Tổng hợp những mẫu nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp BST526026

Nhà là tổ ấm thân thương, là nơi không có sự sợ hãi, là nơi ở đó, mỗi người cảm thấy thực sự thoải mái, an toàn. Được sống trong một không gian nhà tuyệt vời như thế là niềm mong ước của biết bao nhiêu người. Những mẫu nhà 3.5 tầng đẹp dưới đây được thiết kế và thi công với mặt bằng công năng sử dụng tiện nghi, kiến trúc ngoại thất đẹp mắt mang đến cho người ở những trải nghiệm về một không gian sống hoàn hảo nhất.

Những bản vẽ thiết kế tổng hợp các mẫu nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp của chúng tôi đều là những sản phẩm thiết kế được làm nên bởi sự nhiệt huyết, tài năng, chính xác. Các công trình đã và đang được thi công tại các tỉnh thành trên cả nước. 


Mẫu số 1: Thiết kế nhà đẹp 3.5 tầng phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển được áp dụng trong thiết kế kiến trúc ngoại thất của mẫu nhà đẹp 3.5 tầng. Kiểu kiến trúc tân cổ điển rất phù hợp với sự rộng lớn, bề thế của ngôi nhà đẹp 3.5 tầng này. Phong cách kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp chính xác, là sự pha trộn có ý đồ của kiến trúc cổ điển và phong cách hiện đại. Thực tế, những công trình mang phong cách kiến trúc này đều thể hiện được sự đa dạng, đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng trong cùng một không gian kiến trúc. Thiết kế kiến trúc vừa dung hòa những vẻ đẹp cổ điển, vừa đặc biệt với các chi tiết được loại bỏ sự rườm rà. Sự tinh tế và sang trọng là lựa chọn xuyên suốt của mỗi công trình nhà ở mang kiến trúc độc đáo này.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp sử dụng những hình khối dạng hình vòm tròn hay vòm cung mềm mại với một quy luật chính xác, cân đối về tỉ lệ. Hơn thế, khác với những mẫu nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại thường tập trung vào mảng miếng, hình khối thì kiến trúc tân cổ điển thường tập trung vào những chi tiết trang trí ngoại thất. Kết hợp sử dụng những chi tiết gờ, phào chỉ trang trí ngoại thất ở đầu cột, chân cột, vòm cửa sổ để tạo nên điểm nhấn, nhằm tôn vinh những chi tiết tường, cột ngoại thất. 

Mẫu nhà đẹp 3.5 tầng với công năng sử dụng được bố cục tiện nghi, hiện đại

Mặt bằng tầng 1: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp

Kích thước ngôi nhà là 10x15m, với kích thước lớn như vậy, cho phép việc bố trí công năng sử dụng thêm rộng và thoải mái ở mỗi phòng chức năng như sau. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp tân cổ điển

Mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển

Mặt bằng tầng áp mái: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp

Việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng được sắp đặt phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. Tầng tum được đặt 1 phòng thờ, 1 phòng kho, còn lại là sân phơi và sân chơi. 


Mẫu số 2: Thiết kế nhà 3.5 tầng phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển rất ” được lòng” nhiều khách hàng. Chi phí xây dựng các mẫu nhà tân cổ khá cao, cao hơn so với những thiết kế hiện đại. Bởi rằng, chi phí nhân công cho việc đắp, trang trí phào chỉ khá lớn, đặc biệt, đội thợ thi công cũng cần có tay nghề khá trở lên mới có thể đáp ứng được những yêu cầu về mặt kĩ thuật khi thực hiên những mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng như thế này. 

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp tân cổ điển

Phần mái của mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng mang đến cảm giác bề thế, sang trọng. Đây là kiểu mái marsand. Kiểu mái ra đời ở Pháp từ thế kỉ 17. Ban đầu, kiểu mái này được làm tương tự như kiểu một khối mái nhà hình phiến đá đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này tạo cho tầng trên cùng ( tầng tum) của các mẫu thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng có tác dụng chống nóng, chống lạnh cho ngôi nhà. Thường thì, tầng này chỉ được áp dụng để làm kho chứa đồ, các phòng thờ, phòng giặt phơi…. và ít được dùng để ở. Đặc biệt là khi áp dụng ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới ẩm, nóng, đặc biệt là mùa hè, nhiệt độ nhiều khu vực của nước ta đến ngưỡng rất cao. Do đó, tầng áp mái của những mẫu nhà biệt thự 3.5 tầng này thường rất nóng, cho dù đã được sử dụng biện pháp chống nóng tối ưu nhất. 

