[Mới 2017] Bộ sưu tập 15 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản đẹp có diện tích nhỏTIN124107

Đối với các gia đình có điều kiện việc sở hữu một ngôi nhà khang trang tiện nghi thật quá đỗi bình thường, nhưng đối với những gia đình có điều kiện kinh tế kém hơn mơ ước xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ thôi cũng khá là chật vật.

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ do diện tích đất chật hẹp xây cao thì không có đủ kinh phí, mà xây nhà cấp 4 thì cũng không biết nên xây nhà theo phong cách nào cho phù hợp nhất.

Đừng lo lắng!

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bộ sưu tập 15 mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ vừa tiết kiệm được chi phí, đa dạng về phong cách thiết kế, cũng như công năng gọn gàng phù hợp đúng với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm.

Những ngôi nhà nhỏ tưởng chừng như không thể bố trí được không gian, ấy vậy mà các kiến trúc sư đã thiết kế ra những bộ hồ sơ nhà cấp 4 diện tích nhỏ một cách chi tiết, bố trí được đầy đủ công năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cho các hộ gia đình một cách tối ưu nhất.

Đối với các gia đình có điều kiện việc sở hữu một ngôi nhà khang trang tiện nghi thật quá đỗi bình thường, nhưng đối với những gia đình có điều kiện kinh tế kém hơn mơ ước xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ thôi cũng khá là xa vời.

Các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ do diện tích đất chật hẹp xây cao thì không có đủ kinh phí, mà xây nhà cấp 4 đẹp thì cũng không biết nên xây nhà theo phong cách nào cho phù hợp nhất.

Đừng lo lắng!

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bộ sưu tập 15 mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ vừa tiết kiệm được chi phí, đa dạng về phong cách thiết kế, cũng như công năng gọn gàng phù hợp đúng với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm.

Những ngôi nhà nhỏ tưởng chừng như không thể bố trí được không gian, ấy vậy mà các kiến trúc sư đã thiết kế ra những bộ hồ sơ nhà cấp 4 diện tích nhỏ một cách chi tiết, bố trí được đầy đủ công năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cho các hộ gia đình một cách tối ưu nhất.

Mục đích của việc xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ cho các đối tượng

– Nhà diện tích nhỏ phù hợp với các gia đình ít người 

-Nhà cấp 4 có diện tích nhỏ được sử dụng cho các gia đình có diện tích đất nhỏ và có điều kiện kinh tế kém.

-Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ phù hợp cho các gia đình có người già cao tuổi.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ phù hợp với các gia đình ít người

Việc xây nhà cấp 4 cho các gia đình ít thành viên từ 2 đến 4 người đơn giản hơn nhiều so với cách thiết kế cho nhiều thành viên sẽ chiếm nhiều không gian và diện tích kèm theo đó là chi phí xây dựng cũng sẽ tốn nhiều hơn.

Hơn nữa thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ cho các gia đình ít người là biện pháp tiết kiệm tránh lãng phí, (không gian rộng lớn không sử dụng đến sẽ bỏ không và sẽ trở thành nơi chứa đồ, hay là làm kho…phòng ốc trở nên càng bừa bộn và cảm giác sẽ càng chật chội hơn).

Kiến trúc nhà cấp 4 diện tích nhỏ nhu cầu sử dụng ít sẽ tạo được không gian ấm cúng và gần gũi nhau hơn.

Việc xây nhà cấp 4 cho các gia đình ít thành viên từ 2 đến 4 người đơn giản hơn nhiều so với cách thiết kế cho nhiều thành viên sẽ chiếm nhiều không gian và diện tích kèm theo đó là chi phí xây dựng cũng sẽ tốn nhiều hơn.

Hơn nữa thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ cho các gia đình ít người là biện pháp tiết kiệm tránh lãng phí, (không gian rộng lớn không sử dụng đến sẽ bỏ không và sẽ trở thành nơi chứa đồ, hay là làm kho…phòng ốc trở nên càng bừa bộn và cảm giác sẽ càng chật chội hơn)

Kiến trúc nhà cấp 4 diện tích nhỏ nhu cầu sử dụng ít sẽ tạo được không gian ấm cúng và gần gũi nhau hơn.

