh. Kiến trúc tân cổ cũng vẫn hòa hợp với nhà thờ nhỏ bên cạnh.


Mẫu số 8: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng kiểu tân cổ điển

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển được design với màu sắc mềm mại, dịu dàng. Gam màu nhẹ kết hợp với màu sẫm mái ngói thái khiến cho ngôi nhà trở nên xa hoa, hoành tráng. 

 

Hình ảnh phối cảnh: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển đẹp

Việc sử dụng những đường chỉ kẻ ngang, sử dụng những chi tiết kiến trúc của biệt thự cổ điển, nhấn mạnh vào những mảng tường, chân tường, chân cột để khắc ghi được sự sang trọng, rộng lớn, bề thế. Các hoa văn được tinh giảm, thậm chí còn không có, ánh sáng trong thiết kế kiến trúc được tăng lên nhờ sự tiếp giáp tuyệt đối với không gian thiên nhiên xung quanh. 2 mặt tiền của mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp này mang đến sự uy nghi, khỏe khoắn cho ngoại thất công trình nhà ở mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp cổ điển hoài niệm vốn có. 


Mẫu số 9: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển dưới đây cũng là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho nhiều gia đình mong muốn sở hữu ngôi nhà sang trọng, tinh tế nhưng không kém phần hấp dẫn như thế này. Toàn bộ kiến trúc nhà ở được tập trung vào tầng 1 của mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ. 

Mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển đẹp

Không sử dụng mái manrsand như nhiều công trình tân cổ điển khác, thiết kế mái ngói dốc với tỉ lệ đăng đối vừa phải, hình ảnh thân thuộc gần gũi khiến các công trình nhà ống tân cổ điển thêm đặc trưng quen thuộc mà khác lạ vô cùng. Bởi chúng được biến hóa nhiều hình dáng khác nhau, mang đến những cảm nhận khác nhau. Và có lẽ vì vậy, không gian nội thất và ngoại thất ngôi nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển cùng tô điểm cho nhau, làm đẹp cho nhau và làm sáng lên không gian sống của những mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng này. 

Sự kết hợp mang hơi hướng hiện đại làm tinh giảm đi những cấu trúc rườm rà và thêm vào đó là sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Tuy sự xa hoa, lộng lẫy vẫn được thể hiện trong kiến trúc ngoại thất tuy nhiên thiết kế đã được lồng ghép và cắt giảm đi những sự cầu kỳ, bó buộc, khuôn mẫu khác. Hiện nay, sự phát triển và tính hiện đại của những mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển đẹp cũng được kế thừa và phát huy, được cách tân và tạo ra sự mới mẻ đặc biệt cho ngoại thất ngôi nhà đẹp này. 


Chi phí thiết kế và xây dựng những mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Đối với kiến trúc tân cổ điển, thường thì chi phí thiết kế cũng như chi phí xây dựng và hoàn thiện cũng sẽ cao hơn so với những ngôi nhà kiến trúc hiện đại thông thường. Bởi rằng, các chi tiết kiến trúc ngoại thất cần sự cầu kì, công xây dựng và hoàn thiện cao. Đồng thời, khi lựa chọn những đơn vị thi công các mẫu nhà 3 tầng tân cổ này, bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị uy tín, chọn đội thợ thi công có tay nghề và kinh nghiệm thi công các công trình tân cổ điển, cổ điển để có thể xây cho mình ngôi nhà đẹp như ý nhất. 

Trên đây là hình ảnh những mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển mà kiến trúc sư đã thực hiện tư vấn và thiết kế cho nhiều gia đình trên khắp cả nước. Với kiến trúc đẹp, mặt bằng công năng sử dụng thoáng rộng, sự tiện nghi trong cách bố trí mặt bằng phù hợp với cuộc sống hiện đại. 

Mong muốn sở hữu những mẫu nhà ấn tượng nhất, tính mỹ thuật cao nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất về mặt chuyên môn cũng như kĩ thuật.

Liên hệ: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