Hiện nay, kiểu mái marsand như thế này được áp dụng khá phổ biến, nhất là trong những mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng mang phong cách tân cổ điển, cổ điển. Càng ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại thay thế chất liệu đá phiến trước kia. Kết cấu mới được áp dụng có thể là đổ bê tông phẳng, tạo thành những phiến bê tông lớn thay thế cho các phiến đá đen trước đó. Sau đó được ốp gạch màu khác nhau để tạo kiến trúc đặc biệt cho phần mái.Có thể chỉ là các mái giả được xây bằng gạch bao quanh một cái sân trời là mái bằng. Sử dụng mái marsand cho công trình thể hiện được sự mới mẻ, ấn tượng và sự bề thế cho công trình nhà 3.5 tầng đẹp. 

Mặt bằng công năng mẫu nhà đẹp 3.5 tầng tân cổ điển

Mặt bằng mẫu nhà 3.5 tầng thiết kế, xây dựng trên mảnh đất hình thang

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng tân cổ điển đầy đủ, rộng rãi, ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất hình thang. Thiết kế nhà không có gara ô tô do vẫn tận dụng được lợi thế đất sân vườn rộng để xe. Không nên đặt tầng hầm để xe trong nhà, phù hợp với nhu cầu và sở thích của chủ nhà.

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng phong cách tân cổ điển 

Khu vực cầu thang của mẫu nhà 3.5 tầng được đặt ở vị trí khá thuận tiện, nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng, tận dụng tối đa các không gian sống bên trong để bố cục công năng tốt nhất cho ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà 3.5 tầng tân cổ điển đẹp

Mặt bằng tầng tum: Tư vấn thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp mái thái

Mẫu nhà 3.5 tầng đẹp với tầng tum được tận dụng làm không gian phòng thờ và phòng giải trí. Phòng giải trí có diện tích sử dụng lớn. Đây là căn phòng được sử dụng vào mục đích giải trí, thư giãn cho các thành viên trong gia đình bên nhau, cùng nhau giải trí, thư giãn và có những kỉ niệm đẹp bên nhau. 


Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3. 5 tầng phong cách tân cổ điển ở Bắc Ninh

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3.5 tầng tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng được chủ đầu tư- anh Dương ở bắc Ninh rất yêu thích. Kiến trúc tân cổ điển trong mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng thực sự mang vẻ đẹp “mê hoặc”, cuốn hút bao nhiêu người.

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng phong cách tân cổ điển

Mặt bằng tầng 3: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp


Mẫu số 5: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp 

Mẫu tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp với kết cấu mái giật cấp ấn tượng. Kết hợp mái ngói thái với kiến trúc tân cổ điển, rõ ràng là một sự phối hợp ăn ý, hòa quyện đem đến cảm giác gần gũi, chân thành, mộc mạc song vẫn đủ xa hoa, đủ độ chín chắn đồng điệu. Vật liệu hoàn thiện những mẫu nhà biệt thự 3,5 tầng đẹp này đều sử dụng các loại vật liệu cao cấp, do đó, chi phí xây dựng và hoàn thiện cho những thiết kế nhà ở đẹp như thế này đều khá cao. Diện tích tương đối lớn, kiến trúc yêu cầu tự tỷ mỉ, kết cấu chắc chắn … do đó không thể đầu tư một khoản chi phí thấp cho những mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng này được!

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp phong cách tân cổ điển

Cách sắp xếp công năng sử dụng mẫu nhà 3.5 tầng tiện nghi

Bố cục công năng sử dụng rất quan trọng trong mỗi mẫu thiết kế nhà ở hiện nay. Không chỉ có vẻ đẹp đơn giản, hài hòa mà ngay cả cách bố trí công năng khoa học cũng góp phần làm nên vẻ đẹp mê mẩn cho những thiết kế nhà 3.5 tầng này.