Nhà cấp 4 có diện tích nhỏ là lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình ít tiền

Hiện nay, để phụ vụ cho nhu cầu ở của hầu hết các gia đình không riêng gì ở thành phố ( đất chật người đông giá cả đắt đỏ mua đất làm nhà không phải là chuyên đơn giản) và cũng không hiếm gặp các gia đình ở quê cũng hạn chế rất nhiều về mặt diện tích cũng như điều kiện về kinh tế. Để lựa chọn một phương án xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ sao cho vừa phải gọn gàng, sạch sẽ vừa phải đầy đủ công năng cũng là vấn đề khá là đau đầu và phức tạp. 

Việc đầu tư nhiều tiền bạc để xây một ngôi nhà to lớn, hoành tráng vượt quá khả năng của mình, chắc hẳn không ít gia đình mắc phải.

Do đó, việc cân nhắc trước khi xây nhà hoặc lựa chọn phương án thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là việc hết sức quan trọng để tránh “âm” quá nhiều tiền bạc, công sức.

Bằng cách nào có thể giúp cho mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ có thể tiết kiệm được diện tích vừa tiết kiệm chi phí ?

Một ngôi nhà nhỏ không có nghĩa là ngôi nhà đó không có đầy đủ công năng!

Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ sở hữu với diện tích khiêm tốn 40m2 đến 80m2.  đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho các gia đình trẻ mới cưới, nhu cầu sử dụng diện tích không nhiều.

Thông thường một ngôi nhà cấp 4 đơn giản đẹp  thường bố trí  công năng bao gồm: 1 phòng bếp +ăn  (10m2), 1 phòng ngủ (15m2)  và 1 phòng vệ sinh(5m2).

Hay…

Những ngôi nhà có diện tích lớn hơn có thể bố trí được 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn 1 phòng vệ sinh chung…

Điểm qua các không gian thì cách bố trí và sắp xếp khá ổn cho các gia đình có ít thành viên và diện tích nhỏ

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 diện tích nhỏ được tính như sau:

Cách xác định mức độ xây dựng nhà cấp 4 quy định được phép xây dựng khoảng 80%, do đó ta có thể căn cứ vào đó để xác định xem ngôi nhà của mình được xây ở mức độ nào.

Ta có thể áp dụng để tính chi phí xây nhà cấp 4 đẹp đơn giản phù hợp với số tiền mà gia chủ định đầu tư.

Tổng diện tích x 5 triệu (mức hoàn thiện tối thiểu)  =  Tổng chi phí xây dựng

Ví dụ: xây nhà cấp 4 diện tích 70m2 chẳng hạn

Ta lấy: 70m2 x 5 triệu = 350 triệu đồng

Có nhiều mức độ xây dựng khác nhau từ mức tối thiểu đến mức khá và các mức độ về giá cả cũng khác nhau.

Như vậy, chỉ với chi phí  khoảng 350 triệu đồng là bạn và gia đình đã có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 diện tích 70m2, khang trang, gọn gẽ với mức hoàn thiện tiết kiệm nhất.

Một ngôi nhà tuy nhỏ nhắn nhưng khá là xinh xắn và đáng yêu không kém cạnh những mẫu nhà to lớn sang trọng phải không nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua câu chuyện của một gia chủ đang sinh sống tại một mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ ở tại Hà Nội để thấy được cách thiết kế và bố trí công năng vừa đẹp vừa tiết kiệm nhất cho nhà cấp 4 nhé.

Gặp anh chủ nhà Nguyễn Trung Hiếu để tư vấn xây nhà có diện tích 40m2 ở một khu đất phi nông nghiệp của Hà Nội. Anh cho biết “2 vợ chồng từ quê ra Hà Nội kiếm sống nhờ bán hoa quả, chắt bóp mãi cũng tiết kiệm được 1 khoản tiền ít ỏi để xây được một ngôi nhà cấp 4 diện tích nhỏ thay cho cái lán tạm của mình từ cách đây hơn chục năm mưa gió nước mưa dột vào tận giường ngủ“…

Xác định sẽ bám trụ lại thành phố nên anh chị muốn xây một ngôi nhà nhỏ nhưng khá kiên cố để có chỗ chui ra chui vào.

