Biệt thự cổ điển cách tân BT612077

5,000,00020,000,000

Mã: N/A Danh mục: ,

Mô tả

 • Mã Sản Phẩm

  BT612077

 • Số Tầng

  Nhà biệt thự 1 tầng

 • Phong Cách

  Biệt thự phong cách tân cổ điển

 • Chiều Cao Tầng

  Trống

 • Mặt Tiền

  18m

 • Chiều Sâu

  12.6m

 • Diện Tích

  190m2

 • Kinh Phí Đầu Tư

  Khoảng 1.5 tỷ đồng

 • Kích Thước Đất

  1900m2

 • Phương Án Móng

  Móng Băng

 • Cấu Tạo Mái

  Vì Kèo

 • Cấu Tạo Thang

  Trống

 • Lát Sàn

  T1: Gạch

 • Chất Liệu Cửa

  Cửa chính, Thông phòng gỗ, Kính

 • Trần Giả

  Thạch Cao

 • Phòng Khách

  34m2

 • Phòng SHC

  Không có phòng sinh hoạt chung

 • Phòng Ngủ

  phòng ngủ 1: 15.7m2, phòng ngủ 2: 15.2m2, phòng ngủ 3: 17.2m2/p>

 • Phòng Thờ

  Phòng thờ kết hợp khách 37.5m2

 • Phòng Vệ Sinh

  wc 1: 4.7m2, wc 2: 4m2

 • Gara ô tô

  Không có gara ô tô

 • Phòng bếp ăn

  23m2

 • Quy cách hồ sơ

  Khổ A3, khoảng 100 trang

Thiết kế biệt thự cổ điển cách tân diện tích 190m2 việc bố trí ánh sáng cho không gian sống hiện nay đã không chỉ dừng ở mức độ “đủ ăn đủ mặc” mà đã nâng tầm lên ánh sáng đẹp, bền, tiết kiệm năng lượng và có cá tính. Những tiêu chuẩn mới nghe có vẻ khó áp dụng, thực ra đã và đang hiện diện chung quanh, ít hay nhiều ở mỗi ngôi nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển cách tân kích thước 12.8x16m được thiết kế nhà theo đúng như nguyện vọng của gia chủ về mặt công năng, nhưng về phần kiến trúc vô cùng nổi bật khiến cho gia chủ vô cùng bất ngờ 

Thiết kế mẫu biệt thự cổ điển cách tân bố trí ánh sáng và không gian hài hòa

Vấn đề đặt ra trong cách xử lý mẫu biệt thự cổ điển cách tân là cần nhận diện đúng và biết cách và điều chỉnh, sắp xếp hệ thống cửa, đèn chiếu sáng sao cho hiệu quả để ngôi nhà trở nên lung linh, hài hòa và có thẩm mỹ hơn, nhất là với ánh sáng cho bên ngoài nhà và không gian phụ.

 Bố trí ánh sáng từ lối đi đến hàng hiên trong biệt thự cổ điển cách tân

Những không gian cơ bản trong ngôi biệt thự cổ điển cách tân đẹp như phòng ngủ, phòng khách thường được ưu tiên chọn đèn, do đó dễ đẩy những không gian chuyển tiếp, đi lại trong nhà xuống hàng thứ yếu trong việc bố trí ánh sáng. Thực ra,  nếu bạn để ý sẽ thấy trong kiến trúc xưa đã rất coi trọng nơi giao hòa trong- ngoài như các hàng hiên, mái đón, thềm nhà…

Thiết kế ánh sáng hiện đại cũng không đi ngược lại nguyên tắc này, dễ thấy như 100% cửa hiệu, trung tâm thương mại đều phải tập trung chiếu sáng, trình bày hấp dẫn ở những khung trưng bày mặt tiền, lối vào, hành lang đón khách. Với nhà ở, biệt thự bán cổ điển cũng yêu cầu một chút hoành tráng nhưng yêu cầu về tạo sự ấm áp thân thiện, cân bằng trong ngoài thì không thể xem nhẹ.

Cụ thể biệt thự cổ điển cách tân 1 tầng được các kiến trúc sư thiết kế như sau:

 Biệt thự cổ điển cách tân ấn tượng, tươi tắn

Thiết kế biệt thự cổ điển cách tân với bộ cửa chính mở ra khoảng đệm rộng lớn, cách chiếu sáng cân xứng và thu hút ở đây tạo ấn tượng đầu tiên khá quan trọng. Điểm nhấn này còn giúp phân biệt lối vào chính căn nhà với các chiếu sáng rải đều chung quanh trong trường hợp biệt thự hay nhà vườn, đồng thời là tín hiệu mở đầu cho không gian đón tiếp trang trọng, thân tình sau đó của sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt.

