Hỏi-Đáp xây nhà có cần bản vẽ thiết kế và ý nghĩa của nó trong xây dựng nhà ở?

Nhà ở đều mang mục đích chung là dùng để chỉ một thực thể vật chất làm nơi cư ngụ của con người, trong đó kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và văn hóa. Đối với người Việt nhà ở không chỉ là thứ che mưa che nắng mà còn là biểu tượng của tinh thần gia tộc là đình của con cháu thờ phụng tổ tiên, là một tài sản có màu sắc tôn giáo. Vì vậy nhà mang đến một ý nghĩa vô cùng lớn lao vì thế trước khi xây nhà cần có bản vẽ thiết kế để giúp ngôi nhà hoàn thiện về công năng và hợp lý về mặt kinh tế.

Ngôi nhà không chỉ là nhà để ở mà nó là tài sản

Đối với rất nhiều người cả đời lao động vất vả chỉ mong kiếm đủ tiền để xây một ngôi nhà nho nhỏ để có chỗ “chui ra chui vào” tránh được mưa nắng. Vì vậy việc thiết kế nhà vô cùng quan trọng và làm sao xây dựng một cách tiết kiệm nhất 

Xây nhà cần bản vẽ thiết kế vì sao?

Với quan niệm đó nhiệm vụ của gia đình đối với xã hội Việt xưa là rất nặng nề vì vậy mà việc cất nhấp nhà cửa nơi cư ngụ của tiểu gia đình đại gia đình luôn được người Việt xem là việc quan trọng và là việc lớn của họ trong đời.

Tất cả mọi công đoạn xây dựng nhà cửa đều được nguời Việt quan tâm và chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi với người đứng ra làm chủ lễ, tránh làm các việc hệ lụy hay chọn nhầm ngày xấu luôn cầu mong điều lành trong từng công đoạn, vật liệu hay màu sắc, kích thước để xây cất…

Vì thế xây nhà cần có bản vẽ thiết kế khi bắt đầu chuẩn bị xây nhà nhiều gia đình đã tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế để tham khảo và xin ý kiến để giúp cho các gia đình có định hướng xây dựng sao cho hợp lý. Và các nhà thiết kế luôn khuyên các gia đình nên bỏ chút tiền chỉ bằng 1 phần rất nhỏ so với tổng chi phí xây dựng ngôi nhà để có bản vẽ thiết kế nhà ở cho hoàn chỉnh để có một ngôi nhà hoàn chỉnh 

Mặt đứng của ngôi nhà trong bản vẽ thiết kế nhà ở 

Dù xây nhà lớn hay nhỏ thì việc có bản vẽ nhà sẽ khác hẳn so với nhà không có bản vẽ thiết kế vì vậy khi xây nhà cần có bản vẽ thiết kế vì khi chuẩn bị xây nhà gia chủ sẽ có rất nhiều việc phải lo vì thế nếu thuê thiết kế sẽ giúp cho các gia đình không phải đau đầu tính toán vì khâu đó để cho các kiến trúc sư lo như vậy sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần thoải mái và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bản vẽ thiết kế luôn có đầy đủ chi tiết 

Với câu hỏi xây nhà có cần bản vẽ thiết kế theo tôi là rất cần bởi vì nhà có thiết kế mới đẹp được vì ngày nay khi điều kiện kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại văn minh, con người dường như chỉ làm việc chứ không chú trọng đến việc hưởng thụ. Nhưng nếu là quá một bản thiết kế nhà đẹp trong tay, bạn có thể hình dung được toàn cảnh ngôi nhà và chi tiết đến từng bộ phận.

xây nhà có cần bản vẽ thiết kế? chắc chắn là có nếu không có chúng, bạn sẽ chỉ có một ngôi nhà mơ hồ trong tưởng tượng và việc diễn đạt ý tưởng của bạn với người xây dựng khá khó khăn. Thậm chí, khi ngôi nhà hoàn thiện bạn sẽ thấy rằng nó chẳng giống với tưởng tượng của mình một chút nào. Còn với bản thiết kế có sẵn, hình dung của bạn về căn nhà hoàn toàn được hiện thực hóa trên giấy vẽ, nhờ đó bạn có thể nhìn ra những điểm bất hợp lý để thay đổi.