Nhưng…

Chi phí cũng phải xếp vào hạng tiết kiệm nhất…

Qua cuộc trò chuyện tôi được biết khu đất hiện tại nhà anh Hiếu đang chuẩn bị để việc xây dựng cũng khá khó khăn nhưng thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ diện tích 40m2 cũng không ảnh hưởng gì, vì xung quanh họ cũng đang xây rất nhiều, nhiều nhà còn xây cao tầng, chẳng qua gia đình anh hạn chế về mặt kinh tế nên anh chỉ muốn xây nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ sạch sẽ, gọn gàng để ở cũng đã là hạnh phúc lắm rồi.

Phương án thiết kế nhà cấp 4 với diện tích nhỏ được các kiến trúc sư đưa ra để giúp gia đình anh hiếu xây được một ngôi nhà cấp 4 khang trang như sau:

Tiết kiệm chi phí từ việc xây dựng nhà cấp 4 diện tích nhỏ

Việc xây nhà cấp 4 có diện tích nhỏ cũng cần phải có bản thiết kế (mất chút ít phí thiết kế nhưng bù lại công năng hoàn chỉnh không mất tiền sửa chữa nhiều lần) 

Cũng có nhiều gia đình bắt trước theo các nhà đã xây rồi về chỉnh sửa theo ý mình như vậy cũng sẽ tiết kiệm được chi phí

Cần gấp rút thời gian xây dựng trong khoảng thời gian bao lâu, nhanh hay chậm, sẽ là yếu tố quyết định việc tiết kiệm được chi phí cho gia đình hay không ( do nhà anh Hiếu chưa được phép xây dựng nếu bị đình chỉ sẽ không xây được nữa) 

Ngược lại, nếu biết cách trang trí sắp xếp đồ đạc cũng sẽ tạo cho không gian diện tích 40m2 trở nên thoáng đãng và rộng rãi không kém gì các ngôi nhà có diện tích lớn cả.

Cách bố trí mặt bằng nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ 

Việc lựa chọn những mẫu bàn ghế, giường tủ kích thước nhỏ, vừa phải như: tivi treo tường, hay màn hình phẳng, thay vì sử dụng các bộ bàn ghế sofa kích thước lớn ta chỉ nên lựa chọn những mẫu bộ bàn ghế kích thước nhỏ như bàn ghế bằng gỗ, ghế gấp để bố trí cho không gian nội thất nhà cấp 4 diện tích nhỏ vẫn tạo được sự sang trọng và đẹp mắt.

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ qua các phối hợp màu sắc và chất liệu

Khi xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ cần chú ý vấn đề thông thoáng và yếu tố ánh sáng phải đặt lên hàng đầu, đừng nên tận dụng triệt để mặt bằng mà bỏ qua yếu tố lấy sáng và thông thoáng. Do đó trong thiết kế nên lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau, hoặc giếng trời, phù hợp cho việc thông gió, đưa ánh sáng vào nhà

Nên trang trí hoặc sơn nhà với những màu sắc bắt mắt, sáng sủa tạo cảm giác thư thái và sạch sẽ cũng sẽ tạo cho không gian sống thêm rộng hơn thoáng đãng hơn và cuộc sống sẽ thoải mái hơn.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ phù hợp với người già, người cao tuổi

Thường thì các mẫu nhà có nhiều tầng cũng sẽ không tốn nhiều diện tích như nhà cấp 4 vì chỉ xây chồng tầng và xây cao lên.

Nhưng đối với bản vẽ nhà cấp 4 diện tích nhỏ được thiết kế với nhà 1 tầng, tập trung được các không gian ngay cùng 1 tầng nên rất dễ di chuyển cho các thành viên như: ông bà già, người cao tuổi, hay người ốm yếu hoặc các gia đình có em bé.

Việc xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ hạn hạn chế những chi tiết dườm già, gây cản trở cho việc đi lại của người già. Việc trang trí nội thất nhà cấp 4 diện tích nhỏ cũng sẽ được cân nhắc ưu tiên sử dụng những gam màu vừa đơn giản vừa nhẹ nhàng giúp cho hệ thần kinh của người cao tuổi cảm thấy yên tâm và tránh sử dụng những màu sơn có sắc màu sặc sỡ lòe loẹt gây phản cảm cho người già.