 Điều chỉnh hài hòa trong mẫu biệt thự cổ điển cách tân đẹp 

Cùng chiêm ngưỡng biệt thự cổ điển cách tân diện tích 190m2 được thiết kế không quá cầu kỳ khi hành lang, hàng hiên quang đãng, giản đơn thì ánh sáng có thể dịu nhẹ. Nếu nhiều góc khuất hoặc phải lên xuống bậc thì cần gia tăng các loại đèn pha, đèn chiếu điểm, đèn viền khung… vừa mang tính chất bảo vệ vừa dẫn dắt bước chân, giảm thiểu nguy cơ va vấp do thiếu sáng. Nên tính toán đặt đèn theo bậc thang hay hàng rào, bố trí đèn cột ở cấp độ trung bình gần với tầm sử dụng thường xuyên, tạo ánh sáng đều cho khu vực ra vào nhà an toàn hơn.

Biệt thự cổ điển cách tân cân bằng trong ngoài

Các lối ra vào, hàng hiên (hay ban công căn hộ chung cư) có thể đã được chiếu sáng bởi hệ thống đèn chung của đường sá, khu phố, nhưng thường không thể đủ sáng rõ và đẹp tùy theo nhu cầu riêng của mỗi gia đình.

Vì thế cần tạo sự cân bằng với ánh sáng trong biệt thự cổ điển cách tân cần theo nghĩa linh hoạt, có chính có phụ, thông qua cách chiếu sáng gián tiếp và phân tán, tức không chỉ tập trung đèn vào một điểm ngay cửa chính hay sảnh, mà còn có thể rải rác, phân bố theo tuyến và mảng, điểm xuyết đèn lồng hoặc đèn treo thành chùm, đèn pha nhỏ…

Phối cảnh ngoại thất biệt thự cổ điển cách tân mặt tiền 12m đẹp mê ly

Mẫu biệt thự cổ điển cách tân được kiến trúc sư chăm chút tỉ mỉ

Thiết kế biệt thự cổ điển cách tân mặt tiền 12.6m với những nhà có bố trí tiểu cảnh thì điểm đặt đèn ở khu vực này còn có tác dụng tạo ấn tượng hấp dẫn. Một số nhà dùng sân bên trong gần thang làm nơi thư giãn, đàm đạo thì ánh sáng là nhân tố quyết định, khác biệt rõ so với các khu vực chung quanh.

Khi lên các không gian từ nội ngoại thất nhà hay giảm bớt đèn, dừng lại ở dạng đèn rọi tranh hay đèn tường đơn điệu.

Ý tưởng thiết kế biệt thự cổ điển cách tân  hình thức, thể hiện cá tính ở khu vực phòng khách cũng rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu nhìn ngắm, thư giãn khi di chuyển, đồng thời vị trí này vốn là để tiếp khách là “bộ mặt” của ngôi nhà để “khoe” với bạn bè làng xóm. Không gian phòng khách thuộc tầng sinh hoạt tập chung nên sẽ giúp chuyển tiếp ánh sáng, gia tăng khoảng lan tỏa ánh sáng và mở ra tầm nhìn tốt hơn là kiểu bố trí đèn rải đều trên trần hay tường vốn quen thuộc ở hầu hết ở các ngôi nhà.

Dĩ nhiên phải tùy cấu trúc bề mặt tường thang trong nội thất theo kiểu nào để bố trí đèn tương ứng. Ví dụ theo lối cổ điển có vòm, hốc, gờ chỉ… thì chiếu sáng nên phân nhiều đoạn để làm rõ chi tiết.

Ngược lại, nếu ô cầu thang thiết kế mảng miếng hiện đại, lan can kính, tường sơn màu nổi bật hoặc đơn sắc toàn trắng… thì chiếu sáng sẽ dịu hơn theo mảng rộng, chỉ cần làm nổi hình khối và “tốt khoe xấu che” ở các vị trí góc, cạnh cột, viền dầm đà… là ổn.

Biệt thự bán cổ điển đẹp không tỳ vết đến từng góc cạnh

Cửa sổ biệt thự cổ điển cách tân diện tích 190m2 

Việc thiết kế cửa kính cho mẫu biệt thự cổ điển cách tân  cho một ngôi nhà đảm bảo thông thoáng bao giờ cũng là vấn đề quan trọng. Bạn có thể đưa gió ngoài trời vào nhà thông qua việc mở cửa sổ một cách hợp lý để làm được điều này, hiểu rõ cơ chế di chuyển của gió rất quan trọng. Gió tự nhiên có xu hướng di chuyển từ vùng áp suất cao đến vùng áp suất thấp.

Do đó, việc mở cửa phải được tính toán xem gió vào đường nào và ra đường nào. Việc bố trí mặt bằng cần cho phép thông gió cho tất cả các không gian sinh hoạt bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ với thích thước lớn phù hợp. Thông thường trong nhà phố việc thông gió cần tính toán không ngoan tạo nên sự đối lưu trong nhà.