Cũng không thể bỏ qua các mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 2 phòng ngủ hoành tráng 

Lường trước được các vấn đề phát sinh không khi xây nhà có bản vẽ thiết kế 

Xây nhà mà không cần bản vẽ thiết kế hoặc không theo thiết kế giống thì sẽ rất khó để bạn lường trước được hết mọi vấn đề. Và khi phần “cốt” của ngôi nhà đã xây xong, bạn mới phát hiện ra điểm bất hợp lý thì việc sửa chữa lại là vô cùng khó khăn và tốn kém. Vì thế, đầu tư một khoản chi phí cho việc thiết kế nhà không có gì là lãng phí cả.

 xây dựng nhà ở theo bản vẽ thiết kế sẽ cho bạn một ngôi nhà ưng ý và đẹp mắt

Khi quyết định thuê thiết kế nhà, bạn sẽ có nhiều buổi gặp gỡ với kỹ sư. Họ không chỉ hiện thực hóa mong muốn và hình dung của bạn về ngôi nhà trên bản vẽ, mà còn tư vấn và mang lại cho bạn những tham khảo có giá trị. Nhờ đó, ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ đẹp, hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình.

Những tiêu chí có trong bản vẽ thiết kế nhà ở 

-Hợp phong thủy

 

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu

Một mẫu bản vẽ thiết kế nhà đẹp sẽ không thể thiếu được yếu tố phong thủy. Yếu tố này sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt. Trước khi xây nhà cần có bản vẽ thiết kế nhằm chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy để giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào.

Theo phong thủy, nhà ở có ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp và hơn thế là sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để tạo nên một ngôi nhà đẹp.

Ngoài ra những ý nghĩa trong việc xây dựng nhà thờ họ cần phải đảm bảo được các yếu tố như thông thoáng, lưu thông khí tốt, sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng. Ngoài ra, còn phải coi hướng nhà, vị trí các phòng trong ngôi nhà, tránh những kiêng kỵ trong nhà

-Công năng tiện dụng cuả bản vẽ thiết kế nhà

Khác với những công năng nhà không có bản vẽ thiết kế với những không gian sẽ không được linh hoạt và công năng không được tận dụng tối đa, các không gian phòng sẽ có sự thiếu cân đối phòng rộng, chật không đều nhau và đôi khi hành lang hay các lối đi bị chật và thiếu sự kết nối giữa các không gian với nhau.

-Tính thẩm mỹ

Để có một ngôi nhà đẹp xây nhà cần có bản vẽ thiết kế, nội thất cần đồng bộ phong cách với ngoại thất. Bên cạnh đó, nội thất còn phải thể hiện được sự thoải mái tiện nghi và tận dụng thông minh không gian trong nhà. Thiết kế không gian nội thất, cần chú ý tới chức năng của từng khu vực không gian khác nhau để tạo được phong cách riêng. Một ngôi nhà đẹp không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn ở tính tiện nghi và sự thoải mái trong không gian nội thất. Đó là lý cho ngôi nhà của mình.

-Tính kinh tế 

Thiết kế bản vẽ nhà ở tiết kiệm chi phí xây dựng

Khi có bản vẽ thiết kế việc bóc tách các cấu kiện trên bản vẽ đã được thống kê về mặt chi tiết bao nhiêu kg sắt, thép, bê tông, đá… một cách tương đối do đó sẽ hạn chế được việc gia chủ cứ mua vật tư vật liệu rồi thiếu cái nọ, thừa cái kia sẽ gây ra lãng phí và không hiệu quả.

