Tư vấn có nên làm nhà 2 cổng không?

Liên quan đến việc xây nhà phải xem phong thủy, một bạn tên Thái ở- Hòa Bình gọi điện cho chúng tôi xin tư được tư vấn có nên làm nhà 2 cổng? việc nhà có 2 cổng có ảnh hưởng gì đến sự hưng vượng của gia đình không? 

Nhà 2 tầng đẹp có 2 cổng 

Bạn vẫn thường nhìn thấy rất nhiều ngôi nhà biệt thự 2 tầng, dinh thự rộng lớn có nên làm nhà 2 cổng không mà thậm chí có nhà sở hữu đến 3 cổng. Bởi vì khuôn viên nhà quá rộng lớn do vậy việc thiết kế nhiều cổng giúp cho các thành viên trong gia đình di chuyển và đi lại không quá khó khăn tạo được sự thuận tiện, bởi nếu nhà rộng mà riêng di chuyển thôi cũng cảm thấy mỏi chân. 

Theo thuyết phong thủy giải thích có nên làm nhà hai cổng?

Có nên làm nhà 2 cổng – nhà 2 tầng có 2 cổng đẹp mê ly

Nhà có nên làm 2 cổng không? câu hỏi cũng rất hợp lý bởi không phải ai cũng hiểu biết hết được tường tận hết lý do của nó Cổng nhà là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà, tạo nên sự bề thế, bảo vệ ngôi nhà và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Có nên làm nhà 2 cổng không? Mặt khác cổng nhà cũng là một bộ phận có phần ý nghĩa rước tài lộc. Và 1 điều là khi các gia chủ làm nhà đều tìm hiểu cách mở cổng nhà theo phong thủy để rước tài lộc về nhà. Các bạn cũng đàng tìm hiểu về thông tin này. Vậy hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau để trang bị thêm thông tin để các bạn mở cổng nhà hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Vậy theo phong thủy có nên làm nhà 2 cổng có hút thêm nhiều tài lộc hơn không? và nếu kiêng làm nhà 2 cổng thì không lẽ những ngôi nhà lớn, hay các nhà các quan chức có rất nhiều cổng thâm chí còn bố chí có cả cổng dành riêng cho người ở (người giúp việc) nữa, không lẽ các “ông lớn” này lại bố trí cổng nhà không tuân theo phong thủy?

Lý do vì sao mỗi ngôi nhà đều cần có 1 cái cổng?

Mỗi gia đình hầu hết ai cũng mong muốn nhà mình có một cái cổng để giúp bảo vệ không gian và tạo cảm giác an tâm hơn cho mình bởi cổng sẽ có các tác dụng như:

–  Không chỉ nhà có nên làm nhà 2 cổng, nhà 2 cổng hay nhà 1 cổng đều mang tính an toàn: cho người thân và gia đình yên tâm khi vào ban đêm hay những lúc gia chủ vắng nhà mà không ai đột nhập vào nhà trộm cướp tài sản của gia đình.

– Bạn muốn vào được bên trong nhà thì phải bắt đầu từ cổng đi vào vậy cổng là nơi phân chia gianh giới bên trong và bên ngoài, cổng còn là nơi chúng ta có thể quan sát và cách ly với bên ngoài khi cần thiết tránh được các tác nhân xấu ảnh hưởng đến vào ngôi nhà của mình.

– Nhà có cổng sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Cổng nhà đẹp, hoành tráng sẽ làm tăng thêm sự oai phong cho ngôi nhà.

Vậy có nên làm nhà 2 cổng không?

Nhà có nên làm 2 cổng, liệu có nên làm nhà 2 cổng để tăng sự lưu thông không khí từ bên ngoài vào bên trong nhà? 

Như bạn biết đó, cổng nhà thường được thiết kế đi qua khu vườn hoặc khoảng sân sau đó mới đến tường rào và cổng, việc thiết kế cổng như vậy sẽ giúp cho gia chủ định vị được gianh giới của gia đình mình và người ngoài cũng bất khả xâm phạm.

Nhà có 2 cổng sẽ giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn.

VD: Nhà biệt thự thường thiết kế nhà có 2 cổng cổng (cổng chính và cổng phụ)

Cổng chính: Nhà có 2 cổng thì cổng chính là nơi giao thông đi lại chính của chủ nhà và khách khứa tới thăm. sử dụng cho các việc hệ trọng, cổng chính thường được mở lớn hơn so với cổng phụ và cổng chính mang đến ý nghĩa “đàng hoàng, lịch sự” mới được vào cổng chính.

