Tham khảo các mẫu nhà biệt thự 3 tầng 1 tum BST301017

 

“Người ta có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Đó là gia đình!”. Từ bé, cho đến lúc trưởng thành, hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất những giá trị của gia đình- 2 tiếng thiêng liêng mà thực sự đáng trân trọng. Tất cả chúng ta, đều muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho gia đình của mình. Đặc biệt là vun vén cho tổ ấm, đó chính là ngôi nhà của mình. 

Tất cả những hồ sơ mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum này được chúng tôi thực hiện tư vấn thiết kế cho rất nhiều chủ đầu tư trên cả nước. Những mẫu nhà biệt thự 3 tầng 1 tum này được thực hiện cho chủ đầu tư trên khắp cả nước. Vẻ đẹp sang trọng của những công trình này cuốn hút biết bao nhiêu chủ đầu tư. Bạn có muốn sở hữu một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ của một trong những mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp này hay không?

Thành phần hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum bao gồm:

Tương tự như những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự khác, thì thành phần một bộ hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum cũng bao gồm các phần đầy đủ để bạn có thể thi công được hoàn thiện ngôi nhà. Thành phần bộ hồ sơ bao gồm các phần như sau:

+ Tổng mặt bằng định vị công trình, bản vẽ thiết kế quy hoạch khuôn viên cảnh quan trên lô đất tổng thể. Kích thước được triển khai chi tiết dựa trên lô đất thực tế mà chủ đầu tư cung cấp.

+ Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng các tầng ( Ở đây bao gồm 4 bản vẽ: Bản vẽ công năng tầng 1, tầng 2, tầng 3 và tầng tum)

+ Mặt bằng triển khai chi tiết kích thước các tầng được vẽ một cách chính xác và khoa học

+ Mặt bằng lát sàn các tầng, thể hiện kích thước, chủng loại lát nền, viên định vị thể hiện quy cách lát nền.

+ Mặt đứng, mặt đứng triển khai. thể hiện kích thước chính trên mặt tiền, các ghi chú ốp lát mặt tiền, màu sơn….

+ Mặt cắt , các chi tiết cấu tạo. thể hiện cấu tạo phần kết cấu dầm sàn, đồ nội thất 2d trong nhà, các lớp cấu tạo sàn.

+ Chi tiết thang. Thể hiện chiều cao bậc, độ rộng bậc, chi tiết mặt bậc, chi tiết mũi bậc….

+ Chi tiết vệ sinh. Thể hiện Gạch ốp lát trang trí, định vị thiết bị trong nhà vệ sinh, hướng lát nền, độ dốc….

+ Chi tiết cửa, định vị cửa thể hiện mặt bằng định vị các cửa trên mặt bằng, chi tiết cửa sổ, cửa đi, thống kê số lượng chủng loại cửa….

+ Phần điện, nước

Tất cả các bản vẽ thiết kế đều được triển khai theo quy cách khoa học, theo khổ a3, khoảng hơn 100 bản vẽ thiết kế được in và đóng dấu của công ty. Khi nhận hồ sơ thiết kế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thi công theo hướng dẫn cụ thể ghi chú trong bản vẽ thiết kế. Và đương nhiên, bạn yên tâm bởi vì chất lượng hồ sơ thiết kế được thực hiện rất chi tiết. Bạn dễ dàng có thể thi công được nhờ hồ sơ thiết kế chi tiết nhà 3 tầng 1 tum đẹp này!

Hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp bàn giao cho bạn sẽ bao gồm:

  • 1 bộ hồ sơ có dấu pháp lí của công ty
  • 1 file mềm định dạng cad hoặc PDF qua email

Giám sát hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mẫu hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp được bàn giao cho chủ đầu tư- khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện- đường chuyển phát nhanh ( Tùy thuộc vào khoảng cách và vị trí địa lý giữa 2 bên). Hoặc bạn có thể trực tiếp đến văn phòng thiết kế để nhận hồ sơ thiết kế chi tiết.

Sau khi nhận hồ sơ thiết kế nhà 3 tầng 1 tum và bất cứ bộ hồ sơ thiết kế nhà ở nào, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho phương án thi công của mình:

+ Thứ nhất: Có thể sử dụng dịch vụ thi công nhà ở trọn gói của chúng tôi.

