Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có 2 phòng ngủ

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ là mẫu nhà có quy mô và diện tích ở mức độ trung bình từ 100-160m2 tập trung cho các gia đình có số lượng ít thành viên được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau và mức độ đầu tư cũng khác nhau và được xây chủ yếu ở hầu hết các tỉnh thành và ở các vùng quê nơi có sân vườn và khuôn viên. 

Vì sao trong những năm trở về đây nhà cấp 4 nói chung được rất nhiều người lựa chọn và thiết kế? nó có những ưu và nhược điểm gì khác so với các mẫu nhà khác.

Nhà cấp 4 là gì? 

Nhà cấp 4 là gì

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 là loại hình nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có niên hạn sử dụng tối đa 30 năm. Thiết kế nhà cấp 4. Vậy nhà cấp 4 1 tầng đẹp có những đặc điểm gì nổi bật so với các mẫu nhà khác hãy cùng siêu thị nhà mẫu cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp

Phần kiến trúc mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp được thiết kế với kiến trúc chắn, bằng bê tông cốt thép, và nó được thiết kế dạng 1 tầng hoặc 1 tầng có gác lửng và được thiết kế tùy theo sở thích cũng như hoàn cảnh và nhu cầu của từng gia đình.

Mỗi mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ sẽ được bố trí khác nhau theo mặt bằng và kích thước đất mà gia chủ có, việc xây những ngôi nhà cấp 4 cũng là cách để giúp tiết kiệm và giảm chi phí xây dựng so với các ngôi nhà cao tầng khác.

Tận dụng được không gian là những vùng quê yên tĩnh có khuôn viên và diện tích sân vườn bao quanh việc thiết kế nhà cấp 4 đẹp luôn là những lựa chọn sáng suốt bởi nhà cấp 4 nó trở thành “biểu tượng” của làng quê Việt Nam. 

Hơn nữa, nhà cấp 4 không chỉ có đem lại con người có cơi ngơi khang trang sạch sẽ, góp phần làm tô điểm thêm sự phát triển cũng như sự đổi mới của nhiều những vùng quê khác nhau của nước ta mà nó còn mang một giá trị khác nữa đó là nhà cấp 4 vẫn được duy trì và phát huy và nó trở nên ngày càng phát triển và sự thay đổi này phải nói lên được rằng người dân đã biết tìm đến các đơn vị thiết kế tư vấn đem đến một ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp hơn, đồng bộ hơn và hiện đại hơn.

Thiết kế về mặt kết cấu nhà cấp 4 đẹp 2 phòng ngủ 

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có 2 phòng ngủ được các kiến trúc sư thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết gia đình, việc thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ cũng như quy trình xây dựng của bao ngôi nhà cao tầng khác đều phải đổ móng- xây bể nước bể phốt – tường nhà- mái nhà….

So sánh nhà cấp 4 với những nhà cao tầng khác thì điểm chung ở nhà cấp 4 so với các nhà khác là cũng đều phải làm móng bình thường như các mẫu nhà khác. Đôi khi móng nhà cấp 4 còn khá tốn kém chi phí hơn so với các nhà khác bởi cũng với nhà 2 -3 tầng cũng làm với khối lượng móng đó mà nhà cấp 4 cũng làm bằng như vậy. 

Kết cấu tường của mẫu nhà cấp 4 thường không chịu nhiều tác dụng của các tầng khác nên nó giảm tải được cho tường nhà nên nhiều khi tiết kiệm được chi phí tường xây trong nhà cấp 4.

Nhưng đối với các mẫu nhà hướng tây, hay phải chịu nắng nhiều việc lựa chọn xây tường 10cm hay 20cm để cho nhà thêm mát thì đó là do yêu cầu của từng gia đình. Không phải xây nhà cấp 4 là xấu, ngày nay khi nhu cầu ở, hay về quê nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần của nhiều gia đình đang ngày càng gia tăng, nhu cầu xây nhà cấp 4 ở quê ngày càng nhiều, và nó đã trở thành một xu hướng và ngày nay nhà cấp 4 được thiết kế đẹp hơn, bắt mắt hơn và nhiều ngôi nhà biệt thự nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ vừa rộng lớn, sang trọng lại hòa nhập với thiên nhiên.