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3.5 tầng đẹp tân cổ điển

Mặt bằng tầng 3: Thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp


Mẫu số 6: Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp sang trọng

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3.5 tầng này cũng được thực hiện cho chủ đầu tư ở Hà Nội- Anh Đức Anh. Kích thước ngôi nhà rộng 10x16m với kiến trúc tân cổ điển. Hình khối kiến trúc cùng các đường vòm cong mềm mại khiến cho ngoại thất ngôi nhà trở nên sang trọng. Sử dụng 2 gam màu trắng- xám nâu kết hợp mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp hoàn thiện, tiện nghi nhất. Ngôi nhà 3.5 tầng được đặt trên lô đất hình thang khiến cho ngoại thất ngôi nhà thêm sáng, tinh tế hơn bao giờ hết. Mặt tiền mẫu nhà 3.5 tầng chính là không gian được kiến trúc sư” làm dáng” cho nhiều nhất.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng tân cổ điển đẹp

Mặt tiền ngôi nhà biệt thự 3.5 tầng sử dụng kết hợp những chi tiết kiến trúc đơn giản, với các đường gờ, phào chỉ chân tường sáng, đẹp. Ngoại thất ngôi nhà được thiết kế với những chi tiết đăng đối, hòa hợp từ đường nét cho đến chi tiết. Các khối trụ chân tường vuông, tạo kiến trúc, hình dạng trụ tròn mang lại cảm giác đẹp và bề thế, đồ sộ. Một số vật liệu trang trí kiến trúc tạo nên đặc trưng cho những mẫu nhà 3.5 tầng đẹp đó như lan can bằng hoa sắt đen mềm mại nghệ thuật, cột hình trụ, phào chỉ cột, chân tường, mái marsand, cửa sổ hình vòm,… tất cả những chi tiết này tập trung lại để đem đến sự hòa quyện, hấp dẫn nhất cho kiến trúc tân cổ điển mà ngôi nhà đang muốn thể hiện.

Cách bố cục mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 3.5 tầng đẹp trên đất hình thang

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển đẹp

Trên diện tích hình thang, bố cục mặt bằng công năng sử dụng được bố trí hình chữ L khá gọn gàng, tận dụng được tối đa diện tích sử dụng của mảnh đất và có không gian kiến trúc vô cùng tiện nghi và đẹp mắt. Dựa trên mảnh đất hình thang, tiền sảnh của mẫu nhà 3.5 tầng được đặc biệt thiết kế 2 tiền sảnh, nhằm mang lại sự bề thế, nhộn nhịp cho căn nhà biệt thự đẹp. Hơn nữa, từ phòng khách, đều có thể nhìn ra phía tiền sảnh, sảnh chính và sảnh phụ khiến cho tầm mắt nhìn của người cũng được rộng mở, đem đến sự hài hòa, ấn tượng và khác biệt hơn bao giờ hết. 

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3.5 tầng tân cổ điển đẹp 

Mặt bằng tầng 3: Mẫu nhà biệt thự 3.5 tầng tân cổ đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp nhất


Mẫu số 7: Thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp phong cách hiện đại

So với những công trình mang phong cách tân cổ điển hay cổ điển 3.5 tầng. Những mẫu thiết kế nhà ở 3.5 tầng phong cách hiện đại lại thể hiện được sự tươi mới, trẻ trung, năng động. Với kiến trúc hiện đại, ngôi nhà 3 tầng 1 tum như trở nên ấn tượng và phù hợp với không gian kiến trúc của ngôi nhà hơn bao giờ hết.

Mẫu nhà 3.5 tầng hiện đại

Kiến trúc hiện đại thể hiện trên mặt tiền ngôi nhà, sử dụng màu sắc đơn giản, hài hòa. Không quá chú trọng chi tiết trang trí mà nhấn mạnh đến các mảng kiến trúc để tạo nên sự ấn tượng cho ngoại thất ngôi nhà. Không chỉ có vậy, mẫu nhà 3.5 tầng chỉ trang trí 1 mặt tiền, thích hợp với kiến trúc ở phố, xây dựng và thiết kế mang đến vẻ đẹp hoàn thiện, đơn giản nhất dành cho nhu cầu sống hiện đại từ nhiều gia đình.