-Tính bền vững

Không phải ai cũng hiểu hết về kết cấu của một ngôi nhà. Đến khi xây dựng lên những việc như xây cao tầng, quá tải hoặc ăn bớt nguyên vật liệu sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp sụt lún ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Ngược lại khi xây nhà có bản vẽ thiết kế nó đã được các kiến trúc sư tính toán và xử lý một cách hợp lý. Xem thêm Thiết kế biệt thự đẹp 

Xây nhà có cần bản vẽ thiết kế nhà Ngôi nhà chỉ đảm bảo được tính bền vững khi bản vẽ thiết kế được các kỹ sư kết cấu thiết kế có tính toán tải trọng, tĩnh – động cũng như phương chiều và hướng gió. Vì thế nếu các gia đình tự ý xây dựng mà không cần bản vẽ việc tính toán khối lượng cũng như lực chịu tải của ngôi nhà kém dẫn đến sự nứt vỡ hay chịu lực kém ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Một bản vẽ thiết kế nhà ở  bao gồm 

Phần kiến trúc 

Thiết kế kiến trúc bản vẽ thiết kế nhà ở 2 tầng 

Kiến trúc là hình ảnh 3D làm cho gia chủ dễ hình dung, hình dáng của ngôi nhà 

Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

– Ảnh phối cảnh

– Chi tiết thang

– Chi tiết vệ sinh

– Chi tiết lát sàn

– Chi tiết cửa

– Chi tiết cổng hàng rào(Miễn phí – nếu có)

Kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho bất kỳ một công trình xây dựng nào. Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải xem xét yếu tố kiến trúc, chỉ khi có kiến trúc đẹp với những yếu tố nội – ngoại thất và phong thủy phù hợp thì bạn mới có cơ hội sở hữu một ngôi nhà đẹp toàn diện.

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đầu tiên xây nhà có cần bản vẽ thiết kế phải có thiết kế kiến trúc toàn diện, đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao. Để làm tốt điều này bạn cần chủ động lên ý tưởng, rồi phối hợp với các kiến trúc sư để đưa ra một bản kiến trúc nhà ở thật phù hợp. Mỗi người sẽ có những đánh giá riêng về mẫu kiến trúc được thiết kế.

Nhưng nhìn chung để có một ngôi nhà đẹp cần phải có được đồng thời 3 yếu tố là phù hợp với phong cách của ngôi nhà, cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh, đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Yếu tố này cần phải phù hợp với sở thích, khả năng tài chính và nhu cầu của gia chủ. Một số phong cách kiến trúc phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo đó là các mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng  phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

Xây nhà cần có bản vẽ thiết kế đây chính là sự cân đối tỉ lệ các khối kiến trúc. Các phần như mái nhà; thân nhà; chân móng nhà phải được thiết kế hài hòa có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo dáng nhà đẹp, vừa bền vững vừa thể hiện sự sang trọng.

Cần đảm bảo tính thẩm mỹ và cần chú trọng đến độ bền để ngôi nhà vừa đẹp, vừa bền bỉ theo thời gian. Các bạn nên lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt, độ bền cao cho ngôi nhà của mình.

Phần mái của ngôi nhà, có tác dụng che nắng, che mưa, che chắn gió, bão, bảo vệ con người và không gian nội thất của ngôi nhà. Vậy nên các bạn hãy lựa chọn và thiết kế mái nhà sao cho phù hợp phong cách kiến trúc và không gian xung quanh.

Màu sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể chọn màu sơn theo sở thích nào thì bạn cũng nên ưu tiên những loại sơn có chất lượng tốt, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, theo phong thủy, hoặc chọn màu sơn, hài hòa với không gian sống xung quanh. Dù chọn màu sơn như thế nào, khí hậu chủ yếu là nắng, mưa, có độ bền màu cao, có khả năng chống thấm nước tốt, chống hấp thụ nhiệt, dễ dàng vệ sinh, có độ bóng cao để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho ngôi nhà. Hệ thống cửa chính và cửa sổ có tác dụng lấy sáng, đón gió, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, khi các hệ thống cửa được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ thì các dòng năng lượng lưu thông điều hòa trong nhà, giải trừ năng lượng xấu.

Phần kết cấu bản vẽ thiết kế nhà ở

Hiện trạng của mặt bằng và vị trí trên bản vẽ thiết kế của công trình bao gồm

Tổng mặt bằng bố trí chi tiết các hạng mục công trình và các hệ thống kỹ thuật.

