Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ

Tại thiết kế nhà hiện đại, ta không còn xa lạ với hình ảnh của những chiếc giếng trời. Giếng trời là giải pháp cho những ngôi nhà có không gian kín, tù túng. Do đó, việc thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ đang ngày càng phổ biến. Hãy cùng đến với những mẫu thiết kế giếng trời dành riêng cho những ngôi nhà ống nhỏ. Tham khảo để tìm thấy được câu trả lời mà bạn mong muốn.

Tìm kiếm phương án thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ

Giếng trời là một khoảng không gian từ mái thông xuống dưới tầng trệt (tầng 1) theo phương thẳng đứng. Bộ phận này có thể có hoặc không xuất hiện trong một ngôi nhà (tùy theo nhu cầu của gia chủ).

Tại sao ta cần đến giếng trời cho nhà ống nhỏ?

Nhà ống là một loại hình nhà ở dân dụng. Nó có chiều ngang (mặt tiền) tương đối nhỏ và chiều sâu (chiều dài) khá lớn (so với chiều ngang). Thông thường, nhà ống có diện tích không lớn. Nó hay được xây dựng tại những khu vực đông đúc có nền kinh tế phát triển nhanh và nhộn nhịp như ở các thành phố, thị trấn… Những ngôi nhà ống thường được xây dựng san sát, liền kế nhau.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ giúp cải thiện không gian sống

Cũng thực tế ấy mà bầu không khí bên trong nhà ống thường không được thoáng đãng, thậm chí là “tù túng”. Để cuộc sống của con người trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn, người ta thường chọn phương án mở cửa sổ, làm ban công… Nhưng, theo điều kiện thực tế và vấn đề an ninh của những khu vực thành thị xô bồ và nhộn nhịp thì điều này không mấy khả thi. Do đó, thiết kế và thi công giếng trời chính là một giải pháp đã được rất nhiều gia chủ cân nhắc và sử dụng.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ có thể giúp cho ánh sáng dễ dàng tiến vào không gian sống, sinh hoạt. Ánh sáng tự nhiên vô cùng cần thiết cho cuộc sống của con người. Nó làm cho không gian sống của con người trở nên ngập tràn sức sống. Điều này góp phần không nhỏ vào việc tăng cường sức khỏe và bồi dưỡng tinh thần cho con người. Do đó, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho giếng trời được lựa chọn để áp dụng tại những mẫu thiết kế nhà ống, đặc biệt là nhà ống nhỏ.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ giúp không gian sống tràn ngập ánh sáng

Không chỉ khiến cho ánh sáng tiến vào ngôi nhà một cách tự nhiên nhất, giếng trời cho nhà ống nhỏ còn đóng vai trò quan trọng trong việc lấy gió và làm cho bầu không khí bên trong ngôi nhà trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn. Ánh sáng và không khí là hai nhân tố quan trọng quyết định sự sống của mọi loài sinh vật trên trái đất. Và, con người cũng là một trong những loài sinh vật như vậy. Không chỉ duy trì sự sống, ánh sáng và không khí chính là khởi nguồn của tri thức, của những phát minh. Do đó, việc duy trì nguồn sáng tự nhiên cùng bầu không khí trong lành bên trong ngôi nhà là điều mà ai cũng mong muốn.

Do vấn đề cấu tạo (được thiết kế thông từ tầng thượng xuống dưới tầng 1 (tầng rệt) nên khu vực giếng trời là nơi đưa những luồng khí tự nhiên nhất, trong lành nhất vào bên trong của ngôi nhà. Điều này góp phần điều hòa bầu không khí bên trong ngôi nhà. Nhờ đó mà thiết kế nhà ống nhỏ bớt đi sự tù túng, chật hẹp. Do đó, cuộc sống của con người tại đó cũng trở nên thoải mái và tự nhiên hơn. Từ ấy, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ được đảm bảo cùng nâng cao rõ rệt.

Không chỉ có khả năng lấy sáng hay đón gió, thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn “cơ ngơi” của cuộc đời mình luôn ở trạng thái hoàn mỹ nhất. Và, việc thiết kế giếng trời chính là một trong những hành động khiến cho không gian sống trở nên xinh đẹp, tinh mỹ hơn.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ giúp không gian sống trở nên xinh đẹp hơn

Ta có thể tận dụng khu vực giếng trời cho nhà ống nhỏ để làm không gian tiểu cảnh. Tiểu cảnh sẽ giúp cho công trình nhà ở đẹp hơn, độc đáo hơn và hấp dẫn hơn. Cũng nhờ vào đó mà giá trị của ngôi nhà được nâng cao. Đồng thời, tiểu cảnh “xanh” cũng sẽ khiến cho bầu không khí bên trong ngôi nhà trong lành và dễ chịu hơn.

Với những giá trị mà giếng trời cho nhà ống mang lại thì việc bỏ ra một diện tích không lớn dành cho không gian này thì hoàn toàn xứng đáng. Do đó, dù bạn không gian sống mà bạn mong muốn là biệt thự 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng thì hãy cố dành ra một khoảng không gian hợp lý cho khu vực giếng trời.

Nên đặt giếng trời cho nhà ống nhỏ ở vị trí nào?

Giếng trời là một bộ phận đặc biệt trong thiết kế kiến trúc dân dụng. Nó có vai trò quan trọng trong việc làm nên sự độc đáo, mới lạ và cải thiện bầu không khí, môi trường sống của con người. Do đó, ta cần phải chọn một vị trí thích hợp để đặt giếng trời cho nhà ống nhỏ.