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng 1 mặt tiền

Khi bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mỗi mẫu thiết kế, chúng tôi thường quan tâm đến hiện trạng, kích thước của lô đất xây dựng. Khách hàng nếu sử dụng gói thiết kế từ xa có thể chụp ảnh sổ đỏ có ghi kích thước lô đất, hoặc vẽ và chú thích lại hình dạng, kích thước đất để kiến trúc sư có thể đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ở hợp lý nhất theo những gì mà chủ đầu tư mong muốn. 

Tổng mặt bằng công năng sử dụng: Tư vấn thiết kế nhà 3.5 tầng hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng các tầng được bố trí sao cho đảm bảo các yêu cầu sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi của gia đình. Ở tầng 1, không gian sống của ngôi nhà được dành toàn bộ cho tiền sảnh, khách và phòng ăn.

Mặt bằng tầng 1: Mẫu nhà 3.5 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp đem lại sự thoải mái, rộng rãi, bởi ở tầng 1, tập trung hầu hết các hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình. Phần sảnh lớn, có bếp và bàn ăn rộng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Đông đảo nhất, phòng bếp và phòng ăn rộng, đẹp, thoáng, đáp ứng mọi yêu cầu sinh hoạt, nấu ăn của gia đình. Phòng bếp rộng có cửa chính, cửa sổ thoáng trong quá trình nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn. Vị trí của cầu thang trong mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng được đặt trong góc cùng, có cửa sổ thông thoáng bằng kính để đón sáng tự nhiên, tăng ánh sáng cho khu vực cầu thang. Cầu thang đối với nhà cao tầng, hay trong những mẫu thiết kế nhà biệt thự 3,5 tầng này được xem như là xương sống, nó có vai trò kết nối các tầng với nhau tạo nên sự liền mạch, tính liên kết và sự gắn bó trong ngôi nhà. 

Mặt bằng tầng 2: Tư vấn thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 3: Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng tum: Thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Tầng tum của mẫu nhà 3.5 tầng được đặt làm phòng thờ. Nhà có ban công, sân thượng rộng, có thể sử dụng làm sân chơi, sân phơi hoặc thiết kế không gian nơi đây trở nên sống động hơn nhờ nhiều cây xanh được trang trí hơn. Thiết kế nhà đẹp 3.5 tầng thực sự đem đến cho chủ nhà không gian sống thoải mái, thoáng mát và rộng đẹp nhất. 

Mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp được bố trí công năng sử dụng hài hòa, tinh tế. Các phòng chức năng, diện tích sử dụng của các phòng phù hợp với nhu cầu, mong muốn của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, thiết kế và tư vấn nhà ở theo phong thủy được các kiến trúc sư của chúng tôi thực hiện nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm, hồ sơ thiết kế chi tiết nhất và an tâm nhất để khách hàng tham khảo xây dựng.


Kết luận về những mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp

Như vậy, trên đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 3.5 tầng đẹp được nhiều khách hàng yêu thích và tìm kiếm. Với chi phí xây dựng tương đối lớn, bạn có thể sở hữu một mẫu thiết kế nhà ở đẹp như thế này cho gia đình mình.. Để bỏ ra một số tiền, chi phí xây dựng rất lớn như thế, bạn nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có thể có được ngôi nhà với vẻ đẹp ngoại thất, công năng sử dụng tiện nghi nhất và giảm bớt đi sự lo lắng, bất an trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và chi tiết hồ sơ các mẫu thiết kế nhà đẹp nêu trên mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và thiết kế trực tiếp. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều hồ sơ thiết kế chi tiết mà chúng tôi đã thực hiện để có thêm một số phương án ý tưởng thiết kế và xây dựng ngôi nhà đẹp cho mình!

Liên hệ: 

Hotline: 0914 58 1221

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