Do tuổi cao sức yếu người già đi lại khó khăn nên cần hạn chế đi lên cầu thang tránh trơn trượt té ngã đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình.

Tham khảo ngay các mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hy vọng sẽ cải thiện được không gian cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu 1:  Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ nổi bật với mái tôn đẹp

 Nhà cấp 4 diện tích nhỏ sử dụng tôn để lợp mái

Ngắm nhìn mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ được hoàn thiện một cách vô cùng đơn giản sử dụng các loại vật liệu công nghệ mới vô cùng tiết kiệm.

Từ một không gian diện tích khá nhỏ nhà cấp 4 đơn giản đẹp mắt từ cách thiết kế thay vì sử dụng các vật liệu bằng bê tông được tốn nhiều chi phí và diện tích các mảng tường đã được thay thế bằng vật liệu tổng hợp màu giả gỗ để làm các bức vách trang trí vô cùng hợp lý và đẹp mắt

Đối với mẫu nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh ở bên trong.  Không gian bếp kết hợp với phòng ăn vô cùng thoáng đãng vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Tại đây, cả gia đình cùng sum họp bên bữa cơm gia đình cùng ngắm cảnh vật thiên nhiên bên ngoài khung cảnh hiện lên một cuộc sống bình dị, yên vui với ngôi nhà nhỏ thật đầm ấm.

Mẫu 2: Thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ nổi bật với hệ thống mái thái rất đẹp mắt

Nhà cấp 4 diện tích nhỏ được với kiểu mái thái đẹp 

Chiêm ngưỡng không gian ngoại cảnh bên ngoài mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ là sự hòa quyện giữa cảnh vật thiên nhiên và ngôi nhà như không thể tách rời !

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng của từng gia đình. Tùy vào khả năng cũng như mức độ sử dụng công năng nhiều hay ít, số lượng thành viên mà gia chủ có thể lựa chọn được phương án thiết kế công năng diện tích lớn hay nhỏ  để sở hữu được ngôi nhà ưng ý cho gia đình mình.

Để lấp đi khoảng không gian nhỏ hẹp các mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ thường lấy ngoại cảnh bên ngoài để xóa tan đi vẻ bí bách và chật chội của nó.

Cảnh vật thiên nhiên xung quanh cũng là một yếu tố tác động tạo cho con người cảm thấy dễ chịu, giúp cho không gian chật trội trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Đừng lo nhà cấp 4 diện tích nhỏ!

Các kiến trúc sư đã rất tinh tế trong cách thiết kế để tạo được không rộng rãi hơn qua cách sử dụng vật liệu ốp tường màu sáng ở phần mặt tiền, đồng thời tạo điểm nhấn ở các khung cửa sổ và đường viền chân mái màu nâu đậm để tăng chiều sâu cho ngôi nhà. Và đồng thời cách phối màu sắc nâu ở phần cửa và phần viền mái hay ở các ô cửa sổ  tạo cảm giác dày dặn, tạo cảm giác yên tâm chắc chắn.

Điểm mấu chốt quan trọng nhất trong mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ là hệ thống mái thái rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam khí hậu nóng ẩm mưa nhiều.

Hệ thống mái thái có ưu điểm là độ bền của ngói cao, độ uốn dẻo tốt ,co giãn khi thời tiết nắng, mưa. Ngói thái có độ rãnh vừa phải giúp cho tốc độ thoát nước mưa nhanh không gây ứ đọng nước mưa trên mái làm cho công trình luôn bền đẹp và trường tồn theo thời gian.

Kinh phí để xây mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ sử dụng hệ thống mái thái tăng tính thẩm mĩ hơn, và chi phí cho mái  thái sẽ cao hơn so với các vật liệu mái ngói khác. Do đó, cần phải tính toán để lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của từng gia đình. Tùy vào khả năng cũng như mức độ sử dụng nhiều hay ít mà gia chủ có thể lựa chọn được ngôi nhà ưng ý cho gia đình mình.