Các bản vẽ chuẩn bị kỹ thuật khu đất xây dựng (san nền, thoát nước), và các công trình hạ tầng ngoài nhà (đường, cấp điện, cấp nước, thải nước, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường).

Mặt bằng, mặt cắt ngang, cắt dọc chính, các mặt đứng của hạng mục công trình.

Bố trí trang thiết bị và các bộ phận công trình phụ cần thiết.

Sơ đồ mặt bằng các phương án bố trí và kích thước các kết cấu chịu lực chính: nền, móng, cột, dầm, sàn…

Phối cảnh toàn bộ công trình.

Các hệ thống công trình kỹ thuật bên trong công trình: cấp điện, cấp nước, thải nước, thông gió, điểu hoà nhiệt độ, thông tin, báo cháy, chữa cháy.

Lối thoát nạn và giải pháp chống cháy nổ công trình.

Xây dựng bên ngoài: hàng rào, cây xanh, sân vườn.

Tổng mặt bằng tổ chức xây dựng và mặt bằng thi công các hạng mục đặc biệt.

Mô hình toàn bộ công trình hoặc từng bộ phận công trình.

Ngoài ra, một bộ hồ sơ thiết kế bản vẽ nhà ở còn rất nhiều các hạng mục mà bài viết này chúng tôi không tiện liệt kê để biết thêm chi tiết xin tham khảo hồ sơ thiết kế bao gồm những gì để biết thêm

Thiết kế mặt bằng kết cấu nhà 

Bản vẽ thiết kế phần điện, nước 

-Hồ sơ thiết kế chiếu sáng

– Hồ sơ thiết kế ổ cắm

– Hồ sơ thiết kế internet( Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp( Nếu có)

– Hồ sơ thiết kế điện thoại( Nếu có)

– Sơ đồ điện thông minh(Miễn phí – Nếu có)

-Hồ sơ thiết kế cấp nước

-Hồ sơ thiết kế thoát nước

-Thống kê vật tư

Tìm ở đâu đơn vị thiết kế nhà uy tín nhất

Một trong những công đoạn quan trọng nữa là thiết kế và chọn nhà thầu thi công đảm bảo uy tín, chất lượng và chọn lựa giám sát thi công cho đảm bảo chuyên môn và làm tốt công việc được khách hàng tin tưởng và giao phó. Điều đó cũng cần đến một công ty, đội ngũ tâm huyết với nghề, uy tín cao để có một ngôi nhà xây dựng đảm bảo quy trình, đảm bảo chất lượng, đảm bảo thẩm mỹ …

Với siêu thị nhà mẫu chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm và đã góp phần nhỏ sức lực của mình làm đẹp cho đời cho xã hội. Thông qua những công trình thiết kế nhà ở cho rất nhiều gia đình và nhận được sự ưng ý và hài lòng đó chính là nguồn động viên lớn lao đối với các kiến trúc sư trong nghề.

Chúng tôi thấu hiểu tâm tư của nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí thiết kế mà vẫn sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà vậy nên chúng tôi có chính sách ưu đãi bằng cách mua hồ sơ bản vẽ đầy đủ chi tiết chi phí giảm chỉ còn 50% so với đơn giá thiết kế mới để quý khách lựa chọn.

Lời kết thay cho ý nghĩa của ngôi nhà 

Xây nhà biệt thự 3 tầng đẹp chưa bao giờ là việc làm dễ dàng ngay cả khi đó là những người có kinh nghiệm và câu hỏi xây nhà có cần bản vẽ thiết kế là yếu tố hình thành nên một ngôi nhà đẹp toàn diện phải không nào. qua bài viết này của siêu thị nhà mẫu chắc chắn đã giúp quý vị hiểu rõ hơn tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà ở.

Vậy cho nên, sự bình yên là thứ phải được thiết lập, và vì thế, có thể tái thiết lập. Nếu ta là một phần của “nhà”, dù chỉ là một phần nhỏ, nếu ta thật mong muốn mái nhà thân yêu của ta có được sự bình yên, hay lại có một lần nữa, thì ta phải tham gia vào quá trình thiết lập đó.

Mọi chi tiết liên hệ Hotline: 0914581221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