Để cảm nhận được vẻ đẹp trong từng không gian nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ mời quý vị và các bạn tham khảo các mẫu thiết kế do siêu thị nhà mẫu cũng cấp nhé!

Mẫu thứ 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp 100m2

 • Mã Sản Phẩm

  BT409077

 • Số Tầng

  1 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Mặt Tiền

  10.5m

 • Chiều Sâu

  13m

 • Diện Tích

  100m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 800 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  720m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Phòng Ngủ

  2 phòng ngủ

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp 100m2

Mặt bằng tầng hầm nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 100m2 

Tầng hầm với chức năng là để xe và các phương tiện của gia đình, ngoài ra tầng hầm thường được bố trí là nơi để hộp kỹ thuật, máy bơm nước hay là kho để chứa đựng các đồ đạc giúp cho ngôi nhà trở nên gọn gàng sạch sẽ hơn.

Mặt bằng tầng 1 nhà cấp 4 2 phòng ngủ diện tích 100m2

Điều đáng chú ý là hệ thống không gian nhà bố trí ít không gian chỉ có 2 phòng ngủ 1 phòng khách và phòng ăn và 1 nhà vệ sinh. Nhờ vào điểm thiết kế đặc biệt này khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng mát mẻ, thông thoáng vì sự thoáng đãng này đã góp phần điều hòa nhiệt độ. Qua đó, mọi sinh hoạt của gia đình đều gắn liền với thiên nhiên hài hòa.

Thiên nhiên tươi xanh cũng là một nét riêng tạo nên sự khác biệt cho không gian sống: Những chậu hoa cảnh ở bên ngoài, được bày biện trong sân, trải dài quanh các hiên nhà bậu cửa khoe sắc trong bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ thậm chí trong cả khu vệ sinh… mang lại sự hưởng thụ, tĩnh dưỡng ngay trong ngôi nhà mà không cần đi đâu xa.

Mặt bằng mái nhà cấp 4 100m2 2 phòng ngủ đẹp

Mẫu thứ 2: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ diện tích 110m2

 • Mã Sản Phẩm

  BT507077

 • Số Tầng

  1 tầng

 • Phong Cách

  Biệt thự 1 tầng mang phong cách hiện đại

 • Mặt Tiền

  8m

 • Chiều Sâu

  14m

 • Diện Tích

  110m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 700 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  18x50m = 900m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

3D mẫu nhà cấp 4 đẹp 2 phòng ngủ 110m2

Nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ đẹp 110m2

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ diện tích 110m2

Mặt bằng tầng 1 nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ 110m2

Nhà cấp 4 đem đến cho gia chủ cảm giác mát mẻ và được thiết kế ấn tượng mạng mẽ và được 

Tổ ấm ấy nằm trong khu đất chủ nhân không có điều kiện xây dựng tôn tạo bề thế mà chỉ làm sao vừa đủ phục vụ nhu cầu nơi ở cho vợ chồng và hai con nhỏ. Với lối thiết kế một trệt một lầu, cộng với một chút kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong sắp xếp, bố cục các không gian nội thất, đã hình thành nên một không gian sống rất chặt chẽ mà nói như gia chủ thì: “Trong nhà này muốn sắp đặt, bày biện cái gì cũng phải tính toán kỹ kích thước chứ không dám tuỳ tiện”.

Sự cân bằng trong thiết kế 

Cái sự tính toán kỹ ấy bắt đầu ngay từ phần thiết kế cho ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ từ phần kết cấu của ngôi nhà cấp bốn, việc xây mới được thực hiện gần như toàn bộ, với kết cấu móng và đổ sàn bê tông, ngôi nhà cơ bản được hình thành bằng số diện tích đã dự kiến. Với phần trệt dùng làm phòng tiếp khách, phòng ăn và 2 ngủ, 1 vệ sinh.

Chủ nhân ngôi nhà không liên quan gì đến lĩnh vực kiến trúc hay xây dựng, việc thiết kế, hoàn thiện ngôi nhà chỉ là sự ngẫu hứng muốn chăm chút cho tổ ấm theo ý riêng của mình. Chủ nhân tâm sự đó cũng là một ước mơ của cả 2 vợ chồng khi mỗi lần về quê thăm họ hàng làng xóm có ngôi nhà cấp 4 khang trang vừa là để giữ đất của cha ông để lại vừa là nơi có chỗ để đi – về gắn kết tình cảm thân tình.