Cổng phụ: thường được thiết kế ở phía sau hay phía hông nhà mang tính chất “lối đi phụ” nên những cổng này thường để làm cho lối xe ô tô đi ra và người nội trợ và các thành viên khác đi lại mà không ảnh hưởng đến khu vực nhà chính.

>>> Xem ngay các mẫu nhà 3 tầng đẹp sử dụng cửa cổng đúng phong thủy

Do đó, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, có nên làm nhà 2 cổng mức sinh hoạt và điều kiện của từng gia đình có thể thiết kế cổng cửa sao cho hợp lý nhất. Nhà có 2 cổng hay nhà có 1 cổng Tất nhiên không bị ảnh hưởng gì đến sự hưng vượng phong thủy của ngôi nhà nên quý vị và các bạn đừng lo lắng nhé!

Nguyên tắc theo phong thủy để bố trí cửa cổng sao cho phù hợp 

Ngày nay, khi đời sống ngày càng phát triển thì chiếc cổng ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn trong thiết kế nhà. Một số điểm cần lưu ý khi bố trí cửa cổng có thể đem thêm nhiều tài lộc.

 Làm nhà 2 cổng nên tránh bố trí cổng cùng một hướng để tránh thoát khí.

Có nên làm nhà 2 cổng phần lớn cổng được mở ra hướng Nam, Đông, Đông Nam, song việc xác định hướng cổng nên căn cứ vào Mệnh hướng của mỗi người qua năm sinh. Nếu nhà có một cổng lớn, thì sau cổng lớn cần xây bức bình phong, để từ ngoài không nhìn rõ được vào nhà.

– Dưới góc nhìn phong thủy, có nên làm nhà 2 cổng có vai trò rất quan trọng, là nơi đón khí và dẫn khí từ ngoài đường vào trong nhà. Nhà 2 cổng tốt hay xấu? Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế cổng là phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng.

– Làm cổng nhà không nên làm núi giả, đặt tảng hay đố, hòn non bộ đố đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí không lợi.

– Việc có nên làm nhà 2 cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mở cổng, như địa bàn trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng để bố trí cửa sao cho phù hợp.

– Khi làm 2 cổng cần tránh bố trí cùng ửa và cổng rất kỵ cùng trục với nhà, nghĩa là cổng và cửa chính thẳng hàng nhau. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa.

– Xây cửa cổng nên xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.

– Cửa cổng đại kỵ đối diện với cầu thang trong nhà, hoặc đối diện với cửa chính ngôi nhà, vì sẽ gây sát khí.

– Trước cổng nhà không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.

– Trước cổng đại kỵ có cây khô, hay đèn đường, cầu thang máy nhà đối diện.

Nhà có 2 cổng bằng đồng đúc đẹp

Trên thực tế rất nhiều gia đình có điều kiện đầu tư vào làm có nên làm nhà có 2 cổng bằng đồng đúc hoặc gang đúc trông rất uy nghi, hoành tráng và đồ sộ để “chứng minh” rằng gia đình có điều kiện.

Còn ngược lại với những gia đình có điều kiện kinh tế kém thì cũng vẫn làm cho ngôi nhà 1 cái cổng bằng sắt, inox hay ở 1 số vùng quê cổng đơn giản cũng chỉ là 1 vài thanh tre đan vào nhau thành hàng rào đi ra đi vào thì nhấc ra…

Theo như các chuyên gia về phong thủy thì việc có nên làm nhà 2 cổng hay không thì điều này không có ảnh hưởng gì đến việc hưng thịnh hay tài vận của gia đình cả.

>>> Chắc chắn bạn không thể bỏ qua 108 mẫu cổng biệt thự lâu đài đẹp mê hồn

Có nên làm nhà 2 cổng nhà cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong một ngôi nhà phải không nào? Như vậy việc thiết kế nhiều cổng hay không tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi gia đình. Nếu không có diện tích đất không đủ thì có muốn xây cổng nhà cũng khó. Do đó mọi ý kiến thắc mắc của anh Thái- Hòa Bình là không có cơ sở.

Bạn có nhu cầu tư vấn xây nhà liên hệ qua Hotline: 0914581221

Bình luận

500 Nhà mẫu

Đa dạng phong cách, đầy đủ hồ sơ chitiết

Tư vấn Chọn mẫu

Chọn mẫu nhà phù hợp với kích thước đất

Giám sát online

Trong toàn bộ quá trình thi công công trình

Bàn giao Hồ sơ

Miễn phí qua đường bưu điện, mua trọn bộ hồ sơ