Để lấp đi khoảng không gian nhỏ hẹp các mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ thường lấy ngoại cảnh bên ngoài để che lấp và dấu đi vẻ bí bách và chật chội của nó. Cảm nhận từ không gian xung quanh cây cối bao phủ là điều kiện thuận lợi nhất để con người và thiên nhiên hòa hợp. Cảnh vật thiên nhiên xung quanh cũng là một yếu tố tạo cho con người cảm thấy dễ chịu nên không đáng lo ngại về diện tích nhỏ. Quan trọng nhất vẫn là mục đích sử dụng của gia đình để tránh thừa và lãng phí.

2.Cách bố trí mặt bằng mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ 70m2

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích nhỏ diện tích 70m2

Trong bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 70m2 kiến trúc sư đã đã đem thiết kế 2 phòng ngủ , phòng khách + thờ, 1 phòng bếp ăn. Chỉ trong một không gian nhỏ nhắn đó mà bố trí được đầy đủ không thiếu thứ gì.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ diện tích 70m2  được thiết kế với mái thái với tiền sảnh rộng  mặt tiền 10m và chiều sâu 7m. Tổng diện tích xây dựng 10×7=70m2 ta có thể tính chi phí đầu tư xây dựng: 70×6 triệu/m2= 420 triệu

Khác với mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ phía trên mức độ đầu tư với mức độ cao hơn và vật liệu mẫu nhà cấp 4 diện tích 70m2 sử dụng các vật liệu ốp bằng gạch vân gỗ nên chi phí hoàn thiện sẽ cao sơn so với các vật liệu đơn giản hay vật liệu công nghệ mới.

Hệ thống mái cũng sử dụng bằng ngói thái nên tốn nhiều chi phí hơn so với sử dụng vật liệu mái tôn.

Cách trang trí hay làm điểm nhấn của ngôi nhà cấp 4 diện tích 70m2 cũng rõ ràng và đẹp hơn nên chi phí tăng lên. Các gia chủ có thể xác định được mức độ đầu tư cũng như kinh phí xây dựng tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện bình thường, hay cao cấp.

Mẫu 3:  Mẫu nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ với kết cấu dày dày chắc chắn

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ đẹp với hình khối to lớn dày dặn

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế với hình khối chắc chắn dày dặn với các bức tường dày đặc, hình khối khá đơn giản, tường nhà được xây tường 220mm vô cùng chắc chắn. Với cách thiết kế này ngôi nhà càng trở nên mát mẻ hơn. Hơn nữa với phần mái được phân lệch tầng nhau tạo kiến trúc hiện đại và lạ mắt. 

trong quá trình thi công phần mái được bổ bê tông tạo phẳng sau đó dán ngói, giúp cho ngôi nhà càng trở nên mát mẻ hơn.

Đối với các gia đình có điều kiện kinh tế ít phần mái nhà có thể thay thế bằng cách lợp vì kèo rồi dán ngói, về kiến trúc vẫn sẽ không thay đổi. Ngôi nhà mang đến phong cách hiện đại trông rất khỏe khoắn và khang trang. Kiến trúc nhà cấp 4 diện tích nhỏ không chỉ đẹp về mặt hình thức mà nó còn là không gian sống vô cùng mát mẻ và sang trọng toát lên từ không gian bên trong.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ đã  tận dụng toàn bộ phần ánh sáng để đưa vào nhà qua các ô kính lớn giúp cho không gian phòng ốc được sáng sủa và rộng rãi hơn. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp đã mang đến cái nhìn tổng quan nhất về phong cách, mục đích đồng thời khẳng định được mức độ đầu tư có qua cách thể hiện ngôi nhà của mình.

Tùy thuộc vào mức độ đầu tư cao hay thấp sẽ quyết định được ngôi nhà của mình đẹp đến mức độ nào… 

Mẫu 4: Các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ sử dụng mái lệch trông rất lạ mắt

.