 Việc xây được ngôi nhà cấp 4 với chiều ngang gần 8m, chiều sâu 14m, vừa phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của gia đình, và cũng vừa là một công trình nho nhỏ món quà tinh thần giúp cho ông bà bố mẹ ở quê hưởng thụ cuộc sống tuổi về già nhằm báo đáp chút công ơn của cha mẹ và cũng là một công trình “để đời” những thành quả lao động mà mình vất vả bao nhiêu lâu mới có được. 

Tổng hợp những mẫu nhà biệt thự vườn cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam

Nội thất nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ có gì đặc biệt?

Nói đến nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ thì điều đáng chú ý ở đây là số lượng phòng ngủ ít, chỉ có 2 phòng thôi (có thể 1 phòng để bố mẹ ở và 1 phòng để trống mỗi khi con cháu về thăm sẽ sử dụng phòng đó)

Nhưng không phải số lượng phòng ngủ ít mà nhà cấp 4 2 phòng ngủ trở nên sơ sài, nó vẫn đầy đủ chức năng thậm chí là rất tiện nghi với cách thiết kế khéo léo và nhiều kinh nghiệm của mình các kiến trúc sư đều tính toán làm sao các không gian chức năng trở nên logic liên hoàn và thuận tiện cho người sử dụng. Thông thường nó sẽ được bố trí tạo ra một hình vòng tròn theo trình tự khoa học do đó người sử dụng sẽ cảm thấy ngôi nhà của mình trở nên quen thuộc chứ không lạ lẫm gì.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà cấp 4

Không gian được chủ nhân chú trọng nhất là bếp ăn, nơi anh thể hiện đam mê nấu nướng các món ngon thiết đãi bạn. Phòng khách và bếp ăn được bố trí theo lối mở, không có khoảng cách, vách ngăn, do vậy hình thành nên một căn phòng nhưng mang hai chức năng với hai khoảng không gian tách biệt mà đồng nhất. 

Sự giới hạn của số lượng thành viên cũng sẽ làm cho cách thiết kế với những kiến trúc hiện đại bằng những đường kẻ ngang, sổ thẳng trong trang trí, được bố cục hợp lý, hoà trộn với ánh sáng đa dạng, tạo cho ngôi nhà thêm rộng, sang trọng, trẻ trung và mang đậm nét hiện đại. Các điểm nhấn được phân định rất rõ rệt, vừa bước qua cửa vào là mảng màu xanh đậm làm chủ đạo, gây chú ý tầm nhìn ngay khi bước vào nhà.

Kế đến là bộ salon tiếp khách phối bằng da tạo sự tách biệt hợp lý, vách tường cũng chạy chỉ ngang để cảm giác không gian như được cơi nới thêm bề rộng, tấm vách hông của phòng khách gắn từng mảng gương phản chiếu, tạo cho không gian sinh hoạt chung này có một chiều sâu nhất định về mặt thị giác. 

Không gian sinh hoạt chung ở phòng ăn, phòng khách được bố trí rất nhiều đèn, cùng các mảng trần giả, tạo hiệu ứng ấn tượng về màu sắc, từ gian khách trẻ trung với ánh sáng trắng, chỉ với lối bố cục sau vài bước chân qua không gian phòng ăn, lại là một sự phối ngẫu ánh sáng với gam màu vàng nhạt làm chủ đạo,

Kết hợp với mảng xanh từ phần trần nhà, vừa tạo cảm giác ấm cúng, lại pha lẫn sự dịu mát, kèm một chút tinh nghịch, đem lại sự rộn ràng, tươi vui và cảm giác tràn đầy năng lượng khi sống trong không gian, tuy nhỏ gọn nhưng không hề có cảm giác bị gò ép, dồn nén, bức bí. 