Đặt thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ ở vị trí trung tâm để có hiệu quả tốt nhất

Để khu vực giếng trời cho nhà ống nhỏ có thể phát huy đầy đủ và tốt nhất chức năng của mình, ta nên đặt nó ở trị ví trung tâm, bắt mắt nhất của ngôi nhà. Chọn vị trí này là để khai thác được hết ưu điểm của giếng trời. Tại đây, giếng trời sẽ có 1 mặt giáp tường và 3 mặt còn lại đều có thể tận dụng được. Với vị trí này, giếng trời có thể thu hút được mọi ánh nhìn, hấp dẫn được sự chú ý của mọi người. Đồng thời, tại đó, những chức năng như lấy sáng, hút gió, điều hòa không khí và tạo vẻ đẹp thẩm mỹ của giếng trời đều có thể phát huy tác dụng một cách tối đa.

Dù nói vị trí giữa nhà là phù hợp với việc đặt giếng trời cho nhà ống nhỏ nhưng ta cũng không nên quá cứng nhắc trong việc lạm dụng điều đó. Tùy từng thiết kế ngoại thất hay không gian nội thất của từng công trình sẽ có vị trí phù hợp nhất cho giếng trời. Đồng thời, vị trí của giếng trời cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư mà quyết định.

Đặt thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ ở vị trí phù hợp nhất với không gian

Làm sao để có được một thiết kế giếng trời cho nhà ống hẹp đẹp?

Với những ưu điểm vượt trội đã kể trên, hẳn ta đã có thêm động lực để lựa chọn nó. Nhưng, phải làm sao để giếng trời cho nhà ống hẹp có thể phát huy đầy đủ những tính năng của nó thì không phải ai cũng biết. Tại đây, chúng ta cùng chia sẻ những bí quyết để có thể sở hữu một mẫu thiết kế giếng trời hoàn mỹ cho ngôi nhà đẹp.

Thứ nhất, ta cần chú ý đến khu vực đỉnh giếng. Tại khu vực này, ta nên bố trí hệ thống mái kính cùng khung mái được làm bằng thép. Để đảm bảo chức năng đón lấy ánh sáng tự nhiên, hệ thống mái của giếng trời cho nhà ống nhỏ phải được làm từ kính. Tại đây, ta có thể bố trí những thiết kế hoa văn sắt được tạo hình xinh đẹp để khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo bóng chiếu xuống không gian giếng trời, vô cùng đẹp và ấn tượng. Hiệu ứng hình ảnh này sẽ tạo nên một vẻ đẹp vô cùng lãng mạn, thanh lịch, kín đáo và tế nhị. Hãy suy nghĩ đến điều này khi tiến hành thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ gia đình mình. Lưu ý này có thể áp dụng cho mọi trường hợp thiết kế từ nhà vườn 1 tầng, 2 tầng cho đến biệt thự 3 tầng, 4 tầng.

Tiến hành trang trí đỉnh của thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ

Thứ hai, ta nghiên cứu đến vấn đề trang trí những diện tường của giếng trời cho nhà ống nhỏ. Để thiết kế giếng trời của gia đình thêm phần độc đáo và bắt mắt, ta không thể bỏ qua hoặc xem nhẹ việc trang trí cho những diện tường của nó. Tại những bức tường này, ta có thể ốp bằng gạch hoặc đá trang trí. Đây là giải pháp đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự xa hoa, sang trọng của mẫu thiết kế. Hoặc, để không gian giếng trời trở nên thanh nhã, gần gũi hơn, ta cũng có thể lựa chọn giải pháp trang trí những diện tường bằng cây leo, chậu cảnh… Cách làm này khiến cho không gian giếng trời được gần gũi, thân thiện hơn với thiên nhiên và cuộc sống của con người.

Tiến hành trang trí những diện tường của thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ

Thứ ba, ta tiến hành trang trí khu vực đáy giếng trời cho nhà ống nhỏ. Tại đây, chúng ta có thể lựa chọn những giải pháp trang trí vô cùng độc đáo. Bạn có thể biến nơi đây thành vườn cây xanh, vườn khô, tiểu cảnh nước hay non bộ… Những thiết kế này sẽ khiến không gian giếng trời nói chung và ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn rất nhiều. Và chắc chắn, việc đặt những thiết kế này bên trong ngôi nhà sẽ khiến sức khỏe cũng như tinh thần của con người sống tại đó luôn ở trạng thái tốt nhất. Cách trang trí này vô cùng phù hợp với những phương án thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng… đẹp.

Tiến hành trang trí khu vực đáy của thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ

Tham khảo những phương án thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ độc đáo và xinh đẹp

Đó là những điều bạn nên biết trước khi tiến hành lựa chọn và thiết kế một mẫu giếng trời. Kế đến, chúng ta hãy cùng đến với một số phương án thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ mà chúng tôi sưu tầm được.

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế thành một khu vườn xinh đẹp

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế tại không gian bếp

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế vô cùng độc đáo, hiện đại và mới lạ

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế đơn giản nhưng xinh đẹp

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế thông tầng

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế gắn liền với khu vực cầu thang

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế để trở thành điểm nhấn của không gian

Giếng trời cho nhà ống nhỏ trở thành nơi con người dùng để thư giãn

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế thành tiểu cảnh nước xinh đẹp

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế đơn giản với những chậu cây cảnh

Giếng trời cho nhà ống nhỏ làm không gian phòng khách thêm phần độc đáo

Giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế thành tiểu cảnh xanh tươi

Giếng trời cho nhà ống nhỏ xinh tươi và đầy sức sống với cây cối tự nhiên

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ sẽ cải thiện đáng kể không gian sống của bạn. Hãy hành động để có được một cuộc sống lý tưởng. Nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0914581221.

Có thể bạn quan tâm: Làm cách nào để sở hữu không gian nhà biệt thự 3 tầng đẹp như ý?

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