Các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ đẹp với mái lệch phá cách

Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ được thiết kế với hệ thống mái lệch trông rất lạ mắt, 2 khối được đặt lệch với nhau. Thay vì sử dụng một mái phẳng dài như các mẫu nhà truyền thống thì một chút cách điệu cũng làm cho ngôi nhà trở nên có hồn và đáng yêu hơn. Tổng thể về mặt hình khối kiến trúc mẫu nhà cấp 4 vô cùng ăn khớp qua những ô hình học, những khối hiện đại kết hợp với nhau tạo nên 1 tiếng nói chung.

 Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ được tối giản hết mức có thể thể để, nó trở nên đơn giản hơn trông rộng rãi hơn và thanh thoát hơn.

Mẫu 5: Ngôi nhà cấp 4 diện tích nhỏ với sắc đỏ ấm cúng 

 Ngôi nhà cấp 4 hợp với các gia đình có ít thành viên

Bạn mơ ước sở hữu những ngôi nhà to lớn rộng rãi ? nhưng số lượng thành viên quá ít, mỗi người 1 không gian không mấy khi gặp mặt? Nhà rộng rãi quá lạnh vắng trở nên lãng phí. 

Khoảnh khắc sum họp trong gia đình là thời gian hạnh phúc nhất, thay vì nhà nhỏ nhưng ngược lại các thành viên được tụ họp quây quần gần gũi với nhau, không gian đầm ấm vui vẻ giá trị tinh thần không thứ gì có thể đánh đổi được. 

Sở hữu không gian nhỏ nhắn qua mẫu nhà cấp 4  diện tích nhỏ này chứa đựng tất cả hương vị của sự sung túc, đầm ấm với sắc vàng của màu sơn, màu đỏ của mái nhà, tạo nên 1 không gian đáng giá và đầy niềm tự hào.

Mẫu 6: Kiến trúc nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ sử dụng mái bằng 

Xây nhà cấp 4 có diện tích nhỏ sử dụng mái bằng tiết kiệm được chi phí

Những mẫu nhà kiểu mái bằng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ có sử dụng mái ngói…vì mái bằng thì không nhân thêm hệ số mái do đó sẽ tiết kiệm được chi phí nhất.

Hạn chế của mái bằng nếu thời tiết mưa lâu ngày, theo thời gian mái bê tông sẽ bị ẩm và sẽ gây ra thấm dột, hay thời tiết nắng kéo dài gây ra hiện tượng nứt bê tông mất đi tính thẩm mĩ và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Mẫu 7: Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích nhỏ vô cùng hiện đại mới mẻ

Kiến trúc mới lạ hiện đại qua cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Bản thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ được các kiến trúc sư thiết kế với các hình khối hiện đại, sử dụng các lam trang trí ở các mảng tường tạo điểm nhấn cũng như trang trí cho ngôi nhà trở nên thanh thoát, không bị thô kệch.

Mẫu 8: Nhà cấp 4 điện tích nhỏ màu sắc rực rỡ – may mắn 

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ với màu sắc tươi tắn

Màu sắc đỏ tươi tắn và nổi bật của phần mái ngói đã làm xua tan đi sự chật chội nhỏ hẹp của nhà cấp 4 diện tích nhỏ. Ngôi nhà không quá cầu kì mà nó đơn giản nhưng vẫn rất khang trang, sạch sẽ, từ màu ghi tươi tắn cảm giác mọi buồn phiền mệt mỏi sẽ tan biến khi trở về với ngôi nhà thân yêu của mình.

Mẫu 9: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản với gam màu sắc đen – trắng tương phản 

 Xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ xinh với không gian mở với các ô cửa kính lớn

Sắc màu trầm ấm của màu nâu làm cho ngôi nhà thêm chắc chắn, kiên cố kết hợp với màu trắng sạch sẽ tươm tất làm cho ngôi nhà trở nên tươi tắn và vui tươi cho gia chủ khi sinh sống trong ngôi nhà.

Mẫu 10: Xây nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ theo kiểu truyền thống

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ với mái ngói đỏ truyền thống

Vẫn thừa hưởng gu kiến trúc của kiến trúc ngày xưa qua cách thiết kế mái ngói màu đỏ kiểu nhà ngang, và hiện tại nó vẫn được phát huy và tận dụng một cách có lựa chọn để thổi hồn chút hiện đại vào không gian sống.