Mẫu thứ 3: Thiết kế nhà ống cấp 4 2 phòng ngủ diện tích 160m2

 • Mã Sản Phẩm

  BT907077

 • Số Tầng

  Nhà cấp 4 1 tầng

 • Phong Cách

  Biệt thự 1 tầng theo phong cách hiện đại

 • Mặt Tiền

  8.5m

 • Chiều Sâu

  19m

 • Diện Tích

  160m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  10m x 35m = 270m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Phòng Ngủ

  2 phòng ngủ

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế nhà ống cấp 4 160m2 2 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 7x16m 160m2 2 phòng ngủ 

Tổng quan nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp 160m2

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp 160m2

Lợi thế của ngôi nhà được mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp vuông trong lối phân chia không gian riêng được tận dụng tối ưu, với bố cục toàn bộ tầng 1 làm 2 phòng ngủ, một toilet, tất cả nối liền nhau bằng một hành lang chung thông ra giếng trời cũng là nơi phơi quần áo, nơi tập thể thao, sắp đặt một chút mảng xanh

Đây là hình ảnh thi công các mẫu nhà cấp 4 và các mẫu nhà khác một cách hoàn chỉnh nhất

Cảm tưởng mỗi centimet trong ngôi nhà đều được vận dụng với hết cả công năng để phục vụ cho nhu cầu tận hưởng không gian sống một cách tối ưu nhất.

Chủ nhân tiết lộ chi phí hoàn thiện ngôi nhà mơ ước ấy không quá 1 tỷ đồng, không gian sống thú vị này không chỉ là chốn đi về thân quen của gia đình nhỏ, mà vào dịp cuối tuần lại rộn ràng bằng hữu ghé thăm trong niềm tự hào và hạnh phúc của gia chủ, khi đạt được ước nguyện tự tay thiết kế và xây dựng một tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình. 

Mẫu thứ 4: Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x12m đẹp 2 phòng ngủ ở Hà Nội

 • Mã Sản Phẩm

  BT310077

 • Số Tầng

  Thiết kế nhà 1 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Mặt Tiền

  8m

 • Chiều Sâu

  12m

 • Diện Tích

  100m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 600 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  9m25x13m25

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  25m2

 • Tiền sảnh

  6m2

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1 10m2, phòng ngủ 2 13,6m2

 • Phòng Thờ

  13.6m2

 • Phòng Vệ Sinh

  7.4m2

 • Phòng bếp ăn

  12m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 8x12m 2 phòng ngủ đẹp

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp 8x12m

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 8x14m 2 phòng ngủ đẹp

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà cấp 4 8x12m 2 phòng ngủ

Mẫu thứ 5: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 8x16m 

 

Phối cảnh nhà cấp 4 2 phòng ngủ 8x16m đẹp

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 2 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 8x16m 2 phòng ngủ

Mẫu thứ 6: Thiết kế mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 130m2 ở Vĩnh Phúc

 • Mã Sản Phẩm

  BT510077

 • Số Tầng

  Thiết kế nhà 1 tầng

 • Phong Cách

  Hiện Đại

 • Mặt Tiền

  11m

 • Chiều Sâu

  12,5m (cả sảnh)

 • Diện Tích

  130m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 800 triệu đồng

 • Kích Thước Đất

  300m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 130m2 2 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ 120m2

Mặt bằng thiết kế nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ diện tích 130m2

Phần mái nhà cấp 4 đẹp có phòng ngủ 

Khi mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ cần được thiết kế với những giải pháp chống nóng cho mái nhà. Nên sử dụng vật liệu cách nhiệt và chống thấm tốt ở gian áp mái. Vì đã thành nơi sinh hoạt thường xuyên nên có thể xử lý bề mặt hoàn thiện dưới mái sao cho vệ sinh, tiện dụng và thẩm mỹ. Đóng trần là một giải pháp tốt. Trần có thể làm nghiêng theo mái hoặc làm hình vòm cong, giật cấp, đóng ngang bằng hoặc phối hợp nhiều kiểu trần tuỳ theo hình dáng mái.

Vì ngói hay tôn luôn là các vật liệu có khả năng bị thấm dột và truyền nhiệt nên tấm trần cần chọn loại tấm nhựa, trần có khả năng chống thấm và cách nhiệt cao cũng như dễ dàng hoàn thiện bề mặt theo ý muốn (sơn, dán giấy).

Dù sử dụng gian áp mái làm gì thì cũng chú ý đến yếu tố thẩm mỹ bên ngoài của bộ mái đó, nên làm một mái nhà vừa đủ, tương xứng về vật liệu và màu sắc với toàn nhà. Tránh vì việc tận dụng công năng bên trong khiến gian áp mái trở nên quá tải, hoặc ngược lại, vì hình thức bên ngoài phô trương mà úp những “chiếc nón kỳ dị” và phiền phức trên đầu ngôi nhà của mình. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0914 581 221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