+ Thứ hai: Tự thuê thợ thi công. Bạn sẽ lựa chọn một đơn thi công nhà ở cho gia đình mình, sau đó dựa vào hồ sơ thiết kế để thực hiện thi công như bản vẽ thiết kế đã nhận. Trong suốt quá trình thi công, chúng tôi sẽ có trách nhiệm giám sát từ xa đối với công trình. Bằng cách chụp ảnh hiện trạng gửi về cho chúng tôi, ở công ty sẽ giữ một bộ hồ sơ tương tự như thế để giám sát và giải quyết nếu như có bất cứ gì xảy ra trong quá trình thi công nhà ở như thế này.


Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp nhất hiện nay

Dưới đây đều là những mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum được chúng tôi thực hiện và có hồ sơ thiết kế “gốc”. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được những sự tư vấn thiết kế nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp theo kiến trúc Pháp

1: Mẫu biệt thự: BT505013
2: Mặt tiền: 9m
3: Chiều sâu: 16m
4: Diện tích: 135m2
5: Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 4 tỷ đồng
6: Thông số công năng, diện tích
– Tầng hầm: 01 Gara, 01 phòng ăn, 01 phòng ngủ,01 vệ sinh chung: diện tích sử dụng 135m2
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 2 phòng ngủ,1 vệ sinh chung – Diện tích tầng 1: 135m2
– Tầng 2:  3 phòng ngủ – Diện tích tầng 2: 135m2
– Tầng 3: 01 phòng thờ, 01 phòng tậm gym, 01 sân trước, 01 sân sau – Diện tích tầng 3: 135m2
– Tầng áp mái: Bỏ trống – Diện tích tầng áp mái: 135m2

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp phong cách Pháp

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp nhìn từ bên ngoài cũng không khác là mấy so với những công trình kiến trúc biệt thự 4 tầng. Công trình mang đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển Pháp, với màu sắc trắng- vàng kết hợp đầy quyền lực, tạo cho kiến trúc ngoại thất sự ấn tượng, sang trọng và đầy đẳng cấp. Đây thực sự là một trong số những mẫu thiết kế ấn tượng và đem lại nhiều dấu ấn cho ngoại thất công trình. Một số chi tiết tạo điểm nhấn của ngôi nhà 3 tầng 1 tum được sử dụng gam màu nâu đất đậm, tạo nên sức hấp dẫn cho ngôi nhà. 

Các chi tiết gờ, phào chỉ nhẹ nhàng đắp tường ngoại thất của ngôi nhà thể hiện được sự tinh tế và bề thế. Đây cũng là chi tiết được sử dụng rất ngọt ngào và phù hợp với kiến trúc tổng quan của ngôi nhà. 

Phần mái trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum cũng vẫn được sử dụng kiểu mái ngói thái, với màu mái sang trọng, sáng, tao sức hấp dẫn cho kiến trúc của ngôi nhà. Phần mái được giật cấp ở tầng 3, tầng tum cực mới mẻ và khác biệt.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp 

Mặt bằng tầng hầm: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum sang trọng

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum kiểu pháp đẹp

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà 3 tầng 1 tum cổ điển pháp

Mặt bằng tầng tum: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Không gian sử dụng của tầng áp mái ( tầng tum) của mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum không được sử dụng. Thường thì, không gian của tầng tum ( tầng áp mái) ở nước ta không được các chủ nhà mặn mà sử dụng lắm, do điều kiện khí hậu nên việc sử dụng tầng tum khá nóng, thường chỉ dùng làm phòng thờ, nhà kho, hoặc để bỏ trống để chống nóng cho toàn bộ ngôi nhà.

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp diện tích 135m2


Mẫu số 2: Ngắm mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp diện tích 120m2

1: Mẫu biệt thự: BT404013
2: Mặt tiền: 10m
3: Chiều sâu: 14m
4: Diện tích: 120m2
5: Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 3 tỷ đồng
6: Thông số công năng, diện tích: 
– Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung.
– Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung.
– Tầng 3: 3 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung.
– Tầng tum: 1 phòng thờ, sân chơi, kho, giặt.

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp theo phong cách tân cổ điển

Hình ảnh kiến trúc mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp theo phong cách tân cổ điển. Màu trắng chủ đạo của ngôi nhà phát huy được tối đa tác dụng của nó, khi đem đến cho kiến trúc ngôi nhà vẻ đẹp của sự hoàn hảo, mới mẻ song cũng đầy khao khát. Màu trắng kết hợp cùng với những chi tiết màu xám, đen của vật liệu hoàn thiện của ngôi nhà đem lại sự phù hợp cho kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà. Gam màu ngoại thất vừa có sự tương phản nhẹ nhàng, vừa có sự đồng điệu về mặt cảm xúc, mắt nhìn. 