Mẫu 11:  Nhà cấp 4 đơn giản sử dụng vật liệu bằng tre rất thân thiện với môi trường

Mẫu nhà cấp 4 với diện tích nhỏ sử dụng vật liệu tre có sẵn trong tự nhiên

Nhắc đến cây tre không chỉ làm ta tưởng nhớ đến hình ảnh về một làng quê với những khóm tre cao vút tỏa bóng mát. Vật liệu bằng tre đã được sử dụng để làm nhà từ thời xa xưa đến nay cây tre ấy vẫn luôn gắn bó và thân thuộc với con người. Đối với mẫu nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ sử dụng từ rất nhiều cây tre ghép với nhau tạo thành các bức tường để hình thành lên một ngôi nhà trông rất bắt mắt và thân thiện.

Tre là vật liệu có sẵn trong tự nhiên nên có thể tận dụng để làm nhà mà không phải mất quá nhiều chi phí, một số các công trình kiến trúc đã được công nhận là các công trình kiến trúc độc đáo mang tính nghệ thuật cao bởi thính  thân thiện với môi trường.

Mẫu 12: xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ  với tiền sảnh làm điểm nhấn

Nhà cấp 4 có diện tích nhỏ thiết kế phần tiền sảnh theo phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ với thiết kế phần tiền sảnh pha chút phong cách tân cổ điển với mái vòm hình vòng cung uốn lượn, tạo được cảm giác mềm mại và uyển chuyển hơn so với phong cách hiện đại mang hình khối thẳng, vuông vắn rất khô cứng.

Mẫu 13: Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích nhỏ sử dụng vật liệu công nghệ mới

 Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ đẹp qua cách sử dụng vật liệu mới

Xu hướng xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ bằng vật liệu công nghệ mới đang ngày càng được ưa chuộng, với thời gian hoàn thiện ngắn, chi phí đầu tư ít, không tốn kém nguyên vật liệu, thân thiện với môi trường, tính thẩm mỹ cao. Tuổi thọ kéo dài từ 15-20 năm. 

Do sử dụng vật liệu công nghệ mới, nhẹ nên chi phí vận chuyển hay di dời nhanh gọn.

Mẫu 15: Thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ với các ô thoáng làm sáng không gian

Đối với một số nhà cấp 4 có diện tích nhỏ có thể cải thiện bằng cách cơi nới thêm phòng cho các thành viên trong nhà bằng cách xây nhà cấp 4 có gác lửng sẽ phần nào giải quyết được không gian và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho gia đình

không gian mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ thoáng đãng mát mẻ

Mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ đem đến cho người nhìn cảm giác thư thái, không khí lưu thông, ánh sáng ngập tràn mọi không gian qua các ô cửa thông gió và lấy sáng ở phần mái. 

Mẫu 15: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản diện tích nhỏ 

Ngôi nhà cấp 4 diện tích nhỏ đem đến cho người nhìn sự đơn giản,  và tận dụng diện tích tối đa, làm không gian trở nên thoáng đãng, sạch sẽ phù hợp với các gia đình trẻ.

Nhà cấp 4 diện tích nhỏ tiết kiệm chi phí xây dựng.

Qua bài viết những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có diện tích nhỏ của siêu thị nhà mẫu chúng tôi đã đưa đến những gợi ý phù hợp với sở thích cũng như đa dạng về phong cách để bạn và gia đình có thể lựa chọn.

Hy vọng tổng hợp 15 mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ sẽ đem đến cho bạn một ngôi nhà tràn đầy niềm vui và hạnh với những tiếng cười đùa của trẻ thơ đem lại một niềm tự hào vô bờ bến. 

Lời khuyên: Nên thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với điều kiện diện tích của gia đình mình, mức độ đầu tư cũng phải phù hợp để tránh được những phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng mà gia đình không kiểm soát được.

Không thể bỏ qua bộ sưu nhà biệt thự 1 tầng đơn giản chắc hẳn sẽ làm bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nữa nhằm đa dạng phong cách ngôi nhà của bạn.

Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ qua Hotline: 0914581221 

4 Nhận xét

  1. Huynh van ngoan 07/02/2018
    • Admin 07/19/2018
  2. MỸ LINH 09/10/2022
    • Admin 11/28/2022

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