Thông thường cửa đón gió phải lớn nhất là biệt thự bán cổ điển không như cửa thoát gió trong nhà phố diện tích hạn chế lại thường bị che mất hai bên hông, việc mở giếng trời là một phần quan trọng của giải pháp tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Trong khi đó, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng. Bố trí không đúng cách, không khí vẫn chuyển động nhưng người sử dụng không thấy được hiệu ứng làm mát.

Một số gia đình ở thành phố nên tránh thiết kế phòng chỉ mở cửa ở một phía. Đặc biệt, hình thái hẹp và dài của nhà phố phụ thuộc vào thông gió xuyên phòng.

Với chiều sâu đến 16m, ngôi nhà vẫn có thể thông gió tự nhiên, một giếng trời hay sân trong có thể giúp tăng hiệu quả này một cách đáng kể.

>>> Xem ngay 21 mẫu nhà cấp 4 đẹp

Hiện nay, do thực trạng bụi và khói trong thành phố nên mọi người thường đóng các cửa sổ làm cho vấn đề lưu thông không khí gặp nhiều trở ngại. Cần mở thông và có cửa giữa các phòng để tạo gió xuyên phòng.

Trong mùa nóng, ở hầu hết từ biệt thự bán cổ điển đến nhà phố nhỏ nên mở cửa thông gió vào buổi sáng. Đóng cửa chính và cửa sổ trong những lúc nóng nhất để tránh nhiệt truyền vào trong nhà. Các lớp film cách nhiệt, hoặc kính mờ chống nóng đang được sử dụng khá nhiều hiện nay cũng sẽ góp phần trong giải pháp chống nóng nếu nhà sử dụng cửa kính.

Các khu vực chức năng nên hướng về giếng trời mở để có điều kiện không khí tốt hơn. Muốn phòng ốc, khu vực nội thất thoáng khí thì thiết kế nên có mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Mặt bằng thiết kế biệt thự bán cổ điển với công năng hài hòa

Thiết kế biệt thự cổ diển cách tân trên tổng diện tích 190m2 được thiết vô cùng rộng lớn, khuôn viên biệt thự thoáng đãng và mát mẻ được thiết kế với những công năng tiện ích với khoảng sân và cây cảnh vô cùng xanh mát, như một lớp màng lọc không khí đem đến 1 môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Dưới sân một nhà chòi được thiết kế đủ lớn để làm nơi nghỉ chân, một bàn tròn bằng đá to lớn xung quanh được xếp ghế gọn gàng để gia chủ tiếp khách, mời bạn bè cùng thưởng thức ấm trà và bầu bạn chuyện trò hàn vào mỗi bình minh và buổi chiều xế bóng nắng như tái hiện lại cuộc sống của những địa chủ ngày xưa. 

Qua mẫu thiết kế biệt thự cổ điển cách tân được thiết kế với một hồ bơi vô cùng đẹp mắt, không khí luôn được điều hòa bởi có nước, có cây cối xung quanh đem đến một không gian trong lành mát mẻ, hưởng thụ được cuộc sống thanh tao trong thời đại ngày nay quả không hề đơn giản.

Mặt bằng nội thất nhà biệt thự cách tân chi phí 1.2 tỷ đồng

Biệt thự cổ điển cách tân diện tích 190m2 qua cách thiết kế nội thất

Thiết kế được một ngôi nhà khang trang đẹp đẽ không phải đơn giản là trang trí về mặt nổi (ngoại thất) mà còn phải đầu tư về cả mặt nội thất sao cho cân bằng. Do đó cần phải cân nhắc được thiết kế với kiến trúc bán cổ điển (một nửa cổ điển – một nửa hiện đại) kết hợp vô cùng ăn ý không bị “lạc đề”…

Thiết kế nội thất nhà biệt thự cổ điển cách tân được thiết kế với 3 phòng ngủ lớn được chia đều ở các không gian trung tâm ngôi nhà. Mẫu biệt thự bán cổ điển mặt tiền 12m này. 

Từ phần sảnh chính đi vào biệt thự cổ điển cách tân với nhân đ với không gian rộng lớn trên diện tích 190m2 vô cùng thoáng đãng và mát mẻ. Đó là lý do vì sao cha ông ta ngày xưa lại được thiết kế với những kiểu kiến trúc nhà 1 tầng bởi vì nó vô cùng mát mẻ. Ngày nay, để phát huy được những nét đặc trưng đó khi cuộc sống xô bồ chật chội của nơi phố thị ngày càng bó hẹp và khó thở.