Những chi tiết ban công không sử dụng con tiện khô cứng, mà sử dụng vật liệu lan can bằng hoa sắt đen mềm nghệ thuật tạo nên vẻ đẹp mềm mại, cuốn hút cho tổng thể công trình.

Bố cục mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng áp mái: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng mái: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum hiện đại đẹp


Mẫu số 3: Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp 150m2

1: Mẫu biệt thự: BT817013
2: Mặt tiền: 10m
3: Chiều sâu: 16m
4: Diện tích: 150m2
5: Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 3.5 tỷ
6: Thông số công năng, diện tích: 
– Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn,  Tiền sảnh, sảnh phụ. Diện tích 150m2.
– Tầng 2: 1 phòng ngủ VIP, 1 phòng thay đồ, 1 phòng vệ sinh VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng vệ sinh nhỏ, sảnh tầng, ban công. Diện tích 160m2.
– Tầng 3: 1 phòng ngủ VIP, 1 phòng vệ sinh VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng vệ sinh nhỏ, 1 phòng thay đồ, sảnh tầng, ban công. Diện tích 160m2.
– Tầng áp mái : 1 phòng giải trí, 1 phòng thờ, 1 sân chơi, 1 sân phơi, 1 phòng vệ sinh, sảnh tầng. Diện tích 160m2.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển 

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển được sử dụng gam màu nâu sẫm kết hợp với những chi tiết cột, trụ đẹp, cộng với các gờ, phào chỉ ấn tượng vô cùng. Kiến trúc tân cổ điển đặc trưng với những ô cửa sổ với diện tích và mật độ tương đối gần nhau để tận dụng tối đa ánh sáng và không khí lưu thông cho ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum thể hiện được sự đơn giản, tinh tế và gọn gàng. Diện tích ngôi nhà rộng 120m2, tuy nhiên, với việc thiết kế và xây dựng theo phong cách tân cổ điển, thì nhìn ngôi nhà trở nên rộng rãi và bề thế hơn hẳn.

Điểm khác biệt trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum này có lẽ nằm ở phần mái nhà. KIến trúc mái được thực hiện theo kiểu mái mansard. Về nguyên bản, kiểu mái mansard này xuất hiện ở Pháp vào thế kỉ 17, đây là một kiểu nhà bằng đá phiến đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này được sử dụng cho ngôi nhà có tác dụng chống nóng, chống lạnh cho toàn bộ ngôi nhà. Cho đến nay, loại mái nhà này vẫn được áp dụng và sử dụng thường xuyên trong thiết kế và xây dựng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi về vật liệu làm để thích ứng đối với từng vùng khí hậu. Có thể được thay thế bằng bê tông, sau đó dán ngói lên để tạo khối mái. Và đương nhiên, khoảng trống tầng tum, phần diện tích mái này vẫn được tận dụng sử dụng cho mỗi công trình.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp hình chữ L

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng tum: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp

Không gian sử dụng của tầng tum mẫu thiết kế này được tận dụng làm phòng thờ và phòng giải trí. Không gian sử dụng của phòng thờ có diện tích 11m2, phòng giải trí rộng rãi, phục vu được nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Đây đều là những công trình đẹp, ấn tượng và phù hợp với rất nhiều gia đình. Bạn sẽ có một không gian đầy ấm áp để cả gia đình nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.


Mẫu số 4: Ngắm mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp 8x13m

1: Mẫu biệt thự: BT606013
2: Mặt tiền: 8m
3: Chiều sâu: 13m
4: Diện tích: 100m2
5: Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 2.2 đến 2.3 tỷ đồng
6: Thông số công năng, diện tích:
– Tầng 1: Gara ô to ( 16m2), Phòng khách ( 24m2), Bếp ăn (31m2), Ngủ 1 ( 10m2)
– Tầng 2: SHC (11.5m2), ngủ 2 (20m2), Thay đồ (5m2), WC 2( 8.5m2), Phòng ngủ 3 ( 20m2), WC 3( 5m2)
– Tầng 3: Sảnh chung ( 7m2), Phòng ngủ 4( 30m2), Phòng ngủ 5( 28m2).
– Tầng tum: Sảnh chung ( 7m2), Phòng thờ ( 20.8m2), Kho ( 15.5m2), Giặt ( 5m2) Sân phơi ( 20m2), sân chơi ( 9.3m2)

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp phong cách tân cổ điển

Vẫn là hình ảnh quen thuộc của mái vòm cong, các chi tiết cột, màu trắng cổ điển đặc trưng… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp chân thực, sang trọng cho ngôi nhà. Với diện tích mặt tiền nhà rộng 8m, 2 khối kiến trúc rộng, phù hợp với mong muốn sử dụng của nhiều gia đình. Ngôi nhà thể hiên được sự phô trương, mạnh mẽ và xa hoa trong thiết kế kiến trúc. Mặt khác, các yếu tố ánh sáng, không gian xanh,.. phối hợp điều hòa cho ngoại thất của mẫu thiết kế nhà ở 3 tầng 1 tum đẹp và sang trọng này.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp 8x13m

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum diện tích 100m2

Không gian sử dụng của tầng 1 mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum được thực hiện với diện tích 100m2. Ở tầng 1 còn có diện tích sử dụng dành cho gara ô tô hiện đại. Gara ô tô đặt ngay trước mặt tiền, gần với đường lớn, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển và bảo quản trong toàn bộ quá trình sử dụng của ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp diện tích 100m2

Không gian sử dụng của tầng tum trong ngôi nhà được sử dụng cho phòng thờ và nhà kho. Không gian của phòng thờ cũng vẫn có ban công đua ra ngoài, tạo nên sự thoáng mát, gần gũi cho không gian nhà ở này.


Mẫu số 5: Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp 80m2 phong cách hiện đại

1: Mẫu biệt thự: BT726013
2: Mặt tiền: 10m
3: Chiều sâu: 11m
4: Diện tích: 80m2
5: Chi phí đầu tư dự kiến: Khoảng 1.5 đến 1.6 tỷ
6: Thông số công năng, diện tích:
– Tầng 1: Tiền sảnh ( 8m2) , Khách (32m2), Phòng ăn ( 16m2), Bếp (10m2) , Hiên bếp ( 5m2).
– Tầng 2: Sảnh tầng 2 ( 4.6m2), Phòng ngủ ( 21.6m2), Vệ sinh phòng ngủ 1 ( 4.8m2) , Sảnh ban công ( 8m2) Phòng ngủ 2 ( 16m2), WC ( 4.8m2), Sân chơi (20m2)
– Tầng 3: Sảnh thang ( 4.6m2), Phòng ngủ ( 21.6m2), Phòng ngủ ( 16m2)
– Tầng tum: Phòng thờ ( 12.6m2), Sân thượng ( 34m2), Phòng giặt (5.2m2), Sảnh thang (4.6m2)

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum hiện đại đẹp

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, mái thái, sự kết hợp của gam màu trắng- xám tương phản đầy ấn tượng đem lại cái nhìn mới mẻ cho kiến trúc ngôi nhà. Các khoảng đua ban công, mái ra ngoài tạo khối kiến trúc, nhấn mạnh vẻ đẹp cho công trình. Đồng thời với đó, khi kết hợp với các loại vật liệu như cửa kính, lan can, ban công… đem lại nhiều điểm nhìn hút mắt cho người xem.

Cách bố trí công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum hiện đại 80m2

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum hiện đại

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum hiện đại đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum hiện đại đẹp

Tầng tum trong mẫu thiết kế này được sử dụng cho 1 phòng thờ, 1 phòng giặt. Không gian sử dụng dành cho việc sinh hoạt và thờ cúng, thường thì tầng tum không nên đặt phòng ngủ bởi rằng không gian tầng này khá nóng, mặc dù đã sử dụng các biện pháp chống nóng, tuy nhiên, cũng không hạn chế được nhiều tác dụng của phần không gian này.


Kết luận: Lựa chọn mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp

Những mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum đẹp trên đây được chúng tôi thực hiện hoàn thiện cho nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Nếu bạn đang có dự định xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình, thì hãy chuẩn bị cho mình quá trình xây nhà thật tốt. Đây sẽ là những mẫu thiết kế ấn tượng và phù hợp với mong muốn của gia đình bạn! Chúc bạn sớm có được ngôi nhà như ý muốn!

Liên hệ để được tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, và mua hồ sơ thiết kế mẫu tại:

Hotline: 0914 58 1221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