Bên trong nội thất biệt thự cổ điển cách tân được thiết kế với những không gian: Phòng Khách 34m2, phòng ngủ phòng ngủ 1: 15.7m2, phòng ngủ 2: 15.2m2, phòng ngủ 3: 17.2m2. Phòng bếp ăn 23m2, Phòng Vệ Sinh wc 1: 4.7m2, wc 2: 4m2. 

Thiết kế biệt thự bán cổ điển cách tân được chăm chút tỉ mỉ và được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình ba thế hệ. Mỗi thế hệ có một lối sinh hoạt và nhu cầu khác nhau.Thế hệ thứ nhất lớn tuổi nhất xuất thân từ nông dân nên thói quen làm nông nghiệp được yêu cầu thiết lập, thế hệ thứ hai đang ở độ tuổi lao động  nên cần có không gian thư giãn tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn sau giờ làm việc căng thẳng và cuối cùng là thế hệ thứ ba nhu cầu cần nhất là luôn được tiếp xúc với thiên nhiên để được hoạt động khám phá hàng ngày. Từ đó các khối không gian xuất hiện một cách tự nhiên và hòa quyện vào nhau.

Với khuôn viên vuông vắn kiến trúc sư đã tận dụng bất lợi đó tạo nên lợi thế để làm cho không gian dễ sử dụng hơn, các khoảng trống lấy ánh sáng và kết hợp với các không gian xanh. Hầu như  các không gian chức năng chính luôn có tới hai mặt tiếp xúc nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với không gian  xanh. 

Các không gian chính của biệt thự cổ điển cách tân như phòng khách, phòng ngủ được và các công trình phụ cho đến nội thất đều thấy được sự kết hợp vô cùng hài hòa và trang nhã. Màu sơn trắng liên hợp với hệ thống cửa sổ lớn, nhỏ, cửa thông gió khiến cho ngôi nhà dù không có được bề thế về mặt diện tích nhưng vẫn rất bắt sáng, thông thoáng, dễ chịu và đầy đủ không gian trống cần thiết cho việc sinh hoạt và đối lưu không khí.

Nối tiếp không gian bức tường trắng đối diện tầm mắt được phản chiếu ánh sáng nhờ sự kết hợp với cửa sổ hứng nắng hướng chính Tây giúp cả căn phòng bừng sáng. Ngay phía bên trái của căn phòng cũng là một bức tường được chiếu sáng nhẹ nhàng nhờ ánh sáng hắt từ trên xuống qua cửa sổ hướng bắc của ngôi nhà. Băng qua hàng ghế ăn, chúng ta đến ngay tới khu vực sinh hoạt chung

Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

Mặt bằng mái biệt thự cổ điển cách tân đẹp mê ly

Cảm hứng thiết kế mái biệt thự bán cổ điển giống chiếc nón của Việt Nam

Lấy phong cách kiến trúc mái biệt thự cổ điển cách tân  giống hình dáng những chiếc nón truyền thống của người nông dân truyền thống Việt Nam, những mái nhà hình nón làm duyên dáng thêm cho những mái nhà là bằng chứng cho nguyên tắc thuyết hình người được thể hiện trên kiến trúc. Ta dễ dàng nhận thấy các tỷ lệ và hình thức tương tự ở những khe cửa sổ, dường như có những cánh tay đang vươn ra ở độ cao phù hợp. nơi mà các hướng nhà ở vùng nông thôn được dựa trên các phép đo đạc vật lý của chính chủ nhà. 

Những biệt thự cổ điển cách tân 12 x18m đẹp có thiết kế mái kiểu này hầu như đều có các hệ thống điều hoà không khí tự nhiên của riêng mình với sự khác nhau về nhiệt độ giữa sân trong khuôn viên bên trong nhà và nhiệt độ bên ngoài. Chính kiểu mái thái này nó đã tạo ra một luồng không khí tự nhiên cho ngôi nhà.

Đặc biệt hơn, với những mái nhà lượn thấp được thiết kế để làm nước mưa không chảy xuống giữ được tuổi thọ cho ngôi nhà bởi vì điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Nét nổi bật nhất của biệt thự bán cổ điển là phần quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà tăng thêm phần hoàn hoàn hảo của mẫu thiết kế của các kiến trúc sư.

Những biệt thự cổ điển cách tân kiểu mới này như trang điểm thêm cho một xã hội phát triển, đổi mới từ cách sinh hoạt đến cách hưởng thụ là bằng chứng cho sự giàu có đang nổi lên của một Việt Nam mới. 

Một biệt thự cổ điển cách tân đem đến một hình mẫu thiết kế cho các gia đình có điều kiện về mặt kinh tế cũng như diện tích đất rộng lớn hy vọng sẽ là một gợi ý hay cho các gia đình có ý định xây nhà 1 tầng đẹp này!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0914581221

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Biệt thự cổ điển cách tân BT612077”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin hỗ trợ